Mục lục

1. Máy pha cà phê là gì?

Máy dùng để pha cà phê là thiết bị đẩy nhanh và làm đơn giản hóa việc tạo ra ly cà phê. Ưu điểm của việc pha cà phê bằng máy chính là tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, nó còn đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng cà phê sau khi pha. Nhiều người còn cho rằng lượng cà phê được tiết kiệm hơn khi pha bằng máy.

Máy pha cà phê là gì
Máy pha cà phê là thiết bị giúp rút ngắn thời gian pha cà phê. Nguồn ảnh: Internet

Thiết bị dùng để pha cà phê thường hoạt động nhờ nguồn năng lượng điện. Các đặc điểm về kết cấu cũng như nguyên lý hoạt động của nó bao gồm:

 • Về kết cấu: Máy gồm thân máy, bình nước, khay hứng nước thải, động cơ, bộ phận đánh hơi.
 • Về nguyên lý hoạt động: Tùy thuộc từng loại máy pha cà phê mà nguyên lý hoạt động là khác nhau. Dù vậy, điểm chung của nó vẫn là sử dụng áp suất tiêu chuẩn để xử lý cà phê. Sau đó, thông qua quá trình xử lý ây mà tạo ra nước cà phê thơm ngon.

2. Phân loại các loại máy dùng để pha cà phê ra sao?

Nếu bạn chưa rành thì Blogdanhgia.com xin giới thiệu, có rất nhiều loại máy để pha cà phê trên thị trường. Sau đây là những phân loại máy thường gặp nhất.

Phân loại các loại máy dùng để pha cà phê
Có nhiều cách để phân loại các loại máy dùng để pha cà phê. Nguồn ảnh: Internet

2.1. Phân loại máy theo chức năng

Phân loại máy dùng để pha cà phê theo chức năng gồm có tự động hoặc bán tự động. Hãy cùng Blogdanhgia.com tìm hiểu chi tiết ưu nhược điểm từng loại nhé.

2.1.1. Loại máy pha cà phê bán tự động

Loại máy này chỉ sử dụng với bột cà phê đã xay sẵn. Ưu điểm nổi bật của loại máy này là bền, dễ vệ sinh, giá thành rẻ. Ngoài ra, nồi hơi của máy cũng có dung tích lớn, công suất mạnh mẽ. Do đó, máy có thể làm việc liên tục mà ít khi gặp sự cố.

máy pha cà phê bán tự động
Máy pha bán tự động không có cối xay và nén cà phê. Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh việc pha cà phê, bạn còn có thể sử dụng máy cho mục đích tách Capuchino hay Latte. Nhờ sử dụng vòi đánh sữa truyền thống, máy thực hiện công việc này một cách nhẹ nhàng.

Dù nhiều ưu điểm nhưng loại máy này vẫn không tránh khỏi một số nhược điểm. Đó là thao tác phức tạp, tốn nhiều thời gian. Đồng thời, nó cũng đòi hỏi trang bị thêm máy xay cà phê nếu sử dụng cà phê hạt.

2.1.2. Loại máy pha tự động

Đây là loại máy dùng để pha cà phê chuyên nghiệp. Nó trang bị đầy đủ chức năng từ xay, ép cho tới pha. Ưu điểm của loại máy này là tiết kiệm thời gian, thao tác đơn giản, nhiều chế độ pha chế. Bên cạnh đó, người dùng cũng đánh giá cao loại máy này với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng.

máy pha cà phê tự động
Máy pha tự động có cối xay và nén cà phê. Nguồn ảnh: Internet

Máy dùng để pha cà phê kiểu tự động cũng có thể tạo ra Capuchino hay Latte. Đồng thời, một số model nhất định còn được trang bị chế độ tự động làm sạch.

Dù tiện lợi nhưng nhược điểm của loại máy này là không đáp ứng được yêu cầu kinh doanh. Mặt khác, giá thành của nó cũng cao hơn nhiều so với máy bán tự động.

2.2. Phân loại máy dựa trên loại cà phê sử dụng

Nếu phân loại máy dựa trên loại cà phê thì dòng máy này được chia thành 3 loại. Cụ thể các loại này như dưới đây.

