Mục lục

Khóa cửa vân tay ra đời như một giải pháp hữu hiệu giúp bảo vệ tài sản, đồ đạc trong gia đình. Tính bảo mật cao, độ bền dài hạn chính là những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm này mang lại. Vậy đâu là loại khóa cửa đáng dùng nhất hiện nay?

1. Đặc điểm khóa cửa vân tay

Khóa cửa vốn là vật dụng quen thuộc trong đời sống người Việt Nam. Tuy nhiên hình thức khóa cơ cổ điển không được đánh giá cao về độ an toàn. Chúng dễ bị phá hoặc dễ bị làm giả chìa, gây mất an toàn tài sản.  Người tiêu dùng khi đó mong muốn các sản phẩm khóa hiện đại hơn, an toàn hơn.

Khóa cửa vân tay hay khóa cửa cảm ứng vân tay ứng dụng công nghệ sinh trắc vân tay thay chìa khóa. Sản phẩm điện tử này được đánh giá là thiết bị khóa hiện đại nhất hiện nay. Chúng được lập trình sẵn, mở khóa thông qua hình ảnh 3D đã lưu trong bộ nhớ, cụ thể là mô phỏng vân tay. 

Khóa cửa vân tay đảm bảo độ bảo mật cao. Ảnh Internet

Khóa vân tay rất được ưa chuộng vì tính bảo mật, an toàn cao. Vân tay của từng người sẽ khác nhau nên người lạ gần như không thể đột nhập được vào nhà bạn qua cửa. Khóa vân tay thiết kế gọn nhẹ với bộ cảm ứng lắp trực tiếp vào cánh cửa, bộ nguồn cấp điện. Hiện các sản phẩm khóa cửa vân tay có thể chạy bằng điện hoặc bằng pin. Thiết kế khóa cao cấp, chắc chắn giúp nâng tầm căn phòng gia đình. 

Thông thường, khóa cửa vân tay sẽ lưu trữ 50-200 mẫu vân tay mở cửa. Mức giá bán sản phẩm cao hơn các loại khác trên thị trường. Tuy nhiên với thiết bị an toàn, độ bền cao thì mức giá bán cao cũng là điều dễ hiểu. Do đó, chúng thường được lựa chọn làm khóa bảo vệ an toàn cho các căn hộ cao cấp, chung cư hiện đại, văn phòng,…

2. Những tính năng vượt trội của cửa khóa vân tay

Tính năng đầu tiên của sản phẩm chính là mở khóa bằng vân tay. Với nhu cầu về tiện ích đi kèm ngày càng cao, các đơn vị sản xuất đã tích hợp trong sản phẩm nhiều tính năng mới đi kèm sản phẩm. Khóa cửa vân tay càng tốt lại càng tích hợp nhiều tính năng hiện đại khác nhau.  Những tính năng thường thấy ở khóa thông minh này là: 

2.1. Tính năng bảo đảm an tuyệt đối tài sản

Đây chính là tính năng mọi loại khóa cửa vân tay hiện nay đều phải đáp ứng tốt. Khả năng bảo đảm an toàn chính là do sự khác biệt trong các mẫu vân tay của mỗi người. Chỉ những mẫu vân tay đã được lưu trữ mới có thể mở cửa. Thông thường, chất liệu cấu thành khóa là thép không gỉ, inox 304 chắc chắn bền bỉ. Khả năng cửa bị phá là cực kỳ thấp. là tính năng mà bất cứ khóa cửa vân tay nào tốt đều phải đảm bảo đáp ứng được. 

Nếu băn khoăn về khả năng đọc cảm biến vân tay, bạn không cần lo lắng. Những đầu đọc này cũng được tối ưu hiện đại nhất có thể. Các mẫu vân tay đầu đọc nhận diện đều qua cảm biến nhiệt sống và quét mẫu 3D.  Điều này giúp hạn chế tình trạng người lạ ăn cắp được mẫu vân tay của chủ nhà.

Bên cạnh đó, khóa cửa cảm ứng thường có thời gian nhạy vân tay nhỏ hơn 3 giây, quét và đối chiếu cực nhanh. Trường hợp nhận diện sai vân tay, từ chối nhầm mẫu vân tay hầu như không có.  

2.2. Tích hợp nhiều tính năng mở khóa

Việc ứng dụng khóa vân tay hiện đại, cao cấp nhất hiện nay không có nghĩa phủ định hoàn toàn sự an toàn các dòng khóa khác. Khóa cửa vân tay chất lượng thường sẽ được tích hợp thêm một hoặc nhiều tính năng mở khóa khác nhau.

