Mục lục

1. Lợi ích của máy hút bụi ô tô

Máy hút bụi ô tô được biết đến với khả năng hút bụi bẩn trong ô tô nhanh chóng. Trong tầm giá từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng, bạn đã có thể mua được máy hút bụi xe hơi với nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu. Thiết bị vừa gọn nhẹ, sử dụng tốt và vừa cất giữ trong xe dễ dàng.

Ngoài ra, nhiều loại máy hút bụi xe hơi có kích thước nhỏ, dễ di chuyển nhưng vẫn đủ sức hút bụi bẩn, vụn rác. Máy được thiết kế với đầu hút nhỏ, có khả năng làm sạch những khoảng trống trông ô tô, khu vực nhỏ, khe rãnh nhanh chóng, dễ dàng.

lợi ích của máy hút bụi
Thiết bị vừa gọn nhẹ, sử dụng tốt, vừa cất giữ trong xe dễ dàng. Ảnh: Internet

2. Cấu tạo và cách thức hoạt động của máy hút bụi xe hơi

2.1. Cấu tạo của máy hút bụi xe hơi

Đầu hút

Khi máy chạy, đầu hút tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt. Có nhiều loại đầu hút để sử dụng linh hoạt cho nhiều vị trí ô tô: đầu tròn hoặc đầu dẹp, đầu nhỏ hoặc đầu to, đầu mềm hoặc đầu cứng… Đầu to thường được dùng cho các mặt phẳng như sàn xe, trần xe, ghế xe… Đầu dẹp được dùng cho các khe hẹp và nhỏ. Ngoài ra, còn có những đầu hút với thiết kế chổi để quét rác vụt, bụi bẩn.

Động cơ điện

Máy hút bụi ô tô sử dụng động cơ điện có tốc độ quay lớn và mômen xoắn lớn. Nhờ đó, các cánh hút ly tâm quanh mạnh, hút mạnh các rác vụn, bụi bẩn.

Túi lọc và màng lọc bụi

Màng lọc bụi có chức năng ngăn chặn rác vụn và bụi bẩn. Túi lọc bụi giữ rác vụn và bụi bẩn.

2.2. Cách hoạt động của máy hút bụi ô tô

Khi bật công tắc, động cơ điện bắt đầu hoạt động, quạt hút quay mạnh sẽ tạo ra sức hút mạnh. Từ đó, rác vụn, bụi bẩn sẽ bị đầu hút vào màng lọc hút mạnh và được giữ lại ở túi lọc. Cùng lúc đó, không khí bị hút theo, qua túi lọc sạch sau đó thoát ra ngoài.

cách hoạt động máy hút bụi
Khi bật công tắc, động cơ điện bắt đầu hoạt động, quạt hút quay mạnh sẽ tạo ra sức hút mạnh. Ảnh: Internet

3. Chia sẻ kinh nghiệm chọn máy hút bụi ô tô

3.1. Kiểm tra lực hút

Đây có thể xem là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua máy hút bụi ô tô. Lực hút quyết định khả năng lấy bụi bẩn, rác vụn của máy có hiệu quả không.

3.2. Ưu tiên chọn công suất hút mạnh

Công suất hút bụi mạnh sẽ tăng khả năng loại bỏ bụi bẩn trong cách ngách rãnh của ô tô hiệu quả. Công suất được xác định bằng cách đo lường lượng không khí máy có thể hút và mức áp suất. Cường độ lực hút của máy được tính bằng đơn vị Watt (W).

Dù vậy, người dùng nên để ý công suất hút mạnh không có nghĩa là máy có khả năng hút được nhiều bụi. Lực hút thay đổi tùy vào chất lượng mặt phẳng mà máy hút bụi. Và công suất máy càng lớn thì mức điện tiêu thụ sẽ càng nhiều, dẫn đến việc máy nhanh chóng hết pin. Người dàng nên lưu ý điểm này để lựa chọn máy cũng như sử dụng phù hợp.

