1. Kẹo cao su không đường được làm từ gì?

Kẹo cao su không đường là một loại kẹo mềm để nhai mà không nuốt được làm từ nhựa cây chicle. Nhưng hiện nay vì lý do kinh tế, người ta sử dụng chất polymer trên nền dầu mỏ để làm kẹo cao su.

Mỗi thương hiệu kẹo singum sẽ có một công thức làm kẹo khác nhau. Dù vậy, thành phần cơ bản của kẹo cao su là: chất tạo ngọt và hương liệu, chất nền dẻo (nguyên liệu chính), chất làm mềm.

singum nguồn gốc
Kẹo cao su không đường là một loại kẹo mềm để nhai mà không nuốt được làm từ nhựa cây chicle. Ảnh: Internet

2. Lịch sử hình thành của kẹo cao su

Kẹo cao su ra đời từ rất lâu (có thể là từ thời Hy Lạp cổ đại), tồn tại ở nhiều dạng khác nhau. Chẳng hạn như, người Ấn độ có thói quen nhai trầu không, người Hy Lạp nhai nhựa cây nhũ hoa hay người Da đỏ dùng nhựa thông…

Vào khoảng năm 1850, loại nhựa từ parafin nhanh chóng được sử dụng phổ biến. Năm 1860, người Mexico sản xuất kẹo cao su sản xuất từ chicle đầu tiên, sau đó trở nên đắt hàng trên thị trường Mỹ. Họ chọn nhựa cây Chicle và những loại nhựa cây tương tự vì hương vị tốt, kết cấu mềm và mịn.

Từ 2000 năm trước, người Maya đã bắt đầu nhai chicle. Từ đó, người Mexi cô cũng thường sử dụng loại chất dẻo này. Ngoài ra, để truy lại nguồn gốc của kẹo cao su, có thể nhắc đến người Eskimo, Trung Quốc, Nam Mỹ và Ấn Độ. Người Mỹ thường nhai nhựa của cây vân sam. Sau đó, sản phẩm này được thương mại hóa và hiện đại hóa tại thị trường Mỹ.

Năm 1848, John B.Curtis (người Mỹ) đã sản xuất kẹo cao su đâu tiên. Sản phẩm có tên gọi là Gum of Spure Gum. Theo dòng thời gian cho đến hiện tại, đã có rất nhiều loại kẹo cao su được sản xuất trên thị trường toàn thế giới.

singum lịch sử
Kẹo cao su ra đời từ rất lâu (có thể là từ thời Hy Lạp cổ đại), tồn tại ở nhiều dạng khác nhau. Ảnh: Internet

3. Các loại kẹo cao su

Kẹo cao su được sản xuất phong phú về màu sắc, kích cỡ, hương vị và hình dáng. Sau đây là một số loại kẹo cao sơ phổ biến:

 • Kẹo cao su thổi: Ngoài ăn kẹo, bạn còn có thể thổi bong bóng từ kẹo.
 • Kẹo singum viên tròn: Đây là loại phổ biến nhất, kẹo có hình dạng tròn như quả bóng.
 • Kẹo cao su có nhân: Phần trong lỗi của kẹo có chất lỏng mềm và thơm với mùi vị đa dạng.
 • Kẹo singum dạng thanh: Kẹo có hình chữ nhật, mỏng và phẳng.
 • Kẹo cao su dải: Kẹo dạng thanh, với chiều dài được cuộn lại thành hình trụ, bạn có thể xé nhỏ ra để ăn.
 • Kẹo singum tẩm thuốc: Kẹo tẩm thuốc để đi vào cơ thể người qua đường máu nhanh hơn.
 • Kẹo cao su chức năng: Với những chức năng nhất định, chẳng hạn như: bổ sung năng lượng, gia tăng tập trung, cung cấp cafein…
 • Kẹo cao su không đường: Kẹo có chất làm ngọt nhân tạo, chỉ cung cấp vị ngọt, hạn chế lượng đường.

