1. Cách chọn các loại giấy vẽ màu nước tốt nhất

Các loại giấy vẽ màu nước loại nào tốt nhất hiện nay? Để giúp bạn có thể chọn được loại giấy phù hợp nhất một cách dễ dàng, hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây

1.1. Kiểm tra loại vân giấy

Vân giấy hay còn gọi là độ nhám trên bề mặt của giấy vẽ. Chúng được chia làm 3 loại cơ bản gồm: vân nhám (Rough), vân nổi (Cold-pressed) và vân mịn (Hot-pressed). Tuy nhiên, mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có độ nhám trên bề mặt giác cũng sẽ khác nhau.

1.1.1. Vân nhám – Dễ dàng vẽ chống nhiều màu sắc

Giấy vẽ vân nhám có bề mặt không đồng đều nên rất dễ nhìn thấy được bằng mắt thường. Khi vẽ màu nước sẽ hiển thị rõ ràng màu nước và vẽ chòng nhiều màu sắc lên nhau. Thể hiện bức tranh một cách sinh động và chân thật nhất. Bên cạnh đó, các kỹ thuật vẽ màu nước cũng như loang màu trên giấy vân nhám cũng dễ thể hiện.

Các loại giấy vẽ
Việc lựa chọn bề mặt giấy sẽ tùy theo sở thích của người vẽ và không theo một tiêu chuẩn bắt buộc. Ảnh: Internet.

1.1.2. Vân nổi – Dễ thao tác, phù hợp cho người mới tập vẽ

Trong số các loại giấy vẽ, giấy vân nổi là loại giấy người dùng dễ dàng thao tác nhất. Đặc biệt phù hợp cho cả những người mới bắt đầu tập vẽ. Việc vẽ tranh và lên màu cũng sẽ dễ dàng theo ý muốn hơn. Đặc biệt, đối với những màu nước có độ trong suốt, tùy vào vân giấy mà thành phẩm sẽ có sự khác biệt .

1.1.3. Vân mịn – Vé tranh trơn láng

Các loại giấy vẽ vân mịn rất thích hợp cho những bức vẽ chân dung, lên ý tưởng thiết kế và bản vẽ kỹ thuật. Đây là loại vân giấy rất được ưa chuộng bởi những Illustrator.

1.2. Kiểm tra định lượng các loại giấy vẽ màu nước mỹ thuật

Đối với bất kì loại giấy nào cũng vậy, khi chọn mua nên kiểm tra độ dày của giấy. Bởi vì giấy có bề mặt mỏng thì nên cần được bồi trước khi tô màu nước. Nếu không giấy sẽ bị nhăn khi ướt và khó sử dụng. Để dễ dàng phân biệt bạn có thể dùng định lượng bằng gam. Số gam sẽ thể hiện độ dày của giấy thường là 150 gam, 190 gam và 300 gam, đây là khối lượng giấy trên 1 m2. Đơn vị viết tắc thường thấy là gsm.

1.3. Dựa vào chất liệu cấu tạo giấy

Mỗi loại chất liệu giấy khác nhau sẽ tạo nên chất lượng tác phẩm vẽ khác nhau. Do đó, bạn cũng nên lưu ý chi tiết này.

 • Bột giấy Cotton: Các loại giấy vẽ được làm từ chất liệu bột cotton thường có chất lượng cao, ít sần sùi trên bề mặt giấy và dễ dàng vẽ màu hơn các loại khác.
 • Bột giấy gỗ: Được sản xuất từ các mảnh vụn gỗ mềm có sẵn, trong đó bột giấy làm từ bột gỗ chứa 1000 Cellulose tạo nên xơ giấy dài và chắc chắn. Đây là sản phẩm mà những người vẽ tranh màu nước chuyên nghiệp ưa chuộng.
 • Bột giấy phi gỗ: Loại nguyên liệu này được lấy từ các loại cây như: cây dâm bụt Đông Ấn Độ (sợi dây bện thừng), cây gai dầu, cây tre, cây dâu tằm, cây đay,…Sản phẩm làm từ chất liệu này thường thô ráp.
Các loại giấy vẽ
Cotton là loại chất liệu làm nên các loại giấy vẽ được người dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Ảnh: Internet.

