1. Giới thiệu sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất

Sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất tùy mỗi người cảm nhận với mục đích sử dụng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trước tiên chúng tay hãy cùng tìm hiểu sơ lược về sách luyện nghe tiếng Anh và lợi ích mà sản phẩm mang lại nhé.

1.1. Sách luyện nghe Tiếng Anh là gì?

Sách luyện nghe tiếng Anh là cuốn sách có nội dung chuyên sâu về kỹ năng nghe trong tiếng Anh. Với mục đích giúp người học cải thiện, rèn luyện kỹ năng nghe và phản xạ tiếng Anh. Có rất nhiều loại sách luyện nghe tiếng Anh với các chủ đề, nội dung khá phong phú. Phù hợp với trình độ của từng nhóm người học tiếng Anh.

Sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất
Kỹ năng nghe tiếng Anh là một trong những kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất hiện nay. Ảnh: Internet.

1.2. Lợi ích của sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất

Mỗi loại sách khác nhau sẽ mang lại một giá trị nội dung bài học cho người học. Một số lợi ích có thể kể đến như:

 • Giúp người học quen với cách phát âm và ngữ điệu chuẩn của người bản xứ.
 • Cải thiện kỹ năng nghe của bản thân.
 • Nghe tốt tiếng Anh sẽ giúp nâng cao các kỹ năng khác. Cũng như khi bạn nghe tốt, bạn có thể tự tin nói và giao tiếp.
 • Tạo động lực học tiếng Anh thêm thích thú và chăm chỉ hơn.

2. Top 10 sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất được nhiều người tìm mua

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sách luyện nghe tiếng Anh đến từ nhiều nhà xuất bản khác nhau. Tùy thuộc vào trình độ và mục đích học tiếng Anh của mình, bạn có thể lựa chọn được một cuốn sách phù hợp nhất. Dưới đây là top 10 cuốn sách luyện nghe tiếng Anh bạn có thể tham khảo.

2.1. Sách luyện nghe tiếng Anh Toeic hay nhất – Hackers Toeic Listening

Thông tin sản phẩm

 • Tác giả: David Cho
 • Đối tượng phù hợp: Người luyện thi Toeic
 • Hình thức: Giải thích phương pháp học kết hợp hướng dẫn chi tiết và bài tập luyện
 • Nội dung: Đối sạch với bài thi Toeic, lộ trình học bài bản trong 4 tuần.
 • Hỗ trợ âm thanh: File nghe
 • Giá bán tham khảo: 189.000 đồng / quyển.

Đánh giá sản phẩm

Hackers Toeic Listening là sách luyện nghe tiếng anh hay nhất của David Cho. Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn trang bị vốn kiến thức cho 4 phần đầu của bài thi nghe Toeic. Để giúp bạn hoàn thành mục tiêu đạt được trình độ từ 450 đến 650 điểm. Sản phẩm tập trung vào kĩ năng nghe, củng cố ngữ pháp và từ vựng cơ bản được nâng dần theo cấp độ. Nếu bạn là sinh viên sắp ra trường, bạn không nên bỏ qua cuốn sách tự học bổ ích này.

Hackers Toeic Listening
Hackers Toeic Listening là cuốn sách mang đến lộ trình học khoa học cho người dùng của tác giả David Cho. Ảnh: Internet.

