Mục lục

1. Lợi ích khi sử dụng màn hình chơi game tốt nhất

Màn hình chơi game tốt nhất sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Trong đó, phải kể đến như những “điểm cộng” dưới đây.

1.1. Mang lại chuyển động mượt mà

Màn hình chơi game hầu hết đều có tần số quét từ 60 Hz trở lên. Nên chất lượng hình ảnh và thao tác chuyển động rất mượt. Bên cạnh đó, sự đồng nhất âm thanh và hình ảnh cũng rất tuyệt vời. Về cơ bản, tần số quét càng lớn thì chất lượng chuyển động hình ảnh sẽ càng mượt hơn. Đảm bảo hiệu suất chơi game ở mức tốt nhất mà không bị giật, lag.

1.2. Chống xé hình

Màn hình chơi game hiện nay thường được áp dụng công nghệ màn hình G – Sync và FreeSync. Mang lại khả năng chống lại hiện tượng xé màn hình thường xuất hiện do sự sai lệch giữa số FPS và tần số quét tạo ra sự đồng bộ. Mang lại cho người dùng trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. Nhờ đó, khi chơi game bạn sẽ không còn khó chịu với tình trạng hình ảnh bị xé hay giật lag.

Lợi ích sử dụng
Màn hình chơi game luôn đề cao tính năng mượt mà, nhanh nhạy để đem lại những trải nghiệm chân thật, hoàn hảo nhất. Ảnh: Internet.

1.3. Hạn chế tình trạng Input Lag và Burn in

Màn hình chơi game tốt nhất sẽ có tốc độ phản hồi hình ảnh nhanh hơn. Tạo sự ăn khớp giữa hình ảnh và âm thanh chuẩn xác. Đây chính là ưu điểm nổi bật hơn hẳn Input Lag. Bên cạnh đó, nhờ áp dụng công nghệ Quantum Dot nên màn hình cũng sẽ không bị Burn in. Cho bạn trải nghiệm siêu tuyệt vời.

1.4. Màn hình chơi game tốt nhất có khả năng tương phản ấn tượng

Các loại màn hình chơi game tốt nhất hiện nay thường sử dụng công nghệ High Dynamic. Mang lại độ tương phản tốt cho hình ảnh trên màn hình. Vì vậy, khi chơi game, bạn có thể thấy được rõ các vùng sáng – vùng tối. Cũng như có thể cảm nhận được độ sâu, độ nét của hình ảnh. Mà không cần phải mất nhiều thời gian chỉnh ánh sáng màn hình.

1.5. Làm sáng góc gaming

Màn hình chơi game sở hữu ưu điểm thiết kế hiện đại, khỏe khoắn và sang trọng. Giúp cho góc bố trí màn hình trở nên sáng sủa và bắt mắt hơn rất nhiều. Từ đó, làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Điều này đặc biệt được các streamer rất quan tâm.

Màn hình chơi game tốt nhất
Yếu tố thẩm mỹ là một trong những tiêu chí luôn được các game thủ đặc biệt quan tâm. Ảnh: Internet.

1.6. Tốc độ phản hồi ảnh rộng

Tốc độ phản hồi của các dòng màn hình chơi game thường rất nhanh. Chỉ từ 2 ms đến 4 ms, 5ms. Tốc độ phản hồi càng cao thì khả năng thực hiện các thao tác cũng như các lệnh thay đổi trong game cũng sẽ nhanh chóng hơn.

2. So sánh màn hình chơi game và màn hình thường

Điểm khác biệt cơ bản của một chiếc màn hình chơi game tốt nhất và một màn hình thường chính là thời gian phản hồi và tần số quét. Màn hình chơi game sẽ tóc độ hiện thị hình ảnh mượt hơn so với màn hình thông thường.

 • Về tần số quét: Tần số quét là chỉ số biểu hiện số lần màn hình cập nhật hình ảnh trong một giây. Nếu tần số quét càng cao thì các chuyển động hình ảnh sẽ càng mượt mà hơn. Thông thường, màn hình chơi game thường có tần số quét lớn từ 60 Hz trở lên, màn hình thường chỉ rơi vào khoảng nhỏ hơn 60 Hz.
Màn hình chơi game tốt nhất
Màn hình thông thường sẽ không thể nào đáp ứng được nhu cầu cần thiết khi chơi game. Ảnh: Internet.
 • Về thời gian phản hồi: Chỉ số này thể hiện khả năng thay đổi màu sắc hiển thị giữa các màu sắc. Nếu chỉ số này càng thấp thì dư ảnh sẽ càng ít. Đối với màn hình chơi game nó sẽ giúp hạn chế hiện tượng bóng ma trong các game cần tốc độ sử lý hình ảnh cao.