1.4. Dựa vào màu giấy vẽ

Thông thường các loại giấy vẽ được làm từ nguyên liệu tự nhiên như cotton và gỗ nên sẽ có màu trắng tinh và độ trắng cao. Nhằm để ánh sáng phản chiếu trên bề mặt giấy và độ trong suốt của màu nước được hiển thị đúng nhất trên bức tranh. Tuy nhiên, độ trắng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất.

1.5. Dựa vào quy cách đóng gói giấy vẽ

Có rất nhiều quy cách đóng gói các loại giấy vẽ, chẳng hạn như dưới đây.

1.5.1. Dạng sổ kí họa (sketchbook, sổ vẽ, tập lò xo)

Đây là loại rất dễ sử dụng, phù hợp cho những người dùng mới bắt đầu. Thiết kế dạng tập, không rời rạc nên rất thích hợp mang theo bên mình. Tuy nhiên, với thiết kế này, bạn không thể vẽ trang kế tiếp nếu trang trước chưa khô hẳn.

1.5.2. Dạng tờ lẻ

Bạn có thể dễ dàng đặt và giữ vên giấy trên một mặt phẳng  để vẽ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vẽ màu nước rõ và đậm thì cần sử dụng giấy vẽ đã được bồi giấy. Vì từng tờ riêng lẻ cũng có thể sử dụng như giấy để thấm nước. Nếu không thấm nước thì sẽ rất khó có thể vẽ một bức tranh màu nước hoàn chỉnh.

Các loại giấy vẽ
Việc lựa chọn hình thức đóng gói giấy vẽ sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu cụ thể của từng người. Ảnh: Internet.

1.5.3. Dạng tệp (Pad)

Khác với các loại trên, Pad được liên kết lại nhờ lò xo hoặc bằng keo dán. Do đó, tiện lợi sử dụng và tháo rời từng tờ lẻ. Đặc biệt còn có thể mang theo bên mình ở mọi nơi.

1.5.4. Dạng khối (Block)

Gồm khoảng 10 đến 20 tờ giấy được dán keo hoặc sáp ở cả bốn góc để tạo thành một khối. Như vậy, cho dù giấy ẩm ướt thì cũng không bị nhăn và biến dạng nên có thể vẽ thỏa mái mà không cần thấm nước.

1.5.5. Các loại giấy vẽ màu nước dạng Board

Đây là giấy vẽ được đính trực tiếp vào bảng cứng. Bạn có thể bắt tay vào vẽ mà không cần tốn nhiều thời gian.

1.5.6. Dạng cuộn

Loại này sẽ phù hợp nếu muốn vẽ một bức tranh lớn hoặc có thể tùy chỉnh kích thước. Bên cạnh đó, với dạng cuộn nguyên bản sẽ giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

1.6. Kiểm tra khổ giấy

Nên chọn loại giấy vẽ có kích thước lớn hơn một chút so với kích thước bức tranh bạn định vẽ. Bởi trước khi vẽ bạn sẽ đính giấy vẽ vào bảng gỗ kê. Giấy được bảng gỗ giữ lại ở các cạnh và sau khi vẽ xong sẽ cắt đi cạnh giấy đó. Do đó, bạn nên lưu ý về kích thước của bức tranh khi mua giấy vẽ.