3.3. Khả năng hút bụi đạt mức gần 100%

Thay vì chọn máy có công suất hút lớn, bạn hãy chọn máy có khả năng hút bụi ở mức gần 100%. Đây là tiêu chuẩn được đặt ra bởi Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế. Hiện tại ở Việt Nam, không có nhiều dòng máy được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn khá mới mẻ này. Ở những sản phẩm nhập khẩu, thông số khả năng hút bụi được thể hiện rõ trên bao bì.

khả năng hút bụi
Thay vì chọn máy có công suất hút lớn, bạn hãy chọn máy có khả năng hút bụi ở mức gần 100%. Ảnh: Internet

3.4. Chọn máy có cách thức cấp điện phù hợp

Máy hút bụi ô tô có dây: Làm sạch vượt trội

Nếu bạn có nhu cầu làm sạch các ngóc ngách trong ô tô thì chọn máy hút bụi xe hơi có dây. Khi sử dụng loại máy này, bạn không lo ngại tình trạng mau chóng hết pin vì năng lượng luôn được cung cấp. Dù vậy, nếu vệ sinh loại ô tô có không gian lớn từ 7 chỗ, thì dây điện của máy có thể sẽ ngắn. Bạn nên chọn loại máy hút bụi ô tô có dây điện dài trên 3 mét.

Máy hút bụi không dây: Làm sạch dễ dàng

Kích thước của máy hút bụi không dây gọn nhỏ, dễ di chuyển, vệ sinh ngóc ngách hiệu quả. Ngay cả với ô tô có nội thất hẹp, bạn vẫn có thể vệ sinh dễ dàng. Nếu sợ tình trạng máy mau hết pin, bạn có thể mua thêm một máy có dây để dự phòng.

Máy hút bụi không dây có một nhược điểm là thời gian sử dụng khá ngắn. Và bạn cần mất khoảng 6 đến 8 tiếng để sạc đầy pin, trong khi chỉ sử dụng được trong 15 đến 25 phút. Ngoài ra, sau thời gian sử dụng thì máy có thể gặp tình trạng bị chai pin và cần mua pin để thay thế.

3.5. Chọn máy hút bụi có khối lượng dưới 1kg

Đây là yếu tố quyết định người dùng có cầm máy thoải mái hay không. Nếu bạn chọn mua máy có khối lượng dưới 1kg thì khi cầm một tay sẽ dễ dàng sử dụng. Đặc biệt là với phụ nữ hoặc người cao tuổi.

máy hút bụi dưới 1 kg
Nếu bạn chọn mua máy có khối lượng dưới 1kg thì khi cầm một tay sẽ dễ dàng sử dụng. Ảnh: Internet

3.6. Chọn máy theo cách thức thu gom bụi bẩn, rác vụn

Loại gói giấy: Không ngại bụi bẩn

Nếu bạn có nhu cầu muốn vứt rác tiện lợi thì hãy chọn máy hút bụi ô tô sử dụng gói giấy. Khi máy hoạt động, bụi sẽ được giữ lại trong túi giấy, sau đó bạn chỉ cần vứt nó đi là được. Bạn sẽ không phải chạm tay vào bụi bẩn, rất tiện lợi và nhanh chóng.

Dù vậy, nếu lượng bụi bẩn trong túi giấy tăng thì sẽ làm giảm lực hút của máy. Do đó, bạn phải thường xuyên kiểm tra và thay túi kịp thời. Thị trường Việt Nam hiện nay có ít máy hút bụi sử dụng túi giấy. Bạn có thể tìm các mẫu máy này trên các sàn thương mạng điện tử.

Loại lốc xoáy: Làm sạch khí thải

Loại máy hút bụi lốc xoáy thích hợp với ai lo ngại về mùi hôi khi sử dụng máy. Máy có khả năng phân tách bụi và không khí nên hạn chế tình trạng gây mùi khó chịu. Và nếu bụi đầy trong cốc thì lực hút của máy vẫn được giữ nguyên.

Nhược điểm của máy hút bụi lốc xoáy là khi bạn đổ vụn rác thì dễ bị vương bụi ra sàn.

