Mục lục

1. Quạt treo tường đẹp là gì?

Quạt treo tường là loại quạt điện được thiết kế để treo tường, với nhiều kiểu dáng đẹp khác nhau. Đây có thể xem là một cải tiến của quạt điện nhằm thích nghi với không gian nhưng vẫn đảm bảo khả năng làm mát. Hiện nay, bạn có thể điều khiển loại quạt này bằng dây kéo hay điều khiển từ xa (remote).

quạt treo tường
Quạt treo tường là một trong những cải tiến được yêu thích trong dòng quạt điện. Ảnh: Internet

1.1. Cấu tạo quạt treo tường

Quạt treo tường một sản phẩm đặc biệt tiết kiệm không gian. Vì thế, quạt có thiết kế đơn giản, không có chân đế hay cây đứng mà gắn trực tiếp lên tường. Dù có một chút khác về mặt thiết kế nhưng nhìn chung cấu tạo của quạt treo tường hoàn toàn tương đồng với những loại quạt điện khác. Sản phẩm này có thể chia làm 5 bộ phận chính dưới đây:

 • Động cơ không đồng bộ 1 pha: Đây chính là bộ phận tạo ra lực làm chuyển động cánh quạt. Động cơ này hoạt động trên nguyên lý cuộn cảm và cảm ứng từ.
 • Cánh quạt: Hiện nay, số cánh quạt có thể dao động từ 3 – 5 hoặc nhiều hơn. Chúng được thiết kế hình xoắn nhẹ để tạo ra điểm hút và đẩy gió ra ngoài. Bộ phận liên kết các cánh quạt với nhau gọi là rotor quay. Cũng có một số loại quạt không cánh hiện đại cho bạn lựa chọn.
 • Hệ thống lồng quạt: Lồng quạt chính là bộ phận bảo vệ cánh quạt có thể đóng mở linh hoạt. Chúng có nhiệm vụ lọc bụi bẩn để không vướng vào chuyển động của cánh quạt. Bên cạnh đó, lồng quạt bảo vệ người dùng an toàn trước chuyển động cực nhanh của cánh quạt khi hoạt động. Lúc có sự cố cánh quạt, bạn có thể dễ dàng tháo lồng quạt để sửa chữa.
 • Bảng điều khiển: Khu vực điều khiển vi mạch dùng để tắt/mở quạt, điều khiển góc quay và chức năng khác
 • Nút điều khiển cơ học hoặc đèn led hiển thị tình trạng hoạt động của quạt
cấu tạo
Quạt treo tường được thiết kế để tiết kiệm không gian nhà. Ảnh: Internet

1.2. Nguyên lý hoạt động quạt treo tường đẹp

Nguyên lý hoạt động của quạt treo tường không khác nhiều những loại quạt điện khác. Chúng hoạt động trên nguyên lý cảm ứng từ trường của động cơ 1 pha không đồng bộ. Khi có dòng điện chạy vào dây dẫn quấn trên lõi sắt từ, một lực sẽ tác động làm rotor quay mạnh. Lúc này cánh quạt gắn trực tiếp vào trục quay sẽ chuyển động theo chiều kim đồng hồ. Cánh quạt sẽ đẩy gió từ sau ra trước.

Mức độ vòng quay của rotor sẽ được quyết định bằng cách mức công suất trên bảng điều khiển mà người dùng tùy chọn. Nếu để ý bạn sẽ thấy phần cổ quạt được thiết kế có thể quay một góc rộng 180 độ. Vì thế, quạt có thể mang gió đến khắp phòng dù chỉ cố định ở một chỗ trên tường.

nguyên lý hoạt động
Quạt treo tường hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ trường của động cơ 1 pha không đồng bộ. Ảnh: Internet

1.3. Ưu – nhược điểm của quạt treo tường

Quạt treo tường đẹp được dùng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần biết với thiết kế như thế chúng vừa có ưu điểm lẫn hạn chế nhất định.

