Mục lục

1. Nước khoáng là gì?

Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam thường là nguồn nước đến từ các hồ chứa và suối tự nhiên dưới lòng đất. Đây là dòng nước lắng động cùng thời gian qua nhiều địa tầng. Quy trình sản xuất nước khoáng khá phức tạp, phải trải qua nhiều quy định kiểm tra nghiêm ngặt của Bộ Y Tế.

Nước khoáng khai thác phải đảm bảo độ sạch ban đầu về vi sinh vật và các thành phần đặc trưng của nó. Được đóng chai tại nguồn với hệ thống đường dẫn khép kín. Đảm bảo các yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt, qua các công đoạn xử lý được giám sát chặt chẽ. Hoàn toàn không sử dụng hóa chất, để giữ nguyên hàm lượng chất khoáng có trong nước.

các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam
Các loại nước khoáng tại thị trường Việt Nam là loại nước giúp giải khát và bổ sung khoáng chất tự nhiên vào cơ thể. Ảnh: Internet.

Nước khoáng có chứa rất nhiều khoáng chất tự nhiên và nguyên tố vi lượng khác như: canxi, magie, natri, bicarbonate, sunfat, clorua và lforua. So với nước đóng chai thông thường, nước khoáng có hàm lượng khpasng chất cao hơn. Các vi chất và hàm lượng chất khoáng có trong sản phẩm sẽ phụ thuộc vào nguồn nước đến từ đâu. Do đó, hương vị cũng như lợi ích mà sản phẩm mang lại sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng nhãn hàng.

2. Lợi ích khi sử dụng các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam

Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam là một loại nước dinh dưỡng cần có hằng ngày trong nhu cầu thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích sản phẩm mang lại cho sức khỏe.

2.1. Giàu khoáng chất

Nước khoáng cung cấp rất nhiều loại khoáng chất quan trọng như: magie, kali, canxi,…Tùy thuộc vào nguồn nước, loại và lượng khoáng chất có trong đó mà hàm lượng này có thể khác nhau. Giúp hỗ trợ cung cấp khoáng chất bên cạnh chế độ ăn uống hằng ngày.

2.2. Kiểm soát đường huyết cơ thể

Trong nước khoáng có chứa bicabonat sẽ giúp duy trì độ pH máu khỏe mạnh hơn. Một nghiên cứu Y học được công bố rằng nhờ vậy là việc sử dụng nước khoáng giàu biacarbonate sẽ giúp kiểm soát đường huyết tốt.

các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam
Sử dụng nước khoáng mỗi ngày sẽ đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet.

2.3. Ngăn ngừa táo bón và khó tiêu

Một nghiên cứu khoa học ở Anh đã cho thấy rằng những người có bệnh như; chấn thương sọ não, đột qụy thường sẽ có khả năng bị táo bón. Nước khoáng là loại nước hữu ích có thể cải thiện tình trạng này và đã được chứng minh.

2.4. Đa số các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam cải thiện say xe, say sóng, ngăn ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường

Nếu bạn là người bị say xe, say sóng, sử dụng nước khoáng sẽ giúp cơ thể cảm thấy tốt hơn. Nước khoáng có khả năng chuyển hóa chất béo từ cơ thể người. Nó giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu. Hình thành trong và xung các mao mạch máu vốn làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ đau tim. Từ đó giúp ngăn ngừa và làm giảm tình trạng bệnh này.

2.5. Giảm axit

Trong nước khoáng có chứa sunlfat, đây là chất xúc tác cho tuyến tụy sản xuất ra các enzyme tiêu hóa như: amylase, lipase. Đây là các enxym tiêu hóa ngăn ngừa các vấn đề táo bón, đầy hơi và làm giảm sự đông chất độc trong ruột. Vì vậy, nếu cơ thể bị tăng axit hãy sử dụng nước khoáng.

2.6. Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam thường tốt cho làn da

Nước khoáng có chứa các hạt silica rất thân thiện với làn da. Nó giúp kích thích sản xuất collagen trong da. Từ đó, giúp làm giảm sự hình thành của nếp nhăn, các đốm sạm nám. Cho bạn làn da khỏe, mịn màng và sáng hồng rạng rỡ.

3. Cách chọn mua các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam

Hiện nay như cầu sử dụng nước khoáng đã trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao. Thế nhưng không dễ dàng để chọn mua được loại nước khoáng phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng khi chọn mua nước khoáng mà bạn cần biết.

