Mục lục

1. Cách để chọn mua sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng

Trước khi đi đến những sản phẩm sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng tốt nhất hiện nay, chúng ta cùng điểm qua cách để chọn mua sản phẩm này. Đây là những kinh nghiệm được chia sẻ bởi rất nhiều phụ huynh trên các diễn đàn nuôi dạy con đấy!

1.1. Chọn mua sữa non đúng độ tuổi

Trước khi mua bất kỳ một sản phẩm sữa non công thức nào, phụ huynh cần biết loại sữa đó dành cho độ tuổi nào. Hiện nay trên thị trường mỗi thương hiệu thường sẽ phân chia các loại sữa theo độ tuổi khác nhau. Ví dụ có loại sữa dành cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi, sữa non cho bé từ 1 – 3 tuổi, sữa non cho bé trên 3 tuổi… Đặc biệt, phụ huynh cần lưu ý một số sản phẩm sữa non ngoại nhập chỉ dùng cho bé trên 3 tuổi. Với loại này các bé chưa đủ 3 tuổi phụ huynh không được dùng nhé.

Cụ thể hơn, ở các sản phẩm của Colos Mom luôn ghi rõ sản phẩm cho từng độ tuổi. Ví dụ Yummy Pro 1 dùng cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi; Yummy Pro 2 dùng cho trẻ 1 – 3 tuổi; Yummy Plus dùng cho trẻ 1 – 6 tuổi.

Sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng
Cần chọn mua sản phẩm sữa non phù hợp với độ tuổi của trẻ. Ảnh: Internet

1.2. Kiểm tra chất lượng sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng

Ngoài các thành phần dinh dưỡng ghi trên bao bì, khi mua phụ huynh cần kiểm tra chất lượng sữa. Cụ thể một sản phẩm sữa non tốt thường phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Sữa phải có mùi thơm nhẹ (như mùi vani).
 • Sữa non thường có màu vàng nhạt hoặc trắng, không lẫn lộn nhiều màu.
 • Sữa chất lượng sẽ rất mịn và không có tình trạng bị vón cục hoặc đặc kẹo lại.
 • Tránh mua những hộp sữa có màu không đều, có hiện tượng ẩm ướt.
 • Ngoài ra khi mua phụ huynh nên tham khảo các thông tin trên bao bì của sản phẩm. Các thông tin này phải cụ thể, rõ ràng và có ghi đầy đủ thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm. Hơn thế, phụ huynh nhớ kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm đó nhé.

1.3. Nên mua sữa non có xuất xứ rõ ràng

Một thực tế đáng lo ngại là các sản phẩm sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng hiện nay đã bị làm giả khá nhiều. Đặc biệt với một số sản phẩm gắn mác “ngoại nhập”, “xách tay”… Do đó trước khi mua về phụ huynh cần lưu ý đến vấn đề xuất xứ nhé. Cụ thể như sau:

 • Chọn những thương hiệu sữa có uy tín, xuất xứ rõ ràng. Những sản phẩm này được bày bán ở chính nơi sản xuất hoặc các chi nhánh đã được công bố trên website.
 • Ưu tiên mua những sản phẩm sữa non nổi tiếng. Hoặc dòng sữa có sự đồng hành, tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng. Lý do chính các chuyên gia dinh dưỡng sẽ là người có hiểu biết và giới thiệu rõ ràng về sản phẩm đó. Ví dụ các sản phẩm sữa non Colos Mom luôn có sự đồng hành của Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp (Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, giáo sư thỉnh giảng tại Trường Khoa học Dinh dưỡng và Vận động – Đại học Công nghệ Queensland, Australia).
 • Hãy tham khảo những người có kinh nghiệm nuôi con bằng sữa công thức. Chính họ sẽ cho bạn biết nên mua loại nào sẽ tốt nhất.
sữa non cho bé
Chọn sữa non cho bé có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Ảnh: Internet