Ưu điểm:

 • Thiết kế nhỏ gọn, có thể đặt cố định trên tường
 • Không có dây vướng víu, chiếm lối đi, tiết kiệm không gian sinh hoạt
 • Hướng gió thổi rộng, lan tỏa gió ra khắp phòng
 • Lắp trên cao, an toàn với tầm tay trẻ nhỏ và vật nuôi
 • Dễ dàng điều khiển bằng dây kéo hay remote

Hạn chế:

 • Chỉ thích hợp làm mát một không gian cố định
 • Không thể thuận tiện di chuyển nhiều nơi
 • Việc vệ sinh khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn
 • Dây kéo điều khiển quạt khá dễ hỏng
ưu nhược điểm quạt
Quạt treo tường tiết kiệm không gian nhưng không hề dễ vệ sinh. Ảnh: Internet

1.4. Phân loại

Hiện nay, thị trường có khá nhiều dòng quạt treo tường. Tùy theo tính năng, mẫu mã và thiết kế, cách phân chia chúng cũng khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay, bạn có thể chấp nhận cách phân loại phổ biến nhất theo cách điều khiển:

 • Quạt treo tường thông minh: Đây là những sản phẩm điều khiển từ xa bằng remote. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn có trang bị bảng điều khiển đèn LED tích hợp công nghệ mới. Tuy nhiên, thiết kế bảng vi mạch này sẽ làm chúng khó sửa chữa khi có sự cố hơn.
 • Quạt treo tường điều khiển cơ học: Đây là dòng quạt điện dùng phổ biến tại các nhà nghỉ, quán ăn. Sản phẩm có một núm xoay cơ học để điều chỉnh chế độ quạt và hẹn giờ của quạt. Loại này có giá thành rẻ và cấu tạo đơn giản hơn.
quạt treo tường dây
Quạt điều khiển bằng dây có giá thành rẻ và kết cấu đơn giản hơn. Ảnh: Internet

2. Tiêu chí nên cân nhắc khi chọn quạt treo tường

Quạt treo tường có quá nhiều loại thiết kế dành cho nhiều nhu cầu khác nhau. Vì thế, để chọn được sản phẩm phù hợp và tiết kiệm chi phí, bạn phải hiểu nhu cầu sử dụng của mình trước khi mua. Bạn có thể cân nhắc một số tiêu chí dưới đây của Blogdanhgia.com để tìm ra nhu cầu sử dụng của mình.

2.1. Công suất

Công suất là yếu tố quyết định đến tốc độ quay, tốc độ lưu thông gió, khả năng làm mát của quạt điện. Tuy nhiên, công suất càng lớn thì sẽ càng tốn nhiều năng lượng. Vì thế, cần cân nhắc diện tích và nhu cầu sử dụng mà chọn công suất phù hợp. Nếu dùng trong phòng khách lớn, bạn nên chọn loại công suất từ 55W 0 60W là phù hợp nhất. Nói chung, phòng càng rộng thì công suất càng lớn lên để tăng khả năng làm mát.

2.2. Đặc điểm cánh quạt

Số lượng và đường kính của cánh quạt sẽ quyết định lưu lượng gió. Bên cạnh đó, cánh quạt treo tường không dễ thay như những loại khác. Vì thế, cần chọn được sản phẩm phù hợp trước. Hiện nay, tiêu chuẩn của quạt điện ở Việt Nam là từ 3 – 5 cánh. Số cánh tăng thì giá thành cũng sẽ tăng. Tùy diện tích và thiết kế căn phòng, bạn chọn số lượng phù hợp. Nếu là phòng lớn thì bạn nên chọn loại 5 cánh với đường kính từ 35cm và điều chỉnh dần.

quạt điện 5 cánh
Các loại quạt treo tường hiện nay có từ 3 – 5 cánh quạt. Ảnh: Internet

2.3. Động cơ quạt treo tường đẹp

Quạt treo tường hiện nay dùng hai loại động cơ là dòng điện một chiều (DC) và xoay chiều (AC). Bạn có thể tham khảo đặc điểm của chúng để đưa ra lựa chọn.