Ngày nay, kẹo cao su không đường khá phổ biến, thậm chí trở nên đắt hàng trên thị trường. Vì loại kẹo này không chỉ giúp răng miệng thơm tho mà còn mang tới nhiều lợi ích khác.

singum các loại
Ngày nay, kẹo cao su không đường khá phổ biến, thậm chí trở nên đắt hàng trên thị trường. Ảnh: Internet

4. Lợi ích của kẹo cao su không đường

Kẹo cao su có đường tiềm tàng khả năng gây sâu răng cho người dùng. Để tránh tình trạng này, kẹo cao su không đường ra đời và được người tiêu dùng ưa chuộng. Kẹo singum không đường có thành phần đường nhân tạo, cùng xylitol là chất làm ngọt tự nhiên từ vỏ cây bạch dương. Chất xylitol còn có khả năng ngăn ngừa mảng bám trên răng, ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra, kẹo cao su không đường còn có những lợi ích như sau.

4.1. Chữa hôi miệng

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu, việc nhai kẹo cao su hương quế có thể giảm vi khuẩn hôi miệng. Nếu bạn có chứng hôi miệng do hơi thở hoặc ăn hành, tỏi, uống rượu thì món ăn vặt này sẽ giúp miệng thơm mát hơn. Kẹo cao su không đường giữ răng miệng sạch sẽ và hạn chế vi khuẩn tạo mùi bằng cách tăng lượng nước bọt. Vì thế, nếu bạn bị hôi miệng thì có thể dùng kẹo cao su không đường, hoặc singum có vị bạc hà.

singum hôi miệng
Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu, việc nhai kẹo cao su hương quê có thể giảm vi khuẩn hôi miệng. Ảnh: Internet

4.2. Tốt cho sức khỏe răng miệng

Theo nghiên cứu, nhai kẹo cao su kết hợp với cách phòng ngừa truyền thống là một trong những phương pháp ngừa, bảo vệ răng miệng.

Nhai kẹo cao su không đường giúp loại bỏ hoặc trung hòa axit, tăng lưu lượng nước bọt. Từ đó, răng sẽ được giữ gìn chắc khỏe, hạn chế nguy cơ sâu răng. Ngoài ra, nhai singum không đường còn giúp giảm độ nhạy cảm của răng và bảo vệ lớp phủ men răng.

Dù việc sử dụng kẹo cao su không đường thực sự hỗ trợ bảo vệ răng miệng nhưng đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên vẫn đóng vai trò quan trọng.

4.3. Hỗ trợ giảm cân

Nhiều người cho rằng việc nhai kẹo cao su và giảm cân hoàn toàn không liên hệ gì với nhau. Nhưng thực tế, nhai kẹo cao su có thể gián tiếp hỗ trợ bạn giảm cân. Khi nhai kẹo cao su, não của bạn sẽ quên đi việc thèm ăn, bạn sẽ không còn thấy thèm ăn nữa. Một số singum không đường có thành phần sorbitol, chất làm ngọt ít caolo. Do đó, kẹo cao su giúp bớt cơn thèm đường, từ đó giúp bạn giảm cân. Dù vậy, kẹo cao su chỉ hỗ trợ giảm cân, bên cạnh việc tập luyện chăm chỉ và có chế độ dinh dưỡng thích hợp. Bạn sẽ không thể giảm cân khi ăn uống thoải mái và chỉ nhai kẹo cao su.

4.4. Giảm các chứng về axit dạ dày

Theo nghiên cứu vào năm 2001 được công bố trên Kỷ yếu về Tai Mũi Họng, kẹo cao su có tác động tích cực với độ pH của thực quản và hấu. Kẹo cao su được xem như một liệu pháp trị chứng trào ngược.

Theo một nghiên cứu khác được đăng trên tạp chí Nghiên cứu Nha khao vào năm 2005, nhai kẹo cao su không đường trong 30 phúc sau khi ăn sẽ giảm triệu chứng trào ngược thực quản có tính axit.