Hackers Toeic là cuốn sách được thiết kế khung chương trình bài giảng bài bản. Mỗi bài tự học mỗi ngày gói gọn trong 30 phút. Với đầy đủ các dạng bài luyện nghe theo cấp độ nâng dần trong 4 tuần liên tục. Bài tập được chia theo dạng bài chi tiết, đảm bảo hướng dẫn. Mang đến định hướng cách học ngay từ đầu cũng như hiệu quả tiếp thu kiến thức mới cho người mới bắt đầu học Toeic. Hầu như mọi dạng bài sẽ xuất hiện trong bài thi Toeic Listening thực sự.

https://shopee.vn/S%C3%A1ch-Hackers-Toeic-Start-Listening-AlphaBooks–i.171969282.7151215602?sp_atk=1addf08a-ef77-4ba5-b9d1-a34c12a5b7bd

2.2. Sách luyện nghe tiếng Anh Hacker IeIts Listening

Thông tin sản phẩm

 • Tác giả: Viện ngôn ngữ Hackers
 • Đối tượng sử dụng: Người luyện thi IELTS
 • Hình thức: Giải thích phương pháp kết hợp hướng dẫn chi tiết
 • Nội dung: Típ học và đối sách làm bài thi nghe, dạng bài thường gặp
 • Hỗ trợ âm thanh: File nghe
 • Giá bán tham khảo: 125.000 đồng / quyển.

Đánh giá sản phẩm

Hacker IeIts Listening là một cuốn sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất dành cho những người muốn nâng cao điểm số trong phần thi nghe. Sách phù hợp cho những chương trình thi IELTS 5.5. trở lên. Ngôn ngữ Hackers đã biên soan bộ sach này gồm 4 cuốn tương đương với 4 kỹ năng. Cung cấp hướng dẫn giải bài, bản dịch đoạn văn chi tiết bằng tiếng Việt. Giúp người học nắm bắt cách làm cũng như nội dung bài học tốt hơn, để có thể đạt được điểm thi cao.

Hacker IeIts Listening
Hacker IeIts Listening là sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất bạn không nên bỏ qua. Ảnh: Internet.

Đây là cuốn sách vừa mới xuất bản năm 2019, bên cạnh file nghe bài tập, sạch còn mang đến cho bạn file mp3 để vừa có thể học nghe vừa kết hợp học từ vựng. Sách tổng hợp nhiều dạng bài xu hướng với xu hướng ra đề thi IELTS mới nhất giúp bạn tự tin bước vào kỳ thi.

https://shopee.vn/S%C3%A1ch-Hacker-IELTS-Listening-i.230608567.4320093106?sp_atk=b28bca15-e367-488a-9228-28f36bda9531

2.3. Sách luyện nghe tiếng Anh chuyên đề trọng âm – phát âm hay nhất

Thông tin sản phẩm

 • Tác giả: Hoàng Đào
 • Đối tượng: Học sinh THPT, luyện thi đại học
 • Hình thức: Bài giảng kết hợp bài tập
 • Nội dung: Quy tắc đánh dấu trọng âm, phát âm
 • Hỗ trợ âm thanh: Video bài giảng
 • Giá bán tham khảo: 95.000 đồng / quyển.

Đánh giá sản phẩm

Đây là cuốn sách được thiết kế dưới dạng bài giảng chi tiết. Bao gồm nhiều kiến thức đi sâu vào cách xác định trọng âm và quy luật phát âm trong tiếng Anh. Bởi khi luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh, việc xác định trọng âm luôn là phần gây rất nhiều khó khăn đối với học sinh phổ thông. Sách sẽ giúp kiến thức hệ thống hóa thành các bảng biểu có ví dụ cụ thể và các trường hợp ngoại lệ đi kèm. Giúp bạn có thể tự học và nhớ bài tốt hơn.

Sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất
Tự học đột phá tiếng Anh chuyên đề Trọng âm – Phát âm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người tìm cuốn sách luyện nghe tiếng Anh. Ảnh: Internet.