Phân loại máy dựa trên loại cà phê sử dụng
Người ta có thể phân loại máy dựa trên loại cà phê sử dụng. Nguồn ảnh: Internet
 • Máy pha sử dụng cà phê hạt: Đây là loại máy tự động có sẵn cối xay và cối ép bên trong máy. Bạn chỉ cần cho hạt cà phê và nước vào hộc chứa. Sau đó, bạn bấm nút điều khiển rồi chờ đợi trong thời gian ngắn là có cà phê để uống.
 • Máy pha dùng cà phê viên nén: Khi dùng loại máy này bạn cần sử dụng viên nén cà phê. Ưu điểm của máy là hoạt động nhanh, thao tác dễ dàng.
 • Máy pha dùng cà phê bột: Đây là dạng máy bán tự động đã nói đến ở trên.

Bên cạnh các kiểu trên, người ta còn có thể phân loại máy theo một số tiêu chí khác. Trong đó có khả năng pha chế của máy. Hiện nay, một số máy giá rẻ trên thị trường chỉ tạo ra cà phê đen thông thường. Nhiều dòng máy cải tiến đã có thể pha được nhiều loại cà phê có hương vị khác nhau.

3. Muốn sở hữu một chiếc máy pha cà phê bạn nên chọn máy như thế nào?

Máy để pha cà phê ngày nay không còn là thiết bị gia dụng xa xỉ. Nó cũng không còn là chiếc máy chỉ dùng cho những quán bán cà phê chuyên nghiệp. Vì, hiện tại có khá nhiều dòng máy trên thị trường. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn máy phù hợp. Sau đây là một số bí quyết bạn có thể áp dụng khi đi mua máy.

3.1. Chọn máy dựa trên công suất phục vụ

Mô hình kinh doanh yêu cầu máy dùng để pha cà phê có công suất lớn. Chính vì thế, bạn cần ước chừng lượng tiêu thụ cà phê trong quán là bao nhiêu mỗi ngày.

chọn máy dựa trên công suất phục vụ
Bạn có thể chọn máy dựa trên công suất phục vụ. Nguồn ảnh: Internet

Đối với quy mô phục vụ dưới 50 ly/ngày thì nên chọn máy có công suất nhỏ. Ngược lại, quy mô phục vụ của quán lớn hơn thì cần chọn máy công suất lớn.

Riêng đối với máy pha dành cho quy mô gia đình, bạn không cần chọn máy có công suất quá lớn. Vì lượng cà phê tiêu thụ ở gia đình không nhiều. Nếu sử dụng thiết bị chuyên nghiệp thì chỉ gây ra sự lãng phí.

3.2. Chọn máy theo số vòi chảy cà phê

Ở một số quán, mật độ khách vào quá đông. Lúc này, chủ quán không thể chờ đợi máy cà phê một vòi cho ra cà phê được. Vì vậy, dựa theo số lượng khách cụ thể mà bạn cân nhắc tìm mua máy có số vòi chảy cà phê thích hợp.

Chọn máy pha nhiều vòi chảy
Bạn có thể chọn máy pha nhiều vòi chảy để tiết kiệm thời gian. Nguồn ảnh: Internet

Theo ước tính, máy dùng để pha cà phê 2 vòi có thể phục vụ được từ 80 – 300 ly mỗi ngày. Trong khi đó, máy 1 vòi chỉ phục vụ từ 60 – 70 ly cà phê/ngày. Số lượng cà phê này thích hợp với hộ gia đình hoặc mô hình kinh doanh cực nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng loại máy này cho văn phòng, công sở, nơi làm việc.

3.3. Chọn máy dựa trên kích thước nồi hơi và khả năng giữ nhiệt

Các chủ quán cà phê còn chọn máy dựa trên kích thước nồi hơi và khả năng giữ nhiệt. Đây là những yếu tố quan trọng giúp máy tạo ra cà phê có hương vị lý tưởng nhất.

Thường thì, kích thước nồi hơi của các máy khác nhau. Đó là:

 • Kích thước nồi hơi của máy 1 vòi là 1,8 – 5 lít.
 • Máy 2 vòi thường có nồi hơi khoảng từ 5 – 12 lít.
 • Máy 3 vòi có kích thước nồi hơi là 11- 18 lít.