Có thể thấy, kẹo cao su không đường có công dụng điều trị axit dạ dày, giảm cảm giác rát nóng ở ngực hoặc dạ dày. Kẹo singum giúp tăng cường sản xuất nước bọt có tính kiềm. Từ đó, axit trong dạ dày được trung hòa, các vấn đề về axit trong dạ dày sẽ giảm đi.

4.5. Giúp tập trung

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học của Anh vào năm 2014, kẹo cao su giúp bạn tập trung hơn trong những việc cần thời gian dài và liên tục. Ngoài ra, nhai kẹo singum còn giúp trí nhớ thị giác tăng khả năng tập trung. Nhai kẹo cao su có tác động tích cực đến trí nhớ và khả năng phản ứng của bạn. Việc nhai kẹo thúc đẩy máu lên não, tăng lượng oxy có trong não, từ đó chức năng nhận thực được tăng cường. Do đó, nếu bạn cần tập trung hơn thì hãy thử nhai kẹo cao su không đường.

singum tập trung
Nhai kẹo cao su có tác động tích cực đến trí nhớ và khả năng phản ứng của bạn. Ảnh: Internet.

4.6. Giảm căng thẳng

Theo một nghiên cứu vào năm 2011, nhai kẹo cao su giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn, cải thiện trạng thái lo âu, mệt mỏi. Như chúng ta đã biết, căng thẳng có thể khiến sức khỏe tinh thần và thể chất giảm sút. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể nhai kẹo cao su. Việc nhai kẹo cao su giúp lượng corisol giảm, từ đó giảm cảm giác căng thẳng, lo lắng.

4.7. Giảm ù tai

Chúng ta thường mắc phải chứng ù tai, gây ra cảm giác khó chịu khi đi tàu xe hoặc máy bay. Và nhai kẹo cao su là cách giải quyết vấn đề phiền phức này một cách đơn giản. Nhai kẹo singum khi đi tàu hoặc máy bay sẽ giúp khắc phục tình trạng thay đổi áp suất đột ngột gây ù tai. Từ đó, ống Eustachain được mở, làm giáp áp lực trong tai. Vì thế, nhiều người thường nhai kẹo cao su khi đi tàu hoặc máy bay. Không chỉ vậy kẹo singum còn hỗ trợ chống nôn hiệu quả. Bạn sẽ không cảm thấy buồn nôn vì say xe khi nhai kẹo trong chuyến đi dài.

giảm ù tai
Khắc phục hiệu quả triệu chứng ù tai. Ảnh: Internet

4.8. Giúp bỏ thuốc lá

Khi quá phụ thuộc vào nicotine thì bạn rất khó bỏ thuốc. Nhưng từ khi kẹo cao su cai thuốc được ra đời, chúng ta đã có một phương tiện hiệu quả hỗ trợ cho việc bỏ thuốc.

Kẹo này có nicotine nhưng không độc hại như trong thuốc lá, sẽ giúp bạn từ bỏ thói quen hút thuốc dần dần. Nhai kẹo sẽ giúp não và miệng của bạn quên đi việc hút thuốc. Ngoài ra, kẹo cũng giúp bạn cai bớt cơn nghiện hoặc từ từ bỏ chúng. Kẹo có chất nicotine ít, giúp bạn dễ dàng cai thuốc hơn.

Dù vậy, để đạt được hiệu quả cai thuốc, bạn phải sử dụng kẹo cai thuốc đúng cách với liều lượng cho phép. Mỗi người cần thực hiện bài kiểm tra mức độ phụ thuộc nicotine để xác định cách sử dụng kẹo phù hợp.

Và bạn cần lưu ý, kẹo cao su cai thuốc có thể gây những triệu chứng như ợ chua, khó chịu ở miệng và đường tiêu hóa (nhẹ) trong giai đoạn đầu. Đặc biệt, sử dụng kẹo vào ban đêm sẽ khiến bạn khó ngủ. Vì thế, bạn nên cân nhắc nhai kẹo cao su nicotine từ từ, với tốc độ chậm.