Khi sử dụng sách, bạn có thể tự luyện và áp dụng kiến thức đã học để thực hành với bộ 1000 câu hỏi có trong sách. Bên cạnh đó, nhà biên soạn còn đi kèm video bài giảng luyện thi. Chia sẻ kinh nghiệm và nhắc lại kiến thức ngay trong lời giải. Rất hữu ích cho các bạn chuẩn bị bước vào kì thi.

https://www.lazada.vn/products/tu-hoc-dot-pha-tieng-anh-chuyen-de-trong-am-phat-am-kem-video-luyen-thi-thpt-quoc-gia-i705156622-s1758600548.html

2.4. Sách luyện nghe tiếng Anh cơ bản hay nhất

Thông tin sản phẩm

 • Tác giả: Jack C. Richards
 • Đối tượng: Người mới bắt đầu học
 • Hình thức: Bài tập luyện nghe theo chủ đề
 • Nội dung: 24 chủ đề nghe trong đời sống
 • Hỗ trợ âm thanh: File nghe
 • Giá bán tham khảo: 76.000 đồng / quyển.

Đánh giá sản phẩm

Tactics for Listening Basic là cuốn sách tự học song song với giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Sách có 24 unit, mỗi unit sẽ mô tả một chủ đề có liên quan đến cuộc sống hằng ngày chẳng hạn như: gia đình, mua sắm, chỉ đường,…Với các hoạt động vô cùng thú vị và hữu ích để bạn có thể thực hành theo từng cấp độ. Người học cần chú trọng việc học nghe ngay từ đầu sẽ giúp nâng cao khả năng nắm bắt bài học và quen với các dạng bài thi nghe.

Tactics for Listening Basic
Tactics for Listening Basic phù hợp với nhu cầu nghe hiểu ở trình độ sơ cấp. Ảnh: Internet.

Khi mới bắt đầu, bạn thử làm quen với việc nghe tiếng Anh ở trình độ sơ cấp với các chủ đề gần gũi với đời sống. Không những giúp bạn cải thiện về việc nghe hiểu. Mà còn giúp hệ thống từ vựng theo từng lĩnh vực, mở rộng vốn từ của bạn thêm phong phú hơn. Ngoài ra, sách còn cung cấp thêm các bài tập nhóm để bạn có thể thực hành phát âm và hội thoại giao tiếp với bạn bè.

https://shopee.vn/S%C3%A1ch-Luy%E1%BB%87n-k%E1%BB%B9-n%C4%83ng-Nghe-Ti%E1%BA%BFng-Anh-(Tactics-for-Listening-Basic-Third-Edition-)-i.48374292.4376355607?sp_atk=4fd6efc7-b2fe-42a4-9f6f-e896aa1c7c47

2.5. Hacking Your English Listening – Đột phá nghe hiệu tiếng Anh

Thông tin sản phẩm

 • Tác giả: Hoàng Ngọc Quỳnh
 • Đối tượng: Mọi người
 • Hình thức: Giải thích phương pháp học và bài tập tự luyện
 • Nội dung: Quy tắc trọng âm, nối âm, luyện nghe qua nhiều phương pháp
 • Hỗ trợ âm thanh: App học tập
 • Giá bán tham khảo: 139.000 đồng / quyển.

Đánh giá sản phẩm

Tiếp nối sự thành công của Hacking Your English Speaking, tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh đã cho ra đời cuốn Hacking Your English Listening được thiết kế đặc biệt. Nhằm giúp bạn học có thể cải thiện khả năng nghe – hiểu tiếng Anh. Ngay từ những trang đầu tiên, tác giả đã liệt kê ra các lý do làm bạn nghe hiểu tiếng Anh chưa tốt. Đồng thời mang đến những lời khuyên vô cùng thiết thực, giải quyết từng vấn đề khá nhanh gọn.

Hacking Your English Listening
Hacking Your English Listening giúp bạn học phát âm chuẩn và luyện nghe một cách chủ động. Ảnh: Internet.