Quét vân tay đảm bảo sự an toàn cao, điều này đã được người dùng kiểm chứng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bạn sẽ phải sử dụng thêm các chức năng đi kèm. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng đánh giá khóa cửa vân tay nào tốt.

Mở khóa bằng số, thẻ từ có ích trong trường hợp không thể sử dụng vân tay. Nếu đi dưới trời mưa, tay ướt rất khó để đầu đọc cảm biến xác định được mẫu vân tay của bạn. Lúc này thẻ từ là phương án thay thế tối ưu. 

Cũng có thể người thân cần vào nhà khi bạn chưa về kịp,, hãy dùng thẻ từ mở cửa. Bạn có thể sử dụng tính năng mở khóa bằng mật mã để mở khóa khi cần và đổi lại mật mã khác sau đó. Hiện các sản phẩm khóa vân tay đều được trang bị thêm nhiều phương thức mở khóa bên cạnh cảm ứng vân tay.

Hiện nay các sản phẩm khóa cửa vân tay được trang bị thêm nhiều chức năng hiện đại hơn. Ảnh Internet

2.3. Tính năng mở khóa từ xa

Tính năng mở khóa từ xa hiện có mặt trong hầu hết các mẫu khóa vân tay.  Bạn hoàn toàn đã có thể mở khóa thông qua hệ thống điều khiển từ xa hoặc điện thoại có kết nối Bluetooth hay Wifi đều được.

Với điều khiển từ xa, bạn có thể điều chỉnh cửa trong phạm vi bán kính lên đến 100m và có thể sử dụng ở độ cao 20m tùy loại khóa. Khóa vân tay có thể mở cả bên trong và ngoài. Khi điều khiển từ xa, người dùng có thể bật chức năng khóa kép. Khi đó, người ở bên ngoài không thể mở cửa được. Tính năng được sử dụng cho hiệu quả cao trong trường hợp đặc biệt nguy hiểm.

Khi kết nối khóa cửa với điện thoại, bạn không chỉ mở cửa từ xa dễ dàng. Bạn thậm chí có thể theo dõi được lịch sử hoạt động của thiết bị. Mọi thông tin người ra, vào cửa trong từng thời điểm, bạn đều có thể kiểm soát được.

3. Khóa cửa vân này nào tốt – Top 5 thương hiệu được đánh giá cao hiện nay

3.1. Khóa cửa vân tay nào tố – Khóa thương hiệu Samsung

Khóa cửa vân tay Samsung của Hàn Quốc có mức độ phổ biến hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Chúng được ứng dụng chủ yếu trong việc lắp đặt cửa tại các văn phòng, chung cư cao cấp. Với mức giá bán dao động từ 4 triệu – 18 triệu/ bộ, thời gian bảo hành 12 tháng – 24 tháng. 

Về tính năng, các sản phẩm khóa cửa vân tay của thương hiệu này khá tốt. Cửa có thể nhận diện tới 100 vân tay khác nhau, 1 mã số đồng thời cho phép sử dụng lên tới 30 thẻ từ tùy theo cài đặt.

Bên cạnh đó, mỗi khóa lại được trang bị thêm những tính năng khác nhau: mở khóa qua ứng dụng trên điện thoại, ứng dụng web,.. Bạn có thể điều khiển hệ thống khóa cửa gia đình từ máy tính của bạn.

Một số tính năng quan trọng khác được tích hợp trong sản phẩm là: tính năng báo động khi bị phá khóa, bảo cháy  khi nhập sai mã số nhiều lần,… Lưu ý các dòng sản phẩm khóa vân tay Samsung thường yêu cầu lắp hệ thống cửa với độ dày >38mm, độ rộng cửa >110mm.

Khóa vân tay thương hiệu Samsung. Ảnh Internet

3.2. Khóa cửa vân tay nào tốt – Khóa thương hiệu Hafele

Hafele là thương hiệu khóa cửa vân tay đến từ Đức với độ uy tín cao trên thị trường quốc tế. Hãng khóa cũng thiết kế nhiều dòng khóa hiện đại và tích hợp nhiều tính năng an toàn cho người dùng.

Các sản phẩm của thương hiệu trang bị tính năng khóa kép. Khi thực hiện chức năng này, cửa sẽ không thể mở được từ bên ngoài. Dù bạn có sử dụng thẻ đăng ký mật khẩu, vân tay, mật mã đi nữa. Khi đó, bạn chỉ có thể mở được bằng chìa khóa cơ.