3. Cách chọn mua màn hình chơi game tốt nhất

Trước khi tham khảo những gợi ý về dòng sản phẩm này. Mỗi người dùng cần hiểu rõ được cách để lựa chọn một sản phẩm như thế nào là tốt. Cùng theo dõi ngay sau đây.

3.1. Dựa vào kích thước và tỉ lệ màn hình

Nhiều người dùng thường nghĩ rằng, màn hình có kích thước càng lớn thì càng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, khi chọn mau màn hình chơi game, nên chọn những dòng có kích thước vừa phải từ 24inch đến 27inch và tỷ lệ 16:9. Bởi vì, với kích thước trên sẽ vừa đủ đem lại cho bạn một không gian trải nghiệm cân đối. Vừa giúp dễ dàng quan sát hơn khi chơi game hay làm việc. Vì nếu màn hình quá lớn có thể khiến mắt không bắt kịp các chuyển động trong game. Hoặc cũng không thể nhìn bao quát hết cả màn hình, sẽ rất dễ gây cảm giác chóng mặt, mắt bị nhòe.

Màn hình chơi game tốt nhất
Kích thước màn hình vừa phải sẽ đem lại không gian trải nghiệm cân đối, dễ nhìn khi chơi game hay làm việc. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần những góc nhìn lớn, có thể lựa chọn những sản phẩm có màn hình từ 32 inch đến 34 inch; tỷ lệ màn hình 21:9. Đồng nghĩa với đều này giá thành của sản phẩm sẽ khá cao.

3.2. Dựa vào độ phân giải của màn hình

Tùy vào từng loại game mà người dùng chơi sẽ phải lựa chọn sản phẩm có độ phân giải phù hợp. Hiện nay các dòng màn hình chơi gảm đều có độ phân giải khá cao từ Full HD, QHD đến 4K. Đối với các dòng game có chuyển động nhanh nên chọn độ phân giải Full HD 1920 X 1080 là phù hợp. Đối với các loại game đua xe hay nhập vai, có thể sử dụng màn hình có độ phân giải 2580 x 1080 hoặc màn hình 3840 x 2160. Để tận hưởng những hình ảnh có độ sắc nét tốt nhất.

Độ phân giải
Hãy chọn màn hình có độ phân giải phù hợp với tốc độ khung hình của máy. Ảnh: Internet.

3.3. Chọn tần số quét theo thể loại game

Các màn hình chơi game hiện có 3 tần số quét phổ biến là: 60Hz, 120Hz và 144Hz. Chiếc màn hình có tần số quét càng lớn thì tốc độ chuyển động hình ảnh mượt mà lại càng cao. Tuy nhiên, người dùng nên dựa vào cấu hình của máy để lựa chọn màn hình có sự tương thích và phù hợp với nhu cầu để tránh lãng phí.

3.3.1. Chọn tần số quét 144 Hz trở lên khi chơi game PC

Về cơ bản, màn hình có tần số quét từ 60 Hz trở lên đã có thể mang lại những chuyển động tương đối mượt mà. Tuy nhiên, khi chơi Game PC nên chọn dòng màn hình chơi game từ 120 Hz trở lên. Hoặc nếu chơi game đua xe hay FPS có nhiều chuyển động nhanh. Nên chọn màn hình có tần số 144 Hz hoặc cao hơn. Hya những game chiến thuật thời gian thực và game nhập vai RPG thì nên chọn màn hình từ 120 Hz trở lên. Còn đối với các dòng game thông thường thì màn hình 60 Hz cũng đã đủ đáp ứng nhu cầu chơi game.

Màn hình chơi game tốt nhất
Tần số quét càng lớn thì tốc độ chuyển động hình ảnh mượt mà lại càng cao. Ảnh: Internet.

3.3.2. Chọn tần số quét 60 Hz phù hợp với nhu cầu chơi game tại nhà

Nếu bạn là một game thủ của dòng game Nintendo Switch hay PS4. Thì tốc độ quứt 60 Hz là đã đủ đáp ứng nhu cầu này. Bởi hầu hết các loại gảm này đều có thoogn số kỹ thuật là 60 Hz. Do đó, khi bạn kết nối màn hình có tốc độ làm mới cao cũng sẽ không có tác dụng gì.