Sách mang đến cho bạn học rất nhiều phương pháp học nghe khá thú vị như: luyện nghe chủ động, luyện nghe theo từng chủ đề từ vựng, các quy tắc trọng âm, nối âm,…Để bạn có thể làm quen với cách phát âm chuẩn của người bản xứ. Tác giả đã diễn giải lý thuyết bằng ngôn từ gần gũi, dễ hiểu phù hợp cho mọi người dù ở trình độ sơ – trung cấp đều có thể hiểu.

https://www.lazada.vn/products/sach-hacking-your-english-listening-dot-pha-nghe-hieu-tieng-anh-tang-video-hack-nao-6000-tu-vung-tieng-anh-i1272068253-s4794397511.html

2.6. Sách luyện nghe tiếng Anh Basic IELTS Listening

Thông tin sản phẩm

 • Tác giả: Li Ya Bin
 • Đối tượng: Người mới học IELTS
 • Hình thức: Bài giảng và bài tập
 • Nội dung: Kiến thức cơ bản về bài nghe IELTS
 • Hỗ trợ âm thanh: Đĩa CD, file nghe
 • Giá bán tham khảo: 143.000 đồng / quyển.

Đánh giá sản phẩm

Nếu bạn đang có ý định bắt đầu học và thi EILTS nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Basic IELTS Listening sẽ là vị cứu tinh cung cấp các kiến thức cơ bản về phần thi nghe trong IELTS. Sách sẽ bao gồm kiến thức với 5 chủ đề, đi kèm phần bài tập thực hành và lưu ý trọng tâm của mỗi bài học. Khi mua sách sẽ có kèm đĩa CD giúp bạn rèn luyện và cải thiện kĩ năng nghe.

Sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất
Basic IELTS Listening là sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất phù hợp với người có trình độ từ trung cấp đang có ý định học IELTS. Ảnh: Internet.

Nội dung từng bài học không quá khó, file âm thanh có tốc độ nói vừa phải để bạn có thể nghe kịp. Từ đó, giúp bạn chú ý đến từng thay đổi trong ngôn ngữ điệu của người bản ngữ để cải thiện khả năng phát âm của mình. Những bài học trong sách được sắp xếp từ dễ đến khó, thuận tiện cho việc học cũng như ôn tập của những người mới làm quen với kĩ năng nghe. Ngoài ra, đây cũng là cuốn sách được các giáo viên dạy tiếng Anh sử dụng làm nguồn tham khảo bài tập nghe hữu dụng khi giảng dạy.

https://shopee.vn/S%C3%A1ch-Basic-IELTS-Listening-i.35584914.976010306?sp_atk=f8658f06-449c-4d13-9826-a7d30600bad8

2.7. Listen English faster – Sách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả ngay hôm nay

Thông tin sản phẩm

 • Tác giả: The Windy
 • Đối tượng: Mọi người
 • Hình thức: Cung cấp phương pháp học gắn với thực tiễn
 • Nội dung: Nghe tiếng Anh trong đời sống
 • Hỗ trợ âm thanh: App học tập
 • Giá bán tham khảo: 148.000 đồng / quyển.

Đánh giá sản phẩm

Listen English faster là cuốn sách tổng hợp kinh nghiệm học tiếng Anh đã được chứng minh hiệu quả với hàng ngàn người học tiếng Anh. Sách sẽ mang đếm cho bạn học một cuốn sách luyện nghe bằng phương pháp khá mới mẻ, mang tính thực tiễn cao. Sách được biên soạn gồm có 6 phần bao gồm các chủ đề quen thuộc trong đời sống. Chẳng hạn như: bài hát, truyện cười, tin tức,…Để giúp bạn học làm quen với kỹ năng nghe từ cơ bản đến nâng cao.

Listen English faster
Listen English faster là quyển sách luyện nghe tiếng Anh với phương pháp học tập mới mẻ và thú vị. Ảnh: Internet.