3.1. Dựa vào độ cứng của nước khoáng

Độ cứng của nước khoáng sẽ ảnh hưởng đến hương vị và cảm giác khi sử dụng. Dựa vào độ cứng, nước khoáng được chia thành hai loại chính: Nước khoáng mềm và nước khoáng cứng. Do đó, để đảm bảo hương vị và cảm giác bạn nên kiểm tra thật kĩ độ cứng của nước nhé.

3.1.1. Nước mềm: dễ uống nhưng ít khoáng chất

Độ cứng của nước khoáng được xác định dựa vào hàm lượng canxi và magie hòa tan trong nước. Nó được tính dựa theo công thức đặc biệt, nếu thấp hơn hoặc tương đương 178 mg / lit sẽ được phân vào loại nước mềm. Nếu bạn muốn cảm giác dễ uống, hãy chọn loại nước mềm. Tuy hàm lượng canxi và magie thấp nhưng sẽ cũng có khả năng gia tăng hương thơm khi sử dụng với trà, cà phê hòa tan hoặc pha phin. Đặc biệt đây là sự lựa chọn hoàn hảo để tăng hương vị các món ăn như: nước súp, món kho,…

các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam
Hãy kiểm tra thật kỹ độ cứng của nước khoáng để chọn loại nước có hương vị phù hợp và cảm giác dễ uống. Ảnh: Internet.

3.1.2. Nước cứng: Mang hương vị độc đáo, đa khoáng chất

Nước khoáng có hàm lượng canxi và magie cao là nước cứng hoặc siêu cứng. Nước cứng rất giàu khoáng chất nên rất phù hợp cho những ai muốn bổ sung khoáng chất. Bên cạnh đó, thành phần magie còn kích thích đường ruột giúp cải thiện nhu động ruột.

Nước cứng có cảm giác khó uống hơn so với nước mềm. Do đó, khi sử dụng có thể cảm thấy cổ họng bị nghẹn khi uống. Ngoài ra, còn có một số bạn cảm thấy bụng hơi khó chịu. Do đó, để tập làm quen bạn nên uống từng chút một. Nước khoáng cứng sẽ phù hợp cho những người dùng đang ăn kiêng, giữ dáng.

3.2. Cách chọn các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam dựa vào tiêu chuẩn thương hiệu

Hiện nay có rất nhiều loại nước khoáng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Mỗi nước sẽ có những quy định tiêu chuẩn khác nhau dành cho sản phẩm của mình. Tại Việt Nam, chất lượng nướng khoáng được Bộ Y Tế xem xét và phê duyệt dựa trên các quy chuẩn quốc tế về nước khoáng. Tại các nước Châu Âu, các cơ quan công quyền sẽ xem xét và kiểm tra chất lượng của nước khoáng. Nhằm đảm bảo nguồn nước được tách biệt an toàn khỏi mọi nguồn ô nhiễm và môi trường xung quanh khu vực nguồn nước được khai thác.

3.3. Dựa vào loại nước khoáng thiên nhiên

Theo Viện An Toàn Thực Phẩm Việt Nam FSI và QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế Việt Nam. Có các loại nước khoáng thiên nhiên đóng chai như sau.

3.3.1. Các loại nước khoáng thiên nhiên đóng chai trên thị trường Việt Nam

Là loại nước được khai thác trực tiếp từ các nguồn thiên nhiên hoặc giếng khoan từ các mạch nước ngầm trong vành đai bảo vệ. Đảm bảo độ sạch ban đầu về vi sinh vật và cấu tạo hóa học trong các thành phần đặc trưng. Sản phẩm có hàm lượng muối khoáng nhất định với tỷ lệ phù hộ với các nguyên tố vi lượng hoặc các thành phần khác. Không thay đổi về thành phần cấu tạo, ổn định về lưu lượng và nhiệt độ cho dù có sự thày đổi của thiên nhiên.

Sản phẩm được đóng chai bằng cách sử dụng một hoặc kết hợp các giải pháp kỹ thuật: Tách các thành phần không bền, hợp chất bằng cách gạn lọc, sục khí; khử hoặc nạp khí carbon dioxide; tiệt trùng bằng tia cực tím. Đặc biệt, các phương pháp trên không được làm thay đổi hàm lượng các thành phần cơ bản của nước khoáng so với nước nguồn.

các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam
Mỗi loại nước khoáng thiên nhiên sẽ mang đến những lợi ích khác nhau, nhưng đều có chung mục đích cung cấp khoáng chất cho cơ thể. Ảnh: Internet.