3.4. Chọn màn hình chơi game có thời gian phản hồi trên dưới 1 ms

Đối với những người chơi game, độ trễ hình ảnh hay còn gọi là thời gian phản hồi càng thấp thì trải nghiệm game sẽ càng tốt. Tuy nhiên, mỗi chỉ số cần có sự tương thích với các thiết bị mà người dùng sử dụng. Thông thường, tốc độ phản hồi của màn hình chơi game tốt nhất tối thiểu là 5 ms và tối đa là 1 ms.

 • Đối với những người dùng sử dụng màn hình chơi game có công nghệ IP và VA, thì chỉ số thời gian phản hồi 5ms là hợp lý.
 • Đối với nền TN nên sử dụng màn hình có tốc độ phản hồi 1 ms.

3.5. Dựa vào cổng kết nối

Nếu nhu cầu sử dụng đơn giản, bạn có thể lựa chọn màn hình chơi gảm có cổng kết nối chuẩn VGA và DVI. Còn nếu nhu cầu sử dụng kết nối đa dạng hơn nên chọn những màn hình được trang bị thêm cổng kết nối HDMI hay Displayort, USB – C.

Màn hình chơi game tốt nhất
Tuỳ theo thiết bị chơi game tương thích mà các bạn hãy chọn mua màn hình có cổng kết nối tương ứng. Ảnh: Internet.

3.6. Dựa vào những tính năng hỗ trợ game thủ

Hiện nay, một số màn hình chơi game được tích hợp các loại công nghệ hình ảnh hỗ trợ chơi game. Mang lại cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh khác nhau tùy thuộc vào từng loại trò chơi. Một số chế độ chơi game phổ biến như: chế độ game FPS, game chiến đấu, game thể thao hay game bắn súng.

Nếu bạn muốn chơi các trò chơi 3D, hãy chọn loại màn hình có hỗ trợ NVIDIA 3D Vision. Bên cạnh đó, màn hình cong và màn hình siêu rộng sẽ là những yếu tố cần cân nhắc. Cùng với đó là chức năng xoay màn hình khi chơi các game nhập vai, đua xe.

3.7. Dựa vào giá thành

Mỗi loại màn hình chơi game sẽ có những chức năng, công nghệ khác nhau phù hợp với từng phân khúc giá khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Mức giá dưới 5 triệu: Là loại màn hình chơi game có thể đáp ứng nhu cầu chơi các game cần cấu hình vừa phải. Đảm bảo được tốc độ phản hồi, độ nhanh và mượt của hình ảnh ở mức tương đối tốt.
 • Mức giá từ 5 triệu đến 10 triệu: Với mức giá này sẽ là loại màn hình chơi game được nâng cấp hơn. Cho bạn tốc độ hình ảnh nhanh, mượt mà hơn và không gặp các hiện tượng như ghosting hay xé hình. Loại này sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu chơi game ở mức tương đối tốt.
 • Mức giá trên 10 triệu: Thường là loại màn hình chơi game dành cho các game thủ chuyên nghiệp với những game khủng.

4. Top 10 màn hình chơi game tốt nhất hiện nay

Để có thể trải nghiệm được những giây phút chơi game cực hấp dẫn. Dưới đây là top 10 màn hình chơi game tốt nhất được ưa chuộng bởi các game thủ. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được nhiều sự lựa chọn thích hợp với thiết bị của mình.

4.1. Màn hình chơi game tốt nhất hiện nay? Màn hình gaming Dell SE2417HGX

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Dell
 • Kích thước: 24 inch
 • Tần số quét: 75 Hz
 • Độ phân giải: 1920 x 1080
 • Thời gian phản hồi: 5 ms
 • Cổng kết nối: HDMI, VGA
 • Công nghệ hỗ trợ: AMD Radeon FreeSync
 • Giá bán tham khảo: 3.650.000 đồng / màn hình 24 inch.

Đánh giá sản phẩm

Màn hình chơi game Dell SE2417HGX được sản xuất bởi Dell Inc. Đây là một công ty quốc gia của Hoa Kỳ về phát triển và thương mại hóa công nghệ máy tính. Các sản phẩm của hãng đều được người dùng đánh giá cao về chất lượng cực tốt. Màn hình Dell được thiết kế cạnh viền đều 4 cạnh và sang trọng. Kèm theo đó là chân đế chắc chắn có thể lắp đặt ở mọi không gian một cách dễ dàng. Màn hình Full – HD với tần số quét 75 Hz , cao hơn các loại màn hình thông thường nên rất phù hợp để chơi game.

Màn hình chơi game Dell SE2417HGX
Màn hình chơi game Dell SE2417HGX bảo vệ mắt nhờ công nghệ ánh sáng xanh. Ảnh: Internet.