Nhiệt độ cần được đảm bảo ổn định trong khoảng từ 90 – 95 độ C. Chỉ số nhiệt độ này giúp cà phê giữ được hương vị chuẩn nhất.

Chọn máy dựa trên kích thước nồi hơi và khả năng giữ nhiệt
Bạn cũng có thể chọn máy dựa trên kích thước nồi hơi và khả năng giữ nhiệt. Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh những cách chọn máy trên, người mua cũng cần chú ý tới nhiều vấn đề khác. Đó là thương hiệu máy và kiểu máy pha. Các thương hiệu được tin dùng nhất trên thị trường thường là Elmich, Breville, Electrolux, Delonghi, Tiross…

Lời khuyên dành cho bạn là hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định bất cứ điều gì. Với nhu cầu thông thường, bạn nên chọn mua máy công suất vừa để khỏi lãng phí tiền bạc. Với nhu cầu kinh doanh, bạn nên đầu tư máy công suất lớn. Việc làm này mang lại hiệu quả cho hoạt động buôn bán của quán.

4. Mua máy pha cà phê giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy dùng để pha cà phê với mức giá khác nhau. Bạn có thể mua được một model máy chỉ với từ 3 – 4 triệu. Vậy nhưng, bạn cũng có thể mất tới cả trăm triệu cho một máy chuyên nghiệp. Do đó, việc mua máy bao nhiêu tiền tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn.

4.1. Máy pha cà phê mini

Các loại máy pha mini cầm tay có mức giá rẻ chỉ tầm vài triệu. Nó không sử dụng năng lượng điện nên phù hợp cho nhu cầu du lịch.

Máy mini
Máy mini phù hợp cho nhu cầu du lịch. Nguồn ảnh: Internet

Đối với những ai muốn uống một tách cà phê chuẩn vị khi “thức dậy tại một nơi xa” thì nên chọn loại này. Gợi ý cụ thể cho bạn là WACACO Minipresso GR, Wacaco NanoPresso, STARESSO, Nowpresso…

4.2. Máy pha cà phê cho hộ gia đình

Có nhiều dòng máy pha bán tự động phục vụ nhu cầu kinh doanh nhỏ lẻ hoặc của hộ gia đình. Những máy này đồng thời cũng thích hợp cho nhu cầu uống cà phê của các văn phòng làm việc.

Mức giá bán của các loại máy này thường dưới 10 triệu. Dù khả năng phục vụ của nó không cao nhưng cũng đủ cho các nhóm thành viên nhỏ.

4.3. Máy pha cà phê cho quán cafe cỡ vừa

Các máy dùng để pha cà phê trị giá vài chục triệu đã có thể phục vụ kinh doanh quy mô vừa. Phân loại máy này bao gồm cả máy tự động và bán tự động.

Máy pha cafe cho quán cafe
Tùy vào quy mô quán cà phê mà bạn chọn máy pha phù hợp. Nguồn ảnh: Internet

Bạn có thể lựa chọn các dóng máy có xuất xứ từ Ý thưởng thức trọn vẹn hương vị cà phê Espresso chuẩn vị. Bên cạnh đó, nhiều thương hiệu máy từ nước khác cũng có chất lượng không kém cạnh.

4.4. Máy pha cà phê cho kinh doanh quy mô lớn

Nếu kinh doanh quy mô lớn, hãy chọn ngay máy pha có công suất hoạt động cao và chất lượng ổn định. Thường thì những máy này sẽ được bán ra với mức giá hàng trăm triệu đồng.

Việc mua máy pha cà phê cũ để tiết kiệm tiền được nhiều chủ quán cà phê lựa chọn. Thế nhưng, bạn cần kiểm tra kỹ khả năng hoạt động của máy trước khi “rinh” máy về nhà nhé.

