Mục lục

1. Những tiêu chí để đánh giá chất lượng sữa non dành cho trẻ thấp còi

Trước khi đi đến đánh giá chi tiết về sữa non dành cho trẻ thấp còi GrowPlus và Colos Mom, Blogdanhgia.com mời quý phụ huynh cùng điểm qua những tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá sản phẩm sữa non.

1.1. Sữa non dành cho trẻ thấp còi có ghi rõ độ tuổi hay không?

Một sản phẩm sữa non cho bé thấp còi tốt bao giờ cũng được nghiên cứu dựa vào từng độ tuổi. Đây là tiêu chí rất quan trọng bởi mỗi giai đoạn trẻ sẽ có sự phát triển về thể chất khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường nếu tìm hiểu kỹ phụ huynh sẽ thấy các thương hiệu sữa non thường ghi rõ độ tuổi cụ thể trên sản phẩm. Ví dụ: sữa non dành cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi, sữa non cho bé từ 1 – 3 tuổi, sữa non cho bé trên 3 tuổi… Ngoài ra, một số sản phẩm còn chú thích rõ hơn về độ tuổi mà trẻ nên dùng (như một số sản phẩm ngoại nhập 100% chỉ áp dụng cho trẻ 1 tuổi trở lên).

Cụ thể hơn, ở các sản phẩm của Colos Mom luôn ghi rõ sản phẩm cho từng độ tuổi. Ví dụ Yummy Pro 1 dùng cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi; Yummy Pro 2 dùng cho trẻ 1 – 3 tuổi; Yummy Plus dùng cho trẻ 1 – 6 tuổi.

Lưu ý: Nếu thấy các sản phẩm sữa non ghi chung chung về độ tuổi sử dụng thì phụ huynh không nên mua.

sữa non dành cho trẻ thấp còi
Sữa non cho bé phải phù hợp với từng độ tuổi. Ảnh: Internet

1.2. Sữa non cho bé chậm tăng cân có xuất xứ rõ ràng không?

Một sản phẩm sữa non dành cho trẻ thấp còi chất lượng phải đảm bảo rõ ràng về mặt xuất xứ. Điều này vô cùng cần thiết giữa thời buổi “mọi thứ đều có thể làm giả”. Đặc biệt là với những sản phẩm sữa non ngoại nhập hiện nay bị làm giả rất nhiều. Vậy cần làm gì để biết xuất xứ của sản phẩm sữa non?

 • Chọn mua những sản phẩm có thương hiệu uy tín. Điều này thể hiện ở website thông tin được công bố (về mẫu mã, giá thành, các cửa hàng được nhượng quyền, fanpage chính thức….). Trước khi mua theo Blogdanhgia, phụ huynh nên dành thời gian để kiểm tra các thông tin này. Ví dụ sản phẩm của Colos Mom sẽ được bán tại website http://colosmom.vn/. Khi truy cập vào website này, phụ huynh sẽ thấy các cửa hàng bán, fanpage chính thức…
 • Sản phẩm có ghi thông tin chi tiết trên bao bì của sản phẩm hay không. Luôn nhớ rằng, thông tin này phải cụ thể, rõ ràng và có ghi đầy đủ thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm. Hơn thế, phụ huynh nhớ kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm đó nhé.
 • Xem xét kỹ về nhận diện thương hiệu của sản phẩm. Điều này phụ huynh cần xem các loại sản phẩm (hộp giấy, hộp thiếc…). Xem logo có trùng với logo chính thức trên website không…
 • Ngoài ra để biết sữa non có chất lượng không, trước khi dùng phụ huynh có thể kiểm tra xem các tiêu chí như: Sữa có mùi thơm nhẹ; Sữa thường có màu vàng nhạt hoặc trắng, không lẫn lộn nhiều màu; Sữa mịn, không vón cục;

1.3. Sữa non cho bé thấp còi cần đáp ứng đủ các thành phần dinh dưỡng quan trọng

Tiêu chí quan trọng nhất của sản phẩm sữa non dành cho trẻ thấp còi chính là thành phần dinh dưỡng. Một sản phẩm tốt phải đảm bảo đủ các dinh dưỡng thiết yếu để hỗ trợ bé tăng cân nhanh. Hiện nay hầu hết các sản phẩm sữa non đều đáp ứng tiêu chí này. Tuy nhiên khi mua phụ huynh nên ưu tiên có những dưỡng chất sau nhé.

