Những cuốn sách được người đọc yêu thích và đánh giá cao sẽ được chúng tôi chia sẻ với các bạn ngay ở bài viết bên dưới. Cùng theo dõi để có thể lựa chọn cho mình những đầu sách hay về tâm lý nhé.

1. Cách chọn sách hay về tâm lý

Cách chọn sách hay về tâm lý

Để chọn được một cuốn sách hay cho bản thân thì đầu tiên bạn cần biết được mục đích đọc sách của mình là gì. Mỗi người khi tìm đến các đầu sách về tâm lý sẽ có một mục đích khác nhau. Và bên cạnh đó, bạn cần chọn cho mình những hình thức sách giúp cho bản thân có hứng thú đọc sách hơn. Hoặc có thể lựa chọn một tác giả mà mình yêu thích. Bạn có thể lựa chọn sách dựa trên các yếu tố sau:

  • Mong muốn giải tỏa một vấn đề trong xã hội
  • Vận dụng những kiến thức trong cuốn sách để nuôi dạy con cái và phát triển công việc
  • Hoặc có nhiều người muốn đọc nhiều sách để hướng tới ngành tâm lý học
  • Nhiều cuốn sách được viết theo dạng tranh ảnh, dễ đọc, cũng là một lựa chọn thú vị
  • Hãy xem kỹ những thông tin về loại hình xuất bản của sách
  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về tác giả của cuốn sách để nắm rõ là ai, cách viết sách như thế nào, điểm gì nổi bật,…

2. Top 10 cuốn sách hay về tâm lý thay đổi cuộc đời bạn

Kiến thức về tâm lý là vô cùng rộng lớn. Để có được sự thông hiểu về tâm lý bạn cần đọc nhiều sách. Dưới đây là 10 quyển sách về tâm lý mà bạn không nên bỏ qua trong cuộc đời của mình.Hãy bỏ chút ít thời gian ra để đọc, chúng tôi tin rằng, bạn sẽ sống chậm lại, yêu thương nhau hơn và biết suy nghĩ thấu đáo hơn về cuộc sống này.

2.1. Trong chớp mắt

Trong chớp mắt là một cuốn sách hay dành cho mọi người
Trong chớp mắt là một cuốn sách hay dành cho mọi người

Trong chớp mắt là một cuốn sách dành cho những ai luôn đưa ra những quyết định sai lầm. Giúp bạn tự tin hơn trước khi đưa ra quyết định nào đó.

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm xuất bản: 2018

Tác giả: Malcolm Gladwell

Số trang: 376

Nội dung sách:

Bạn thường nghĩ, những quyết định đưa ra sau một cái chớp mắt thường sẽ đem đến hậu quả xấu. Tuy nhiên, trong cuốn sách này sẽ lý giải ngược lại với cách suy nghĩ đó. 

Cuốn sách lý giải về một số người thường đưa ra được những quyết định sáng suốt, và nhiều người thì không làm được như vậy.

Giá bán: 102.000đ

https://www.fahasa.com/trong-chop-mat-tai-ban-2018.html

2.2. Sách hay những đòn tâm lý trong thuyết phục

Sách giúp người đọc nắm bắt  tâm lý người đối diện
Sách giúp người đọc nắm bắt  tâm lý người đối diện

Đây mà một quyển sách nổi tiếng của Robert B. Cialdini. Sách thường dành cho những người muốn nắm bắt tâm lý người khác, nhân viên tiếp thị bán hàng, người lãnh đạo hoặc những người bị điểm yếu khó nói được lời từ chối,.. cũng là những đối tượng nên đọc.

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm xuất bản: 2017

Tác giả: Robert B. Cialdini

Số trang: 428 trang

Nội dung sách:

Các cửa hàng thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi cho người mua, với những ưu đãi siêu khủng, tại sao họ phải làm như vậy? Hay một số người mà lời nói của họ phát ra luôn có trọng lượng, khiến người khác nể phục. Bạn có bao giờ thắc mắc về những vấn đề này không?