1.4. Chú ý đến các thành phần dinh dưỡng của sữa non

Đây là điều quan trọng nhất, bởi sữa non công thức lúc này sẽ thay thế sữa mẹ. Do đó bé muốn phát triển khỏe mạnh, tránh được tình trạng suy dinh dưỡng thì cần đầy đủ dưỡng chất nhất. Một số dưỡng chất cần có trong sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng là:

 • Dưỡng chất HMO nuôi dưỡng lợi khuẩn. HMO là thành phần sẽ giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Với trẻ suy dinh dưỡng muốn lấy lại thể trạng bình thường thì rất cần dưỡng chất này.
 • Kháng thể IgG chống nhiễm khuẩn. Với trẻ suy dinh dưỡng sẽ có một sức đề kháng yếu, nên hay bị ốm vặt. Do đó khi chọn mua sữa non cho bé, phụ huynh cần chú ý đến loại kháng thể này. Nhờ có IgG cơ thể bé sẽ tìm kiếm và tiêu diệt các virus có hại. Từ đó khỏe mạnh hơn, ăn ngon hơn và tăng cân trở lại.
 • Có chất xơ hòa tan GOS. FOS giúp hệ vi sinh vật có lợi trong cơ thể bé phát triển tự nhiên, ức chế các vi khuẩn gây hại, tăng cường tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

1.5. Chọn sản phẩm sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng theo thể trạng trẻ em Việt Nam

Có một thực tế rằng phụ huynh Việt Nam ưu dùng sữa ngoại cho con em mình. Điều này tốt nhưng chưa thực sự phù hợp vì 2 lý do: (1) sữa ngoại nhập rất đắt; (2) sữa ngoại vốn được phát triển dựa trên trẻ em nước ngoài, không phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam.

Do đó, khi mua sản phẩm sữa non, phụ huynh hãy cân nhắc chọn mua sản phẩm sữa non được nghiên cứu và phát triển theo thể trạng trẻ em Việt Nam nhé. Ví dụ các sản phẩm sữa non Colos Mom mới ra mắt đầu năm 2021 là một sản phẩm được phát triển theo tiêu chuẩn này.

sữa non dành cho bé suy dinh dưỡng
Nên chọn sản phẩm sữa non được nghiên cứu và phát triển theo thể trạng trẻ em Việt Nam. Ảnh: Internet

1.6. Chọn sản phẩm riêng biệt cho bé dùng kháng sinh

Một trong những nguyên nhân sâu xa khiến bé bị suy dinh dưỡng là bé uống kháng sinh nhiều. Cụ thể, việc dùng kháng sinh sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Từ đây hệ tiêu hóa vốn đã yếu càng trở nên yếu hơn và trẻ sẽ càng ngày càng suy dinh dưỡng.

Lúc này, phụ huynh nên chọn sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho bé uống kháng sinh. Loại sản phẩm này ngoài cung cấp các dưỡng chất riêng còn bổ sung lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Từ đây giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn và tăng cân đều hơn.

Theo tìm hiểu của Blogdanhgia.com, hiện nay trên thị trường có sản phẩm sữa non Yummy Plus đáp ứng được tiêu chí này. Phụ huynh có thể tìm hiểu và mua sản phẩm này nếu con từng dùng thuốc kháng sinh nha.

1.7. Chọn mua sữa non không chất tạo màu, phụ gia, địa chỉ rõ ràng

Khi mua sữa non cho con phụ huynh cần lưu ý thêm những điều này. Đặc biệt, cần hạn chế mua sản phẩm sữa có chất tạo màu, chất phụ gia trong sản phẩm. Những chất này không tốt đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, cần chọn thương hiệu sữa có địa chỉ sản xuất, chi nhánh bán rõ ràng. Cần tránh mua những sản phẩm có địa chỉ mập mờ hoặc “chi nhánh ma” không có thực nhé.