 • Quạt động cơ AC: Bền bỉ với giá mềm nhưng không điều chỉnh tốt luồng gió
 • Quạt động cơ DC: Điều chỉnh được luồng gió và tiết kiệm năng lượng nhưng giá thành khá cao

2.4. Độ ồn khi hoạt động

Nếu chọn quạt cho phòng ngủ, hẳn bạn sẽ rất quan tâm đến độ ồn. Những loại quạt treo tường tốt tường có độ ồn thấp. Khi mua hàng, bạn nên chọn sản phẩm có độ ồn trong khoảng 48 dB là phù hợp nhất. Thông số này thường được ghi rõ trên tem hoặc catalog sản phẩm. Vì thế, bạn đừng bỏ qua khi mua hàng.

2.5. Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt sẽ buộc bạn phải chọn giữa hai loại là điều khiển từ xa và điều kiện bằng cơ học. Cả hai có những ưu điểm riêng và phù hợp với một vị trí, không gian nhất định

 • Quạt treo tường điều khiển từ xa: Bạn nên chọn nếu lắp ở nơi cao, khó với tới để điều chỉnh. Đây là loại quạt mà ai cũng dùng được dù chiều cao, độ tuổi ra sao.
 • Quạt điều khiển bằng dây kéo: Trong những không gian hẹp như nhà bếp hay phòng thay đồ thì dây kéo sẽ tốt hơn điều khiển từ xa. Bạn dễ dàng tự điều chỉnh bằng dây mà không thực sự cần remote.
quạt điều khiển từ xa
Quạt dùng dây kéo rẻ hơn nhiều so với điều khiển từ xa. Ảnh: Internet

2.6. Tính năng đi kèm phù hợp với nhu cầu

Tính đa năng hiện nay là xu thế trong mọi mặt hàng. Tuy nhiên, càng nhiều chức năng giá thành sẽ càng cao hơn. Vì thế, bạn có thể cân nhắc để dùng thuận tiện mà vẫn tiết kiệm nhất.

2.6.1. Chế độ hẹn giờ

Nếu dùng quạt để sấy đồ hay đi ngủ, bạn sẽ cần đến tính năng hẹn giờ. Nếu nhà có người già, trẻ em hay thú cưng thì tính năng này sẽ rất hữu ích và tiết kiệm năng lượng hơn.

2.6.2. Khả năng điều chỉnh luồng không khí

Các loại quạt treo tường hiện đại ngày nay có thể di chuyển lên xuống qua lại để tăng phạm vi làm mát. Tính năng này cần thiết trong không gian rộng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng với mục đích lưu thông không khí thì điều này không cần lắm.

2.6.3. Tính thẩm mỹ của quạt treo tường thiết kế đẹp

Hiện nay, có rất nhiều loại quạt điện có thiết kế rất đẹp. Thậm chí nhiều loại không còn dùng cánh (ít phổ biến hơn). Nếu đặt quạt treo tường trong phòng khách và muốn tăng tính thẩm mỹ thì loại quạt đẹp chắc chắn sẽ dễ thuyết phục bạn hơn. Chúng làm không gian sống thêm sành điệu và tiện nghi.

quạt tường đẹp
Tính năng đi kèm nếu không cần thiết có thể loại ra. Ảnh: Internet

3. Top 10 loại quạt treo tường đẹp hot nhất năm 2022

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng quạt treo tường đẹp và thông minh. Vậy đâu mới là sản phẩm tốt nhất? Hãy cùng tham khảo danh sách những loại quạt treo tường được yêu thích nhất hiện nay. Thông quá đó tìm ra một thiết bị phù hợp nhất.