 • Dưỡng chất HMO nuôi dưỡng lợi khuẩn. HMO là thành phần sẽ giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Với trẻ thấp còi muốn lấy lại thể trạng bình thường thì rất cần dưỡng chất này.
 • Kháng thể IgG chống nhiễm khuẩn. Với trẻ thấp còi sẽ có một sức đề kháng yếu, nên hay bị ốm vặt. Do đó khi chọn mua sữa non cho bé, phụ huynh cần chú ý đến loại kháng thể này. Nhờ có IgG cơ thể bé sẽ tìm kiếm và tiêu diệt các virus có hại. Từ đó khỏe mạnh hơn, ăn ngon hơn và tăng cân trở lại.
 • Có chất xơ hòa tan GOS. FOS giúp hệ vi sinh vật có lợi trong cơ thể bé phát triển tự nhiên, ức chế các vi khuẩn gây hại, tăng cường tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.
 • DHA – dưỡng chất giúp phát triển não bộ.
colos mom
Ưu tiên chọn sản phẩm sữa non bổ sung đủ dinh dưỡng cho bé thấp còi. Ảnh: Internet

1.4. Sữa non dành cho trẻ thấp còi theo thể trạng trẻ em Việt Nam

Khi con cái thấp còi, chậm tăng cân thì phụ huynh là những người lo lắng nhất. Và vì thương con nên họ sẵn sàng làm mọi thứ để con được khỏe mạnh, “bằng bạn bằng bè”. Từ đây dẫn đến một thực tế khá đáng buồn: Phụ huynh bỏ tiền mua sữa ngoại cho con uống, mà không hề biết loại sữa đó vốn áp dụng theo thể trạng trẻ em nước ngoài.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc áp dụng sữa ngoại nhập 100% không hẳn là tốt. Vì loại sữa này vốn không tương thích với thể trạng trẻ em ở nước ta, khiến bé khó tăng cân như mong đợi. Do đó, một sản phẩm sữa non chất lượng phải phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam.

1.5. Có sản phẩm cho bé dùng kháng sinh hay không?

Phụ huynh Việt Nam rất hay ưu dùng thuốc kháng sinh cho bé. Ví dụ khi con cảm cúm, tiêu chảy nhẹ… họ đều dùng thuốc kháng sinh ngay để con nhanh lành bệnh. Điều này giúp họ an tâm hơn và bé nhanh khỏe mạnh trở lại. Nhưng mặt trái của thuốc kháng sinh là diệt hết lợi khuẩn có trong đường ruột, khiến hệ tiêu hóa bé ngày càng ốm yếu. Và khi hệ tiêu hóa ốm yếu bé sẽ dễ bị còi cọc, suy dinh dưỡng.

Với trẻ từng dùng kháng sinh nhiều, theo chúng tôi phụ huynh cần ưu tiên mua các loại sữa non chuyên biệt. Loại sản phẩm này ngoài cung cấp các dưỡng chất riêng còn bổ sung lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Từ đây giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn và tăng cân đều hơn để thoát khỏi cảnh thấp còi.

sữa non cho bé thấp còi
Chọn đung sản phẩm cho bé để giúp bé tăng cân nhanh. Ảnh: Internet

1.6. Ưu tiên chọn sản phẩm sữa non dành cho bé sinh non, sinh thiếu tháng, thiếu sữa mẹ

Đa số các bé sinh non, sinh thiếu tháng, thiếu sữa mẹ… sẽ phát triển chậm hơn các bé sinh bình thường. Lúc này phụ huynh cần chú ý đến tiêu chí sản phẩm sữa non chuyên biệt cho đối tượng này nhé. Cụ thể hơn phụ huynh chú ý đến một số sản phẩm dành cho các đối tượng trẻ như sau:

 • Trẻ sinh non, sinh thiếu tháng.
 • Trẻ sinh mổ, trẻ có bệnh lý về hô hấp.
 • Trẻ thiếu sữa mẹ do mẹ mất sữa, tắc tia sữa. Hoặc tiết ít sữa, sữa kém chất lượng, sữa không đáp ứng đủ nhu cầu của bé.
 • Trẻ có hệ tiêu hóa, hoạt động đường ruột kém.
 • Trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, thiếu cân, thấp còi. Hoặc trẻ gầy yếu, chậm tăng cân, chậm phát triển chiều cao.