Với các mẫu cửa thông minh, độ an toàn được nâng lên rất cao. Chúng sẽ báo động tới bạn khi nhập sai mã quá 3 lần, sai khóa thẻ quá 3 lần, vân tay sai quá 3 lần. Âm thanh báo động nhanh chóng được phát ra, toàn bộ chức năng khóa đều ngừng hoạt động trong 3 phút. Những tính năng mở khóa bằng mã số, thẻ từ hay điều khiển từ xa đều được thiết lập trong khóa vân tay Hafele.

Về giá cả, khóa vân tay Hafele cũng nằm trong mức giá bán trung bình. Với mức giá 4 – 15 triệu đồng, bạn đã sở hữu cho gia đình 1 bộ khóa. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm đến từ Hafele đang rất được ưa chuộng trong các văn phòng hiện đại.

Khóa vân tay Hafele. Ảnh Internet

3.3. Khóa vân tay thương hiệu Adel

Khóa điện tử ADEL được thiết kế theo công nghệ hiện đại của châu Âu. Khóa được lắp ráp bằng các linh kiện điện tử hàng đầu thế giới như SIEMENS, PHILIPS, DALLAS, và ATMEL. Do đó, các sản phẩm khóa vân tay Adel hiện đại, tích hợp nhiều tính năng đa dạng. Các dòng khóa cửa điện tử của thương hiệu này hiện có giá bán dao động 3 triệu – 15 triệu đồng.

Đa số các sản phẩm khóa cửa Adel hiện nay thường có bảo hành trong 12 năm. Những tính năng mở khóa cơ bản cũng được tích hợp trong sản phẩm: mở bằng mật mã, thẻ từ, vân tay, điều khiển từ xa và dùng chìa khóa cơ. Khóa đảm bảo sự linh hoạt, thuận tiện trong suốt quá trình sử dụng. Sản phẩm có thể nhận diện, lưu trữ tối đa trong khoảng hơn 100 vân tay, 100 thẻ, và 6 điều khiển từ xa.

Khóa vân tay Adel. Ảnh Internet

3.4. Khóa cửa vân tay Xiaomi

Tập đoàn công nghệ của Trung Quốc Xiaomi cũng nhanh chóng bắt kịp xu thế. Thương hiệu mới trình làng mẫu khóa vân tay Xiaomi Mijia. Khóa thiết lập cơ cấu thông minh đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình. Thiết bị cung cấp tới người dùng 4 phương pháp mở khóa cơ bản như khóa cơ, vân tay, mật khẩu và app trên smartphone. Khóa được tích hợp 10 công nghệ hiện đại, mô đun thông minh tích hợp của lõi khóa giúp phát hiện nhanh chóng các trường hợp đột nhập. Từ đó hỗ trợ ngăn chặn kịp thời những trường hợp phá hoại, đột nhập có thể xảy ra.

Khi người nhập nhập sai mật khẩu hay dấu vân tay sai nhiều lần. Hệ thống sẽ nhanh chóng  gửi những cảnh báo liên quan về App trên smartphone cho người dùng ngay lập tức. Hiện các sản phẩm khóa cửa vân tay Xiaomi Mijia có mức giá bán trên thị trường khoảng 6,5 triệu đồng.

Khóa vân tay Xiaomi. Ảnh Internet

3.5. Khóa cửa vân tay ZKTeco

Tương tự Xiaomi, tập đoàn công nghệ nổi tiếng Trung Quốc ZKTeco nhanh chóng cho ra đời sản phẩm cửa khóa vân tay hiện đại. Thương hiệu này chuyên sản xuất các lĩnh vực liên quan tới nhận dạng sinh trắc học.

Tại thị trường Việt Nam ZKTeco rất nổi tiếng về máy chấm công, máy kiểm soát các hoạt động ra vào. Tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng các sản phẩm của thương hiệu cũng được trang bị trong sản phẩm. Các tính năng thường thấy là: công nghệ nhận dạng vân tay SilkID, chế độ mật khẩu tự do, cấp mật khẩu tạm thời cho người quen, chốt bảo vệ mặt trong, hỗ trợ truy xuất lịch sử ra vào cửa bằng USB, …

Khóa cửa vân tay ZKTeco có thiết kế hiện đại và vô cùng đa dạng. Chúng phù hợp thiết kế, lắp đặt lên mọi loại cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa nhôm, cửa kính. Giá khóa cửa ZKTeco hiện được bán trên thị trường dao động trong khoảng 3 triệu – 12 triệu đồng. Hiện thương hiệu ZKTeco là thương hiệu đầu tiên phân phối cửa qua nhận diện khuôn mặt. Nhận diện mới này được đánh giá  là xu hướng tất yếu trong tương lai gần.