Dưới đây là một số khổ giấy thông dụng để bạn tham khảo:

 • A0: 841 x 1189 (mm)
 • A1: 594 x 841 (mm)
 • A3: 297 x 420 (mm)
 • A4: 210 x 297 (mm)
 • A5: 148 x 210 (mm)
 • A6: 105 x148 (mm)

1.7. Nên bồi giấy để có thể vẽ đẹp hơn

Bồi giất là bước cần chuẩn bị trước khi vẽ màu nước. Bởi nếu không bồi giấy trước, khi vẽ trên giấy sẽ không được làm ẩm, tờ giấy sẽ cong vênh, nhăn nhúm và biến dạng. Một số yếu tố như: chất liệu, định lượng giấy, quy cách đóng giấy và khổ giấy sẽ quyết định mứcc độ khó của việc bồi giấy.

Chẳng hạn, loại giấy 300 gsm trở lên sẽ dễ cho người mới bắt đầu. Về chất liệu thì cotton sẽ có khả năng hút nước tốt nên sẽ lâu khô. Giấy bột gỗ ít thấm nước sẽ nhanh khô. Ngoài ra, các khổ giấy lớn thường sẽ khiến cho việc bồi giấy trở nên khó khăn hơn.

2. Top 10 các loại giấy vẽ màu nước mỹ thuật chất lượng tốt nhất hiện nay

Để có được một tác phẩm đẹp, việc chọn loại giấy vẽ phù hợp là yếu tố quan trọng hàng đầu. Dưới đây là top 10 các loại giấy vẽ màu nước mỹ thuật sẽ giúp mang lại chất lượng bức tranh tốt nhất cho bạn.

2.1. Các loại giấy cotton vẽ A4 màu nước The Arches Mill

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: The Arches Mill
 • Loại: Vân nổi
 • Chất liệu: 100% Cotton
 • Màu sắc: Màu trắng
 • Kích thước: A4
 • Hình thức: Pad
 • Số lượng: 12
 • Giá bán tham khảo: 350.000 đồng / tập A4.

Đánh giá sản phẩm

The Arches Mill là thương hiệu của các loại giấy vẽ được nhiều người yêu vẽ toàn thế giới biết đến bởi chất lượng và sản phẩm cao cấp. Giấy vẽ màu nước Arches được sản xuất bằng phương pháp truyền thống. Hãng đã sử dụng các khuôn hình trụ và nguyên liệu 100% hoàn toàn từ cotton. Với phương pháp này đã giúp cho các sợi cotton được phân bố đều, mang lại kết cấu ổn định cho giấy. Tránh được tình trạng giấy vẽ sau tô màu không bị cong và nhăn khi còn ướt.

Giấy vẽ màu nước Arches
Giấy vẽ màu nước Arches là một trong các dòng giấy vẽ màu có hiệu ứng loang màu trên những vân giấy siêu đỉnh. Ảnh: Internet.

Giấy vẽ màu nước Arches lên màu rất chuẩn, hiệu ứng loang màu đẹp, thấm nước tốt. Nên sẽ không bị chảy màu hay bị ố vàng khi cất trữ lâu dài. Với thiết kế dạng pad, người dùng có thể dễ dàng tách riêng từng tờ đơn lẻ để sử dụng.

https://shopee.vn/-FREESHIP-Gi%E1%BA%A5y-v%E1%BA%BD-m%C3%A0u-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-Arches-300gsm-12-t%E1%BB%9D-gi%E1%BA%A5y-v%E1%BA%BD-tranh-cao-c%E1%BA%A5p-i.340935166.7063955636?sp_atk=b2d901be-46d7-4a25-a929-0bb43c7ad3d1

2.2. Các loại giấy vẽ màu nước Montval

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Canson
 • Loại vân: Vân nổi
 • Chất liệu: Cellulose
 • Màu sắc: Màu trắng
 • Kích thước: 297 x 420 mm
 • Định lượng: 300 gsm
 • Số lượng: 12 tờ
 • Hình thức: Pad
 • Giá bán tham khảo: Từ 55.000 đồng – 220.000 đồng / tập A5 – A3.