5. Top kẹo cao su không đường bán chạy nhất

5.1. Kẹo cao su không đường Lotte Xylitol

Kẹo Lotte Xylitol được khuyến khích sử dụng bởi Hiệp hội nha khoa chính phủ Phần Lan. Đây là loại kẹo được phổ biến cơ chế thành phần, cung cấp cho phòng khám nha khoa, trường học, nhà trẻ… Hiệu quả giảm và ngăn ngừa sâu răng của kẹo đã được hiệp hội nha Khoa nhiều nước chứng nhận. Tại Việt Nam, kẹo được hội Răng Hàm Mặt Việt Nam chứng nhận giúp giảm mảng bám trên răng.

Xylitol là chất tạo ngọt từ nhiên từ cây sồi xanh, có lượng calo thấp nhưng vẫn có vị ngọt. Chất này giúp giảm mảng bám trên bề mặt răng. Từ đó, trong thành phần kẹo Lotte Xilytol chứa 50% Xylitol.

kẹo cao su không đường xylitol
Xylitol là chất tạo ngọt từ nhiên từ cây sồi xanh, có lượng calo thấp nhưng vẫn có vị ngọt. Ảnh: Internet

Thông tin sản phẩm:

 • Hương vị: truyền thống, dâu, bạc hà, blueberry…
 • Thành phần nổi bật: Xylitol không đường.
 • Khối lượng: 50g
 • Dạng bao bì: Hộp

Các dòng sản phẩm kẹo Lotte Xylitol không đường:

 • Kẹo gum không đường Lotte Xylitol Fresh Mint
 • Kẹo gum không đường Lotte Xylitol Cool:
 • Kẹo gum không đường Lotte Xylitol Lime Mint
 • Kẹo gum không đường Lotte Xylitol Blueberry Mint
 • Kẹo gum không đường Lotte Xylitol Strawberry Mint
 • Kẹo gum không đường Lotte Xylitol tắc bạc hà

Giá tham khảo: 27.000 VND

Link mua trên Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=k%E1%BA%B9o%20lotte%20xylitol%20kh%C3%B4ng%20%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng

5.2. Kẹo cao su không đường Mentos Pure Fresh

Singum Mentos được sản xuất bởi thương hiệu của Ý. Sản phẩm được làm theo công nghệ hiện đại, các công đoạn sản xuât được giám sát cẩn trọng. Kẹo có hương bạc hà thơm mát, giúp tinh thần sảng khoái. Kẹo giúp làm sạch khoang miệng, lấy đi thức ăn thừa và cho bạn trạng thái tự nhiên. Ngoài ra, kẹo còn tạo cảm giác no lâu, giảm stress và giảm cân hiệu quả. Sản phẩm không chứa chất bảo quản, hóa chất, chất độc hại, luôn an toàn cho người dùng.

kẹo cao su không đường mentos
Singum Mentos được sản xuất bởi thương hiệu của Ý. Ảnh: Internet

Thông tin sản phẩm:

 • Hương vị: bạc hà
 • Thành phần nổi bật: Xylitol không đường.
 • Khối lượng: 61.25g
 • Dạng bao bì: Hộp

Giá tham khảo: 25.000 VND

Link trên Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=singum%20mentos%20kh%C3%B4ng%20%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng

5.3. Kẹo cao su không đường Black Black

Kẹo cao su không đường Black Black được sản xuất bởi thương hiệu Lotte Nhật Bản. Kẹo ít đường có vị ngọt thanh tự nhiên. Dù vậy, kẹo vẫn có hương bạc hà mạnh và nồng hơn những loại kẹo khác. Kẹo được công nhận mang tới cảm giác tỉnh táo, tăng sức tập trung cho người dùng. Đặc biệt là những ai là sinh viên, học sinh, hoặc dân văn phòng thường ưa chuộng loại kẹo này.

kẹo cao su không đường black black
Kẹo cao su không đường Black Black được sản xuất bởi thương hiệu Lotte Nhật Bản. Ảnh: Internet