1.7. Chọn sản phẩm dành cho trẻ thấp còi có hàm lượng sữa non cao

Hàm lượng sữa non rất quan trọng đối với sự phát triển của bé. Đặc biệt với trẻ sơ sinh, trẻ sinh non, sinh thiếu tháng, trẻ sinh ra thiếu sữa mẹ thì cần hàm lượng sữa non cao.

Theo Blogdanhgia.com với trẻ dưới 12 tháng tuổi, phụ huynh cần chọn mua sản phẩm sữa non có hàm lượng sữa non 30% trở lên. Còn với những trẻ trên 12 tháng tuổi thì sản phẩm phải đáp ứng hàm lượng sữa non trên 25%.

Ngoài ra, phụ huynh cũng nên chú ý tránh mua các sản phẩm có chất tạo màu, chất phụ gia trong sản phẩm. Những chất này không tốt đối với sức khỏe của trẻ.

trẻ thấp còi
Với trẻ thấp còi phụ huynh cần chọn sản phẩm phát triển theo đúng thể trạng trẻ trong nước. Ảnh: Internet

1.8. Sữa non dành cho trẻ thấp còi giá bao nhiêu?

Thị trường sữa non dành cho trẻ thấp còi có nhiều mức giá khác nhau. Trong đó những sản phẩm nội địa thường có mức giá rẻ hơn sản phẩm ngoại nhập. Cụ thể những sản phẩm nội địa có mức giá khoảng 500 ngàn đổ lại, trong khi sản phẩm ngoại nhập 100% sẽ trên 1 triệu đồng.

Với những gia đình có kinh tế trung bình theo Blogdanhgia.com nên chọn sản phẩm có mức giá ở khoảng 500 ngàn đến 800 ngàn đồng.

2. So sánh thương hiệu sữa non dành cho trẻ thấp còi GrowPlus và Colos Mom

Khi đối chiếu những tiêu chí trên chúng ta sẽ thấy nhiều sản phẩm sữa non hiện nay không đáp ứng đủ. Tuy nhiên vẫn có một số sản phẩm nổi bật hơn đã được các chuyên gia dinh dưỡng lẫn người dùng đánh giá cao. Trong đó có hai thương hiệu GrowPlus và Colos Mom mà Blogdanhgia.com sẽ phân tích kỹ hơn trong phần này bài viết.

2.1. So sánh về tiêu chí công bố độ tuổi cho từng sản phẩm

GrowPlus và Colos Mom là hai sản phẩm sữa non dành cho trẻ thấp còi luôn ghi rõ độ tuổi cho từng sản phẩm. Cụ thể như sau:

 • GrowPlus: Hiện nay sữa non GrowPlus có 2 dòng sản phẩm nổi bật gồm: (1) GrowPlus dành cho trẻ dưới 1 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi và (2) GrowPlus dành cho trẻ chậm tăng cân từ 1 tuổi trở lên.
 • Colos Mom: Hiện tại sữa non Colos Mom chính hãng có 3 dòng sản phẩm như sau: (1) dòng Yummy Pro 1 dùng cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi. (2) Dòng Yummy Pro 2 dùng cho trẻ 1 – 3 tuổi. (3) Dòng Yummy Plus dùng cho trẻ 1 – 6 tuổi.

Đánh giá chung: Hai dòng sản phẩm GrowPlus và Colos Mom đều ghi rõ độ tuổi sử dụng. Trong đó chúng ta có thể thấy Colos Mom có nhiều sản phẩm áp dụng cho từng độ tuổi khác nhau: 1 – 3 tuổi và trên 3 tuổi.

3 sản phẩm của colos mom
3 sản phẩm chính của Colos Mom được công bố trên website. Ảnh: Chụp màn hình

2.2. Đánh giá về xuất xứ, thông tin được công bố của sữa non dành cho bé thấp còi GrowPlus và Colos Mom

GrowPlus và Colos Mom là hai thương hiệu luôn công bố thông tin chi tiết và cụ thể về các sản phẩm sữa non. Từ đó giúp khách hàng yên tâm hơn về nguồn gốc và xuất xứ. Cụ thể hơn như sau:

 • GrowPlus: Đây là sản phẩm của NutiFood với thương hiệu nổi tiếng, nhận được đánh giá cao từ chuyên gia lẫn người tiêu dùng. GrowPlus được phát triển theo công thức FDI độc quyền từ Thụy Điển. Khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm này thông qua website https://nutifood.com.vn/. Ngoài ra trên mỗi sản phẩm đều được công bố thông tin về ngày sản xuất, ngày hết hạn cùng thông tin dinh dưỡng và hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất.
 • Colos Mom là sản phẩm mới ra mắt đầu năm 2021 sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển. Điểm nổi bật là sản phẩm của Colos Mom sản xuất tại Việt Nam với nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Mỹ. Ngoài ra, sản phẩm sữa non Colos Mom đều được công bố thông tin rộng rãi, chi tiết trên website: https://colosmom.vn/

Đánh giá chung: GrowPlus và Colos Mom là hai thương hiệu có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Điểm đặc biệt cả hai thương hiệu này đều được sản xuất tại Việt Nam. Ngoài ra cả hai sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng sau khi kiểm định.

2.3. So sánh các thành phần dinh dưỡng của hai thương hiệu GrowPlus và Colos Mom

Theo thông tin công bố trên từng sản phẩm của hai thương hiệu này, chúng ta có thể tìm thấy một số điểm chung và điểm riêng về thành phần dinh dưỡng như sau:

Điểm chung về thành phần dinh dưỡng:

 • Cả hai thương hiệu đều có dưỡng chất HMO nuôi dưỡng lợi khuẩn. Đây là thành phần rất quan trọng để giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, từ đó giúp bé tăng canh nhanh, thoát khỏi tình trạng thấp còi.
 • Cả hai thương hiệu đều có chất xơ hòa tan GOS. FOS giúp hệ vi sinh vật có lợi trong cơ thể bé phát triển tự nhiên, ức chế các vi khuẩn gây hại, tăng cường tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.
 • Cả hai đều có DHA giúp tăng cường phát triển mắt và não bộ. Dưỡng chất này rất quan trọng, được bác sĩ đề xuất bổ sung giai đoạn đầu đời để tăng khả năng thị giác và giúp não hoàn thiện hơn.
 • Bổ sung chất đạm, chất béo, bổ sung Lysin, Kẽm, Vitamin nhóm B… Hỗ trợ bé đủ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh nhất.

Điểm riêng giữa hai thương hiệu:

 • Theo thông tin công bố, các sản phẩm của GrowPlus không có kháng thể IgG chống nhiễm khuẩn. Trong khi đó các sản phẩm của Colos Mom bổ sung loại kháng thể này. Đây là một tiêu chí khá quan trọng trong việc chọn sữa non dành cho bé thấp còi. Vì nhờ có IgG cơ thể bé sẽ tìm kiếm và tiêu diệt các virus có hại. Từ đó khỏe mạnh hơn, ăn ngon hơn và tăng cân trở lại.
sữa non colos mom cho bé thấp còi
Các sản phẩm của Colos Mom bổ sung kháng thể IgG giúp bé khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Ảnh: Internet

2.4. GrowPlus và Colos Mom sản phẩm nào sản xuất theo thể trạng trẻ em Việt?

GrowPlus được phát triển theo công thức FDI độc quyền từ Thụy Điển, nhưng được sản xuất tại Việt Nam. Trong khi đó Colos Mom nhập khẩu nguyên liệu 100% từ Mỹ, nhưng được nghiên cứu và phát triển theo thể trạng trẻ em Việt Nam.

Về tiêu chí này có thể đánh giá cả hai thương hiệu đều phù hợp với trẻ em Việt Nam. Trong đó nổi bật hơn là các sản phẩm Colos Mom với quá trình nghiên cứu lâu dài.

2.5. Bé dùng kháng sinh thì nên chọn GrowPlus hay Colos Mom

Theo thông tin công bố trên website, GrowPlus không có sản phẩm dành riêng cho bé dùng kháng sinh. Các sản phẩm của GrowPlus áp dụng dùng chung cho tất cả các đối tượng trẻ theo từng lứa tuổi.

Trong khi đó, Colos Mom nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm riêng biệt cho bé từng uống kháng sinh. Cụ thể dòng Yummy Plus (dùng cho trẻ 1 – 6 tuổi) là sản phẩm đặc biệt nhất, dùng cho trẻ tiêu hóa kém, đã từng uống thuốc kháng sinh.