3.7. Chọn máy hút bụi ô tô có bộ lọc HEPA

Bộ lọc HEPA được tạo từ lưới sợi thủy tính, với đường kính 0.5 – 2 micromet. Bộ phận này có khả năng lọc các hạt bụi siêu nhỏ, lọc các bào tử nấm, khói, phấn hoa… Nhờ vậy, bộ lọc sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về hen suyễn, hô hấp.

Những dòng máy hút bụi xe hơi không có bộ lọc HEPA sẽ không lọc được các hạt bụi siêu nhỏ mà sẽ đào thải ra ngoài. Dù vậy, máy hút bụi có bộ lọc HEPA sẽ giúp xe hơi có không khí sạch sẽ hơn, loại bỏ các vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, lời khuyên cho người dùng cho mua máy hút bụi ô tô là hãy cân nhắc dòng máy có bộ lọc HEPA.

máy hút bụi bộ lọc hepa
Những dòng máy hút bụi xe hơi không có bộ lọc HEPA sẽ không lọc được các hạt bụi siêu nhỏ mà sẽ đào thải ra ngoài. Ảnh: Internet

3.8. Chọn máy có thể hút chất lỏng

Đây là tính năng tiện ích nhưng lại không được nhiều người để ý. Chức năng chính của máy hút bụi mà ai cũng biết là hút rác vụn khô và bụi bẩn. Nhưng vẫn có nhiều loại máy hút bụi ô tô tích hợp tính năng hút chất lỏng. Khi sử dụng loại máy này, người dùng sẽ dễ dàng xử lý khi bị đổ nước ra xe hơi.

3.9. Chọn máy có công suất phù hợp

Công suất của máy hút bụi càng lớn thì sẽ càng tiêu tốn điện năng, theo đó giá thành cũng mắc hơn. Bên cạnh đó, máy hút bụi ô tô càng có công suất lớn thì kích thước càng to. Vì thế, người dùng nên chọn loại máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu người dùng chỉ cần hút bụi bề mặt trong xe hơi đơn giản thì nên chọn loại máy cầm tay nhỏ gọn với công suất nhỏ. Nếu người dùng cần vệ sinh xe thường xuyên với lực hút mạnh thì hãy chọn những chiếc máy có công suất lớn.

3.10. Để ý đến độ ồn của máy

Máy hút bụi hoạt động luôn tạo ra tiếng ồn. Nhưng tùy vào từng thiết kế máy mà có tiếng ồn lớn hoặc nhỏ. Chú thích về độ ồn của máy sẽ được in trên một số bao bì sản phẩm. Do đó, nếu bạn muốn mua máy không có chú thích về tiếng ồn thì nên kiểm tra thực tế để tham khảo trước. Độ ồn an toàn là khoảng 60dB.

máy hút bụi độ ồn
Độ ồn an toàn là khoảng 60dB. Ảnh minh họa: Internet

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều dòng máy hút bụi ô tô của nhiều thương hiệu khác nhau. Sau đây là top 10 máy hút bụi xe hơi được đánh giá cao về chất lượng, có số lượng nhiều sử dụng nhiều.

3.11. Chọn máy có nhiều phụ kiện đi kèm: Làm sạch ngóc ngách dễ dàng

Nếu bạn muốn vệ sinh ô tô ở các vị trí hộc trống, dưới ghế ngồi thì nên chọn loại máy có nhiều phụ kiện đi kèm. Bạn dễ dàng làm sạch các vị trí nhỏ hẹp với cả đầu hút to và nhỏ. Các vị trí như dưới ghế, khoảng trống gữa các ghế, xung quanh chân ga… cũng được vệ sinh nhanh chóng hơn. Nếu máy có chổi hút thì bạn sẽ dễ thu gom các sợi tóc, làm sạch phần sàn nhanh chóng.

3.12. Chọn máy có đèn LED: Vệ sinh trong góc tối

Trong xe có nhiều khu vực thiếu ánh sáng, khó nhìn thấy. Nếu máy hút bị có đèn LED sẽ giúp bạn vệ sinh dễ dàng hơn. Dù ở trong góc khuất thế nào, bạn cũng có thể nhìn rõ.