Thông tin sản phẩm:

 • Hương vị: bạc hà
 • Thành phần nổi bật: Caffeine (không đường)
 • Khối lượng: 140g
 • Dạng bao bì: Hộp

Giá tham khảo: 230.000 VND

Link mua trên Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=k%E1%BA%B9o%20cao%20su%20lotte%20black%20black

5.4. Kẹo cao su không đường Trident

Kẹo cao su không đường Trident được Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) chứng nhận về chất lượng. Kẹo giúp loại bỏ thức ăn thừa trong kẽ răng. Kẹo có nhiều vị để bạn lựa chọn, giúp hơi thở thơm tho, phòng tránh sâu răng hiệu quả. Bạn có thể tự tin giao tiếp trong thời gian dài với trạng thái sảng khoải. Ngoài ra, kẹo Trident được tạo vị ngọt hoàn toàn từ Xylitol, không tạo axit gây chua cho miệng. Người dùng kẹo có thể tránh các bệnh về sâu răng, đảm bảo trung hòa axid mảng bám. Đặc biệt, keo cao su không đường Trident được đảm bảo bởi nhà sản xuất của Mỹ.

Các dòng sản phẩm kẹo Trident không đường:

 • Kẹo gum Trident không đường vị chanh
 • Kẹo gum Trident không đường hương bạc hà
 • Kẹo gum Trident không đường vị cherry
 • Kẹo gum Trident không đường vị dưa hấu
 • Kẹo gum Trident không đường hương quế
 • Kẹo gum Trident không đường trái cây
 • Kẹo gum Trident không đường trái cây nhiệt đới
kẹo cao su không đường trident
Kẹo cao su không đường Trident được Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) chứng nhận về chất lượng. Ảnh: Internet

Thông tin sản phẩm:

 • Hương vị: bạc hà, trái cây…
 • Thành phần nổi bật: Xylitol
 • Khối lượng: 26.6g
 • Dạng bao bì: Hộp

Giá tham khảo: 15.000 VND

Link mua trên Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=k%E1%BA%B9o%20cao%20su%20trident%20kh%C3%B4ng%20%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng

5.5. Kẹo singum Ice Breakers Ice Cubes

Kẹo cao su không đường Ice Breakers Icecubes được sản xuất bởi hãng Hersheys. Kẹo mềm, tạo cảm giác mát lạnh, sảng khoái khi nhai. Túi kẹo được thiết kế tiện lợi, tiết kiệm nhưng vẫn bảo quản kẹo tốt. Kẹo giúp hơi thở thơm tho, phòng tránh các bệnh về miệng. Một túi kẹo gồm 100 viên, người dùng có thể mang theo ra ngoài, chia sẻ với bạn bè cùng thưởng thức.

kẹo cao su không đường ice cube
Kẹo giúp hơi thở thơm tho, phòng tránh các bệnh về miệng. Ảnh: Internet

Thông tin sản phẩm:

 • Hương vị: nho bạc hà
 • Thành phần nổi bật: Xylitol (không đường)
 • Khối lượng: 229g
 • Dạng bao bì: túi

Giá tham khảo: 200.000 VND

Link mua trên Shopee: https://shopee.vn/search?facet=100785&keyword=k%E1%BA%B9o%20ice%20cube&noCorrection=true&page=0

5.6. Kẹo singum Extra

Kẹo Singum Extra có chứa Xylitol giúp điều chỉnh độ pH của nước bọt, phòng tránh sâu răng. Ngoài ra, kẹo còn có thành phần như chất ngọt tổng hợp, chất gum nền, chất làm dày, chất nhũ hóa lecthin đậu nành, chất chống oxy hóa… Đặc biệt, sản phẩm không đường thích hợp với người muốn giảm cân hoặc hạn chế ăn ngọt. Bên cạnh đó, kẹo còn hỗ trợ người dùng tập trung, gia tăng khả năng làm việc, giảm stress. Mùi vị thơm mát của kẹo giúp bạn giao tiếp tự tin mọi lúc mọi nơi.