3.3.2. Nước khoáng thiên nhiên đóng chai tại nguồn

Là loại nước được đóng chai ngay tại nguồn nước hoặc được dẫn trực tiếp từ nguồn tới nơi xử lý. Sản phẩm được đóng chai bằng hệ thống đường ống kín, liên tục. Đảm bảo tuân thủ các quy định vệ sinh nghiêm ngặt và đảm bảo thành phần, chất lượng của sản phẩm không thay đổi so với nguồn nước tự nhiên.

3.3.3. Chọn các loại nước khoáng đóng chai có ga tự nhiên trên thị trường Việt Nam

Là loại nước sử dụng các giải pháp kỹ thuật được quy định tại quy chuẩn của FSI. Được bổ sung lại lượng ga của chính nguồn nước. Nước sau khi đóng chai vẫn chứa hàm lượng khí carbon dioxide như nước tại nguồn.

3.3.4. Nước khoáng đóng chai không ga

Nước khoáng đóng chai không ga được sử dụng phương pháp kỹ thuật theo quy định chuẩn của FSI. Được đóng chai không chứa carbon dioxydie tự do vượt quá hàm lượng cần thiết. Giúp giữ được các muối hydrocacbonat hòa tan trong nước.

3.3.5. Các loại nước khoáng đóng chai ít ga tự nhiên trên thị trường Việt Nam

Là loại nước có lượng ga bổ sung thấp hơn nước nguồn.

3.3.6. Nước khoáng đóng chai bổ sung ga tự nhiên từ nguồn

Là loại nước khoáng được bổ sung lại lượng ga của chính nguồn nước. Khi đóng chai sẽ có hàm lượng carbon dioxide cao hơn so với nước tại nguồn.

3.3.7. Nước khoáng đóng chai bổ sung ga

Là loại nước khoáng được bổ sung thêm carbon dioxide thực phẩm và được đóng chai.

3.4. Chọn các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam dựa vào chỉ số pH

Độ pH sẽ quyết định đến tính chất của nước và được phân thành ba loại: axi, trung tính và kiềm.

 • Tính kiềm: Có độ pH từ 7.1
 • Tính trung tính: Có độ pH từ 7.0
 • Tính axit: Có độ pH từ 0 đến 6.9

Độ axit càng cao vị càng chua nhiều, độ kiềm càng mạnh thì vị đắng càng nhiều. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị của nước khoáng. Cảm giác sử dụng nước khoáng nhe nhàng nhất là nước có độ pH từ trung tính đến kiềm yếu.

4. Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại nước khoáng khác nhau đến từ những thương hiệu trong và ngoài nước. Dưới đây là những dòng sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

4.1. Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam Lavie Water

Thông tin sản phẩm và thương hiệu

 • Thương hiệu: Lavie
 • Loại: Nước mềm (66.5mg/L)
 • Tiêu chuẩn chất lượng: Bộ Y Tế Việt Nam
 • Độ pH: 7.2
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Thể tích: 500 ml
 • Giá bán tham khảo: 85.000 đồng / thùng 24 chai.

Về thương hiệu

Lavie là một thương hiệu dẫn đầu trong thị trường nước uống đóng chai nổi tiếng với người tiêu dùng Việt từ rất lâu. Thương hiệu đã tạo được sự tin cậy của người dùng nhờ vào chất lượng nguồn nước cùng công nghệ xử lý vượt trội đến từ tập đoàn Nestle Waters – Pháp. Các sản phẩm của hãng đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y Tế Việt Nam, không chứa các kim loại nặng hay các tác nhân gây ô nhiễm.

Đánh giá sản phẩm

Nước khoáng Lavie được lấy trực tiếp từ nguồn suối khoáng ngầm hơn 20000 năm tuổi, cách mặt đất khoảng 300 mét. Nước đã được lọc qua các tầng địa chất để loại bỏ các yếu tố độc hại, chỉ giữ lại thành phần khoáng chất có lợi cho cơ thể. Với mạch nước khoáng trong suốt, vị mát ngọt tự nhiên đã trở thành người bạn đáng tin cậy của người dùng. Sản phẩm có độ pH 7.2 , chứa đến 6 loại khoáng chất thiên nhiên thiết yếu phải kể kế hơn: Canxi, Magie, Kali, Natri, Fl, HCO3,…

Với hương vị dịu nhẹ, không chỉ cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Mà còn có tác dụng bổ sung vi khoáng có lợi cho sức khỏe của mình và người thân. Sản phẩm có nhiều thể tích từ 330 ml – 19 lít để người dùng lựa chọn với nhiều thiết kế bao bì khác nhau.