1.8. Chọn sản phẩm có hàm lượng sữa non cao

Hàm lượng sữa non rất quan trọng đối với sự phát triển của bé. Đặc biệt với trẻ sơ sinh, trẻ sinh non, sinh thiếu tháng, trẻ sinh ra thiếu sữa mẹ thì cần hàm lượng sữa non cao.

Theo Blogdanhgia.com với trẻ dưới 12 tháng tuổi, phụ huynh cần chọn mua sản phẩm sữa non có hàm lượng sữa non 30% trở lên. Còn với những trẻ trên 12 tháng tuổi thì sản phẩm phải đáp ứng hàm lượng sữa non trên 25%.

hàm lượng sữa non
Sản phẩm có hàm lượng sữa non cao sẽ tốt cho trẻ nhỏ. Ảnh: Internet

1.9. Lựa chọn sản phẩm sữa theo điều kiện tài chính gia đình

Thị trường sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng có rất nhiều mức giá khác nhau. Trong đó những sản phẩm nội địa thường có mức giá rẻ hơn sản phẩm ngoại nhập. Cụ thể những sản phẩm nội địa có mức giá khoảng 500 ngàn đổ lại, trong khi sản phẩm ngoại nhập 100% sẽ trên 1 triệu đồng.

Với những gia đình có kinh tế trung bình theo Blogdanhgia.com nên chọn sản phẩm có mức giá ở khoảng 500 ngàn đến 800 ngàn đồng. Ở tầm giá này gia đình sẽ chọn được sản phẩm tốt cho bé.

2. Top 8 sản phẩm sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng tốt nhất hiện nay

Như chúng tôi đã đề cập, hiện nay có rất nhiều sản phẩm sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng. Tùy vào độ tuổi, mức suy dinh dưỡng, nhu cầu của bé và cả điều kiện kinh tế mà phụ huynh có thể chọn những sản phẩm khác nhau. Dưới đây là những sản phẩm tốt nhất do Blogdanhgia.com giới thiệu. Phụ huynh có thể tham khảo những gợi ý này và chọn mua sản phẩm thích hợp nhất nhé.

2.1. Sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng Colos Mom

Colos Mom là sản phẩm ra mắt đầu năm 2021 nhưng nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ chuyên gia dinh dưỡng lẫn người dùng. Sản phẩm này được xem là loại sữa non tốt nhất cho trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thấp còi, trẻ có tiền sử sinh non, sinh thiếu tháng, trẻ thiếu sữa mẹ…

 • Dòng sản phẩm này nhập khẩu nhập khẩu 100% nguyên liệu từ Mỹ, nhưng được nghiên cứu và phát triển theo thể trạng trẻ em Việt Nam.
 • Các phẩm Colos Mom luôn có hàm lượng sữa đầu cao hơn 25%. Đặc biệt sản phẩm Colos Mom Yummy Pro 1 (dùng cho trẻ 0 – 12 tháng tuổi) có hàm lượng sữa non lên đến 30% – cao nhất so với các sản phẩm sữa hiện nay.
 • Cung cấp 4 dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Bao gồm: (1) Dưỡng chất HMO nuôi dưỡng lợi khuẩn. (2) Kháng thể IgG chống nhiễm khuẩn. (3) Chất xơ hòa tan GOS giúp bé tiêu hóa tốt. (4) DHA giúp tăng cường phát triển mắt và não bộ.
 • Có dòng sản phẩm chuyên biệt Colos Mom Yummy Plus dùng riêng cho bé từng uống nhiều kháng sinh.  Ưu điểm của sản phẩm này chính là bổ sung lợi khuẩn (Probiotics) và các dinh dưỡng chuyên biệt sẽ hỗ trợ trẻ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ bé tăng cân nhanh chóng.
 • Sản phẩm có sự đồng hành, tư vấn chuyên môn từ các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng. Trong đó phải kể đến Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp (Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM).
sữa non cho bé suy dinh dưỡng colos mom
Colos Mom là sản phẩm sữa non được nghiên cứu theo thể trạng trẻ em Việt Nam. Ảnh: Internet