Các dòng sản phẩm kẹo Extra không đường:

 • Extra không đường hương bạc hà
 • Extra không đường hương dâu tây
 • Extra không đường hương lemon ice
 • Extra không đường hương peppermint
kẹo cao su không đường extra
Mùi vị thơm mát của kẹo giúp bạn giao tiếp tự tin mọi lúc mọi nơi. Ảnh: Internet

Thông tin sản phẩm:

 • Hương vị: bạc hà, dâu tây,…
 • Thành phần nổi bật: Xylitol (không đường)
 • Khối lượng: 56g
 • Dạng bao bì: hộp

Giá tham khảo: 28.000 VND

Link mua trên Lazada: https://www.lazada.vn/catalog/?q=K%E1%BA%B9o+singum+extra&_keyori=ss&from=input&spm=a2o4n.searchlist.search.go.8f5c5041Lqi2j4

5.7 Kẹo cao su không đường Tempest

Kẹo được sản xuất bởi thương hiệu Wrigley của Mỹ. Kẹo có vị ngọt thanh mát, giúp bạn bảo vệ răng miệng, loại bỏ thức ăn thừa.

kẹo cao su không đường tempest
Kẹo được sản xuất bởi thương hiệu Wrigley của Mỹ. Ảnh: Internet

Thông tin sản phẩm:

 • Hương vị: dưa hấu
 • Thành phần nổi bật: Xylitol (không đường)
 • Khối lượng: 32g
 • Dạng bao bì: hộp

Giá tham khảo: 35.000 VND

Link mua trên Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=k%E1%BA%B9o%20tempest

6. Hướng dẫn nhai kẹo cao su không đường đúng cách

6.1. Không nhai nhiều hơn 5 miếng mỗi ngày

Theo các chuyên gia, việc tiêu thụ xylitol ở Việt Nam chưa có tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Dù vậy, bạn không nên tiêu thụ chất này quá nhiều. Vì ngoài có trong kẹo cao su, xylito còn có trong socola, cà phê, sữa chua… Do đó, bạn nên kiểm soát việc sử dụng kẹo cao su mỗi ngày.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên hạn định thời gian nhai và số lần nhai kẹo singum có xylitol. Theo đó, bạn không nên nhai nhiều hơn 5 miếng mỗi ngày. Và phải lưu ý rằng bạn chỉ nên có thói quen nhai kẹo cao su sau bữa ăn để có hiệu quả ngừa sâu răng.

6.2. Không nhai kẹo cao su quá 15 phút

Thời gian nhai kẹo cao su không đường chỉ trong vòng 15 phút mỗi lần. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế lượng xylitol, cũng như đảm bảo có lợi cho sức khỏe.

singum cách nhai
Thời gian nhai kẹo cao su không đường chỉ trong vòng 15 phút mỗi lần. Ảnh: Internet

6.3. Người có bệnh dạ dày không nên nhai nhiều kẹo cao su

Người có bệnh dạ dày không nên nhai nhiều kẹo cao su vì theo thời gian dài dạ dày sẽ có phản ứng tiết nhiều axit. Tệ hơn, nếu nhai kẹo khi đói bụng hoặc nhịn ăn, người bệnh có thể có các triệu chứng chán ăn, buồn nôn. Thậm chí, các vấn đề về dạ dày trầm trọng hơn có thể xuất hiện. Đặc biệt, người lớn nên kiểm soát việc nhai kẹo cao su của trẻ nhỏ, tránh việc ăn trong thời gian lâu với số lượng nhiều.

Kẹo cao su không đường được sử dụng rộng rãi, phổ biến bởi những lợi ích thiết thực. Trên đây là top 7 nhãn hiệu singum không đường được ưa chuộng nhất trên thị trường. Bạn có thể tham khảo thêm những nhãn hiệu khác trên các gian hàng thương mại điện tự như Lazada, Shopee,… Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về kẹo cao su không đường để tham khảo.

Kim Ngân