5. Top 10 máy dùng để pha cà phê chất lượng tốt nhất hiện nay

Nếu thắc mắc máy pha cà phê loại nào tốt, hãy tham khảo ngay top 10 model máy được giới thiệu sau đây. Đó là:

5.1. Máy Elmich 4023511

Elmich 4023511 là dòng máy nằm trong phân khúc giá rẻ, dưới 500.000 đồng. Dung tích của máy là 1.5 lít và công suất thực là 800W. Model máy này vô cùng thích hợp với hộ gia đình.

Máy pha cà phê Elmich 4023511
Máy pha cà phê Elmich 4023511 phù hợp cho hộ gia đình. Nguồn ảnh: Internet
 • Ưu điểm của máy là có thiết kế gọn nhẹ, màu sắc tinh tế có thể hài hòa với mọi không gian. Với dung tích 1.5 lít, máy có thể pha được 10 ly cà phê với 1 lần pha. Các thao tác đối với máy vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bên cạnh đó, máy còn có khả năng chống rò rỉ. Nhờ đó, máy luôn giữ được sự sạch sẽ.
 • Nhược điểm của máy là không sử dụng được cho mô hình kinh doanh.

Mua sản phẩm này tại Shopee tại đây.

Mua sản phẩm này tại Lazada tại đây.

5.2. Máy pha cà phê Electrolux ECM1303W

Máy Electrolux ECM1303W cũng là một sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ. Model máy được hiện được bán ra với mức giá dưới 1 triệu nên thích hợp với mọi hộ gia đình.

Máy pha cà phê Electrolux ECM1303W
Máy pha cà phê Electrolux ECM1303W nằm trong phân khúc giá rẻ. Nguồn ảnh: Internet
 • Ưu điểm của máy là được thiết kế trang nhã phù hợp với nhiều không gian phòng. Bên cạnh đó, máy cũng có nhiều tính năng đặc biệt như tự động ngắt điện an toàn, chế độ giữ ấm lâu. Thời gian pha cà phê bằng máy này nhanh, thiết kế tiện dụng dễ tháo lắp nên cũng được người dùng đánh giá cao.
 • Nhược điểm của máy là không có chế độ đun nước sôi tự động, công suất nhỏ, chỉ phù hợp với hộ gia đình.

Mua sản phẩm này trên Shopee tại đây.

Mua sản phẩm này tại Lazada tại đây.

5.3. Máy Espresso Tiross Ts-621

Máy Espresso Tiross Ts-621 được bán ra với mức giá dưới 2 triệu. Đây là một trong những dòng máy được mua nhiều nhất hiện nay.

Máy pha cà phê Espresso Tiross Ts-621
Bạn có thể dễ dàng sở hữu máy pha cà phê Espresso Tiross Ts-621. Nguồn ảnh: Internet
 • Ưu điểm của máy Tiross Ts-621 là thời gian pha cà phê nhanh, chỉ từ 3 – 4 phút. Máy có thích hợp chức năng chống tràn nên hạn chế làm bẩn. Phin cà phê được làm bằng inox nên bền, vệ sinh dễ và nhanh chóng.
 • Nhược điểm của máy là công suất thấp, chỉ 4 ly/lần pha nên phù hợp với hộ gia đình, văn phòng nhỏ. Bên cạnh đó, máy cũng không tự nấu nước sôi mà cần người dùng phải đổ nước sôi vào.

Mua sản phẩm này tại Shopee tại đây. 

Mua sản phẩm này tại Lazada tại đây.

5.4. Máy pha cà phê Delonghi EC685

Máy Delonghi EC685 hiện được bán ra với mức giá dưới 10 triệu. Máy được thiết kế bằng thép không gỉ với tone màu trang nhã, phù hợp với cả không gian sang trọng.

Máy pha cà phê Delonghi EC685
Máy pha cà phê Delonghi EC685 có thiết kế đẹp. Nguồn ảnh: Internet
 • Ưu điểm của máy là có 2 vòi rót cà phê nên rút ngắn thời gian chờ đợi. Máy có vòi đánh sữa, tích hợp thêm khả năng gia nhiệt, chức năng ủ giúp bạn dễ dàng có ly cà phê mà mình muốn. Hệ thống bơm tự động cũng giúp quá trình sử dụng máy trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, máy cũng tích hợp cả đèn báo vệ sinh hiện đại.
 • Nhược điểm của máy là dùng cà phê bột để pha nên bạn cần thêm một máy xay cà phê hạt.