Đánh giá chung: Việc có thêm sản phẩm chuyên biệt Yummy Plus là giải pháp rất cần cho trẻ thấp còi do dùng nhiều kháng sinh. Vì như chúng tôi đã phân tích, phụ huynh Việt Nam rất hay dùng kháng sinh khi con ốm. Từ đây dẫn đến thực trạng trẻ hết bệnh nhanh nhưng đồng thời nảy sinh các vấn đề về hệ tiêu hóa khiến trẻ chậm tăng cân. Ưu điểm của sản phẩm này chính là bổ sung lợi khuẩn (Probiotics) và các dinh dưỡng chuyên biệt sẽ hỗ trợ trẻ cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Từ đây giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn và tăng cân đều.

trẻ dùng kháng sinh
Colos Mom có dòng sản phẩm chuyên biệt cho trẻ dùng kháng sinh. Ảnh: Internet

2.6. Trẻ sinh non, sinh thiếu tháng nên dùng GrowPlus hay Colos Mom?

Trẻ sinh non, sinh thiếu tháng… thường có sự phát triển chậm hơn. Đặc biệt nếu không kịp thời bổ sung dinh dưỡng thiết yếu những trẻ em này dễ bị còi cọc, chậm lớn. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay hai dòng sản phẩm GrowPlus và Colos Mom đều phù hợp với những đối tượng trẻ em như:

 • Trẻ sinh non, sinh thiếu tháng.
 • Trẻ sinh mổ, trẻ có bệnh lý về hô hấp.
 • Trẻ thiếu sữa mẹ do mẹ mất sữa, tắc tia sữa hoặc tiết ít sữa, sữa kém chất lượng, sữa không đáp ứng đủ nhu cầu của bé.
 • Trẻ có hệ tiêu hóa, hoạt động đường ruột kém.
 • Trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, thiếu cân, thấp còi, gầy yếu, chậm tăng cân, chậm phát triển chiều cao.

2.7. Hàm lượng sữa non trong GrowPlus và Colos Mom như thế nào?

Khi tìm hiểu về hàm lượng sữa non trong hai sản phẩm GrowPlus và Colos Mom chúng tôi nhận thấy sự khác biệt như sau.

 • Với sản phẩm GrowPlus: Không công bố hàm lượng sữa non, chỉ công bố các dưỡng chất khác. Ở một số sản phẩm khác của tập đoàn NutiFood thì có công bố hàm lượng này.
 • Với sản phẩm của Colos Mom: Mỗi dòng sản phẩm đều công bố hàm lượng sữa non. Cụ thể, dòng Yummy Pro  dùng cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi với hàm lượng sữa non 30%. Dòng Yummy Pro 2 dùng cho trẻ 1 – 3 tuổi với hàm lượng sữa non 25%. Dòng Yummy Plus dùng cho trẻ 1 – 6 tuổi có hàm lượng sữa non 25%.

Đánh giá chung: Sản phẩm của Colos Mom có hàm lượng sữa non cao. Đây là tiêu chí cần thiết để giúp bé phát triển tốt hơn.

sữa non cho trẻ thấp còi colos mom
Sữa non Colos Mom nổi bật hơn nhờ hàm lượng sữa non cao. Ảnh: Internet

2.8. So sánh về giá bán giữa GrowPlus và Colos Mom

Nhìn chung về giá bán, sữa non dành cho trẻ thấp còi GrowPlus thấp hơn so với Colos Mom. Cụ thể sản phẩm GrowPlus có giá bán mỗi hộp khoảng 300 ngàn đồng (tùy loại). Trong khi đó, sản phẩm sữa non Colos Mon tùy loại có giá từ hơn 500 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng.

Tuy nhiên, xem xét những ưu điểm của Colos Mom thì chúng ta thấy sản phẩm này có mức giá cao hơn nhờ đáp ứng được nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