Màn hình Dell được sử dụng công nghệ lọc ánh sáng xanh, giúp cho mắt được bảo vệ khi sử dụng trong thời gian dài. Màn hình có góc nhìn rộng nhờ áp dụng công nghệ chuyển đổi mặt phẳng trong. Cho phép người dùng có thể nhìn thấy màu sắc rực rỡ với độ bao phủ màu lớn cho dù bạn ngồi ở đâu. Ngoài ra, sản phẩm còn có hỗ trợ công nghệ AMD Radeon FreeSync. Giúp hạn chế độ trễ đầu vào từ đó, tránh được tình trạng rách hình hay bóng ma. Thiết bị cung cấp 2 cổng kết nối HDMI và VGA.

https://www.lazada.vn/products/man-hinh-gaming-dell-se2417hgx-wwgv71-24-inch-full-hd-1920-x-1080-1ms-75hz-tn-amd-radeon-freesync-hang-chinh-hang-i204665464-s1069586408.html

4.2. Màn hình chơi game tốt nhất ? Màn hình gaming 2K ATAS MD270B

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: ATAS
 • Kích thước: 27 inch
 • Tần số quét: 75 Hz
 • Độ phân giải: 2560 x 1440
 • Thời gian phản hồi: 2 ms
 • Cổng kết nối: HDMI , Displayport và audio 3.5
 • Công nghệ hỗ trợ: Đang cập nhật
 • Giá bán tham khảo: 4.350.000 đồng / màn hình 27 inch.

Đánh giá sản phẩm

MD270B là dòng màn hình chơi game 27 inch của thương hiệu ATAS. Thiết bị được phủ một lớp nhám chống chói và vân tay trên màn hình. Giúp người dùng sử dụng thiết bị tốt hơn ngay cả khi đặt màn hình ở nơi có ánh sáng mạnh. Bên cạnh đó, lớp nhám chống vân tay cũng giúp giữ cho màn hình sạch sẽ hơn. Rất phù hợp sử dụng trong gia đình có trẻ nhỏ.

Màn hình 2k ATAS MD270B
ATAS MD270B sở hữu thiết kế viền mỏng tinh tế cùng màn hình tràn sang trọng. Ảnh: Internet.

Màn hình có độ phân giải cao 2560 x 1440 nên mang lại những trải nghiệm hình ảnh sắc nét hơn hẳn các màn hình Full – HD. Phần chân đế là dạng chân 3 cạnh có giá đỡ phái dưới rất chắc chắn hơn so với các loại màn hình thông thường. Thiết bị được trang bị 3 cổng kết nối là HDMI, Display port và Audio 3.5 được đặt ở phía dưới màn hình cùng với các phím bấm chức năng.

https://shopee.vn/M%C3%A0n-h%C3%ACnh-m%C3%A1y-t%C3%ADnh-27-inch-2K-ATAS-MD270B-T%E1%BA%A7n-s%E1%BB%91-qu%C3%A9t-75HZ-T%E1%BA%A5m-n%E1%BB%81n-IPS-BH-l%C3%AAn-%C4%91%E1%BA%BFn-2-n%C4%83m-i.137494628.13017309397?sp_atk=83443986-a4f9-40e2-85e0-06f5ee7c87f8

4.3. Màn hình chơi game Dell UltraSharp U2520D

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Dell
 • Kích thước: 25 inch
 • Tần số quét: 60 Hz
 • Độ phân giải: 2560 x 1440
 • Thời gian phản hồi: 5 ms
 • Cổng kết nối: HDMI, DisplayPort, USB Type C, USB 3.0
 • Công nghệ hỗ trợ: Chuẩn màu DCI-P3
 • Giá bán tham khảo: 9.950.000 đồng / màn hình 25 inch.

Đánh giá sản phẩm

Dell UltraSharp U2520D là dòng thiết bị sở hữu DCI – P3 là chuẩn màu được xem là tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ. Với độ phủ màu rộng hơn 25 % so với sRGB giúp tái tạo màu sắc trung thực hơn. Mang lại cho người chơi game những trải nghiệm hình ảnh cực kì sống động. Màn hình có độ phân giải 2560 x 1440 giúp hình ảnh hiển thị sắc nét.

Màn hình chơi game Dell UltraSharp U2520D InfinityEdge
Màn hình chơi game Dell UltraSharp U2520D InfinityEdge hầu như không biên giới. với màn hình hiển thị rõ ràng, sắc nét. Ảnh: Internet.