Mua sản phẩm này tại shopee tại đây.

Mua sản phẩm này tại lazada tại đây.

5.5. Máy Breville 870XL

Máy Breville 870XL nằm trong phân khúc máy tầm trung, được bán với mức giá dưới 20 triệu. Sản phẩm được nhiều chủ quán cà phê đánh giá cao về chất lượng và khả năng hoạt động.

Máy pha cà phê Breville 870XL
Máy pha cà phê Breville 870XL nằm trong phân khúc máy tầm trung. Nguồn ảnh: Internet
 • Ưu điểm của máy là có thiết kế sang trọng, hiện đại, chắc chắn. Máy được trang bị tới 4 bộ lọc giúp cà phê chuẩn vị, công suấ lớn tới 1.600W. Bên cạnh đó, nó có thể tự điều chỉnh nhiệt độ, cho phép sử dụng tớ 18 kích cỡ hạt cà phê. Đặc biệt hơn, máy còn tích hợp cả cảnh báo thời gian vệ sinh máy.
 • Nhược điểm của máy là kích thước tương đối lớn. Đồng thời, nguồn điện áp của máy là 110V/60Hz, khá chênh với điện áp dân dụng tại Việt Nam.

Mua sản phẩm này tại shopee tại đây.

Mua sản phẩm này tại lazada tại đây.

5.6. Máy pha cà phê Delonghi La Specialista EC9335.M

Máy Delonghi La Specialista EC9335.M là dòng máy chuyên nghiệp dành cho quán cà phê quy mô vừa. Như nhiều máy pha tự động, dòng máy này tích hợp công nghệ xay cảm biến giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Máy pha cà phê Delonghi La Specialista EC9335.M
Delonghi La Specialista EC9335.M là dòng máy chuyên nghiệp để pha cà phê. Nguồn ảnh: Internet
 • Ưu điểm của máy là nhiệt độ nước được giữ ổn định trong suốt quá trình ủ cho hương vị cà phê thơm ngon nhất. Máy có tới hai hệ thống đun nóng độc lập nên người pha chế không cần chờ đợi lâu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều khiển theo nhiều chế độ trên máy để cho ra từng loại thức uống khác nhau.
 • Nhược điểm của máy là giá thành khoảng từ 21 – 35 triệu nên các quán cà phê nhỏ hay hộ gia đình ít khi mua.

Mua sản phẩm này tại shopee tại đây.

Mua sản phẩm này tại lazada tại đây.

5.7. Máy pha cà phê Delonghi ECAM 22.360.B

Đây cũng là một trong những dòng máy tự động dùng để pha cà phê chuẩn vị. Máy có thiết kế nhỏ gọn và pha chế được nhiều loại cà phê như Cappuccino, Espresso.

Máy pha cà phê Delonghi ECAM 22.360.B
Delonghi ECAM 22.360.B mang đến tách cà phê chuẩn vị. Nguồn ảnh: Internet
 • Ưu điểm: Có màn hình hiển thị điều khiển, công nghệ IFD độc quyền giúp tối ưu trong việc đánh sữa. Số đông người dùng cho rằng việc thao tác trên máy cũng như vệ sinh máy là vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, nó còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích như vệ sinh tự động, dễ dàng điều chỉnh lượng cà phê và nước. Bạn cũng có thể lập trình tắt/mở tự động.
 • Nhược điểm: Như hầu hết các máy tầm trung, Delonghi ECAM 22.360.B không phải là phương án tiết kiệm cho hộ gia đình và kinh doanh nhỏ lẻ.

Mua sản phẩm này tại shopee tại đây.

Mua sản phẩm này tại Lazada tại đây.

5.8. Máy Delonghi Automatic ECAM44.660.B

Chắc hẳn vừa nghe tên thì bạn đã biết đây là một chiếc máy dùng để pha cà phê tự động. Điểm đáng nói ở đây là Delonghi ECAM 22.360.B đứng đầu danh sách máy có khả năng cạnh tranh cao nhất thị trường. Nó đã được cấp bằng sáng chế độc quyền về hệ thống Capuchino tự động.

