1. Thông tin viên uống trắng da Hanvely lừa đảo đến từ đâu?

Gần đây, một trang web đã chia sẻ nội dung về viên uống trắng da Hanvely lừa đảo. Tên sản phẩm được nhắc tới trong bài viết là “Nature White Diar”. Sau đây, ta sẽ cùng phân tích một chút những thông tin trong bài viết đó.

viên uống trắng da Hanvel lừa đảo
Gần đây, một trang web tiết lộ thông tin viên uống trắng da Hanvely lừa đảo. Nguồn ảnh: Internet.

Theo website này, Nature White Diar do Công ty TNHH xuất nhập khẩu Han Cosmetics nhập khẩu và phân phối. Họ cho biết sản phẩm này được quảng cáo về nhiều công dụng và có dấu hiệu “bịp” người tiêu dùng. Trong đó, họ đưa ra nhiều dẫn chứng để chứng minh cho việc Han Cosmetics quảng cáo quá lời sản phẩm.

Theo phân tích những gì website đề cập thì rất giống đang nói đến sản phẩm viên uống trắng da Hanvely của Han Cometics. Vậy, thông tin sản phẩm này lừa đảo có thật không?

2. Thực hư về viên uống trắng da Hanvely lừa đảo?

Trước tiên, ta cần biết rằng tên sản phẩm viên uống trắng da do Han Cosmetics phân phối không phải là Nature White Diar. Trong tất cả nội dung quảng cáo cũng như trên bao bì sản phẩm, tên của viên uống này là Nature White Diary.

Khi đọc các thông tin review về viên uống trắng da Hanvely, đây là một sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc. Theo đó, thực phẩm chức năng này được điều chế từ 28 loại trái cây nhập khẩu Thụy Sỹ cùng các dưỡng chất có lợi cho da.

thực hư viên uống trắng da Hanvel lừa đảo
Liệu rằng viên uống trắng da Hanvely có thực sự lừa đảo không? Nguồn ảnh: Internet.

Theo những các quảng cáo này, viên uống Nature White Diary mang lại 3 công dụng làm đẹp chính. Đó là hỗ trợ làm sáng da, chống oxy hóa và hạn chế lão hóa da. Viên uống dành cho người trưởng thành, không dùng cho phụ nữ có thai hay cho con bú.

Khi được hỏi Hanvely viên uống trắng da có thật sự hiệu quả không, nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ làn da thay đổi sau dùng sản phẩm. Những gương mặt nổi bật nhất là danh hài Thúy Nga, Hồng Vân, diễn viên Thanh Hương, Vân Trang, MC Hoàng Linh…

Bên cạnh các nghệ sĩ nổi tiếng thì nhiều phụ nữ làm các công việc khác cũng để lại lời khen cho sản phẩm này. Trong đó, người dùng thuộc nhiều độ tuổi, đến từ các miền đất khác nhau và làm những công việc riêng biệt. Để làm rõ những quảng cáo này có đúng sự thật hay không, mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

3. Viên uống Hanvely có quảng cáo “nổ” hay không?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nature White Diary đã được XNQC số 2650/2020/XNQC-ATTP. Xác nhận này do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp ngày 21/8/2020. Bạn đọc có thể theo dõi trực tiếp tại đây. Theo như văn bản này, ta thấy sản phẩm được xác nhận như sau.

3.1. Về thông tin xác nhận quảng cáo

Ở trang 1, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế xác nhận các thông tin về tổ chức quảng cáo và sản phẩm. Những điều được xác nhận là:

 • Tên tổ chức, cá nhân quảng cáo là CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU HAN COMETICS. Địa chỉ công ty ở số 15, Đường 54, Phường Thảo Điền, Quận 2, Tp. HCM, Việt Nam.
 • Sản phẩm được xác nhận quảng cáo chính là “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nature White Diary”. Số, ký hiệu của giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố là 6116/2020/ĐKSP.
xác nhận quảng cáo Nature White Diary
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nature White Diary đã được xác nhận quảng cáo số 2650/2020/XNQC-ATTP. Nguồn ảnh: Internet.

3.2. Về nội dung quảng cáo được xác nhận

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế ghi rõ nội dung quảng cáo (đính kèm) của Nature White Diary đã được duyệt phù hợp với quy định quảng cáo hiện hành. Theo đó, nội dung đính kèm được in trong trang 2 của bản xác nhận này. Các thông tin trong đó bao gồm:

 • Tên và hình ảnh sản phẩm: Đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nature White Diary. Viên uống hình ovan màu hồng nhạt, được đóng trong vỉ. Vỏ hộp bên ngoài màu trắng, có in hình nhiều loại trái cây. Bên cạnh đó có tên sản phẩm, thương hiệu và chữ viết bằng tiếng Hàn.
 • Thành phần sản phẩm, bao gồm tên thành phần và định lượng có trong sản phẩm. Các phụ liệu có trong viên uống cũng được liệt kê nhưng không ghi định lượng.
 • Công dụng: Hỗ trợ làm sáng da; hỗ trợ chống oxy hóa và hỗ trợ hạn chế lão hóa da.
 • Đối tượng sử dụng: Cho người trưởng thành.
 • Cách dùng cùng lưu ý khi sử dụng: Viên uống dùng mỗi ngày, uống 1-2 viên với nước. Tại đây ghi rõ viên uống không dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú hay người mẫn cảm với thành phần sản phẩm. Bên cạnh đó, thông tin thực phẩm không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh cũng được đề cập đến.
 • Xuất xứ sản phẩm: Hàn Quốc.

3.3. Về phương tiện quảng cáo được xác nhận

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế xác nhận sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nature White Diary” được quảng cáo. Các phương tiện quảng cáo được cho phép là:

 • Tờ rơi, apphich, poster, sản phẩm in; quảng cáo bằng băng rôn
 • Quảng cáo trên website, báo chí
 • Quảng cáo bằng màn hình điện tử, biển, bảng, pano
 • Quảng cáo tại các nhà chờ, điểm bán vé xe buýt
 • Quảng cáo trong hội thảo, hội nghị, đào tạo và trong hộp sản phẩm
phương tiện được phép quảng cáo
Trong văn bản xác nhận quảng cáo số 2650/2020/XNQC-ATTP có ghi rõ các phương tiện được phép quảng cáo. Nguồn ảnh: Internet.

Trên đây là những thông tin trong bản xác nhận quảng cáo số 2650/2020/XNQC-ATTP. Rõ ràng, ta thấy rằng nó khác xa so với thông tin mà bài viết về viên uống trắng da Hanvely lừa đảo đề cập đến. Tuy nhiên, cần nói rõ rằng sản phẩm tên gọi chính xác Nature White Diary của Hanvely là một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đây không phải thuốc. Và, sản phẩm cũng không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trên đây là bài viết chia sẻ rõ hơn thông tin thực hư việc viên uống trắng da Hanvely lừa đảo và quảng cáo “nổ” hay không. Những thông tin này chỉ là phân tích và đánh giá khách quan dựa trên thông tin quảng cáo sản phẩm và văn bản XNQC số 2650/2020/XNQC-ATTP. Bài viết không dùng để chứng minh sản phẩm thực sự tốt hay không. Người tiêu dùng thông minh cần tự mình trải nghiệm và đưa ra những đánh giá của mình.

Như Nguyễn