Đánh giá sản phẩm

Canson là một thương hiệu chuyên cung cấp các loại giấy vẽ mỹ thuật hàng đầu thế giới. Hãng đã mang lại cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ trên khắp thế giới. Montval là loại giấy vẽ có độ loang ổn định, lên màu đẹp và chịu được nhiều nước. Do đó, người dùng có thể đắp nhiều lớn màu, khuyến khích trong khoảng 4-5 lớp.

Các loại giấy vẽ Canson Montval
Các loại giấy vẽ Canson Montval với giá thành phải chăng, phù hợp sử dụng vẽ tranh thông thường hoặc luyện tập khá tiết kiệm chi phí. Ảnh: Internet.

Canson Montval được làm bằng chất liệu bột gỗ. Sản phẩm có vân giấy khá mịn, rất dễ tỉa và dễ bôi cũng như sữa lỗi. Tuy nhiên, chất liệu này sẽ làm cho giấy vẽ khô nhanh. Khiến người dùng khó khăn trong việc xử lý với kỹ thuật Wet on Wet và khá nhạy cảm với thời tiết.

https://shopee.vn/-DA-%C4%90EN-S%E1%BB%95-V%E1%BA%BD-M%C3%A0u-N%C6%B0%E1%BB%9Bc-Canson-Montval-A3-300gsm-i.20534474.781796515?sp_atk=862d4b23-c07f-4b0f-a668-48c4dcc36754

2.3. Giấy vẽ màu Saunders Waterford

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: St Cuthberts Mill
 • Loại vân: Vân mịn
 • Chất liệu: 100% cotton
 • Màu sắc: Màu trắng
 • Định lượng: 300 gsm
 • Giá bán tham khảo: 145.000 đồng.

Đánh giá sản phẩm

Saunders Waterford là loại giấy vẽ màu nước được chấp nhận bởi Hiệp hội màu nước Hoàng gia Anh. Giấy được sản xuất theo phương thức truyền thống, không sử dụng chất tẩy trắng quang học, không chứa axit. Bên cạnh màu nước, giấy vẽ này còn có thể tô bằng màu chỉ, màu phấn,… Giấy được làm bằng 100% cotton, sử dụng chất liệu làm giấy chất lượng để đạt tiêu chuẩn cao nhất. Mang lại bề mặt vân giấy có nét đặc trưng riêng.

Giấy vẽ Saunders Waterford
Giấy vẽ Saunders Waterford được thiết kế lớp đệm Canxi Cacbonat giúp bảo vệ tác phẩm một cách tốt nhất. Ảnh: Internet.

Saunders Waterford là một trong các loại giấy vẽ có độ loang màu rất tốt, màu khô vẫn lên đúng màu và màu sắc rất tươi tắn. Đặc biệt, đây là loại giấy vẽ có lớp đệm bằng Canxi Cacbonat. Nó có tác dụng bảo vệ bức tranh khỏi các axit tồn tại trong không khí – đây là nguyên nhân gây ra sự đổi màu.

https://shopee.vn/Gi%E1%BA%A5y-v%E1%BA%BD-m%C3%A0u-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-Saunders-Waterford-300gsm-100-cotton-V%C3%A2n-Hot-56x76cm-i.22268684.4890330284?sp_atk=7254b5b7-f69b-43fe-9160-5f932464e599

2.4. Giấy vẽ màu nước Aqua Fat Nabii

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Nabii
 • Loại vân: Vân nổi
 • Chất liệu: 55% cotton
 • Màu sắc: Màu trắng
 • Định lượng: 300 gsm
 • Kích thước: A5
 • Hình thức: Sổ kí họa
 • Số lượng: 25 tờ
 • Giá bán tham khảo: 90.000 đồng.

Đánh giá sản phẩm

Các loại giấy vẽ nào tốt không thể không nhắc đến các loại giấy vẽ của Nabii. Đây là một thương hiệu giấy vẽ uy tín, chất lượng và cực kì chuyên nghiệp đến từ Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam nên có giá thành khá mềm. Chỉ vài chục ngàn bạn đã có được 25 tờ giấy vẽ khuôn A5 cực kì chất lượng.