“ Những đòn tâm lý trong thuyết phục” là quyển sách sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về chiêu kỹ năng điều khiển tâm lý của người đối diện. Và những hành vi về tâm lý có thể khiến con người dễ bị người khác thao túng.

Giá bán: 117.000đ

https://www.fahasa.com/nhung-don-tam-ly-trong-thuyet-phuc-tai-ban-2019.html

2.3. Tâm lý học thành công

Tâm lý học thành công giúp con người phát triển toàn diện
Tâm lý học thành công giúp con người phát triển toàn diện

Cuốn sách là những bài học sâu sắc tâm lý về cách nhìn nhận sự thành công. Nó không chỉ cần một năng lực hoàn hảo mà còn cần những tư duy sáng tạo về sự phát triển. Đây là cuốn sách hay dành cho mọi đối tượng muốn phát triển và thành công.

Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 2018

Tác giả: Carol S. Dweck

Số trang: 480

Nội dung sách:

Có thể bạn nghĩ thành công chỉ có thể đến khi bạn có đủ trí tuệ và năng lực. Nhưng trong cuốn sách này, đó chưa phải là yếu tố quyết định. Chính tư duy về mục tiêu mà mình cần đạt được mới chính là chìa khóa của sự thành công vượt trội. Bạn cần có một cách tư duy cởi mở về sự phát triển mới có thể thành công.

Các đối tượng như thấy cô, phụ huynh, nhà quản lý,… bạn sẽ tìm ra được một cách thức nào đó có thể duy trì và phát triển năng lực của mình trong tương lai.

Được đánh giá là cuốn sách hay về tâm lý nên đọc một lần. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình tuyệt vời hơn đấy.

Giá bán: 143.000đ

https://www.vinabook.com/tam-ly-hoc-thanh-cong-tai-ban-2018-p86081.html

2.4. Tư duy nhanh và chậm

Tư duy nhanh và chậm giúp bạn nắm bắt tâm lý của chính mình
Tư duy nhanh và chậm giúp bạn nắm bắt tâm lý của chính mình

Là một cuốn sách nói về tư duy của con người. Tác giả đã chỉ ra được lối tư duy thường gặp và những ví dụ vô cùng thực tế. Tất cả mọi người, dù bạn đang làm việc về lĩnh vực nào đi chăng nữa cũng rất dễ tiếp nhận.

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm xuất bản: 2014

Tác giả: Daniel Kahneman

Số trang: 611

Nội dung sách:

Đây là cuốn sách dành cho những bạn thường hay suy nghĩ và quyết định một cách nóng vội, và dẫn tới hậu quả sai lầm về quyết định đó. Nội dung sách chủ yếu xoay quanh 2 cơ chế tư duy là “ nghĩ nhanh” và “ nghĩ chậm”. 

Theo như nghiên cứu trong cuốn sách, chúng ta thường sử dụng cơ chế nghĩ nhanh chứ không phải nghĩ chậm.

Đây là một quyển sách khá trừu tượng, nhưng vẫn có thể áp dụng trong thực tế một cách khéo léo. Tác giả của “tư duy nhanh và chậm” tuy là một nhà tâm lý học nhưng cũng là một người giỏi về kinh tế, ông từng đoạt giải nobel về kinh tế. Những ví dụ trong khách sẽ lấy từ nhiều lĩnh vực khác nhau, cách trình bày khoa học và dễ hiểu. 

Giá bán: 191.000đ

https://newshop.vn/Tu-duy-nhanh-va-cham.nsv

2.5. Trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúc là một cuốn sách được nhiều người yêu thích
Trí tuệ cảm xúc là một cuốn sách được nhiều người yêu thích

Nếu bạn đang muốn nắm bắt tâm lý của bản thân và những người xung quanh. Và hơn hết sử dụng cảm xúc để hoàn thiện trí tuệ, thì hay chọn ngay cuốn sách này nhé. Đây là cuốn sách dành cho mọi người, ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 2017

Tác giả: Daniel Goleman

Số trang: 200

Nội dung sách:

Là Sách hay về tâm lý được nhiều người yêu thích. Cuốn sách này thường được xuất hiện nhiều trong các buổi học về quản trị hay leadership. Những ví dụ mà tác giả đưa ra vô cùng sinh động. Có 5 kỹ năng được giới thiệu trong cuốn sách. Nó giúp người đọc có thể biết được kỹ năng kiểm soát trí tuệ và cảm xúc. Và những ảnh hưởng của nó đến với công việc và cuộc sống của bạn.