3.1. Quạt treo tường đẹp Senko TC1622

Thông số kỹ thuật

 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Công suất: 65W
 • Đường kính cánh quạt: 7 cánh – 39cm
quạt senko
Senko TC1622 là sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu có hơn 20 kinh nghiệm sản xuất quạt điện tại Việt Nam. Ảnh: Internet

Đánh giá sản phẩm

Nhắc đến những thương hiệu quạt điện hàng đầu thì Senko không bao giờ vắng mặt. Đây là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực điện dân dụng tại Việt Nam. Senko có đến hơn 20 năm hoạt động và đã cho ra đời hàng trăm sản phẩm đi đến khắp mọi miền tổ quốc. Một trong những sản phẩm nổi bật và được yêu thích nhất của nhãn hàng này là Senko TC1622 thuộc dòng quạt treo tường.

 • Sản phẩm được dùng phổ biến ở những không gian rộng như phòng khách, quán ăn, quán cafe…
 • Thiết kế 7 cảnh quạt chó tốc độ gió nhanh và mạnh hơn
 • Đường kính cánh quạt lên đến 39cm làm gió tản ra và làm mát một không gian rộng hơn
 • Công suất 65W cho khả năng làm mát nhanh chóng và ít gây ra tiếng ồn
 • Thiết kế có thể treo ở độ cao 2m, có hộp chống bụi và giảm nhiệt khi động cơ nóng lên, an toàn khi sử dụng
 • Trang bị cầu chì chống nổ, hạn chế tình trạng cháy nổ sau thời gian dùng lâu
 • Lồng quạt đan khít bảo vệ an toàn nhưng dễ tháo lắp khi vệ sinh

Giá tham khảo: 490.000 đồng

https://www.nguyenkim.com/quat-treo-senko-tc1622-mau-den-ket.html

3.2. Quạt treo tường không cánh Aloma K Japan CR-305

Thông số kỹ thuật

 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Công suất: 24W
 • Độ ồn: 40 dB
 • Đường kính cánh quạt: 31m
quạt treo tường không cánh đẹp
Aloma K Japan CR-305 là đại diện tiêu biểu của dòng quạt thông minh hiên nay: không cánh và có thể điều chỉnh từ xa. Ảnh: Internet

Đánh giá sản phẩm

Với những ưu điểm nổi bật, dòng quạt treo tường đẹp không cánh xuất hiện ngày càng nhiều trong các gia đình Việt. Trong số đó, không thể không kể đến Aloma K Japan CR-305. Đây là sản phẩm có thiết kế cực kỳ thông minh thích hợp cho những căn hộ hiện đại và sang cảnh.

 • Thiết kế dạng khí động học vòm kết hợp với công nghệ khuếch đại gió Air Multiplier. Nhờ đó, hiệu quả làm mát của sản phẩm lớn hơn 15 lần so với quạt có cánh
 • Khả năng xoay 90 độ và gập 180 độ đưa gió đến mọi hướng trong phòng nhanh chóng
 • Thiết kế không cánh an toàn cho trẻ nhỏ. Thiết kế chân đế chắc chắn, giảm nguy cơ đổ vỡ khi xảy ra va chạm. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng treo lên tường với bộ ốc vít tặng kèm.
 • Điều khiển từ xa: Thay đổi tốc độ gió, hướng quay và hẹn giờ bằng remote dù ở bất kỳ đâu trong nhà
 • Thiết kế sang trọng, có thể dùng như một vật trang trí cho ngôi nhà của mình

Giá tham khảo: 1.429.000 đồng

https://www.lazada.vn/products/quat-khong-canh-sieu-mat-an-toan-kjapan-cr-305-de-ban-hoac-treo-tuong-i211624357.html

3.3. Quạt treo tường Asia L16009

Thông số kỹ thuật

 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Công suất: 45W
 • Đường kính cánh quạt: 5 cánh – 40cm
quạt điện asia
Quạt treo tường Asia L16009 là sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao được người Việt tin dùng. Ảnh: Internet

Đánh giá sản phẩm

Asia là thương hiệu nhiều năm liền giành giải “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Rất nhiều sản phẩm của Asia trong đó có dòng quạt treo tường Asia L16009 được thị trường đánh giá rất cao.