Giấy NaBii
NaBii là một trong các loại giấy vẽ được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Ảnh: Internet.

Giấy vẽ Aqua Fat Nabii được làm từ 55% chất liệu từ cotton với chất giấy dày dặn.  Sản phẩm được thiết kế vân nổi và có độ loang màu tốt. Đây là loại giấy không kị tẩy và có thể đắp khoảng 4 lớp màu. Giấy được đóng gói trong túi chống ẩm nên sẽ giúp người dùng yên tâm không sợ bị mốc, có thể sử dụng lâu dài. Thiết kế dạng sổ ký họa A5 cực kì tiện lợi nếu muốn mang theo bên mình.

https://www.lazada.vn/products/so-ve-mau-nuoc-nabii-aqua-fat-300gsm-25-to-size-a5a4-dung-cu-ve-tam-tam-i1331619807-s5378270474.html

https://shopee.vn/T%E1%BA%ADp-l%E1%BA%BB-Gi%E1%BA%A5y-v%E1%BA%BD-m%C3%A0u-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-Nabii-Aqua-Fat-300gsm-16-t%E1%BB%9D-i.19396169.2577857704?sp_atk=0ce6087e-fe04-4271-9d9d-612487ecb171

2.5. Các loại giấy vẽ màu nước Artistico

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Fabriano
 • Loại vân: Vân nổi
 • Chất liệu: 100% cotton
 • Màu sắc: Màu trắng
 • Kích thước: A5
 • Định lượng: 300 gsm
 • Số lượng: 1 tờ
 • Hình thức: Tờ lẻ
 • Giá bán tham khảo: 90.000 đồng.

Đánh giá sản phẩm

Artistico Fabriano là loại giấy vẽ màu được làm bằng phương pháo truyền thống từ khuôn đúc. Giúp tạo ra giấy có kết cấu ổn định, không chứa axit nên có thể đảm bảo chất lượng sử dụng trong thời gian dài. Giấy có độ trắng truyền thống và không sử dụng chất làm sáng quang học.

Artistico Fabriano
Artistico Fabriano là loại giấy vẽ giúp bạn tạo nên một bức tranh có đường nét sắc xảo và chi tiết nhất. Ảnh: Internet.

Bên cạnh đó, Artistico Fabriano có khả năng chịu tẩy rất tốt. Người dùng có thể tẩy xóa nhiều lần mà không sợ làm hư hỏng bề mặt giấy. Ngoài màu nước, bạn còn có thể sử dụng bút chì màu, chì than, Acrylic và cả in ấn.

https://shopee.vn/Gi%E1%BA%A5y-l%E1%BA%BB-m%C3%A0u-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-Fabriano-Artistico-100-cotton-300gsm-i.314892488.3870996213?sp_atk=e056404d-820f-4427-80c8-f1191afc823e

2.6. Các loại giấy vẽ Leyton Block

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Leyton
 • Loại vân: Vân mịn
 • Chất liệu: 100% cotton
 • Màu sắc: Màu trắng
 • Kích thước: A4 lỡ
 • Định lượng: 300 gsm
 • Số lượng: 20 tờ
 • Hình thức: Block
 • Giá bán tham khảo: 92.000 đồng.

Đánh giá sản phẩm

Leyton là một thương hiệu giấy vẽ còn khá mới mẻ trên thị trường. Tuy nhiên, với mức giá thành vô cùng phải chăng và chất lượng giấy chất lượng nên được rất nhiều người dùng quan tâm. Đây là loại giấy có vân mịn nhưng bền mặt sần nhẹ, nên loang màu rất tốt. Sản phẩm được làm hoàn toàn từ chất liệu cotton. Đặc biệt, hãng đã thiết kế hai mặt giấy rõ ràng giúp người dùng dễ dàng phân biệt.