Một ưu điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này chính là thiết kế với khả năng nghiên, xoay màn hình và tùy chỉnh độ cao rất linh hoạt. Cho phép người dùng điều chỉnh màn hình theo các hướng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Với chế độ xem liền mạch giúp người dùng có thể mở rộng tầm nhìn với InfinityEdge hầu như không biên giới. Sản phẩm được thiết kế với tông màu bạc bạch kim cao cấp, đi kèm là một chân đế nhỏ và thiết kế quản lý cáp cải tiến. Giúp giấu cáp trong rãnh màn hình để có không gian vui chơi, giải trí hay làm việc được gọn gàng hơn.

https://www.lazada.vn/products/tra-gop-0man-hinh-may-tinh-dell-u2520d-25inch-ultrasharp-qhd-2k-ips-usb-c-chinh-hang-i833804389-s2310202508.html

4.4. Màn hình chơi game tốt nhất ? Màn hình LG 24MP59G – P

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: LG
 • Kích thước: 24 inch , 27 inch
 • Tần số quét: 75 Hz
 • Độ phân giải: 1920 x 1080
 • Thời gian phản hồi: 5 ms
 • Cổng kết nối: DVI, HDMI 1.4, DisplayPort 1.2, Headphone 3.5mm
 • Công nghệ hỗ trợ: Black Stabilizer, AMD FreeSync, Chế độ DAS
 • Giá bán tham khảo: 3.090.000 đồng / màn hình 24 inch.

Đánh giá sản phẩm

Đây là chiếc màn hình chơi game được LG thiết kế nhằm hướng đến cung cấp cho người dùng một trải nghiệm chơi game mượt mà nhất, sống động nhất với độ trễ của hình ảnh chỉ 5 ms. Với chế độ DAS cùng với sự trang bị của nhiều chế độ game khác nhau. Người dùng có thể tùy chỉnh chất lượng hình ảnh theo nhu cầu của mình.

Màn hình LG 24MP59G – P
Màn hình LG 24MP59G – P là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ hiện nay.Ảnh: Internet.

Thiết bị này được trang bị đến 4 cổng kết nối, làm đa dạng thêm lựa chọn của nhiều người. Với tính năng cân bằng tối Black Stabilizer sẽ mang đến cho người chơi những cơ chế tự động cảm nhận và tăng cường độ sáng tại những vùng tối. Thuận tiện hơi trong nhận định được vị trí kẻ thù trong các game như bắn súng gay game sinh tồn.

https://shopee.vn/M%C3%A0n-H%C3%ACnh-LG-24-24MP59G-P-(1920×1080-IPS-75Hz-5ms-FreeSync)-B%E1%BA%A3o-h%C3%A0nh-ch%C3%ADnh-h%C3%A3ng-24-Th%C3%A1ng-i.337249489.9130422148?sp_atk=3effb120-c325-4e98-a1ab-800e7d6ba50b

4.5. Màn hình chơi game nào của Samsung tốt nhất? Màn hình Samsung C24RG50FQE

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Samsung
 • Kích thước: 24 inch, 27 inch
 • Tần số quét: 144 Hz
 • Độ phân giải: 1920 x 1080
 • Thời gian phản hồi: 4 ms
 • Cổng kết nối: HDMI, DisplayPort
 • Công nghệ hỗ trợ: FreeSync, Low Input Lag, Virtual Aim Point
 • Giá bán tham khảo: 6.790.000 đồng / màn hình 24 inch.

Đánh giá sản phẩm

Màn hình chơi game Samsung C24RG50FQE là dòng có thiết kế màn hình cong được hãng Samsung ra mắt lần đầu vào năm 2015. Ngay sau đó, sản phẩm đã liên tục được người tiêu dùng bình chọn là top 1 màn hình hiển thị xuất sắc nhất. Chính vì vậy, Samsung luôn xứng đáng với danh hiệu người dẫn đầu trong những đột phá công nghệ cải tiếng, giải pháp toàn diện và hữu ích cho người dùng. Sản phẩm có tốc độ làm mới khung hình 144 Hz giúp hình ảnh được cải thiện gấp nhiều lần so với loại 60 Hz. Với công nghệ FreeSync giúp giảm thiểu xé hình cho game được vận hành mượt mà hơn.

Màn hình chơi game Samsung C24RG50FQE
Màn hình chơi game Samsung C24RG50FQE cho phép người dùng thưởng thức những khung hình sống động nhất trên chế độ game. Ảnh: Internet.