Máy pha cà phê Delonghi Automatic ECAM44.660.B
Máy pha cà phê Delonghi Automatic ECAM44.660.B có giá thành khá cao. Nguồn ảnh: Internet
 • Ưu điểm: Máy có thể tạo ra nhiều thức uống khác nhau, từ Cappuccino, Latte Macchiato, cà phê Latte, bọt sữa nóng đến Socola. Thiết bị cũng tích hợp tính năng tự vệ sinh, phin lọc tháo rời, kích hoạt hâm nóng tách… Thiết kế phím cảm ứng có màn hiển thị giúp điều khiển dễ dàng.
 • Nhược điểm: Thiết bị có giá thành tương đối cao, lên tới 36 triệu/máy. Chính vì thế, chỉ những quán cà phê quy mô vừa trở lên mới sử dụng dòng mày này.

Mua sản phẩm này tại shopee tại đây.

Mua sản phẩm này tại lazada tại đây.

5.9. Máy Delonghi Automatic ECAM650.75.MS

Có thể nói rằng máy ECAM650.75.MS của Delonghi là dòng máy nằm trong phân khúc cao. Máy hiện được bán trên thị trường với mức giá khoảng 86 triệu.

Máy pha cà phê Delonghi Automatic ECAM650.75.MS
Delonghi Automatic ECAM650.75.MS được dùng khi kinh doanh quy mô lớn. Nguồn ảnh: Internet
 • Ưu điểm: ECAM650.75.MS được tối ưu để thiết lập nhiều loại thức uống khác nhau. Nó tích hợp bình sữa 2 lớp nên dễ dàng giữ lạnh sữa lâu dài. Thiết bị cũng được thiết kế bình đun kép nên kiểm soát được nhiệt độ đầu ra của cà phê. Bên cạnh đó, dòng máy này còn được đánh giá cao về chức năng cá nhân hóa và ghi nhớ đồ uống, kết nối thiết bị thông minh.
 • Nhược điểm: Không có gì đáng chê trách ở Delonghi Automatic ECAM650.75.MS trừ vấn đề phiền não về giá cả. Thế nhưng, “tiền nào của nấy” nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Mua sản phẩm này tại shopee tại đây.

Mua sản phẩm này tại lazada tại đây.

5.10. Máy pha cà phê Fracino PID 2 Group – Tadavina

Đây là dòng máy pha Espresso, cà phê truyền thống, cà phê sữa, cà phê bọt, Latte nổi tiếng. Dù ở phân khúc giá tầm cao nhưng thiết bị này vẫn rất được săn đón trên thị trường.

Máy pha cafe Fracino PID 2 Group – Tadavina
Máy Fracino PID 2 Group – Tadavina phục vụ nhu cầu pha cà phê chuyên nghiệp. Nguồn ảnh: Internet
 • Ưu điểm: Nồi hơi nước bằng đồng với khả năng làm nóng liên tục nhiều vòng lặp. Các chỉ số về áp xuất, mực nước, nhiệt độ đều được kiểm soát tối ưu nhất. Chất liệu kim loại tạo ra sự chắc chắn và bền đẹp. Bạn có thể dễ dàng lập trình thời gian thêm nước, mang hình hiển thị điều khiển thông minh, hẹn giờ phục vụ dễ dàng.
 • Nhược điểm: Giá thành cao hơn 100 triệu/máy nên không phải ai cũng dễ dàng sở hữu được chiếc máy này.

Mua sản phẩm này tại shopee tại đây.

6. Cách sử dụng và bảo quản máy lâu hư

Chắc hẳn rằng không ai mong muốn rằng một thiết bị được đầu tư số tiền nhiều lại nhanh hư do dùng và bảo quản sai cách. Sau đây, Blogdanhgia.com sẽ giới thiệu tới bạn những nguyên tắc giúp máy như Tiross, Delonghi, Electrolux… dùng được bền hơn.