Tuy một số đọc ra cho rằng, sách chưa nêu lên cách để ứng dụng những kiến thức hàn lâm này vào thực tế. Nhưng đây cũng là một cuốn sách nền tảng giúp chúng ta nắm bắt được tâm lý của chính mình và những người xung quanh.

Giá bán: 119.000đ

https://newshop.vn/tri-tue-xuc-cam.html

2.6. Dám bị ghét

Dám bị ghét là một cuốn sách giúp bạn tự tin hơn vào bản thân mình
Dám bị ghét là một cuốn sách giúp bạn tự tin hơn vào bản thân mình

Tựa đề sách dường như đã nêu lên nội dung của cuốn sách. Nếu bạn đang tự ti về bản thân và thường vị chi phối bởi những lời nói của xã hội thì hãy đọc thử cuốn sách này nhé. Đây là cuốn sách tác giả dành cho những người hay lo lắng, sợ hãi và luôn cảm thấy mình thiếu may mắn trong cuộc sống.

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm xuất bản: 2017

Tác giả: Koga Fumitake, Kishimi Ichiro

Số trang: 336

Nội dung sách:

Đây là một cuốn sách có nội dung khá thực tế. Những quan điểm triết học của Alfred Adler sẽ được đề cập trong cuốn sách này. Sách giúp ta trở nên tự tin hơn vào bản thân. Vượt qua những rào cản từ xã hội để có thể hạnh phúc và thành công hơn.

Sau khi đọc “ Dám bị ghét” bạn sẽ có được những cảm xúc tích cực hơn. Những rào cản về hoàn cảnh, cuộc sống, số phận sẽ không còn khiến bạn trở nên buồn chán nữa.

Giá bán: 67.200đ

https://www.fahasa.com/dam-bi-ghet.html

2.7. Tâm lý học trong nháy mắt

Tâm lý học trong nháy mắt là một bộ 6 tập sách về tâm lý
Tâm lý học trong nháy mắt là một bộ 6 tập sách về tâm lý

Với những ai đang muốn nắm bắt tâm lý từ những kiến thức nền tảng đến chuyên sâu thì đây là bộ sách không thể bỏ qua. Những kiến thức tâm lý được tác giả miêu tả vô cùng sinh động và dễ hiểu.

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Năm xuất bản: 2013

Tác giả: Nhóm Ezpsychology

Số trang: 300 

Nội dung sách:

Đây là một cuốn sách giúp cho tâm lý học trở nên gần gũi hơn với tất cả mọi người. Theo review số đông cho thấy, đây là cuốn sách hay, được trình bày một cách rất sinh động. Với nhiều hình ảnh và bộ flashcards trong mỗi cuốn sách. Vì vậy, giúp bạn đọc sách một cách hiệu quả hơn đấy.

Bộ sách “Tâm lý học trong nháy mắt” có tất cả 6 tập. Những tập đầu tiên thường giới thiệu những kiến thức nền tảng về tâm lý học. Những tập sau đó sẽ đi sâu và phân nhánh kiến thức khác nhau. Người đọc có thể chọn đọc tập sách mình cần hoặc trọn bộ.

Giá bán: 85.000đ

https://www.vinabook.com/tam-ly-hoc-trong-nhay-mat-tap-1-song-ngu-tai-ban-2018-p78958.html

2.8. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ là cuốn sách được yêu thích
Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ là cuốn sách được yêu thích

Đây là một cuốn sách hay dành cho những ai muốn cải thiện tài ăn nói của mình. 