Màn hình có các chế độ Low Input Lag, Virtual Aim Point. Giúp làm giảm thiểu độ trễ của hình ảnh, xác lập điểm tập trung trên màn hình giúp việc chơi game được tốt hơn. Ngoài ra, thiết bị có tỷ lệ tương phản 3000 : 1, người dùng có thể chơi game tốt ngay cả trong những khung hình tối. Cùng với đó là công nghệ chống nhấp nháy giúp loại bỏ các nhấp nháy và xuất hiện trên màn hình. Giảm lượng ánh sáng xanh và tăng sự thảo mái cho đôi mắt cũng như nâng cao trải nghiệm với chế độ bảo vệ mắt tối ưu.

https://shopee.vn/-H%C3%A0ng-H%C3%A3ng-M%C3%A0n-h%C3%ACnh-Cong-Gaming-Samsung-24-inch-C24RG50FQE-144hz-M%E1%BB%9Bi-100-Ch%C3%ADnh-H%C3%A3ng-i.277713404.14430154823?sp_atk=86a4a201-a4cf-4522-93ed-5fc8143bfa1f

4.6. Màn hình chơi game tốt nhất BenQ EX2780Q

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: BenQ
 • Kích thước: 27 inch
 • Tần số quét: 144 Hz
 • Độ phân giải: 2560 x 1440
 • Thời gian phản hồi: 5 ms
 • Cổng kết nối: HDMI, DisplayPort, USB-C
 • Công nghệ hỗ trợ: FreeSync, Black eQualizer, Color Vibrance
 • Giá bán tham khảo: 10.950.000 đồng / màn hình 27 inch.

Đánh giá sản phẩm

Màn hình chơi game BenQ là sự kết hợp giữa HDR và công nghệ ánh sáng thông minh B.I +. Giúp mang lại độ hiển thị hình ảnh gần với thực tế nhất mà vẫn mang lại cảm giác dễ chịu cho mắt khi sử dụng. Thiết bị được thiết kế màn hình phẳng, viền mỏng. Với chân đế phẳng hình chữ nhật, đứng rất bằng phẳng và ổn định.

Màn hình chơi game BenQ
Màn hình chơi game BenQ là sự kết hợp của công nghệ ánh sáng thông minh và HDR. Ảnh: Internet.

Màn hình BenQ được thiết kế 3 cổng kết nối cùng nhiều công nghệ hỗ trợ tối ưu cho người dùng. Với độ phân giải tuyệt đỉnh 2560 x 1440 mang lại những hình ảnh vô cùng sắc nét. Bên cạnh đó, thiết bị cũng được tích hợp bộ loa 2.1 cho người dùng tận hưởng những giây phút thư giãn. Với âm thanh sống động cùng hình ảnh chân thực. Ngoài ra, sản phẩm còn có các chế độ Black eQualizer hay Color Vibrance giúp bạn trải nghiệm đầy đủ các tính năng hình ảnh của game.

https://shopee.vn/-HOT-M%C3%A0n-h%C3%ACnh-Gaming-BenQ-EX2780Q-27-inch-2K-144Hz-v%E1%BB%9Bi-HDRi-FreeSync-M%C3%A0n-h%C3%ACnh-ch%C6%A1i-Game-Gi%E1%BA%A3i-tr%C3%AD-v%C3%A0-l%C3%A0m-vi%E1%BB%87c-%E1%BB%9F-nh%C3%A0-i.293473812.8730547608?sp_atk=ece3825e-ba73-45a8-8411-c337961792db

4.7. Màn hình chơi game cong TUF Asus VG27VQ tốt nhất

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Asus
 • Kích thước: Inch
 • Tần số quét: 165 Hz
 • Độ phân giải: 1920 x 1080
 • Thời gian phản hồi: 1 ms
 • Cổng kết nối: HDMI(v2.0), DisplayPort 1.2, Dual-link DVI-D/PC Audio Input : 3.5mm Mini-Jack
 • Công nghệ hỗ trợ: Shadow Boost, GamePlus, GameVisual, Flicker−Free, Ultra−Low BlueLight
 • Giá bán tham khảo: 6.830.000 đồng / màn hình 27 inch.

Đánh giá sản phẩm

TUF VG27VQ là một siêu phẩm màn hình cong 27 inch có tốc độ làm mới siêu nhanh lên tới 165 Hz. Thiết bị này được thiết kế dành riêng cho các game thủ chuyên nghiệp và những ai có nhu cầu chơi game giải trí. Màn hình được trang bị công nghệ Adaptive Sync cho bạn trải nghiệm chới game siêu mượt mà không bị giật hay bị xé hình. Đặc biệt, Asus đã trang bị cho dòng sản phẩm này công nghệ Extreme Low Motion Blur mới nhất độc quyền của hãng. Với tố độ phản hồi 1 ms giúp các chuyển động hình ảnh trơn tru và không hề bị mờ nhạt.

TUF VG27VQ
TUF VG27VQ là một thiết kế mà Asus đã dành riêng cho các game thủ chuyên nghiệp. Ảnh: Internet.