4. Top 10 máy hút bụi ô tô tốt nhất hiện nay

4.1. Máy hút bụi cầm tay Ôtô Xiaomi Xiaomi Shunzao Z1

Máy có tích hợp đầu hút bàn chải, với công suất 120W. Khả năng hút bụi mạnh, nhưng không gây tiếng ồn (độ ồn 58.5 – 66.5dB). Thiết kế tay cầm thẳng, giúp người dùng dễ cầm nắm và di chuyển. Pin sạc trong khoảng 2.5 giờ, sử dụng trong 30 phút. Đèn LED giúp người dùng vệ sinh trong các góc tối dễ dàng.

máy hút bụi ô tô Xiaomi Shunzao
Khả năng hút bụi mạnh, nhưng không gây tiếng ồn (độ ồn 58.5 – 66.5dB). Ảnh: Internet

Thông tin kỹ thuật của sản phẩm:

 • Công suất: 120W
 • Độ ồn: 58.5 – 66.5dB
 • Khối lượng: 610g
 • Đèn LED: Có
 • Nguồn điện: Pin sạc
 • Phụ kiện: 3
 • Phương thích gom bụi: Loại lốc xoáy
 • Hút ướt: Không

Giá tham khảo: 750.000 VND

Link mua trên Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=m%C3%A1y%20h%C3%BAt%20b%E1%BB%A5i%20c%E1%BA%A7m%20tay%20%C3%B4t%C3%B4%20xiaomi%20shunzao%20z1%20pro

4.2. Máy Hút Bụi Black&Decker PV1200AV

Máy có thiết kế đầu hút gập linh hoạt, hút sạch bụi bẩn, đi kèm nhiều phụ kiện hỗ trợ vệ sinh thuận tiện. Dù là trong khu vực hẹp, ngóc ngách, máy vẫn có khả năng làm sạch tốt với ống hút dài, đầu hút chữ nhật bản to. Ngoài ra, dây điện dài 5m phù hợp với các loại xe lớn.

máy hút bụi ô tô back decker
Máy có thiết kế đầu hút gập linh hoạt, hút sạch bụi bẩn, đi kèm nhiều phụ kiện hỗ trợ vệ sinh thuận tiện. Ảnh: Internet.

Thông tin kỹ thuật của sản phẩm:

 • Tuy nhiên, máy có khối lượng khá lớn (1,68kg) và mức độ ồn to.
 • Độ ồn: >70dB
 • Khối lượng: 1.68kg
 • Đèn LED: Không
 • Nguồn điện: Nguồn điện 12V
 • Phụ kiện: 6
 • Phương thích gom bụi: Loại lốc xoáy
 • Hút ướt: Không

Giá tham khảo: 990.000 VND

Link mua trên shopee: https://shopee.vn/search?keyword=m%C3%A1y%20h%C3%BAt%20b%E1%BB%A5i%20black%26decker%20pv1200av

4.3. Máy hút bụi cầm tay dành cho xe hơi, ô tô TCL model CX1

Máy có công dụng hút khô và ướt, với nhiều tấm chắn và bộ lọc ngăn cản bụi hiệu quả. Lực hút mạnh mẽ, loại bỏ các bụi bẩn trên bề mặt nhanh chóng và dễ dàng. Với thiết kế tay cầm hình vòng cung, máy có kiểu dáng tinh thế, mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Đi kèm với máy có dây dài 4.5 mét và phụ kiện nhiều đầu hút khác nhau, giúp vệ sinh ngóc ngách thuận tiện. Dù vậy, máy có độ ồn lên tới 72db, vượt qua ngưỡng an toàn 60dB.

máy hút bụi ô tô TCL
Máy có công dụng hút khô và ướt, với nhiều tấm chắn và bộ lọc ngăn cản bụi hiệu quả. Ảnh: Internet

Thông tin kỹ thuật của sản phẩm:

 • Công suất: 96W
 • Độ ồn: 72dB
 • Khối lượng: 800g
 • Đèn LED: Có
 • Nguồn điện: Nguồn đoe65n DA 12W
 • Phụ kiện: 4
 • Phương thích gom bụi: Loại lốc xoáy
 • Hút ướt: Có

Giá tham khảo: 700.000 VND

Link mua trên Lazada: https://www.lazada.vn/tag/may-hut-tcl/

4.4. Máy hút bụi ô tô Autobot Portable Vacuum Cleaner V2 Pro

Máy có thiết kế thời thượng với thân bằng hợp kim nhôm Anod. Cánh quạt kim loạy 8 cánh với công suất mạnh lên tới 100W. Máy hút bụi cầm tay không dây sạc được thiết kế gọn nhẹ với quai cầm gập 360 độ. Người dùng dễ dàng sử dụng và di chuyển mọi nơi. Máy có lực hút mạnh, có khả năng hút sạch các vết bũi bẩn trên xe. Thời lượng pin sử dụng lên đến 120 phút.

máy hút bụi ô tô Autobot
Máy có thiết kế thời thượng với thân bằng hợp kim nhôm Anod. Ảnh: Internet

Thông tin kỹ thuật của sản phẩm:

 • Công suất: 100W
 • Khối lượng: 860g
 • Đèn LED: Không
 • Nguồn điện: Pin sạc
 • Phụ kiện: 2
 • Phương thích gom bụi: Loại lốc xoáy
 • Hút ướt: Không

Giá tham khảo: 1.300.000 VND

Link mua trên Lazada: https://www.lazada.vn/catalog/?q=M%C3%A1y+H%C3%BAt+B%E1%BB%A5i+C%E1%BA%A7m+Tay+Kh%C3%B4ng+D%C3%A2y+AutoBot+V2+Pro&_keyori=ss&from=input&spm=a2o4n.pdp_revamp.search.go.63bb72efwMYjb6

4.5. Máy hút bụi cầm tay Pisen Car Wireless Vacuum Cleaner

Máy được trang bị động cơ với tốc độ quay lên tới 3000R/min, cánh quạt hợp kim Vortex xoáy tạo sức gió mạnh. Ống dẫn khí thẳng, có sức hút mạnh mẽ mọi bụi bẩn. Dù là bụi bẩn, tóc, tác vụn hay tàn thuốc… đều được máy hút nhanh chóng, hiệu quả. Với thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian cất giữ trên xe. Tay cầm thẳng tinh tế dễ dàng cho người dùng sử dụng. Việc lắp ráp để vệ sinh cũng thuận tiện.

máy hút bụi ô tô Pisen
Máy được trang bị động cơ với tốc độ quay lên tới 3000R/min, cánh quạt hợp kim Vortex xoáy tạo sức gió mạnh. Ảnh: Internet

Thông tin kỹ thuật của sản phẩm:

 • Công suất: 80W
 • Đèn LED: Có
 • Nguồn điện: Pin sạc
 • Phụ kiện: 3
 • Phương thích gom bụi: Loại lốc xoáy
 • Hút ướt: Không

Giá tham khảo: 1.200.000 VND

Link mua trên Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=m%C3%A1y%20h%C3%BAt%20b%E1%BB%A5i%20c%E1%BA%A7m%20tay%20pisen%20car

4.6. Máy hút bụi không dây hút khô và ướt cho ô tô HEPA 2.0 4000PA Germany

Máy có thiết kế nhẹ, mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái. Thiết kế tối ưu lỗ thông gió giúp máy hút trực tiếp với hiệu suất mạnh. Màn hình LED hiển thị năng lượng, cảnh báo sạc pin khi cần thiết.