 • Điều khiển bằng dây: 1 dây điều chỉnh hướng gió, 1 dây điều chỉnh tốc độ gió
 • Ba mức gió khác nhau, linh hoạt với nhiều nhu cầu của người dùng
 • Kết cấu 3 cánh quạt với khả năng đảo chuyển và chuyển hướng, mang gió ra khắp phòng
 • Động cơ bạc thau hoạt động ổn định, êm ái và ít gây ra tiếng ồn
 • Lồng quạt đan khít chắc chắn dễ dàng tháo lắp, vệ sinh định kỳ
 • Kiểu dáng trang nhã, đạt chuẩn 5 sao tiết kiệm năng lượng

Giá tham khảo: 430.000 đồng

https://www.nguyenkim.com/quat-lung-asia-a16009-xam.html

3.4. Quạt điện treo tường Mitsubishi W16-RS

Thông số kỹ thuật

 • Xuất xứ: Thái Lan
 • Công suất: 48W
 • Đường kính cánh quạt: 3 cánh – 40cm
quạt điện mitsubishi
Quạt điện Mitsubishi W16-RS thích hợp dùng cho không gian có diện tích từ 10 – 12 m2. Ảnh: Internet

Đánh giá sản phẩm

Mitsubishi W16-RS là một giải pháp hoàn hảo cho việc làm mát trong không gian hẹp. Đây là một trong những sản phẩm rất phổ biến có thể bạn đã bắt gặp trong trường học, nhà hàng, xưởng sản xuất…

 • Trang bị điều khiển từ xa thông minh có thể hẹn giờ, điều chỉnh chế độ gió và hướng xoay chiều…
 • Thiết kế 4 chế độ hẹn giờ ngủ giúp bạn thoải mái lựa chọn để tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe
 • Đường kính cánh quạt rộng 40cm với 3 mức gió cho bạn lựa chọn trong nhiều điều kiện thời tiết và mục đích sử dụng
 • Tích hợp tính năng đảo chiều giúp gió lan tỏa khắp phòng, làm mát nhanh chóng và hiệu quả
 • Chất liệu nhựa cao cấp, sử dụng bền và dễ dàng vệ sinh

Giá tham khảo: 1.577.000 đồng

https://www.nguyenkim.com/quat-treo-tuong-mitsubishi-w16-rs-cy-gy-xam-dam.html

3.5. Quạt treo tường đẹp Lifan TE1688

Thông số kỹ thuật

 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Công suất: 50W
 • Đường kính cánh quạt: 3 cánh – 40 cm
quạt điện lifan
Lifan cũng là một thương hiệu Việt Nam nổi bật trong dòng quạt điện. Ảnh: Internet

Đánh giá sản phẩm

Nếu muốn ưu tiên dùng hàng “made in Vietnam” thì bạn còn một lựa chọn nữa đó là Lifan. Thương hiệu này chiếm được cảm tình của người dùng trong nước với những loại quạt điện ngày càng thông minh và chất lượng. Một trong số những sản phẩm nổi bật của nhãn hàng này là quạt treo tường Lifan TE-1688.

 • Đường kính cánh quạt lớn, làm mát nhanh chóng khắp phòng
 • Ba chế độ gió thông minh: gió thường, gió tự nhiên và gió ngủ. Thiết kế này cho bạn tùy ý lựa chọn theo sở thích
 • Công suất gió mạnh lên đến 50W có thể làm mát hiệu quả trên một điện tích lớn
 • Điều khiển từ xa linh hoạt và tiện lợi cho người dùng
 • Thiết kế đẹp mắt, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều không gian
 • Chức năng hẹn giờ hiện đại, giúp bạn ngon giấc và tiết kiệm năng lượng
 • Lồng quạt chắc chắn, bền bỉ, an toàn khi sử dụng cho trẻ em