Khóa vân tay ZKTeco. Ảnh Internet

4. Khóa cửa vân tay nào tốt – Top 7 sản phẩm tốt nhất thị trường hiện nay

4.1. Khóa cửa vân tay nào tốt – O’Lok H7900

Thông số kỹ thuật

 • Kiểu mở khóa: Vân tay,mật mã, thẻ từ gồm 150 mã, 3 chìa cơ
 • Điều khiển từ xa: khoảng cách max 30m
 • Phím số cảm ứng, công nghệ mã ảo
 • Màn hình Led thân thiện, dễ sử dụng
 • Nguồn:  DC 6V : 4pin AA1.5V
 • Thích hợp: cửa gỗ, cửa thép chống cháy…
 • Yêu cầu cửa: dày tối thiểu 3.8cm, đố rộng 9.5cm

Chất liệu, kiểu dáng, thiết kế

Khóa cửa vân tay o’lok h7900 đến từ thương hiệu O’lok theo tiêu chuẩn công nghệ Đức và công nghệ Châu Âu. Thân khóa thiết kế từ chất liệu hợp kim đảm bảo độ chắc chắn. Phần tay nắm cửa màu đồng bằng hợp kim giúp việc mở cửa thêm dễ dàng. Thiết kế này giúp bảo vệ khóa không bị han gỉ bởi các tác động xung quanh.

Khóa có độ bền cao, tuổi thọ lớn trên 10 năm. Khi hỏng hóc, khóa thay mới dễ dàng mang lại sự tiện dụng tối đa cho người dùng. Nhờ đó, tài sản trong gia đình sẽ được bảo vệ toàn toàn khỏi sự đột nhập của kẻ trộm.

Màn hình hiển thị

Khóa cửa vân tay o’lok h7900 có màn hình cảm ứng, kính chống in dấu vân tay khi chạm vào. Thiết kế  màn hình LED thân thiện, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, thông báo được hiển thị thân máy bằng tiếng anh sắc nét, màn hình kích thước lớn. Người dùng có thể dễ dàng trong việc cài đặt, tìm kiếm lịch sử ra – vào – thời gian của người dùng.

Khóa cửa vân tay nào tốt - O’Lok H7900
Khóa vân tay O’Lok H7900. Ảnh Internet

Tính năng mở khóa

Khóa vân tay  o’lok h7900 với 5 công nghệ mở khóa hiện đại gồm: vân tay, mã pin, chìa khóa cơ, thẻ từ,  công nghệ mở khóa thông qua remote từ xa (option): 

 • Mở khóa bằng vân tay qua công nghệ nhận dạng vân tay bán dẫn. Khóa cửa vân tay có thể lưu trữ tối đa 150 vân tay, cao hơn các dòng khóa khác (có 100 vân tay).
 • Mở khóa bằng thẻ từ: tích hợp chip chuyên dụng với phần mắt nhạy, bắt sóng từ chip rất nhanh và tốt.
 • Mở khóa bằng mã pin: pin được tạo bằng dãy số 6-12 ký tự để tăng bảo mật, chống trộm. 
 • Remote để mở cửa từ xa: thiết bị sử dụng trong trường hợp người dùng không tiện mở cửa hay quên mã khóa.
 • Chìa khóa cơ chống sao chép: sử dụng trong trường hợp khóa hết pin, người dùng không có nguồn cấp dự phòng. Sản phẩm gồm 3 chìa khóa cơ đi kèm. 

Giá bán: 8.100.000 đồng

https://shopee.vn/Kh%C3%B3a-c%E1%BB%ADa-v%C3%A2n-tay-O%E2%80%99LOK-H7900-i.38951338.1508529316

4.2. Khóa vân tay nào tốt – Samsung SHS-P718

Thông số kỹ thuật

 • Kiểu mở khóa: Vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ, điều khiển từ xa
 • Tầm xa Remote: 40-50 m
 • Chất liệu: Hợp kim Zn, Al, ABS plastic
 • Nguồn điện: Pin AA batery 1.5 Vx4 và Pin phụ 9 V
 • Yêu cầu cửa: cửa dày >38 mm, độ rộng >110mm

Kiểu dáng, thiết kế

Khóa vân tay Samsung SHS-P718 sở hữu đường nét thiết kế sắc sảo. Thiết kế bờ cong được bo tinh tế tạo ấn tượng mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vỏ hợp kim cao cấp đảm bảo độ bền, chịu áp lực va đập cao. 