6.1. Nguyên tắc sử dụng máy

Để sở hữu chiếc máy bền đẹp với thời gian, hãy áp dụng ngay những nguyên tắc sử dụng đúng cách. Điều bạn cần làm là luôn nhớ và thực hiện theo các chỉ dẫn dưới đây.

sử dụng máy dùng để pha cà phê
Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sử dụng máy dùng để pha cà phê. Nguồn ảnh: Internet
 • Thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng máy từ hãng.
 • Chỉ sử dụng cà phê nguyên chất, tức cà phê không qua tẩm ướp bất cứ thứ gì chứ không đơn thuần là cà phê hạt.
 • Khi pha chế cà phê, bạn chỉ sử dụng nước tinh khiết.
 • Bạn chỉ sử dụng nước sạch ấm cho bình đun.

6.2. Nguyên tắc bảo quản máy

Thực ra không quá khó để bảo quản một chiệc máy pha cà phê. Bạn chỉ cần thực hiện những điều nên làm và tránh những điều không nên làm dưới đây.

máy dùng để pha cà phê
Việc áp dụng nguyên tắc bảo quản máy dùng để pha cà phê là rất quan trọng. Nguồn ảnh: Internet
 • Không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay mưa rơi xuống máy pha cà phê.
 • Tránh đặt máy pha cà phê ở nơi có nhiệt độ cao hay ẩm mốc, nên để nơi thoáng mát.
 • Bạn cần vệ sinh, bảo trì máy thường xuyên. Sau mỗi lần pha chế, bạn cũng cần vệ sinh vòi đánh sữa, vòi lọc, headgroup, vòi hơi, khoang nước thải. Lưu ý rằng không nên tác động mạnh gây biến dạng các bộ phận.
 • Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài thì trước đó bạn cần làm sạch và cho máy chạy với nước sạch.

6.3. Cách khắc phục khi sảy ra sự cố với máy pha cà phê

Trong phần lớn trường hợp xảy ra sự cố, người ta thường nghĩ ngay tới việc gọi cho đội ngũ kỹ thuật. Thế nhưng, Blogdanhgia.com muốn chia sẻ rằng có những sự cố mà tự bạn có thể giải quyết được nếu xem xét kỹ. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây nếu bạn chưa biết phải làm gì nhé!

sự cố với máy pha cà phê
Bạn cần biết phải làm gì khi có sự cố với máy pha cà phê. Nguồn ảnh: Internet

6.3.1. Liên quan đến hoạt động của máy

 • Nếu khi bật máy mà máy không hoạt động, bạn không nên cố khởi động lại máy ngay lập tức. Thay vào đó, hãy kiểm tra hộc chứa nước và các bộ phận khác để xem có chuyện gì đang xảy ra.
 • Trong trường hợp cà phê sau khi pha không đủ nhiệt độ, bạn cần kiểm tra tay cà phê đã lắp đúng chưa. Nếu đã đúng thì có thể là bộ điều khiển nhiệt độ bị hỏng, bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra máy.
 • Nếu bơm có tiếng ồn thì bạn cũng cần kiểm tra xem đã cấp nước chưa, nếu rồi thì do bơm đã hỏng, cần thay mới.
 • Nếu nước rỉ ra tay cà phê thì do gioăng cao cu đã hỏng, cần phải thay mới.

6.3.2. Liên quan đến tốc độ chảy của cà phê

 • Nếu tốc độ chảy của cà phê quá yếu thì có thể do bột cà phê quá mịn, nguồn nước chưa được hoặc nhiều cà phê quá. Hãy điều chỉnh lại đến khi lượng cà phê sau khi pha chảy ra ổn định nhé!
 • Nếu tốc độ chảy của cà phê quá mạnh thì bạn cần xem lại lực nén hoặc lượng bột cà phê đã cho vào.

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết về máy pha cà phê. Blogdanhgia.com hy vọng rằng sau khi tham khảo chia sẻ trên, bạn sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn về thiết bị hiện đại này. Bạn thân mến, nếu nhu cầu của bạn là sử dụng cà phê tại nhà thì có thể lựa chọn các mẫu máy vừa tầm. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc máy phục vụ cho nhu cầu kinh doanh thì hãy cân nhắc thật kỹ, để chọn máy đúng công suất nhé.

Như Nguyễn