Sản phẩm có rất nhiều các chế độ tương thích với nhiều thể loại game như chế độ: Shadow Boost, GamePlus, GameVisual, Flicker−Free, Ultra−Low BlueLight,…Sẽ giúp game thủ có thể phát hiện kẻ địch ngay cả trong những khung hình tối nhưng không bị mỏi mắt.

https://shopee.vn/M%C3%A0n-H%C3%ACnh-ASUS-TUF-Gaming-VG27VQ(27inch-FHD-VA-400cd-m%C2%B2-HDMI-DP-Dual-link-DVI-D-165Hz-FreeSync-1ms-Cong)-H%C3%A0ng-Ch%C3%ADnh-H%C3%A3ng-i.84958111.5768132507?sp_atk=5e9e817b-1eb2-47ac-bab4-82590093d54f

4.8. Màn hình cong Samsung LC32G55TQWEXXV

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Samsung
 • Kích thước: 27 inch, 32 inch, 34 inch
 • Tần số quét: 144 Hz
 • Độ phân giải: 2560 x 1440
 • Thời gian phản hồi: 1 ms
 • Cổng kết nối: HDMI, DisplayPort
 • Công nghệ hỗ trợ: AMD FreeSync, công nghệ HDR10
 • Giá bán tham khảo: 15.529.000 đồng / màn hình 34 inch.

Đánh giá sản phẩm

Là nhãn hàng luông có những cải tiến vượt bật về công nghệ, Samsung đã tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng một dòng màn hình chơi game với thiết kế màn hình cong 1000R. Với thiết kế này, sẽ giúp mở rộng tầm nhìn của người dùng. Đảm bảo khả năng bao quát và có thể quan sát được hình ảnh toàn màn hình. Thiết bị có độ phân giải WQHD gấp 1.7 lần màn hình Full – HD thông thường. Cùng với đó là thời gian phản hồi cực nahnh chỉ với 1 ms. Cho người dùng trải nghiệm game thỏa thích một cách mượt mà và sống động nhất.

Màn hình cong Samsung LC32G55TQWEXXV
Màn hình cong Samsung LC32G55TQWEXXV cho trải nghiệm siêu mượt cùng công nghệ màn hình hiện đại. Ảnh: Internet.

Nhờ công nghệ AMD FreeSync Premium được trang bị sẽ giúp làm giảm thiểu tình trạng giựt hình, xé hình và hạn chế độ trễ đầu vào khi chơi game. Ngoài ra, thiết bị cũng đi kèm các chế độ cũng như tính năng hiện đại như chế độ bảo vệ mắt, chóng nhấp nháy,…

https://shopee.vn/-Tr%E1%BA%A3-g%C3%B3p-0-M%C3%A0n-h%C3%ACnh-Samsung-Odyssey-G5-Cong-D%C3%B2ng-34inch-LC34G55-i.494226323.11564309089?sp_atk=864bb51d-0d9d-48ae-99c2-ab167b12716e

4.9. Màn hình OMEN X 27 HDR HP 6FN08AA

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: HP
 • Kích thước: 27 inch
 • Tần số quét: 240 Hz
 • Độ phân giải: 2560 x 1440
 • Thời gian phản hồi: 1 ms
 • Cổng kết nối: 1 HDMI 2.0, 1 DisplayPort 1.4, 2 USB 3.0
 • Công nghệ hỗ trợ: Radeon Free Sync, Low Frequency Compensation, chuẩn màu DCI-P3
 • Giá bán tham khảo: 15.590.000 đồng / màn hình 27 inch.

Đánh giá sản phẩm

Màn hình chơi game OMEN X là kiểu màn hình thiết kế 27 inch. Sản phẩm có tần số quét lên đến 240 Hz và thời gian phản hồi chỉ 1 ms. Nó giúp tăng tốc độ gấp 4 lần so với màn hình TV hay PC thông thường. Đồng thời nó cũng giúp hạn chế hiện tượng nhòe hình ảnh khi chuyển động. Thiết bị màn hình này của HP có độ tương thích với Radeon Free Sync 2 HDR của ADM. Hạn chế được tình trạng giật, xé hình làm mất tập trung của người chơi game.

Màn hình chơi game OMEN X
Màn hình chơi game OMEN X là thiết bị được trang bị thông số kỹ thuật cao cấp. Ảnh: Internet.