Tay cầm kéo đẩy giúp thực hiện các thao tác nhẹ nhàng. Người dùng không cần hạ đồ trên tay khi mở cửa như kiểu khóa tay quay truyền thống. Thiết kế bàn phím bấm mã số tích hợp thêm đèn LED có độ nhanh nhạy cao đặt trên khóa cửa thông minh.

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị sắc nét trạng thái “Khóa” hoặc “Mở khóa”, giúp bạn dễ dàng xác định chính xác trạng thái của cửa. Khi mở cửa thông qua vân tay, bạn có thể dễ dàng vào nhà ban đêm mà không hề gây ra bất cứ tiếng động nào.

Khóa cửa vân tay nào tốt - Samsung SHS-P718
Khóa vân tay Samsung SHS-P718. Ảnh Internet

Tính năng mở khóa

Samsung 718 là thiết bị đi đầu trong việc áp dụng công nghệ mới nhất của Samsung. Sản phẩm cho phép người dùng dễ dàng đóng, mở khóa bằng 4 tính năng cơ bản: vân tay, mã số, thẻ từ, khóa cơ: 

 • Mở khóa bằng vân tay: thông qua công nghệ sinh trắc học hiện đại.  Samsung đã đi đầu trong ứng dụng sử dụng vân tay trong mở khóa cửa thông minh. 
 • Bảo mật qua 2 lớp mã số: người dùng hoàn toàn an tâm không lo việc bị lộ dấu vân tay trên mặt số. Đồng thời tránh tình trạng lộ mã số trong quá trình bấm. Bộ nhớ thiết bị Samsung SHS P718 cho khả năng lưu trữ tới 20 thẻ từ rất hợp lý cho hộ gia đình.
 • An toàn với công nghệ đọc thẻ từ: thông qua đọc thẻ RFID. Hệ thống bảo mật hiện đại với phương pháp quét quang học vân tay cá nhân. Bảng điều khiển tự động nhấn nút trung tâm giúp tăng cường an toàn của bảng nhận dạng vân tay.
 • Khóa cơ trong trường hợp bạn không có nhà nhưng vẫn muốn cho người thân, người quen vào nhà.

Giá bán: 10.088.000 đồng

https://www.sendo.vn/khoa-cua-van-tay-samsung-shs-p718-gold-16352629.html

4.3. Khóa cửa vân tay nào tốt – Yale 4109

Thông số kỹ thuật

 • Kiểu mở khóa: mở khóa vân tay, mật mã, chìa cơ, điều khiển từ xa
 • Màn hình: màn hình số cảm ứng
 • Nguồn : 04 quả pin AA, báo hiệu khi sắp có hiện tượng hết pin
 • Chất liệu: hợp kim nhôm, nhựa…
 • Xuất xứ: Tập đoàn ASAA ABLOY- Hoa Kỳ
 • Yêu cầu loại cửa: cửa gỗ, sắt., rộng >11cm, dày >=4cm

Kiểu dáng, thiết kế

Khóa cửa vân tay Yale 4109 sở hữu thiết kế hiện đại, sang trọng. Thiết kế uốn khúc trên từng đường nét mà vẫn đảm bảo sự cân đối và chắc chắn. Phần ruột khóa dễ dàng lắp đặt và thay thế ruột khóa theo tiêu chuẩn châu Âu. Chúng có thể dễ dàng lắp đặt được cho cả cửa mới và cũ với mọi loại cửa khác nhau.

Màn hình hiển thị

Màn hình cảm ứng lớn giúp hiển thị thông tin sắc nét, rõ ràng. Công nghệ mã số ảo được tích hợp giúp chống nhìn trộm, lộ mã. Chức năng này giúp người dùng có thể tạo thêm 1 chuỗi số bất kỳ trước hoặc sau cùng lúc với khi người dùng nhập mật mã mở cửa. Nhờ đó bạn có thể thay đổi mật khẩu thường xuyên cho mỗi lần mở cửa.

Khóa cửa vân tay nào tốt - Yale 4109
Khóa cửa vân tay Yale 4109. Ảnh Internet

Tính năng mở khóa

Khóa cửa vân tay Yale 4109 nổi bật với 5 tính năng trong 1 phương thức mở đa dạng. Các phương thức mở khóa là: chìa cơ, vân tay, mật m, thẻ từ, điều khiển từ xa bằng kết nối Smartphone.