Mua 2 sản phẩm của Colos Mom tại website khách hàng sẽ được tặng 2 sản phẩm tại link:

https://colosmom.vn/#order

2.2. Sữa non GoodHealth cho trẻ sơ sinh

GoodHealth là một trong những sản phẩm sữa non cho trẻ suy dinh dưỡng đang được nhiều phụ huynh tin dùng. Về ưu điểm GoodHealth có những điểm nổi bật như sau:

 • Tiêu chí 7 không: không hormone tăng trưởng, không biến đổi gen, không thức ăn công nghiệp,  không kháng sinh, không chuồng trại, không đường lactose và không chất bảo quản.
 • Sản phẩm có nhiều loại phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau nên phụ huynh dễ chọn lựa.
 • Có nhiều kháng thể tự nhiên như: IgG, IgA, IgM… giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Được chiết xuất hoàn toàn từ sữa bò non New Zealand nên an toàn với hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh.

Nhược điểm:

 • Sản phẩm có mức giá khá cao nên không phù hợp với gia đình không đủ điều kiện tài chính.
 • Sản phẩm được nhập khẩu 100%, sản xuất theo thể trạng trẻ em nước ngoài.
sữa non cho bé suy dinh dưỡng
Goodhealth là một sản phẩm sữa non được nhiều người đánh giá cao. Ảnh: Internet

Phụ huynh quan tâm có thể mua sản phẩm này tại Shopee:

https://shopee.vn/S%E1%BB%AFa-non-Goodhealth-100-t%E1%BB%AB-s%E1%BB%AFa-b%C3%B2-nguy%C3%AAn-ch%E1%BA%A5t-Goodhealth-Ch%C3%ADnh-H%C3%A3ng–i.101341074.5772114204

2.3. Sữa non cho bé suy dinh dưỡng Alpha Lipid

Alpha Lipid là một sản phẩm sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng mà Blogdanhgia khá ấn tượng. Sản phẩm ngoại nhập này có các thành phần dinh dưỡng khá cao, nhờ đó sẽ hỗ trợ bé phát triển khỏe mạnh. Alpha Lipid có những ưu điểm như sau:

 • Có chứa Taurin và Lysin giúp trẻ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra nhờ hai dưỡng chất này bé sẽ có cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn.
 • Tăng sức đề kháng và hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ hiệu quả nhờ thêm nhiều kháng thể trong sản phẩm.
 • Có nhiều loại vitamin nên rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.
 • Hỗ trợ bé tránh được các tình trạng táo báo trong các loại sữa khác.

Nhược điểm:

 • Alpha Lipid là dòng sản phẩm có hòa tan nên phụ huynh cần thêm thời gian pha sữa.
 • Ngoài ra đây là dòng sản phẩm ngoại nhập 100% nên có giá bán khá cao, trên 1 triệu đồng.
 • Sản phẩm chỉ thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Phụ huynh nên lưu ý điểm này để tránh mua về dùng cho bé dưới 1 tuổi nhé.
Alpha Lipid
Alpha Lipid chỉ thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Ảnh: Internet

Phụ huynh quan tâm sản phẩm sữa non này có thể mua tại Shopee:

https://shopee.vn/S%E1%BB%AFa-Non-AlphaLipid-Lifeline-450g-t%E1%BB%AB-New-Zealand-TPCN360-i.39091048.3521343638

2.4. Dòng sản phẩm sữa non nội địa Mama

Ngoài những sản phẩm sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng ngoại nhập, phụ huynh cũng có thể chọn mua những sản phẩm nội địa. Và Mama sữa non chính là sản phẩm mà chúng tôi gợi ý. Ưu điểm của Mama sữa non như sau:

 • Dòng sản phẩm được chia làm nhiều loại cho từng độ tuổi của bé.
 • Nguyên liệu được nhập khẩu từ Mỹ đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam nên có giá thành bán ra mềm hơn, thích hợp hơn với gia đình Việt Nam.
 • Được bào chế dưới dạng cốm nên hòa tan nhanh, giúp hấp thu tốt hơn.
 • Mama sữa non rất tốt trong việc tăng sức đề kháng, miễn dịch và giúp bé phát triển.