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Năm xuất bản: 2018

Tác giả: Trác Nhã

Số trang: 406

Nội dung sách:

Nằm trong list sách hay về tâm lý, cho nên bạn cần phải đọc ngay. Đây là cuốn sách giúp bạn nâng cao khả năng ăn nói của mình. Khi đi làm, lúc ở nhà hay giao lưu với bạn bè, luôn cần những nguyên tắc giao tiếp nhất định. Sau khi lĩnh hội những kiến thức trong sách bạn sẽ ăn nói lưu loát và thông minh hơn.

Ngoài ra, tác giả còn giúp bạn giải quyết một số tình huống giao tiếp trong cuộc sống sao cho hợp lý và làm hài lòng người nghe.

Giá bán: 58.650đ

https://newshop.vn/kheo-an-noi-se-co-duoc-thien-ha-tai-an-noi-cua-nguoi-dan-ong.html

2.9. Tâm lý học hài hước

Tâm lý học hài hước là cách nhìn nhận tâm lý một cách dí dỏm
Tâm lý học hài hước là cách nhìn nhận tâm lý một cách dí dỏm

Tâm lý học hài hước là một cuốn sách giúp người đọc hiểu tâm lý trên góc nhìn vui vẻ, dí dỏm. Bất kỳ ai cũng có thể học được tâm lý học.

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm xuất bản: 2016

Tác giả: Richard Wiseman

Số trang: 296

Nội dung sách:

Tác giả đề cập đến các thí nghiệm về tâm lý học. Với lối kể chuyện vô cùng gần gũi, dễ hiểu giúp cho người đọc dễ cuốn vào các kiến thức tâm lý vốn dĩ rất khô khan. Nội dung sách thường là những vấn đề trong cuộc sống, nên rất dễ nắm bắt dù là đối tượng nào đi chăng nữa.

Những lý giải dí dỏm trong sách sẽ giúp bạn hiểu hơn về tâm lý chung.

Giá bán: 71.200đ

https://www.fahasa.com/tam-ly-hoc-hai-huoc-tai-ban-2019.html

2.10. Đắc nhân tâm

Đây là một cuốn sách bán chạy nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm được xuất bản đầu tiên cách đây gần 80 năm. Nhưng những kiến thức mà nó đem lại luôn đi theo thời gian. Vì vậy, xứng đáng nằm trong top sách hay về tâm lý nên bỏ chút ít thời gian ra đọc và tìm hiểu.

Nhà xuất bản: NXB tổng hợp tp. Hồ Chí Minh

Năm xuất bản: 2016

Tác giả: Dale Carnegie

Số trang: 320

Nội dung sách:

Sách giúp cho người đọc kiểm soát được cái tôi cá nhân và từ đó giao tiếp xã hội một cách hiệu quả hơn. Trong cuốn sách còn hướng dẫn bạn cách giao tiếp tốt. 

Cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi và mọi tầng lớp trong xã hội. Những căng thẳng trong mối quan hệ xã hội cũng sẽ được giải quyết ngay khi đọc hết cuốn sách này.

 Đắc nhân tâm luôn là một tựa sách được nhiều người lựa chọn
Đắc nhân tâm luôn là một tựa sách được nhiều người lựa chọn

Giá bán: 64.000đ

https://newshop.vn/dac-nhan-tam.html

Kết luận 

Với top 10 sách hay về tâm lý được giới thiệu ở trên, người đọc có thể lựa chọn cho mình những quyển sách yêu thích. Tâm lý học luôn là đề tài được nhiều tác giả đề cập. Với kiến thức tâm lý vô cùng rộng lớn, người đọc cần tìm cho mình những đầu sách phù hợp với nhu cầu. Những nội dung tâm lý học có thể giúp chúng ta giải quyết được các vấn đề trong đời sống thường nhật. 

Sách về tâm lý bạn có thể mua ở rất nhiều nơi. Một số cửa hàng bán sách mà bạn có thể ghé mua như vinabook, Fahasa,… Đây đều là những nơi mua hàng uy tín, đảm bảo chất lượng và nội dung quyển sách. 

Những chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp cho đọc giả chọn được những quyển sách phù hợp với nhu cầu của mình. Cuối cùng, Blog xin được chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tâm lý. 

Phượng Nguyễn (Tổng hợp)