 • Dòng Yummy Pro 1 (dùng cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi). Loại sản phẩm này dùng cho trẻ sơ sinh, hay ốm vặt, thiếu sữa mẹ… Hiện tại, dòng Yummy Pro 1 đang bán với giá khuyến mãi 599 ngàn đồng mỗi hộp 25 gói (giá gốc 699 ngàn đồng).
 • Dòng Yummy Pro 2 (dùng cho trẻ 1 – 3 tuổi). Dòng sản phẩm này dung cho trẻ sinh non, sinh mổ, thiếu sữa mẹ. Hoặc dùng cho bé đã uống nhiều loại sữa non khác nhưng bé vẫn chậm tăng cân, hay ốm vặt. Yummy Pro 2 hiện đang bán với giá khuyến mãi 799 ngàn đồng mỗi hộp 25 gói (giá gốc 899 ngàn
 • Dòng Yummy Plus (dùng cho trẻ 1 – 6 tuổi). Đây có thể xem là sản phẩm đặc biệt nhất, dùng cho trẻ tiêu hóa kém, đã từng uống thuốc kháng sinh. Dòng sản phẩm này hiện đang bán với giá khuyến mãi 799 ngàn đồng mỗi hộp 25 gói (giá gốc 899 ngàn đồng).

Qúy phụ huynh quan tâm có thể đặt mua tại website chính thức:

https://colosmom.vn/#order

3. Những lưu ý trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé thấp còi

Nhiều phụ huynh hay than thở rằng “con cái mình chăm rất kỹ sao vẫn thấp còi”. Câu trả lời này theo các chuyên gia dinh dưỡng đôi khi nằm ở việc “chăm rất kỹ”. Có nghĩa là nhiều phụ huynh thấy con không chịu lớn nên tìm đủ mọi món để ép bé ăn, chăm con không khoa học. Dưới đây là một số lưu ý trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé thấp còi mà các phụ huynh cần nắm rõ.

3.1. Bé thấp còi cần chế độ dinh dưỡng đúng

 • Trong bữa ăn của trẻ thấp còi cần cân bằng các nhóm chất đạm, đường, béo và rau củ.
 • Chú ý đến việc đa dạng các loại thực phẩm và tăng lượng dầu mỡ trong bữa ăn. Mỗi chén bột, cháo hoặc cơm của trẻ cần có một muỗng canh dầu hoặc mỡ.
 • Gợi ý là nên dùng dầu ăn cho em bé phụ huynh nhé.
trẻ thấp còi
Với trẻ thấp còi cần có chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Ảnh: Internet

3.2. Ngừng thói quen cho bé thấp còi ăn vặt

 • Trẻ em không nên ăn vặt nhiều. Trẻ thấp còi, chậm tăng cân cần hạn chế nhiều hơn việc ăn vặt.
 • Lý do: việc ăn vặt khiến trẻ luôn trong cảm giác no nhưng không có dinh dưỡng. Và đến giờ ăn bé luôn lười ăn, hay ngậm, ăn không ngon.

3.3. Bổ sung sản phẩm sữa non dành cho trẻ thấp còi

 • Sữa non là một sản phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng dễ hấp thu nhất cho trẻ.
 • Tuy nhiên phụ huynh cần chọn đúng loại sữa và phù hợp với lứa tuổi nhé. Ngoài ra phụ huynh cần chú ý cho bé sử dụng đủ cả về lượng lẫn về chất. Nên biết, nhu cầu về sữa cho bé có thể thay đổi theo từng độ tuổi.
 • Một số sản phẩm sữa non gợi ý: Colos Mom, GrowPlus, Colomi…

3.4. Hãy vận động cùng con mỗi ngày

 • Việc trẻ vận động một cách thích hợp sẽ giúp tiêu hao năng lượng. Từ đây giúp bé có cảm giác đói, thèm ăn và ăn ngon hơn.
 • Ngoài ra, một số trẻ thấp còi do yếu tố khác như di truyền. Hoặc do cân nặng lúc sinh của trẻ, những bé sinh non, suy dinh dưỡng bào thai. Và những trẻ mắc các bệnh lý về chuyển hoá, nội tiết hoặc có mức chuyển hóa cơ bản cao… Với những em bé này phụ huynh nên đưa đến các trung tâm dinh dưỡng để được tư vấn.

Như vậy, bài viết trên Blogdanhgia.com đã giới thiệu về các tiêu chí chọn mua sữa non dành cho trẻ thấp còi. Bên cạnh đó là so sánh hai sản phẩm Colos Mom và GrowPlus. Hy vọng thông tin đó sẽ giúp phụ huynh tìm mua được sản phẩm tốt nhất. Trong đó sản phẩm Colos Mom nổi bật và có nhiều ưu điểm hơn. Phụ huynh có thể đặt mua ngay bây giờ để nhận khuyến mãi nhé! Chúc phụ huynh sớm tìm được sản phẩm tốt nhất cho con em mình.

Đức Lộc