Nước khoáng Lavie
Nước khoáng Lavie là một trong các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam bán chạy số 1. Ảnh: Internet.

https://shopee.vn/TH%C3%99NG-24-CHAI-N%C6%AF%E1%BB%9AC-KHO%C3%81NG-LAVIE-500ML-i.37502702.1997094402?sp_atk=487c043c-3cb2-4ce9-a7df-deb1c2673c8b

https://www.lazada.vn/products/thung-24-chai-nuoc-khoang-lavie-chai-500ml-date-moi-i1686433637-s7482568136.html

4.2. Nước khoáng Evian Natural Mineral Water

Thông tin sản phẩm và thương hiệu

 • Thương hiệu: Evian
 • Loại: Nước cứng (291mg/L)
 • Tiêu chuẩn chất lượng: FDA Mỹ
 • Độ pH: 7.13
 • Xuất xứ: Pháp
 • Thể tích: 500 ml
 • Giá bán tham khảo: 816.000 đồng / thùng 24 chai.

Về thương hiệu

Evian là thương hiệu nước khoáng cao cấp của Pháp thuộc tập đoàn Danone. Hãng không chỉ được đánh giá cao tại thị trường Châu Âu. Mà khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam  được đông đảo người tiêu dùng Việt tin tưởng lựa chọn.

Đánh giá các loại nước khoáng Evia trên thị trường Việt Nam

Nước khoáng Evia sử dụng nguồn ngước khoáng cao cấp 100% từ thiên nhiên lấy từ mạch nước gấp của dãy Apls. Với các thành phần có chứa điện giải cùng hương vị tươi mát tự nhiên và hàm lượng khoáng chất dồi dào. Sản phẩm được khai thác và đóng chai trực tiếp, không trải qua bất kỳ quy trình sử lý hóa học nào. Cho ra sản phẩm có độ tinh khiết nguyên chất và giữ nguyên khoáng chất thiên nhiên. Quy trình sản xuất và đóng chai đều được kiểm tra, quản lý chặt chẽ. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Evian là dòng nước khoáng có chứa đến 9 loại khoáng chất thiết yếu như: Canxi, Magie, Natri, Kali, SiO2, HCO3, SO4, Clo, NO3,…Mang lại nguồn năng lượng tốt nhất, giúp cơ thể lấy lại sự cân bằng và hạn chế tình trạng thiếu vi chất.

Nước khoáng Evian
Nước khoáng Evian với hàm lượng chất khoáng phong phú mang tới những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người sử dụng. Ảnh: Internet.

https://www.lazada.vn/products/thung-24-chai-nuoc-khoang-evian-chai-nhua-500ml-chai-i415992571-s729774804.html

4.3. Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam – Natural Artesian Water

Thông tin sản phẩm và thương hiệu

 • Thương hiệu: Fiji
 • Loại: Nước mềm (106mg / L)
 • Tiêu chuẩn chất lượng: FDA, EPA
 • Độ pH: 7.7
 • Xuất xứ: Đảo Fiji (Nam Thái Bình Dương)
 • Thể tích: 1.5 lít
 • Giá bán tham khảo: 28.000 đồng / chai 500 ml.

Về thương hiệu

Kiji hiện đang là một trong những thương hiệu nước khoáng mang đẳng cấp quốc tế. Các sản phẩm của hãng được yêu thích tại rất nhiều khu vực trên thế giới như: Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Úc, Châu Đại Dương, Châu Á,…Các sản phẩm của Fiji có vị ngọt nhẹ, chứa hàm lượng Silica dồi dào rất tốt cho sắc đẹp.

Đánh giá các loại nước khoáng Fiji trên thị trường Việt Nam

Nước khoáng Fiji được lấy từ nguồn nước ngầm trên đảo Fiji, thuộc Viti Levu. Nguồn nước khoáng được lấy lên nhờ áp suất tự nhiên trong lòng đất. Sau đó được tự động đẩy vào hệ thống đóng chai ,à không qua bất kì khâu trung gian nào. tách biệt hoàn toàn, đảm bảo chất lượng dòng nước tinh khiết, dịu ngọt cùng hương vị tự nhiên, tươi mát. Sản phẩm có chứa hàm lượng các khoáng chất quan trọng như: Magie, Kali, Canxi,…Có tác dụng giải khát nhanh chóng, giúp cơ thể hấp thu khoáng chất trong thức ăn tốt hơn. Chính vì vậy, nếu lựa chọn sử dụng nước khoáng Fiji hằng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tạo nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày.