Giá tham khảo: 538.000 đồng

https://www.lazada.vn/products/quat-treo-tuong-lifan-co-remote-te-1688-i1057024159.html

3.6. Quạt treo tường đẹp Nhật Bản Panasonic F490MB

Thông số kỹ thuật

 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Công suất: 57W
 • Đường kính cánh quạt: 3 cánh – 40cm
panasonic
Quạt treo Panasonic F409MB là giải pháp làm mát tiết kiệm năng lượng hàng đầu hiện nay. Ảnh: Internet

Đánh giá sản phẩm

Panasonic F409MB là sản phẩm đến từ thương hiệu điện tử hàng đầu Nhật Bản. Quạt điện này có độ hoàn thiện cao với kiểu dáng bắt mặt. Ngoài ra, đây là một giải pháp làm mát cho không gian hẹp vô cùng tiết kiệm điện năng. Vì thế, nếu để ý bạn sẽ thấy sản phẩm thường xuyên có mặt ở những hàng quán đông người nhưng có không gian hẹp.

 • Kiểu dáng hiện đại, đẹp mặt, gọn hàng dễ dàng treo lên tường trong không gian hẹp
 • Hoạt động êm ái, ít gây tiếng ồn, có thể dùng cho phòng ngủ
 • Chế độ hẹn giờ ngủ thông minh cho bạn ngon giấc mà vẫn tiết kiệm năng lượng
 • Lồng quạt đan khít, an toàn khi treo cao nhưng dễ tháo lắp để vệ sinh
 • Điều khiển từ xa thông minh, tùy chỉnh chế độ quạt dù bạn đang di chuyển trong nhà
 • Chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ và êm ái khi hoạt động

Giá tham khảo: 1.699.000 đồng

https://www.lazada.vn/products/quat-treo-tuong-co-remote-panasonic-f409mb-xanh-duong-hang-chinh-hang-i491394154-s955106208.html

3.7. Quạt treo 8 cánh Korea King KWF-1680R

Thông số kỹ thuật

 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Công suất: 60W
 • Đường kính cánh quạt: 8 cánh – 40cm
quạt treo tường korea king
Korea King KWF-1680R là dòng quạt treo đặc biệt sở hữu đến 8 cánh cùng công suất cực mạnh. Ảnh: Internet

Đánh giá sản phẩm

Nếu gia đình bạn sở hữu một phòng khách rộng với đông người thì Korea King KWF-1680R chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Sản phẩm này nổi bật với thiết kế lên đến 8 cánh quạt cùng công suất 60W. Đây là một giải pháp hợp lý cho những ngày nóng nực sắp tới cho gia đình bạn.

 • Hệ thống 8 cánh quạt dáng hoa độc đáo với đường kính 40cm: Giảm độ ma sát không khí, phân tán gió ra một không gian rộng lớn
 • Dễ dàng điều khiển từ xa có hướng dẫn chi tiết mà bất cứ ai đều có thể sử dụng được
 • Kiểu dáng đẹp mặt, tiết kiệm không gian, làm sang trọng ngôi nhà của bạn

Giá tham khảo: 1.495.000 đồng

https://shopee.vn/Qu%E1%BA%A1t-treo-t%C6%B0%E1%BB%9Dng-Korea-King-KWF-1680R-i.643699.187688767

3.8. Quạt tường điều khiển từ xa Toshiba F-WSA20(H)VN

Thông số kỹ thuật

 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Công suất: 55W
 • Đường kính cánh quạt: 3 cánh – 40cm
quạt toshiba
Bạn có thể dễ dàng điều khiển hoạt động của quạt tường Toshiba F-WSA20(H)VN bằng điều khiển từ xa thông minh. Ảnh: Internet

Đánh giá sản phẩm

Một lựa chọn nữa rất đáng cân nhắc trong dòng quạt treo tường đẹp điều khiển từ xa là Toshiba F-WSA20(H)VN. Sản phẩm từ lâu đã là người bạn thân thiết trong nhiều gia đình Việt. Với thiết kế đẹp mặt cùng giá thành tương đối mềm, đây là sản phẩm quạt điện treo tường rất đắt khách hiện nay.