Đi kèm sách được hỗ trợ app học tập tiện lợi với nội dung bài học và file được biên soạn sẵn. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh chỉ cần kết nối internet là bạn hoàn toàn có thể luyện nghe hàng ngày mà chẳng cần phải tới lớp.

https://www.lazada.vn/products/sach-nghe-tieng-anh-hieu-qua-ngay-hom-nay-listen-english-faster-i1220569345-s4521664164.html

2.8. Sách 130 bài luyện nghe tiếng Anh hay nhất

Thông tin sản phẩm

 • Tác giả: Trần Mạnh Cường
 • Đối tượng: Mọi người
 • Hình thức: Bài tập và đáp án
 • Nội dung: 130 bài luyện nghe từ căn bản
 • Hỗ trợ âm thanh: Đĩa CD
 • Giá bán tham khảo: 84.000 đồng / quyển.

Đánh giá sản phẩm

Nghe là một trong 4 kỹ năng quan trọng của việc học tiếng Anh. Và đúng như tên gọi, đây là cuốn sách sẽ mang đến cho bạn học 130 bài nghe về các chủ đề khác nhau trong đời sống. Sách sẽ là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu. Trang bị cho bạn học vốn từ vựng phong phú, phục vụ tốt cho việc rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh.

Sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất
Đây là cuốn sách luyện nghe tiếng Anh phù hợp với mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm. Ảnh: Internet.

Với 130 bài luyện nghe, mỗi bài mô tả một chủ đề liên quan đến cuộc sống thường ngày và được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Ở phần cuối sách là phần đáp án, để bạn học có thể đối chiếu, so sánh. Từ đó có thể tự đánh giá được khả năng và sự tiếp thu kiến thức của mình.Cuốn sách được biên soạn một cách cẩn thận, khoa học, giúp bạn đọc thực hành các bài luyện nghe dễ dàng.

https://www.lazada.vn/products/fahasa-130-bai-luyen-nghe-tieng-anh-i473300986-s899398507.html

2.9. Sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất – Hack não Plus

Thông tin sản phẩm

 • Tác giả: Nguyễn Hiệp
 • Đối tượng: Mọi người
 • Hình thức: Kết hợp bài giảng, bài tập và truyện vui
 • Nội dung: Luyện nghe từ vựng qua truyện tranh và âm thanh
 • Hỗ trợ âm thanh: App học tập
 • Giá bán tham khảo: 1.505.000 đồng / combo 5 quyển.

Đánh giá sản phẩm

Hack não Plus là một bộ sách hướng dẫn học và nhớ từ vựng bằng nhiều phương pháp khác nhau như: thanh tương đồng, luyện nghe,…Sách có hướng dẫn chi tiết từ bài giảng có sẵn trong app học. Mang đến sự tiện lợi cho người dùng chỉ với một chiếc Smarthphone.

Sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất
Hack não Plus giúp người học có thể học từ vựng và luyện nghe nhanh chóng với app thông minh. Ảnh: Internet.

Sách chủ yếu hướng đến bài tập ứng dụng với nội dung là các mẩu truyện. Giúp kích thích tính tự giác và khơi dậy sự hứng thú cho người học. Sau mỗi bài học sẽ có bài tập luyện nghe để củng cố kiến thức, giúp bạn học nhớ từ vừng và cách phát âm được tốt hơn. Nếu bạn muốn cải thiện vốn từ tiếng Anh song song với cải thiện kỹ năng nghe – phát âm thì Hack não Plus sẽ là item dành cho bạn.

https://shopee.vn/S%C3%A1ch-Combo-5-cu%E1%BB%91n-Hack-N%C3%A3o-1500-T%E1%BB%AB-V%E1%BB%B1ng-Ti%E1%BA%BFng-Anh-Ng%E1%BB%AF-Ph%C3%A1p-Plus-A-B-v%C3%A0-Giao-Ti%E1%BA%BFp-T%E1%BA%B7ng-App-Hack-N%C3%A3o-Pro-h%E1%BB%8Dc-ph%C3%A1t-%C3%A2m-i.237456944.2985120757?sp_atk=92fd0e61-2548-4a68-9ddc-637748d0835a

2.10. Sách luyện kỹ năng nghe Big 4 bộ đề tự kiểm tra lớp 9

Thông tin sản phẩm

 • Tác giả: Lê Thị Hồng Phúc, Nguyễn Thanh Hương
 • Đối tượng: Học sinh lớp 9
 • Hình thức: Hệ thống bài tập và đáp án
 • Nội dung: Bài tập kiểm tra, ôn thi học kỳ
 • Hỗ trợ âm thanh: File nghe
 • Giá bán tham khảo: 110.000 đồng / một combo.