Nước khoáng Fiji
Nước khoáng Fiji mang hương vị nước khoáng tự nhiên ngon nhất thế giới. Ảnh: Internet.

https://www.lazada.vn/products/nuoc-khoang-dong-chai-nhap-khau-fiji-500ml-i580680707-s1290304916.html

4.4. Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam – Nước khoáng Vĩnh Hảo

Thông tin sản phẩm và thương hiệu

 • Thương hiệu: Vĩnh Hảo
 • Loại: Nước mềm (3.1mg/L)
 • Tiêu chuẩn chất lượng: FDA
 • Độ pH: 7.2
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Thể tích: 500 ml
 • Giá bán tham khảo: 102.000 đồng / thùng 24 chai 500 ml.

Về thương hiệu

Vĩnh Hảo là thương hiệu nước khoáng Việt đã có hơn 90 năm tồn tại và phát triển. Đến nay, hãng đã khẳng định được vị thế đi đầu của mình trong lĩnh vực sản xuất nước khoáng chất lượng tuyệt hảo. Nước khoáng Vĩnh Hảo không chỉ là thương hiệu được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Úc, Canada, Đài Loan.

Đánh giá sản phẩm

Nước khoáng Vĩnh Hảo được khai thác và đóng chai ngay tại nguồn. Nguồn nước khoáng được bơm lên từ độ sâu hơn 30 mét. Trải qua dây chuyền sản xuất khép kín công nghệ cao nhập từ Châu Âu.Loại bỏ các vi khuẩn và những tạp chất độc hại nhờ hệ thống siêu lọc RO và tiệt trùng hoàn toàn bằng tia cực tím UV. Do đó, sản phẩm luôn giữ được mạch nước ngọt tự nhiên, tinh khiết nhất. Chất lượng nước khoáng Vĩnh Hảo đạt tiêu chuẩn của Cục Quản lý Dược phẩm và Lương thực Hoa Kỳ (FDA). Nước có chứa 600 mg khoáng chất, là loại nước mềm rất dễ uống phù hợp với nhiều người.

Nước khoáng Vĩnh Hảo
Nước khoáng Vĩnh Hảo được đánh giá là có chất lượng sánh ngang với nước khoáng Vichy nổi tiếng thế giới của Pháp. Ảnh: Internet.

https://shopee.vn/Th%C3%B9ng-24-chai-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-kho%C3%A1ng-V%C4%A9nh-H%E1%BA%A3o-350ml-i.500918025.9284898051?sp_atk=63bfa373-9786-41d0-9ecc-d1a535b5dd0c

4.5. Nước khoáng Alba không ga

Thông tin sản phẩm và thương hiệu

 • Thương hiệu: Thanh Tân
 • Loại: Nước siêu cứng (457.4mg/L)
 • Tiêu chuẩn chất lượng: Bộ Y Tế
 • Độ pH: 7 – 7.5
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Thể tích: 500 ml
 • Giá bán tham khảo: 168.000 đồng / thùng 24 chai.

Về thương hiệu

Nước khoáng Thanh Tân được ra đời là sự hợp nhất nhà máy sản xuất nước đóng chai và quyền khai tác suối khoáng nóng Thanh Tân, nằm cách Huế khoảng 30km về phía Tây Bắc. Nguồn nước Thanh Tân được Bộ Y Tế cấp phép khai thác để sản xuất nước khoáng thiên nhiên đóng chai và sử dụng cho mục đích sức khỏe vào năm 1983. Đến năm 1988, công ty Dược phẩm Thừa Thiên Huế đã xây dựng nhà máy sản xuất nước từ nguồn và từ đó, nước khoáng thiên nhiên Thanh Tân đầu tiên đã xuất hiện trên thị trường.

Đánh giá các loại nước khoáng Alba trên thị trường Việt Nam

Nước khoáng Alba của Thanh Tân thuộc loại nước siêu cứng rất giàu khoáng chất. Với hàm lượng canxi và magie cao nên rất phù hợp sử dụng để bổ sung khoáng chất cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó, Alba được xếp vào loại nước khoáng giúp kéo dài nét trẻ đẹp nhờ cung cấp hàm lượng lớn khoáng chất Silic. Nó giúp chống lão hóa da, tốt cho tóc,…Sản phẩm được sản xuất trong nhà máy hiện đại với hệ thống lọc và đóng chai khép kín đạt tiêu chuẩn ISO. Hãng luôn phát triển và hướng đến sức khỏe người dùng vào thân thiện với môi trường. Nước khoáng Alba được đóng chai nhựa và cả chai thủy tinh với nhiều loại dung tích cho người dùng lựa chọn.