Nhược điểm:

 • Sản phẩm có chứa đường Lactose nên không hỗ trợ khả năng tiêu hóa của bé.
 • Hàm lượng chất dinh dưỡng thấp hơn các sản phẩm đề cập ở trên.
mama sữa non cho bé suy dinh dưỡng
Mama sữa non là sản phẩm nội địa với mức giá thấp. Ảnh: Internet

Phụ huynh quan tâm sản phẩm sữa nội địa này có thể tìm mua tại Shopee:

https://shopee.vn/mamasuanon_offcial

2.5. Sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng Colosvita

Thêm một sản phẩm sữa non khá chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến phụ huynh là Colosvita. Đây là loại sữa non dành cho bé sơ sinh, trong độ tuổi từ 0 đến 6 tháng tuổi và thiếu sữa mẹ. Một số ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này gồm có:

 • Cung cấp đủ dưỡng chất cho bé trong giai đoạn thiếu sữa mẹ.
 • Hàm lượng iG có trong sữa cao nên sẽ giúp bé có một kháng thể tốt và miễn dịch với một số bệnh thường gặp do nhiễm khuẩn.
 • Hàm lượng dinh dưỡng được chứng minh cao hơn 5 lần sản phẩm thông thường.
 • Thành phần chính được nhập khẩu từ Pháp nên an toàn về chất lượng.
 • Bột mềm và có hương vani tổng hợp kích thích vị giác của bé, giúp bé ăn ngon hơn.
sữa non Colosvita
Colosvita là dòng sản phẩm ngoại nhập có giá bán khá cao. Ảnh: Internet

Nhược điểm:

 • Sản phẩm được nhập ngoại nên giá bán khá cao.
 • Sản phẩm hiện đã bị làm giả nên phụ huynh cần cẩn trọng khi mua. Tốt nhất phụ huynh tránh mua hàng xách tay, hoặc trên Facebook, website không chính hãng nhé.

2.6. Sữa non Pháp dạng viên Fenioux Colostrum

Fenioux Colostrum là một sản phẩm sữa non được sản xuất tại Pháp. Khác hẳn với các loại sữa non thông thường, loại này được sản xuất dưới dạng viên nén nên phụ huynh rất dễ dàng sử dụng. Một số ưu điểm của dòng sản phẩm này cần phải kể đến như:

 • Được sản xuất từ sữa non của bò Pháp nuôi bằng công nghệ hiện đại.
 • Có nhiều loại sản phẩm khác nhau cho từng độ tuổi của bé. Ví dụ sản phẩm sữa cho bé sơ sinh, sản phẩm cho bé suy dinh dưỡng và muốn tăng cần.
 • Bổ sung nhiều dinh dưỡng giúp bé tăng cường phát triển thể lực và chiều cao cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa và trí não của bé.
 • Sản phẩm có chứa thành phần Immunoglobulin giúp cơ thể bé tự miễn dịch với các vi khuẩn và tăng cường tốt nhất sức khỏe.
 • Thành phần IGF 1 và IGF 2 giúp kích thích sự phát mô, sụn, cơ giúp tăng trưởng tốt và chống lão hóa tế bào, tăng cường hoạt động trao đổi chất.
 • Chứa hàm lượng lớn canxi, magie, photpho, sắt phát triển cân nặng và hệ xương chắc khỏe nhất.
 • Vitamin A, C, D, vitamin cải thiện và phát triển thể lực cho bé.