Đánh giá sản phẩm

Big 4 là một trong những loại sách tổng hợp không chỉ luyện nghe tiếng Anh, mà còn luyện kĩ năng nói, đọc và viết cho học sinh lớp 9. Nội dung của sách sẽ hệ thông bài tập luyện cả 4 kỹ năng cơ bản. Giúp các em học sinh THCS có thể ôn tập kiến thức và học những bài tập mở rộng. Để rèn luyện bản thân tốt hơn cũng như vượt qua các kì thi chuyển cấp.

Sách được thiết kế dựa theo khung chương trình giảng dạy hiện nay của Bộ Giáo Dục. Đây chắc chắn là loại sách hỗ trợ kỹ năng đắc lực cho việc học của học sinh.

Big 4
Big 4 – một trong những sách luyện nghe tiếng Anh giúp củng cố kiến thức toàn diện cho học sinh lớp 9. Ảnh: Internet.

Combo sách sẽ gồm 2 tập với 12 bài học tương ứng với 12 chủ đề về văn hóa xã hội rất gần gũi và quen thuộc. Giúp các bạn có thể áp dụng vào thực tế. Hầu hết các dạng bài tập sẽ khá giống với các bài kiểm tran, bài thi cuối kì. Để giúp các bạn làm quen và nắm kĩ các nội dung. Đặc biệt, với phần nghe trong sách sẽ có gắn kèm mã QR thông minh, tiện lợi để người dùng có thể quét trên điện thoại thông minh và luyện nghe ở bất kì nơi đâu.

https://www.lazada.vn/products/combo-big-4-bo-de-tu-kiem-tra-4-ky-nang-nghe-noi-doc-viet-co-ban-va-nang-cao-tieng-anh-lop-9-bo-2-cuon-i711704575-s1785402381.html

3. Cách chọn sách luyện nghe tiếng Anh phù hợp

Việc chọn lựa loại sách phù hợp với cấp học và trình độ của mình là điều rất quan trọng. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn tham khảo khi chọn lựa.

3.1. Lựa chọn sách phù hợp với cấp học

Mỗi cấp học sẽ có một loại sách phù hợp riêng.

3.1.1. Sách luyện nghe tiếng Anh đối học sinh THCS

Đối với các bạn học sinh khối THCS, nếu muốn rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh. Đầu tiên hãy chọn cho mình loại sách tham khảo giúp học cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Với sách giáo khoa trong chương trình học, lượng kiến thức tổng hợp lớn. Do đó, trên lớp học không chúng ta không thể đi sâu và hướng dẫn cụ thể cách phát âm của toàn bộ các từ vựng trong sách.

Bên cạnh đó, phần luyện phát âm, luyện nghe cũng không được chú trọng. Do đó, nếu bạn không nắm vững ngay từ đầu thì sẽ rất khó để nghe hiểu được các từ vựng trong bài thi.

Vì vậy, đối với học sinh THCS điều quan trọng là phải có kế hoạch học cụ thể. Để có thể vừa nhớ từ vựng vừa nhớ cách đọc chuẩn. Nhằm thuận lợi hơn cho việc tiếp thu kiến thức sau này.

3.1.2. Đối với học sinh THPT

Đối với khối học sinh bậc THPT cần phải trau dồi kỹ năng nghe chuẩn hơn. Đặc biệt, không chỉ nghe hiểu từ vựng mà còn phải nắm được cấu trúc câu và ý nghĩa khái quát của bài nghe.