Đặc biệt, máy có chế độ hút khô ướt, với định mức không quá 2 LM, giúp hút bụi và nước bẩn nhanh chóng, hiệu quả.

máy hút bụi ô tô hepa
Máy có thiết kế nhẹ, mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái. Ảnh: Internet

Thông tin kỹ thuật của sản phẩm:

 • Công suất: 80W
 • Khối lượng: 450g
 • Đèn LED: Không
 • Nguồn điện: Pin sạc
 • Phụ kiện: 3
 • Phương thích gom bụi: Loại lốc xoáy
 • Hút ướt: Có

Giá tham khảo: 800.000 VND

Link mua trên Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=m%C3%A1y%20h%C3%BAt%20b%E1%BB%A5i%20kh%C3%B4ng%20d%C3%A2y%20kh%C3%B4%20%C6%B0%E1%BB%9Bt%20%C3%B4%20t%C3%B4%20hepa%202.0

4.7. Máy hụt bụi cầm tay Baseus A3 Car Vacuum Cleaner

Với thiết kế sang trọng, hiện đại, máy mang tới cảm giác cằm nắm thoải mái. Sản phẩm có tính năng hút thổi kèm với nhiều phụ kiện vệ sinh. Kèm theo cảnh báo hết pin và nắp đậy bụi thuận tiện khi sử dụng. Đọng cơ hút không chổi than với lực hút mạnh lên tới 15000Pa. Thời gian sử dụng máy lên đến 21 phút, bộ lọc bụi Inox 3 lớp không bám bụi, làm sạch bằng nước dễ dàng.  Đầu hút dài giúp người dùng vệ sinh ở những vị trí ngóc ngách, sâu bên trong xe.

máy hút bụi ô tô baseus
Với thiết kế sang trọng, hiện đại, máy mang tới cảm giác cằm nắm thoải mái. Ảnh: Internet

Thông tin kỹ thuật của sản phẩm:

 • Công suất: 65W
 • Đèn LED: Không
 • Nguồn điện: Pin sạc
 • Phụ kiện: 3
 • Phương thích gom bụi: Loại lốc xoát
 • Hút ướt: Không

Giá tham khảo: 640.000 VND

Link mua trên Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=baseus%20mini%20capsule

4.8. Máy hút bụi ô tô Lifepro L368-VC

Với công suất 70W, máy có sức hút mạnh, làm sạch bụi bẩn trên xe, tạo không khí tươi mới trong xe. Không chỉ có động cơ hoạt động khỏe, máy còn có màng lọc HEPA giúp thanh lọc không khí, hạn chế mùi khó chịu trên xe. Sẽ không còn gặp tình trạng có mùi hôi trên xe. Với bóng đèn LED được tích hợp trên máy, người dùng có thể vệ sinh trong các góc tối dễ dàng.

máy hút bụi ô tô lifepro
Với công suất 70W, máy có sức hút mạnh, làm sạch bụi bẩn trên xe, tạo không khí tươi mới trong xe. Ảnh: Internet

Thông tin kỹ thuật của sản phẩm:

 • Công suất: 70W
 • Khối lượng: 1KG
 • Đèn LED: Có
 • Nguồn điện: Nguồn DC 12V
 • Phụ kiện: 2
 • Phương thích gom bụi: Loại lốc xoáy
 • Hút ướt: Không

Giá tham khảo: 650.000 VND

Link mua trên Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=lifepro%20l368

4.9 Máy hút bụi xe hơi cầm tay Baseus Shark One H-505

Đây là dòng máy hút bụi cầm tay có thiết kế thông minh với tính năng phong phú, hữu dụng. Máy có thiết kế nhỏ gọn, nổi bật với kiểu sáng sang trọng, dễ dàng sử dụng và di chuyển. Với công nghệ lọc bụi bẩn, máy có khả năng tạo nên luồng khí được thanh lọc. Không khí trong xe sẽ luôn tươi mới, trong lòng, không có mùi hôi và bụi bẩn.