Leyton
Leyton là một trong các loại giấy vẽ màu nước ăn khách trong những năm gần đây, bởi chất lượng đi kèm giá thành. Ảnh: Internet.

Leyton mang đến cho người dùng độ lên màu rất chuẩn khi khô. Giấy không quá kị tẩy nên rất dễ sử dụng. Khi mua sản phẩm này bạn sẽ được tặng kèm một dao tách giấy hình chiếc lá. Giúp hỗ trợ công việc tô màu nước trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

https://www.lazada.vn/products/chinh-hang-giay-ve-mau-nuoc-leyton-100-cotton-300gsm-i1522865604-s6395837022.html

2.7. Các loại giấy vẽ Baohong Hot – Pressed

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Baohong
 • Loại vân: Vân mịn
 • Chất liệu: 100% cotton
 • Kích thước: A4 lỡ
 • Định lượng: 300 gsm
 • Số lượng: 20 tờ
 • Hình thức: Pad
 • Giá bán tham khảo: 82.000 đồng.

Đánh giá sản phẩm

Baohong là một thương hiệu giấy vẽ nổi tiếng tại Trung Quốc. Giấy được làm từ chất liệu cotton, không chứa axit có vân mịn với độ sần nhẹ. Là loại giấy chuyên vẽ màu nước nên rất thích hợp cho những bức tranh phong thủy lớn và có thể đắp màu thỏa mái. Giấy có khả năng thấm màu nhanh, có chút kị tẩy nếu cần chỉnh sửa phải thao tác thật nhanh.

Baohong là một trong các loại giấy vẽ màu được nhiều họa sỹ sử dụng và kiểm nghiệm có khả năng lên màu và loang màu tốt hơn các loại giấy Châu Âu. Sản phẩm sở hữu bề mặt láng mịn ăn chì, vẽ chi tiết tốt và dễ bảo quản, lâu mốc. Bên cạnh đó, có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật vẽ màu nước vẫn là những ưu điểm khiến nhiều người yêu thích loại giấy vẽ này.

https://www.lazada.vn/products/giay-ve-baohong-mau-nuoc-cao-cap-100-cotton-artist-chinh-hang-i1353558111-s7315117734.html

2.8. Giấy vẽ màu dạng bưu thiếp White Ibis

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Holbein
 • Loại vân: Vân nổi
 • Màu sắc: Màu trắng
 • Chất liệu: Cotton
 • Kích thước: 100 x 148 mm
 • Định lượng: 300 gsm
 • Số lượng: 30 tờ
 • Hình thức: Tờ lẻ
 • Giá bán tham khảo: từ 95.000 đồng – 190.000 đồng.

Đánh giá sản phẩm

White Ibis là dòng giấy vẽ màu chất lượng cao của hãng Holbein. Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Nhật Bản với nhiều dạng thiết kế như: pad, sổ kí họa và postcard. Được làm từ chất liệu cotton nên có độ loang màu rất đẹp, có khả năng chịu nước và lên màu rất tươi. Đối với khổ giấy bưu thiếp sẽ được in sẵn khung rất dễ thương. Nên rất phù hợp cho những bức tranh nhỏ làm quà tặng.

Giấy vẽ màu White Ibis Postcard
Giấy vẽ màu White Ibis Postcard rất thích hợp khi sử dụng làm quà tặng. Ảnh: Internet.

https://shopee.vn/S%E1%BB%95-v%C3%A0-Gi%E1%BA%A5y-v%E1%BA%BD-d%E1%BA%A1ng-b%C6%B0u-thi%E1%BA%BFp-postcard-HOLBEIN-WHITE-IBIS-CLESTER-AVALON-ALBIREO-STRATHMORE-SAUNDER%E2%80%99s-WATERFORD-i.22268684.3320546571?sp_atk=0c2540cb-1ce5-46bb-9f6f-b5c8e366cd5f

2.9. Giấy vẽ màu nước White Nights

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Nevskaya Palitra
 • Loại vân: Vân nổi
 • Chất liệu: 100% Cellulose
 • Màu săc: Màu trắng
 • Định lượng: 200 gsm
 • Số lượng: 20 tờ
 • Hình thức: Pad
 • Giá bán tham khảo: Từ 90.000 đồng – 135.000 đồng.