Bạn nên chọn những sách luyện nghe cung cấp nhiều bài nghe có cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp. Nên chọn bài nghe dài kèm những lời giải chi tiết, dễ hiểu. Bởi những loại sách này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe chính xác. Tạo nền tảng vững chắc cho kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi đại học.

Sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất
Nên lựa chọn loại sách phù hợp với cấp học của mình để tăng hiệu quả tiếp thu bài học tốt hơn. Ảnh: Internet.

3.1.3. Thí sinh luyện thi

Nếu bạn luyện thi cứng chỉ, nên chọn sách luyện nghe tiếng Anh cung cấp nhiều đề thi, câu hỏi thường gặp. Cùng với đó là cách giải từng dạng bài cụ thể để bạn có thể tiếp xúc gần hơn với các dạng bài khi đi thi.

Hiện nay, một số sách luyện nghe tiếng Anh vừa có kích bản tình huống bằng tiếng Anh. Vừa cung cấp bản dịch nghĩa tiếng Việt và cách giải bài đầy đủ. Sẽ giúp bạn học nắm được cách giải bài thi và hiểu rõ ý nghĩa của bài nghe. Nhằm nâng cao khả năng nắm bắt và nghe hiểu nội dung.

3.2. Lựa chọn sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất dựa vào trình độ của bản thân

Để nâng cao khả năng nghe một cách tốt nhất, cần chọn loại sách có thể khắc phục những điểm yếu của bạn.

3.2.1. Đối với kỹ năng nghe yếu

Nên chọn sách luyện nghe bài giảng có thể cung cáp giải thích kiến thức từ trình độ căn bản. Bên cạnh đó còn mang đến các mẹo làm bài nghe như một bài giảng. Đối với những bạn học mới bắt đầu luyện nghe hoặc kỹ năng nghe chưa tiến bộ thường hay gặp phải những vấn đề trong phát âm.

Chẳng hạn như không thể phân biệt cách phát âm hai âm gần giống nhau hay cách phát âm các hậu tố như /ed/, /s/, /es/ trong tiếng Anh. Do đó, việc trang bị một cuốn sách luyện nghe tiếng Anh dạng bài giảng sẽ giúp người học hiểu rõ hơn và nhớ được cách phát âm và mẹo làm bài thi.

Sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất
Mỗi loại sách sẽ cung cấp những phương pháp học mới mẻ, thú vị riêng. Ảnh: Internet.

3.2.2. Nếu cảm thấy học không vào

Những quyển sách luyện nghe tiếng Anh giải thích phương pháp học chi tiết sẽ có ích cho những bạn học cảm thấy lơ mơ, học không vào. Sách loại này sẽ mang đến nhiều phương pháp học mới mẻ. Tiếp xúc với mỗi thương pháp học khác nhau sẽ mang lại cho bạn cái nhìn mới về việc luyện nghe tiếng Anh.

3.3. Chọn sách luyện nghe tiếng Anh hỗ trợ tải file nghe

Hiện nay hầu hết các sách luyện nghe tiếng Anh sẽ thường hỗ trợ đi kèm âm thanh bằng đĩa CD, download từ trang chủ hoặc các ứng dụng online. Tuy nhiên, các file âm thanh cho phép tải xuống sẽ hữu ích hơn cho người học. Chỉ cần tải sẵn, tận dụng những thời gian rãnh rỗi bạn có thể luyện nghe. Lâu dần sẽ tăng khả năng luyện nghe hiệu quả hơn.

Tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của mình, bạn hãy lựa chọn cho mình một cuốn sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất và phù hợp. Để từ đó, rèn luyện và nâng cao khả năng nghe, hỗ trợ tốt cho việc học và thi khi cần thiết. Bên cạnh đó sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh hơn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích và giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.

Khánh Kim