 • Khóa trang bị chức năng khóa tự động hoặc manual, hướng dẫn sử dụng bằng giọng nói. Ngoài ra, thiết bị cũng trang bị thêm khóa trái trong, khóa trái ngoài, đảm bảo sự bảo mật cao, sự riêng tư tuyệt đối cho người sử dụng.
 • Dung lượng lưu trữ vân tay lớn với tối đa 100 vân tay cho tính năng lưu trữ an toàn. Người dùng chỉ cần vào nhà thông qua các dấu vân tay đã được cài sẵn trên khóa tiện lợi. Bạn chỉ cần đặt ngón tay lên đầu đọc khóa, cửa sẽ nhanh chóng mở trong vài giây. Khi cửa khép lại, chốt sẽ tự động đóng mà không cần tốn nhiều công sức như khóa cơ thông thường.
 • Khóa bảo mật được hỗ trợ thêm mở khóa mật mã, khóa cơ. Do đó, người dùng không cần quá lo lắng khi gặp tình trạng vân tay có trục trặc không mở được cửa. Trong trường hợp mật mã không thể sử dụng, chìa khóa cơ chính là giải pháp giúp bạn khắc phục sự cố trên. 

Giá bán: 12.523.000 đồng

https://www.lazada.vn/products/khoa-dien-tu-yale-ydm-4109-i509236245-s1008292302.html

4.4. Khoá cửa vân tay Locpro K300F

Thông số kỹ thuật

 • Kiểu mở khóa: vân tay, mật mã, thẻ từ, điều khiển từ xa qua
 • Smartphone, chìa khóa cơ
 • Nguồn pin: 4 pin AA x 1.5 V
 • Nhiệt độ hoạt động: -40 ~ 600C, khóa báo động khi  > 600C
 • Trọng lượng: 3.1kg
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Yêu cầu lắp đặt cửa: độ dày cửa. >= 3.8cm, độ rộng >=10.8cm

Thiết kế, kiểu dáng

Thiết kế khóa cửa Locpro K300F khá sang trọng với tay cầm dạng quay ngang quen thuộc như khóa cơ thông thường. Khối lượng của khóa cửa vô cùng nhẹ, chỉ 3,1kg bao gồm cả vỏ. Việc lắp đặt, sử dụng và thay thế dễ dàng hơn rất nhiều.

Khóa điện tử Locpro K300F thiết kế dạng kim loại liên mạch. Chúng giúp tạo nên sự chắc chắn, sang trọng cho sản phẩm. Cùng với công nghệ bảo mật vân tay nhạy, gia chủ hoàn toàn an tâm rằng ngôi nhà của mình luôn được bảo vệ an toàn.

Màn hình hiển thị

Màn hình cảm ứng thông minh, kích thước lớn giúp người dùng điều khiển dễ dàng. Thiết bị trang bị thêm tính năng mở khóa qua Bluetooth hoặc Remote sử dụng đơn giản.  Công nghệ 4.0 nhân tạo hiện đại cho tốc độ xử lý nhanh chóng. Công nghệ mã số ảo tích hợp mã số chủ nhà, mã số thành viên an toàn.

Khóa cửa vân tay nào tốt - Locpro K300F
Khóa vân tay Locpro K300F. Ảnh Internet

Tính năng mở khóa

Khóa điện tử Locpro K300F tích hợp 5 chế độ mở khóa: chìa cơ, thẻ từ, mở khóa vân tay và điều khiển từ xa.

 • Mở khóa bằng vân tay thông minh cho phép cài đặt nhiều vân tay số lượng lớn trên khóa.
 • Chìa khóa cơ thiết kế dạng tròn đa điểm chống mọi trường hợp kẻ gian phá khóa.
 • Điều khiển mở cửa từ xa thông qua bluetooth, smartphone hiện đại. Thẻ từ sử dụng trong trường hợp người dùng không nhớ mật khẩu hoặc sử dụng cho khách.
 • Ngoài ra, thiết bị tích hợp thêm cảnh báo cháy nổ qua cảm biến nhiệt, chống sốc điện và tĩnh điện. Qua đó đảm bảo sự an toàn cho người dùng suốt quá trình sử dụng.