Nhược điểm:

 • Dạng viên nén nên quá trình pha phụ huynh khá mất thời gian.
 • Sản phẩm ngoại nhập có giá bán khá cao.
sữa non cho bé suy dinh dưỡng
Fenioux Colostrum là sản phẩm sữa non được sản xuất dưới dạng viên nén khá tiện lợi. Ảnh: Internet

Phụ huynh quan tâm có thể tham khảo sản phẩm này tại Shopee:

https://shopee.vn/S%E1%BB%AFa-non-Ph%C3%A1p-Fenioux-Colostrum-h%E1%BB%99p-200-vi%C3%AAn-i.141084029.4179036329

2.7. Sữa non dành cho trẻ sơ sinh Colomi

Colomi là sản phẩm sữa non dành cho bé sơ sinh nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm này được sản xuất dưới dây chuyền hiện đại, an toàn tuyệt đối nên chất lượng rất đảm bảo. Ngoài ra còn phải kể đến một số ưu điểm khác như:

 • Dòng sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và được thu gom sữa trong vòng 48 giờ từ bò mẹ sau khi sinh.
 • Sữa non Colomi chứa hàm lượng Lactoferrin, IgM, IgG… cao giúp trẻ phát triển và tăng sức đề kháng rất tốt.
 • Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng phòng chống táo bón, giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt vì có chứa chất xơ FOS-Inulin.
 • Sản phẩm không chứa chất bảo quản, không chất kích sữa, không có chất tạo màu nhân tạo.
 • Dễ sử dụng và mùi vị thơm ngon tự nhiên nên bé sẽ rất thích.

Nhược điểm:

 • Sản phẩm nhập ngoại này có mức giá cao. Một hộp 350 gram được bán khoảng 800.000 ngàn đồng.
colomi sữa non
Colomi là sản phẩm sữa non nhập khẩu từ nước ngoài. Ảnh: Internet

Phụ huynh quan tâm sản phẩm sữa non này có thể mua tại Shopee:

https://shopee.vn/S%E1%BB%AFa-non-colomi-200g-i.28337771.474555296

2.8. Sữa non tăng cân cho bé Ildong Plus

Sản phẩm sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng cuối cùng mà Blogdanhgia giới thiệu là Ildong Plus. Sản phẩm đến từ Hàn Quốc này đã và đang được rất nhiều phụ huynh tin dùng nhờ khả năng giúp bé nhanh lấy lại thể trạng. Một số ưu điểm của sản phẩm sữa non này gồm có:

 • Hàm lượng Immunoglobulin, lactoferrin, lysozyme, IGF, TGF, … mang đến khả năng miễn dịch tự nhiên cho bé.
 • Hàm lượng Sphingomyelin hỗ trợ trực tiếp lên màng của tế bào não giúp bé được thông minh hơn.
 • Bổ sung sắt , vitamin B1, kẽm hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ.
 • Hàm lượng canxi ,vitamin D3 cần thiết giúp tăng trưởng chiều cao, kích thích các mô xương phát triển.

Nhược điểm:

 • Sản phẩm có hàm lượng chất béo nên không thích hợp với những trẻ thừa cân.
 • Sữa không có nhiều loại mùi vị khác nhau nên phụ huynh không có sự chọn lựa.
sữa non cho bé tăng cân
Ildong là sản phẩm sữa non nhập khẩu từ Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Phụ huynh có thể tham khảo sản phẩm này tại Shopee:

https://shopee.vn/S%E1%BB%AFa-non-ILDong-Choyumeal-Plus-H%C3%A0n-Qu%E1%BB%91c-Date-07-2022–i.243184845.5846704084

3. Một số lưu ý khi pha sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng

Không có loại sữa non công thức nào tốt hơn sữa non của mẹ. Tuy nhiên nhiều em bé chào đời không may mắn có được dòng sữa ngọt ngào từ người mẹ. Lúc này các sản phẩm sữa non công thức là nguồn dinh dưỡng vô cùng cần thiết. Để phát huy hết những công dụng của sữa non, khi pha phụ huynh cần lưu ý một số điều như sau.