 • Dễ dàng điều khiển từ xa bằng remote thông minh
 • Đường kính rộng cùng công suất lớn cho khả năng làm mát không gian nhanh chóng và hiệu quả
 • Chất liệu bạc thau vận hành êm ái, bền bỉ và ít gây tiếng ồn khi sử dụng
 • Ba tốc độ gió cho phép người dùng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau
 • Chế độ hẹn giờ ngủ thông minh, chủ động quản lý thời gian dùng quạt, tiết kiệm năng lượng
 • Thiết kế gọn gàng, tiết kiệm không gian và thanh lịch điểm tô ngôi nhà của bạn

Giá tham khảo: 1.150.000 đồng

https://www.nguyenkim.com/quat-treo-toshiba-f-wsa20-h-vn.html

3.9. Quạt treo tường đẹp giá rẻ Midea FW40-7JR

Thông số kỹ thuật

 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Công suất: 55W
 • Đường kính cánh quạt: 3 cánh – 40cm
quạt treo tường giá rẻ
Midea FW40-7JR là giải pháp làm mát giá rẻ tiện dụng và hữu ích cho mọi gia đình. Ảnh: Internet

Đánh giá sản phẩm

Nếu sống ở phòng trọ hoặc không gian nhà nhỏ thì Midea FW40-7JR sẽ rất thích hợp với bạn. Đây là dòng quạt điện treo tường đẹp, giá rẻ nhưng vô cùng chất lượng. Ở sản phẩm có rất nhiều tính năng ưu việt mà bạn không thể bỏ lỡ trong tầm giá dưới 1 triệu.

 • Kết cấu 3 cánh quạt với đường kính 40cm tăng khả năng thổi gió, tỏa mát khắp phòng nhanh chóng
 • Công suất lớn phục vụ nhu cầu làm mát, giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình
 • Điều khiển từ xa giúp bạn linh hoạt kiểm hoạt động của quạt điện dù ở xa
 • Chế độ hẹn giờ đa tính năng, cực kỳ tiết kiệm năng lượng
 • Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, không tốn nhiều điện tích
 • Trang bị hộp động cơ chống bụi, cân bằng nhiệt khi động cơ nóng lên quá nhanh
 • Lồng quạt chắc chắn, an toàn khi sử dụng và dễ dàng vệ sinh định kỳ
 • Hoạt động rất ổn đinh, êm ái, thích hợp đặt trong phòng ngủ

Giá tham khảo: 990.000 đồng

https://www.nguyenkim.com/quat-treo-midea-fw40-7jr.html

3.10. Quạt tường tiết kiệm điện KDK M40M

Thông số kỹ thuật

 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Công suất: 47W
 • Đường kính cánh quạt: 3 cánh – 40cm
quạt treo tường đẹp kdk
KDK M40M xứng đáng là lựa chọn không thể bỏ lỡ nhờ độ bền vượt trội. Ảnh: Internet

Đánh giá sản phẩm

Ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng chọn những sản phẩm thông minh, đa tính năng và thân thiện với môi trường. Nếu phải kể tên một loại quạt treo tường đáp ứng đủ những tiêu chí trên thì đó phải là KDK M40M. Sản phẩm có rất nhiều tính năng nổi bật để trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

 • Sản xuất dựa trên tiêu chuẩn hạn chế chất độc RoHS
 • Lồng quạt có lưới buster có khả năng lọc bụi và kháng khuẩn
 • Đường kính rộng, công suất lớn tạo ra luồng gió rộng, làm mát không gian lớn nhanh chóng
 • Chất liệu nhựa có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và thân thiện với môi trường
 • Điều khiển từ xa với tính năng hẹn giờ 3 tốc độ gió sử dụng cho nhiều mục đích
 • Hoạt động êm ái và đạt chuẩn 5 sao tiết kiệm điện
 • Điều khiển từ xa tiện lợi, nhiều tính năng chọn hàng đầu của người tiêu dùng nhiều năm nay.