Nước khoáng Alba
Nước khoáng Alba chứa các thành phần khoáng tự nhiên có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Ảnh: Internet.

https://www.lazada.vn/products/nuoc-khoang-thien-nhien-alba-500ml-khong-ga-bo-sung-khoang-chat-tu-nhien-cho-co-the-giau-canxi-magie-i1660788308-s7342189275.html

4.6. Các loại nước khoáng thiên nhiên Thạch Bích tốt nhất trên thị trường Việt Nam

Thông tin sản phẩm và thương hiệu

 • Thương hiệu: Thạch Bích
 • Loại: Đang cập nhật
 • Tiêu chuẩn chất lượng: Bộ Y Tế
 • Độ pH: Đang cập nhật
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Thể tích: 480 ml
 • Giá bán tham khảo: 45.000 đồng / lốc 6 chai.

Về thương hiệu

Nước khoáng Thạch Bích chắc hẳn là một cái tên không còn xa lạ với người dùng Việt. Thạch Bích là thương hiệu thuộc Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi, đã nhận được rất nhiều người tiêu dùng bình chọn là Thương hiệu Xanh bền vững, Hàng Việt Nam chất lượng cao,….

Đánh giá sản phẩm

Nước khoáng Thạch Bích được khai thác từ mỏ nước khoáng nóng sâu nhật ở Việt Nam. Trải qua quy trình tiệt trùng bằng tia cực tím, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, các chất độc hại. Nhưng vẫn giữ được những thành phần khoáng chất có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Kết hợp với hương hiệu tự nhiên nhập khẩu từ Châu Âu. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Một số thành phần vi khoáng dịu nhẹ và tự nhiên có trong sản phẩm như: Magie, Canxi, Kali, Natri,…Đặc biệt, sản phẩm có sự kết hợp giữa nước khoáng thiên nhiên, CO2 thực phẩm. Giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt và bổ sung vi khoáng có lợi cho sức khỏe.

Nước khoáng Thạch Bích
Nước khoáng Thạch Bích chắn hẳn là cái tên không còn xa lạ gì với hàng triệu người dân Việt Nam. Ảnh: Internet.

https://www.lazada.vn/products/nuoc-khoang-manlac-thach-bich-quang-ngai-loc-6-chai-nuoc-khoang-thien-nhien-ut-ha-dac-san-i951150151.html

4.7. Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam – Nước khoáng Vikoda

Thông tin sản phẩm và thương hiệu

 • Thương hiệu: Vikoda
 • Loại: Nước kiềm
 • Tiêu chuẩn chất lượng: Bộ Y Tế
 • Độ pH: 8.5
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Thể tích: 500 ml
 • Giá bán tham khảo: 120.000 đồng / thùng 24 chai.

Về thương hiệu

Vikoda là thương hiệu nổi tiếng thuộc công ty cổ phần nước khoáng Khánh Hòa. Hãng đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nước uống đóng chai. Đến nay Vikoda đã tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước. Bên cạnh đó, còn khẳng định thương hiệu đẳng cấp Quốc tế ở nhiều nước lớn như: Mỹ, Canada và một số nước Châu Âu.

Đánh giá các loại nước khoáng Vikoda trên thị trường Việt Nam

Nước khoáng Vikoda được lấy từ nguồn nước khoáng ở độ sâu 200 mét. Được sản xuất trên dây chuyền xử lý công nghệ cao, hiện đại nhất của Đức và Italia. Sử dụng nhiệt độ tại vòi lên đến 72 độ C và được đóng chai trực tiếp tại nơi khai thác. Mang đến cho người dùng sản phẩm nước khoáng chất lượng, an toàn. Đạt tiêu chuẩn quản lý thực phẩm HACCP và chất lượng ISO 9002 – 2000. Sản phẩm cung cấp cho cơ thể 6 loại khoáng chất gồm có: Kali, Natri, Magie, Fl, HCO3 rất cần thiết cho cơ thể và giúp làn da luôn căng tràn sức sống mỗi ngày. Đặc biệt, với hàm lượng khoáng thấp và ổn định.

Khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể tốt hơn. Vikoda hiện đang là một trong các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, thể tích phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng.

 nước khoáng Vikoda
Sử dụng nước khoáng Vikoda giúp bổ sung các nguyên tố vi lượng thiết yếu, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Ảnh: Internet.

https://www.lazada.vn/products/nuoc-khoang-kiem-thien-nhien-vikoda-chai-500ml-thung-24-chai-i709666137-s1777122528.html

4.8. Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam – Nước khoáng Onsen

Thông tin sản phẩm và thương hiệu

 • Thương hiệu: Onsen
 • Loại: Đang cập nhật
 • Tiêu chuẩn chất lượng: Bộ Y Tế
 • Độ pH: Đang cập nhật
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Thể tích: 500 ml
 • Giá bán tham khảo: 68.000 đồng / thùng 24 chai.

Về thương hiệu

Nước khoáng Onsen nằm ở thông Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Can Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Năm 1896, bác sĩ Yerin đã xây một cái bể bao quanh mạc lộ để lấy nước sinh hoạt và nuôi gia súc làm nguồn bào chế vacxin của Viện Pastuer Nha Trang.

Đánh giá sản phẩm

Nước khoáng đóng chai Onsen được lấy từ nguồn nước khoáng sâu trong lòng đất. Được lọc qua nhiều tần địa giàu khoáng chất, hấp thu muối và các nguyên tố vi lượng như: Sodium, Bicarbonate Calcium, Magiê, Potassium, …. Sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9000 về chất lượng từ năm 1999. Sản phẩm không những cung cấp cho cơ thể hàm lượng khoáng ổn định. Mà còn mang đến các khoáng chất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày. Nước khoáng Onsen được đóng chai trực tiếp tại nguồn nước khoáng thiên nhiên, tinh khiết và không qua bất kỳ quá trình xử lý hóa học nào. Định kì mỗi tháng đều được kiểm tra chất lượng định kì tại Viện Pastuer và tại Phát bởi tập đoàn Nestlé Waters.

Nước khoáng Onsen
Onsen được đưa ra thị trường và đã nhanh chóng phát triển thành thương hiệu số 1 Việt Nam trong ngành nước khoáng đóng chai. Ảnh: Internet.

https://www.lazada.vn/products/thung-24-chai-nuoc-uong-dong-chai-onsen-500ml-i769928819.html

4.9. Review các loại nước khoáng Volvic trên thị trường Việt Nam

Thông tin sản phẩm và thương hiệu

 • Thương hiệu: Volvic
 • Loại: Đang cập nhật
 • Tiêu chuẩn chất lượng: Bộ Y Tế
 • Độ pH: Đang cập nhật
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Thể tích: 500 ml
 • Giá bán tham khảo: 72.000 đồng.

Về thương hiệu

Volvic là thương hiệu thuộc tập đoàn Danone của Pháp. Đây là một trong 6 thương hiệu nước khoáng nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Dòng nước khoáng này hiện nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của người tiêu dùng. Các sản phẩm của hãng bao gồm 9 loại khoáng chất được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp, đạt chất lượng hàng đầu Châu Âu.

Nước khoáng Volvic
Nước khoáng Volvic mang đến hương vị tươi mát tự nhiên cùng hàm lượng khoáng dồi dào để bổ sung cho cơ thể. Ảnh: Internet.

Đánh giá các loại nước khoáng Volvic trên thị trường Việt Nam

Nước khoáng Volvic là sản phẩm được lấy trực tiếp từ nguồn nước ngầm trong lòng núi lửa. Được khai thác trên công nghệ hiện đại, tiên tiến không qua bất kì khâu xử lý trung gian nào. Nên nước giữ được nguyên vị thanh khiết tự nhiên vốn có cùng lượng khoáng chất quý hiếm có lợi cho sức khỏe như: Canxi, Magie, Natri, SiO2, HCO3, SO4, Cl, NO3, Kali. Mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời, giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và tốt cho da.

https://shopee.vn/N%C6%B0%E1%BB%9Bc-kho%C3%A1ng-Volvic-50cl-i.189726595.9164753959?=undefined&utm_campaign=-&utm_content=0-24963-anuong-aHR0cHMlMjUzQSUyNTJGJTI1MkZjaGFuaHR1b2kuY29tJTI1MkZ0b3AtbnVvYy1raG9hbmctdGhpZW4tbmhpZW4tcDU1NDQuaHRtbA&utm_medium=affiliates&utm_source=an_17119690000

4.10. Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam – Nước khoáng Saka

Thông tin sản phẩm và thương hiệu

 • Thương hiệu: Saka
 • Loại: Nước khoáng Kiềm
 • Tiêu chuẩn chất lượng: Bộ Y Tế
 • Độ pH: 8.5 – 9.5
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Thể tích: 355 ml
 • Giá bán tham khảo: 85.000 đồng / thùng 24 chai.