3.1. Pha sữa non đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng

Để bé yêu có thể hấp thụ được đầy đủ các dưỡng chất có trong sữa non, bạn cần lưu ý cách pha như sau:

 • Trước khi pha cần ửa sạch bình và lau bằng khăn khô. Tất nhiên phụ huynh cần rửa tay sạch. Bên cạnh đó, với bé sơ sinh dưới 12 tháng tốt nhất phụ huynh nên trụng bình trong nước sôi.
 • Khi đổ sữa non vào bình, phụ huynh hãy làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và lắc đều sữa non trong bình.
 • Hãy lưu ý thời gian để sữa non tan hết trong nước sẽ lâu hơn các loại sữa bột thông thường.
 • Đa số các loại sữa non được nay đều được pha với nước ấm khoảng 40 độ C. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có nhiệt độ pha khác nhau, phụ huynh phải đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng.
 • Pha theo đúng lượng sữa ghi trên hộp sữa. Nếu muốn tăng liều lượng hãy hỏi ý kiến bác sĩ. Nhớ đừng bao giờ “ép” bé uống nhiều hơn nhu cầu của bé nha.

3.2. Hãy luôn nhớ sữa mẹ là tốt nhất

Nhiều phụ huynh thắc mắc, có nên dùng thêm sữa non công thức khi có sữa mẹ hay không? Câu hỏi này tùy thuộc vào độ tuổi và nhu cầu bé. Cụ thể như sau:

 • Với trẻ dưới 6 tháng bé chỉ cần sữa mẹ mà không cần bổ sung sữa công thức. Chỉ bổ sung nếu mẹ mất sữa hoặc sữa quá ít không đủ cho bé bú.
 • Với trẻ trên 6 tháng tuổi có thể bổ sung sữa non công thức khi có ý kiến của bác sĩ.
 • Với bé suy dinh dưỡng muốn bổ sung sữa non công thức hãy để chuyên gia dinh dưỡng tư vấn nhé.
sữa non của mẹ
Hãy luôn nhớ sữa non của mẹ là món quà vô giá đối với trẻ nhỏ. Ảnh: Internet

3.3. Sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng nên dùng trong bao lâu?

 • Phụ huynh luôn nhớ, sau khi pha xong cần cho trẻ dùng ngay trong vòng 2 giờ đồng hồ.
 • Nếu bé không dùng hết không nên để lại hay bảo quản dùng sau nhé. Vì việc để sữa lâu sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập, gây tình trạng tiêu chảy ở bé.
 • Với những hộp sữa non, khi mua về phụ huynh cần bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ nơi bảo quản tốt nhất là dưới 30 độ C.
 • Hãy lưu ý, sữa non sau đã được mở hộp sẽ có thời hạn dùng chỉ 30 ngày. Vì thế hãy mua sản phẩm có trọng lượng thích hợp nha.

3.4. Có nên thay đổi thương hiệu sữa non thường xuyên?

 • Phụ huynh cần lưu ý không nên chạy theo phong trào. Tức là, khi dùng sản phẩm này một thời gian ngắn thấy con chưa tăng cân thì vội đổi sản phẩm khác cho con dùng.
 • Nếu muốn đổi sản phẩm hãy tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng, và đọc kỹ thành phần có trong sản phẩm. Đồng thời, cũng nên so sánh các sản phẩm mới và sản phẩm đã sử dụng xem có những ưu và nhược điểm gì.
 • Theo Blogdanhgia, không nên thay đổi thương hiệu sữa non liên tục. Điều này sẽ khiến các bé khó thích ứng và đạt được độ dinh dưỡng tốt nhất, hãy để bé có thời gian thích nghi và tiếp nhận.

Sữa non dành cho trẻ suy dinh dưỡng hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Tùy vào từng độ tuổi, nhu cầu lẫn điều kiện mà phụ huynh có thể chọn một trong những sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, theo chúng tôi nên chọn sản phẩm phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam để bé nhanh chóng phát triển bình thường phụ huynh nhé!

Đức Lộc