Giá bán: 6.800.000 đồng (đã giảm 20%)

https://www.sendo.vn/khoa-cua-dien-tu-locpro-k300f-o-khoa-to-khoa-van-tay-khoa-thong-minh-npp-aalock-22673433.html

4.5. Khoá cửa ngõ vân tay Gateman K300F

Thông số kỹ thuật

 • Kiểu mở khóa: mật mã, thẻ từ, chìa cơ, điều khiển từ xa, smartphone qua bluetooth
 • Xuất xứ Hàn Quốc
 • Chất liệu: Vỏ kim loại đa lớp với độ bền cao
 • Kích thước: 29x80x315mm
 • Trọng lượng: 3.1kg
 • Nguồn pin 4 pin AA x 1.5 V
 • Nhiệt độ hoạt động: -40 ~ 600C, khóa báo động khi  > 600C
 • Yêu cầu lắp đặt: cửa dày >= 3.8cm, cửa rộng >=10.8cm

Thiết kế, kiểu dáng

Khoá cửa vân tay Gateman K300F không chỉ bảo vệ tính an toàn cho các căn hộ hiện đại. khóa còn đem tới sự tiện dụng, thẩm mỹ cao cho các căn hộ thông minh.

Khóa K300F là mẫu khóa LOCKPRO cao cấp. Thiết kế phần thân khóa bằng hợp kim đúc nguyên khối bền, chắc chắn. Sản phẩm có thể sử dụng ngoài trời mà không hề han gỉ. 

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị rõ ràng thông qua công nghệ nhận dạng vân tay hiện đại nhất. Với công nghệ cảm ứng, khóa giúp người dùng mở cửa nhanh hơn chỉ thông qua thao tác chạm. Sử dụng đơn giản nhưng sản phẩm vẫn đảm bảo độ bảo mật, an toàn cao.

Khóa cửa vân tay nào tốt - Gateman K300F
Khóa vân tay Gateman K300F. Ảnh Internet

Tính năng mở khóa

 • Khóa cửa sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay hiện đại nhất hiện nay. Điều đó giúp người dùng dễ dàng mở cửa, nhanh hơn với thao tác chạm, đảm bảo bảo mật cao.
 • Tính năng mở khóa 6 trong 1 đa dạng: thẻ từ, mật mã, vân tay, chìa cơ và có thể mở rộng thêm Remote + mở bằng smartphone thông qua bluetooth. Dung lượng lưu trữ lớn giúp bạn đăng ký tối đa 120 vân tay.
 • Tốc độ nhanh gọn chỉ cần đặt ngón tay lên đầu đọc, cửa sẽ mở nhanh chóng. Khi khép cửa, chúng chốt tự động mà không cần động tay như khóa cơ thông thường. Khóa trang bị thêm chế độ mật mã khi mở dùng cho trường hợp vân tay gặp trục trặc bạn có thể mở khóa bằng mật mã.

Giá bán: 5.200.000 đồng

https://shopee.vn/Kh%C3%B3a-%C4%91i%E1%BB%87n-t%E1%BB%AD-Locpro-K300F-kh%C3%B3a-v%C3%A2n-tay-kh%C3%B3a-th%C3%B4ng-minh-i.166646967.2796292935

4.6. Khóa cửa vân tay nào tốt – Samsung SHP-DP609

Thông số kỹ thuật 

 • Kiểu mở khóa: vân tay, cảm ứng điện dung, thẻ từ
 • Công nghệ: Cảm ứng điện dung
 • Kích thước: 86.2 X 391 X 68.5mm
 • Độ dày cửa thích hợp : 38~80mm
 • Nguồn: 8 viên pin AA 

Thiết kế, kiểu dáng

Khóa cửa vân tay Samsung SHP-DP609 mới cho ra mắt năm 2019. Sản phẩm được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam. Với kích thước 81.9 x 320 x 66.8mm, khóa cửa mang tới sự sang trọng cho cánh cửa. Thân khóa bằng thép cao cấp phủ đen bạc hiện đại. Cụm tay cầm tối ưu ôm sát lòng bàn tay mang tới sự thoải mái tối đa. 

Màn hình hiển thị

Công nghệ đầu đọc vân tay cảm biến lưới quang học được ứng dụng ngay trong thiết bị.  ới đầu đọc vân tay này, máy giúp nhận dạng vân tay đa điểm siêu nhạy. Giao diện cảm ứng đèn Led thế hệ mới hiện đại, màu dải phím số, biểu tượng cam đậm nổi bật. Bạn dễ dàng dùng ngay cả trong bóng tối, đem tới các thao tác nhanh chóng. 