Đánh giá sản phẩm

Nếu bạn đã trải nghiệm qua nhiều loại giấy vẽ mà chưa tìm được loại phù hợp thì giấy vẽ White Nights sẽ là sự chọn chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là một thương hiệu giấu khá nổi tiếng. Các sản phẩm của hãng sẽ có độ nhám Grain, thiết kế vân nổi được làm từ bột gỗ. Nên nó sở hữu độ loang màu rất tốt nên khi vẽ cần chú ý để kiểm soát độ loang. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng chịu nước tốt và ít bị cong khi tô màu.

White Nights
White Nights – Giấy vẽ màu có thiết kế vân giấy vô cùng độ đáo. Ảnh: Internet.

https://shopee.vn/-T%E1%BA%ADp-20-t%E1%BB%9D-Gi%E1%BA%A5y-v%E1%BA%BD-m%C3%A0u-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-White-nights-A5-A4-i.54642971.1054248826?sp_atk=7c104deb-d479-44b7-bb87-8dc4bd24f991

2.10. Giấy vẽ màu nước Happy

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Happy
 • Loại vân: Vân nổi
 • Chất liệu: 50 % cotton
 • Màu sắc: Màu trắng tự nhiên
 • Khích thước: A4. A5, A6
 • Định lượng: 300 gsm
 • Số lượng: 10 tờ
 • Hình thức: Pad
 • Giá bán tham khảo: Từ 13.000 đồng – 42.000 đồng.

Đánh giá sản phẩm

Giấy màu nước thương hiệu Happy với chất lượng tiêu chuẩn của Ý. Giấy có bề mặt nhám, có vân lưới, được sản xuất theo chất lượng công nghệ giấy của Ý. Giấy hoàn toàn không chứa axit, không có chất làm sáng quang học.

Đặc biệt, sản phẩm đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9706. Nên rất an toàn khi sử dụng và rất thân thiện với mội trường. Chất lượng giấy có độ trắng hoàn toàn tự nhiên, nên có thể sử dụng và bảo quản trong thời gian dài.

Giấy màu nước Happy
Giấy màu nước Happy – một trong những loại giấy vẽ rất được ưa chuộng hiện nay. Ảnh: Internet.

Giấy Happy có độ loang màu ổn, lên màu chuẩn, có thể thực hiện được các kỹ thuật vẽ màu nước từ dễ đến phức tạp. Với thiết kế dạng tập lẻ, hãng đã cho ra mắt 3 size cơ bản gồm A4, A5, A6 để người dùng có thêm nhiều lựa chọn.

https://shopee.vn/Gi%E1%BA%A5y-V%E1%BA%BD-M%C3%A0u-N%C6%B0%E1%BB%9Bc-HAPPY-H%E1%BA%A1ng-H%E1%BB%8Da-S%C4%A9-300gsm-i.87098339.3531274925?sp_atk=9bfcff3b-dfbb-4726-bd8e-e21b223eddcf

Hiện nay, các loại giấy vẽ màu nước mỹ thuật đang được bán rất phổ biến. Người dùng có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại các nhà sách, siêu thị. Hoặc có thể đặt hàng online qua các trang thương mại điện tử với rất nhiều ưu đãi và quà tặng đi kèm. Nếu bạn là một người yêu thích hội họa hoặc đang tập tành vẽ tranh, top 10 loại giấy vẽ được đánh giá tốt nhất trên đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn tìm thấy loại giấy vẽ phù hợp nhất cho mình.

Khánh Kim