Giá tham khảo: 1.900.000 đồng

https://www.nguyenkim.com/quat-treo-kdk-m40m-trang-nga.html

4. Dùng quạt treo tường thế nào cho lâu bền?

Dù đã mua được quạt treo tường đẹp và chất lượng thì bạn còn cần biết cách dùng. Như thế thì chúng mới hoạt động ổn định và bền lâu với gia đình bạn. Vậy làm sao để dùng đúng và kéo dài tuổi thọ của quạt nhất?

4.1. Lắp ở vị trí phù hợp

Với quạt treo tường, nếu lắp quá thấp hoặc quá cao, hiệu quả đều sẽ không cao. Việc lắp cao sẽ giúp không khí lan rộng khắp căn nhà. Thế nhưng nếu muốn tập trung vào một hoặc một số vị trí nhất định thì chỉ nên lắp cao hơn đỉnh đầu một chút.

vị trí đặt quạt
Cân nhắc kỹ vị trí lắp đặt để quạt hoạt động tốt nhất. Ảnh: Internet

4.2. Để cánh quạt quay theo nhiều hướng

Quạt trực tiếp vào mặt không tốt cho sức khỏe. Vùng được quạt sẽ bốc hơi mồ hôi nhanh, làm giảm thân nhiệt quá nhanh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều cơ quan trọng cơ thể. Vì thế, dù có đang nóng thì cũng chỉ nên để quạt quay đều và hạ thân nhiệt từ từ.

quạt trực tiếp vào mặt
Không nên quạt trục tiếp vào mặt. Ảnh: Internet

4.3. Sử dụng quạt treo tường đẹp cùng máy điều hòa

Có thể nhiều người chưa biết quạt và điều hòa có thể bổ trợ cho nhau. Điều này giúp không gian mát đều, tiết kiệm được khá nhiều năng lượng, giảm bớt áp lực những ngày nắng nóng. Vì thế, bạn có thể sử dụng kết hợp hai thiết bị điện này để ngôi nhà mát đều và nhanh chóng.

quạt điều hòa
Quạt điện có thể kết hợp dùng cùng điều hòa giúp tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Ảnh: Internet

4.4. Hạn chế mở cửa sổ lúc bật quạt

Bạn nên hạn chế mở cửa sổ để gió từ bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động của quạt. Đặc biệt, trong thời gian từ 11h – 16h, nhiệt lượng bên ngoài rất cao. Nếu mở cửa thì quạt điện phải hoạt động hết công suất mới có thể cân bằng nhiệt. Vì thế, nên hạn chế mở cửa sổ lúc dùng quạt điện treo tường.

bật quạt treo tường đẹp khi mở cửa sổ
Nên hạn chế mở cửa lúc dùng quạt điện sẽ tốt hơn cho hoạt động của sản phẩm. Ảnh: Internet

4.5. Không bật số quá cao khi không cần thiết

Bật số lớn thì quạt quay nhanh và lượng gió sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, việc này làm giảm thân nhiệt nhanh không tốt lắm cho sức khỏe, nhất là với trẻ nhỏ. Đặc biệt, hoạt động ở số lớn tốn khá nhiều năng lượng. Vì thế, nên hạn chế để tiết kiệm điện hơn.

công suất quạt
Hạn chế bật số quá lớn khi không cần thiết. Ảnh: Internet

Quạt treo tường đẹp và hiện đại sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong những ngày nóng bức sắp tới, hẳn bạn sẽ cần ít nhất một chiếc quạt điện treo tường để cân bằng nhiệt. Hy vọng những gợi ý kể trên của Blogdanhgia.com giúp bạn hiểu rõ về quạt và tìm được một sản phẩm phù hợp nhất. 

Trang Trần