Về thương hiệu

Saka là thương hiệu nước khoáng 3 trong 1 có tính kiềm, ra đời với sứ mệnh mang đến cho người sử dụng một loại nước uống ion kiềm chất lượng cao theo công nghệ Nhật Bản. Sản phẩm là thương heieuj nước khoáng ion kiềm do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Đánh giá các loại nước khoáng Saka trên thị trường Việt Nam

Nước khoáng Saka được sản xuất trên công nghệ điện phân tiên tiến, hiện đại hàng đầu của Nhật Bản. Tạo ra những Hydro hoạt tính tốt cho sức khỏe người sử dụng. Trải qua sự giám sát, kiểm định nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn ISO 22000 – HACCP và đạt giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Với quy trình đóng chai trực tiếp tại nguồn nên các khoáng chất được giữ nguyên vị ngọt và độ tinh khiết của thiên nhiên. Các khoáng chất có trong nước khoáng Saka như: Canxi, Natri, Magie, Kali,…Giúp làm chậm hóa trình lão hóa, trung hòa các gốc tự do gây hại cho sưc khỏe. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng trung hòa axit dư thừa, hỗ trợ điều trị các bệnh như: béo phì, gout,…

Nước khoáng Saka
Nước khoáng Saka tự hào là người bạn đồng hành thân thiết, chăm sóc sức khỏe của công đồng. Ảnh: Internet.

https://shopee.vn/N%C6%AF%E1%BB%9AC-KHO%C3%81NG-KI%E1%BB%80M-SAKA-(TH%C3%99NG-24-CHAI-355ML)-i.233320368.6070749843?=undefined&utm_campaign=-&utm_content=0-24963-anuong-aHR0cHMlMjUzQSUyNTJGJTI1MkZjaGFuaHR1b2kuY29tJTI1MkZ0b3AtbnVvYy1raG9hbmctdGhpZW4tbmhpZW4tcDU1NDQuaHRtbA&utm_medium=affiliates&utm_source=an_17119690000

5. Một số lưu ý khi sử dụng các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam

Nước khoáng tuy mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng khi sử dụng, bạn cần phải lưu ý một số điều để nước mới phát huy hết những lợi ích vốn có của mình.

5.1. Không nên sử dụng nước khoáng để đun sôi

Nước khoáng chứa hàm lượng lớn các khoáng chất trong nước. Thế nên khi đun sôi, các khoáng chất này sẽ xảy ra phản ứng do xúc tác của nhiệt độ cao. Từ đó, có thể sinh ra những chất không tốt cho sức khỏe nếu được cơ thể hấp thu vào.

5.2. Không sử dụng nước khoáng trước khi ăn, trước khi ngủ và sau khi vận động

Nếu sử dụng quá nhiều nước khoáng trước khi đi ngủ sẽ làm cho hệ bài tiết làm việc nhiều hơn. Như vậy rất dễ dẫn đến các bệnh về thận, bang quang,…đồng thời bạn sẽ ngủ không được ngon giấc.

Nước khoáng có chứa nhiều thành phần tốt cho hệ tiêu hóa. Thế như sử dụng chúng trước bữa ăn sẽ làm cho thể tích da dày tăng lên. Gây tình trạng đầy bụng, tức bụng và khiến cho hệ tiêu hóa cũng làm việc vất vả hơn nhiều, rất có hại cho sức khỏe.

Sau khi vận động nhiều, cơ thể sẽ mất rất nhiều nước do đổ mồ hôi và bạn sẽ cảm thấy rất khát. Thế nhưng, bạn nên ngồi nghỉ ngơi một lsuc sau đó mới uống nước khoáng để tráng gặp phải những vấn đề về tim mạch.

các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam
Nhu cầu sử dụng nước khoáng ngày càng phổ biến và tăng cao. Ảnh: Internet.

Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam hiện nay rất đa dạng và phong phú bởi nhu cầu sử dụng đang ngày một phổ biến. Do đó, trên thị trường hiện có sự góp mặt của rất nhiều nhãn hiệu nước khoáng thiên nhiên. Bổ sung khoáng chất mỗi ngày là yếu tố rất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Hy vọng với top 10 các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam mà Blogdanhgia.com vừa chia sẻ tỏng bài viết. Bạn hãy dựa vào những tiêu chí nêu trên, để có thể chọn loại nước khoáng sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Khánh Kim