Màn hình HP được sản xuất theo chuẩn màu sắc DCI – P3 mang lại những dải màu rộng hơn nhiều so với sRGB tiêu chuẩn . Cho người người có những trải nghiệm hình ảnh sống động và chân thật nhất. Ngoài ra, người dùng còn có thể điều chỉnh độ cao và xoat góc lên đến 113 độ giúp dễ dàng thay đổi vị trí tùy theo ý thích.

https://www.lazada.vn/products/man-hinh-hp-gaming-omen-x-27-27inch-2k-1ms-240hz-6fn08aa-i1540325984-s6480585749.html

4.10. Màn hình chơi game ROG SWIFT Asus PG279Q tốt nhất

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Asus
 • Kích thước: 27 inch
 • Tần số quét: 165 Hz
 • Độ phân giải: 2560 x 1440
 • Thời gian phản hồi: 1 ms
 • Cổng kết nối: HDMI, DisplayPort USB 3.0, Audio Input 3.5 mm
 • Công nghệ hỗ trợ: Công nghệ IPS, GamePlus – GameVisual, NVIDIA® G-SYNC™
 • Giá bán tham khảo: 20.590.000 đồng / màn hình 27 inch.

Đánh giá sản phẩm

ROG SWIFT Asus PG279Q là màn hình được sử dụng nền IPS kết hợp với màn hình tinh thể lỏng. Cho ra những hình ảnh với mày sắc trung thực, góc nhìn rộng đến 178 độ theo cả chiều ngang và chiều dọc. Đặc biệt, hãng đã áp dụng công nghệ NVIDIA G – SYNC nên người dùng không phải lo ngại tình trạng giật hình hoặc nhấp nháy trên màn hình khi chơi game.

ROG SWIFT Asus PG279Q
ROG SWIFT Asus PG279Q dành để chơi gảm chuyên nghiệp với công nghệ game visual độc quyền của hãng.Ảnh: Internet.

Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị công nghệ Game Visual cho phép người dùng có thể chọn tông màu và độ tương phản tối ưu theo từng thể loại game. Có sau mode được hỗ trợ gồm có: FPS, RTS / RPG, Racing, Cinema, Scenery và sRG.

https://www.lazada.vn/products/lcd-asus-rog-swift-pg279q-cam-ket-hang-dung-mo-ta-chat-luong-dam-bao-xin-vui-long-inbox-shop-de-duoc-tu-van-them-i867294207-s2467600285.html

5. Cách sử dụng màn hình chơi game và một số lưu ý

5.1. sử dụng màn hình chơi game đúng cách

Để sử dụng màn hình chơi game tốt nhất, người dùng chỉ cần nối cáp với PC. Cổng kết nối thường được thiết kế ở phía sau màn hình. Người dùng chỉ cần sử dụng dây cáp có cổng phù hợp, nối một đầu với màn hình và đầu còn lại nối vào cổng tương thích ở PC. Tùy thuộc vào từng dòng màn hình mà cổng nối cũng như dây cáp sẽ khác nhau.

5.2. Một số lưu ý khi sử dụng màn hình chơi game

Trong quá trình sử dụng màn hình chơi game, người dùng cần lưu ý:

 • Nên lựa chọn màn hình chơi game tương thích với cấu hình các thiết bị sử dụng.
 • Cần kiểm tra chắc chắn dây cáp trước khi kết nối màn hình máy tính chơi game với PC. Đảm bảo không bị rò rỉ điện hay đầu nối bị méo để an toàn tuyệt đối với người dùng.
 • Kiểm tra tổng thể màn hình chơi game trước khi lắp đặt để không làm tổn hại đến phần cứng.
 • Sau khi lắp đặt hãy kiểm tra các tính năng, tốc độ chạy để chắc chắn thiệt bị vẫn hoạt động bình thường.
 • Định kì vài tháng, bạn nên đem màn hình đi vệ sinh để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng và tốc độ của hình ảnh khi sử dụng.
Màn hình chơi game tốt nhất
Màn hình chơi game là một thiết bị điện tử nên cần phải sử dụng đúng cách để tránh tình trạng hư hỏng.Ảnh: Internet.

Màn hình chơi game tốt nhất là một thiết bị không thể thiếu đối với những người dùng muốn trải nghiệm game một cách mượt mà, sống động chân thực và hấp dẫn nhất. Tùy vào mỗi loại game cũng như sở thích khác nhau, mỗi người dùng sẽ có những tiêu chí và lựa chọn cho mình dòng màn hình phù hợp. Hy vọng qua những thông tin cũng như những dòng sản phẩm tốt nhất mà Blogdanhgia.com giới thiệu đến bạn. Sẽ giúp bạn có thêm thông tin và gợi ý để dễ dàng chọn được chiếc màn hình ưng ý.

Khánh Kim