Khóa vân tay Samsung SHP-DP609. Ảnh Internet

Tính năng mở khóa

 • Khóa được tích hợp sẵn 4 cách mở khóa là hệ 100 vân tay + mã số + thẻ từ + chìa cơ. Khóa cửa điện tử Samsung SHP-DP609 với hệ cảm biến công nghệ điện dung nhỏ gọn. Độ chính xác sản phẩm cực cao với tốc độ nhận diện nhanh.
 • Samsung đã trang bị công nghệ tiên tiến nhất cho sản phẩm SHP-DP609. Tiêu biểu chính là công nghệ kết nối Wifi IoT hiện đại. Khóa vân tay Samsung SHP-DP 609 dùng công nghệ bảo mật  S-WBC chống rò rỉ thông tin, chống hack mật khẩu an toàn.  Toàn bộ thông tin lưu trữ, thông tin qua smartphone đều được mã hóa bằng chính công nghệ thuật toán riêng của Samsung.
 • Tính năng tùy chọn được đưa vào sản phẩm. Người dùng chưa có nhu cầu có thể giảm chi phí phát sinh bằng việc mua thêm bộ Module Wifi lắp đặt thêm để sử dụng.

Giá bán: 11.360.000 đồng

https://shopee.vn/Kh%C3%B3a-c%E1%BB%ADa-nh%C3%A0-v%C3%A2n-tay-Wifi-Samsung-SHP-DP609-i.83085831.3518510434

4.7. Khóa cửa vân tay nào tốt – Dessmann A510

Thông số kỹ thuật 

 • Phương thức mở khóa: Sử dụng vân tay, mã số, chìa khóa cơ và app trên Smartphone
 • Khả năng lưu trữ: Lưu trữ tối đa được 1.024 lần mở cửa
 • Pin: Sử dụng 4 pin AA
 • Vật liệu : Hợp kim, chống nước, chống bụi bẩn

Thiết kế, kiểu dáng

Thiết kế khóa cửa được làm từ hợp kim chống gỉ cao cấp, bền đẹp. Chúng đảm bảo độ an toàn ngay cả dưới điều kiện khí hậu ẩm như Việt Nam. Đây chính là dòng khóa cửa điện tử duy nhất có thể chịu được thời tiết chuẩn IP66.

Màn hình hiển thị

Thiết kế màn hình mang phong cách hiện đại sang trọng. Bàn phím cảm ứng hiện đại cho phép người dùng mở bằng mật khẩu hoặc vẽ hình ảnh. Đầu đọc vân tay nhạy, vị trí đặt vân tay thiết kế tiện dụng không gây tốn nhiều thao tác cho người dùng.

Khóa vân tayDessmann A510. Ảnh Internet

Tính năng mở khóa

 • Khóa cửa thông minh Dessmann A510 trang bị khả năng kết nối với Wifi – Bluetooth qua App Dessmann trên điện thoại. Lịch sử người ra vào, tính năng báo động sẽ báo về điện thoại của bạn. 
 • Người dùng có thể cài trực tiếp vân tay: thêm, xóa vân tay ngay trên điện thoại mà không cần thao tác trên khóa. Điều này có nghĩa người dùng không nhất thiết phải thực hiện mọi thao tác trên khóa cửa bất tiện nữa.
 • Thiết lập chế độ mở khóa từ xa ngay trên điện thoại khi có người thân đến nhà. Phần mềm App Dessmann cho phép người dùng chia sẻ cách mở khóa theo 2 cách: chức năng cài từ xa mã số mở 1 lần gửi qua SMS. Cách 2 sử dụng tính năng cài từ xa cho phương thức mở khóa bằng cách duyệt mở khóa qua app.

Giá bán: 18.000.000 đồng

https://shopee.vn/Kh%C3%B3a-v%C3%A2n-tay-Wifi-Dessmann-A510-i.166591494.2637430203

Kết luận

Khóa cửa vân tay được xem là sản phẩm xu hướng tất yếu của đời sống hiện đại. Chúng bảo vệ sự an toàn tối đa cho gia đình, tài sản gia đình trước nguy cơ những kẻ trộm tấn công. Vì thế, bạn nên lựa chọn cho gia đình những sản phẩm khóa cửa tốt nhất, phù hợp nhất.

Hy vọng top 7 sản phẩm trên đã gợi ý giúp bạn không còn đau đầu tìm khóa cửa vân tay nào tốt cho gia đình. Những sản phẩm trên hiện được bán trên các sàn thương mại điện tử. Khách hàng hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình những địa chỉ mua hàng uy tín nhất.

Phạm Dịu tổng hợp