Công suất 65W, lực hút chân không lên tới 4000Pa, làm sạch bụi bẩn trong mọi ngóc ngách, bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Đèn LED chiếu sáng được gắn ở phần trên của máy phù hợp cho việc vệ sinh trong khu vực thiếu ánh sáng. Dung lượng pin: 2400 mAh, đi kèm với cục sạc với nguồn điệ từ 100-240V. Thời gian sạc máy trong khoảng 3 đến 4 tiếng, thời gian sử dụng có thể lên tới 22 giờ.

máy hút bụi ô tô baseus shark one
Đây là dòng máy hút bụi cầm tay có thiết kế thông minh với tính năng phong phú, hữu dụng. Ảnh: Internet

Thông tin kỹ thuật của sản phẩm:

 • Công suất: 65W
 • Độ ồn: <70dB
 • Đèn LED: Có
 • Nguồn điện: Pin sạc
 • Phụ kiện: 3
 • Phương thích gom bụi: Loại lốc xoáy
 • Hút ướt: Không

Giá tham khảo: 650.000 VND

Link mua trên Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=baseus%20h%20505

4.10. Máy hút bụi ô tô mini công suất 120W

Máy hút bụi có thiết kế nhỏ gọn, trong lượng nhẹ thích hợp cho việc sử dụng và cất giữ trong xe. Bạn có thể dễ dàng lấy ra sử dụng, cất gọn vào xe hoặc để ngay trên xe. Người dùng cầm máy nhẹ nhàng, thoải mái không lo bị cồng kềnh, vướng víu. Máy còn có thiết kế công tắc điều khiển Switch-off và bộ lọc bụi dễ dàng vệ sinh. Điểm đặc biệt là thiết bị có dây nguồn dài đến 8 mét, phù hợp để vệ sinh loại xe lớn.

Máy có hộp chứa bụi được thiết kế liền với đầu hút, có nút đóng mở trên vỏ máy. Nhờ vậy, bạn dễ dàng tháo ráp để vệ sinh máy. Đèn Led tích hợp giúp chiếu sáng thuận tiện khi sử dụng. Đây là mẫu máy đơn giản có giá thành thấp nhưng đáp ứng nhu cầu vệ sinh xe căn bản. Chỉ với giá tiền chưa tới 300 ngàn, bạn đã có một chiếc máy hút bụi vệ sinh ô tô có công dụng căn bản.

máy hút bụi ô tô mini
Máy hút bụi có thiết kế nhỏ gọn, trong lượng nhẹ thích hợp cho việc sử dụng và cất giữ trong xe. Ảnh: Internet

Thông tin kỹ thuật của sản phẩm:

 • Công suất: 120W
 • Độ ồn: 70 dB
 • Khối lượng: 750g
 • Đèn LED: Có
 • Nguồn điện: Nguồn DC 12V (Dây 8m)
 • Phụ kiện: 5
 • Phương thích gom bụi: Loại lốc xoáy
 • Hút ướt: Không

Giá tham khảo: 230.000 VND

Link mua trên Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=m%C3%A1y%20h%C3%BAt%20b%E1%BB%A5i%20%C3%B4%20t%C3%B4%20mini%20c%E1%BA%A7m%20tay%20120w

5. Cách hút bụi ô tô sạch sẽ, nhanh gọn

Để sử dụng máy hút bụi nào tốt và hiệu quả cho ô tô, bạn cần lưu ý đúng cách làm sạch. Từ đó, bạn sẽ xác định được những dụng cụ làm sạch cần thiết.

5.1. Lưu ý những điểm dễ bám bụi bẩn

Khoảng trống trên xe và sau ghế là khu vực nhiều người bỏ qua nhưng lại dễ bám bụi bẩn nhất. Cách vệ sinh thuận tiện nhất là bạn cầm máy hút bụi bằng một tay và dùng tay còn lại để điều chỉnh ghế cho phù hợp. Với khu vực dưới ghế ngồi, bạn nên di chuyển ghế ra sau và trước để dễ dàng vệ sinh. Bạn có thể thao tác từ phía sau ghế nếu không thể hút bụi bẩn từ phía trước.

5.2. Làm sạch khu vực dưới thảm sàn

Khi vệ sinh sản xe, bạn nên để ý đến khu vực phía dưới thảm. Vì đây là khu vụ thường đóng nhiều bụi bẩn nhất, đặc biệt bám vào phần phía sau chân ga. Để làm sạch phần này, kéo thảm sàn lên, làm sạch thảm trước. Sau đó, bạn dùng máy hút làm sạch khu vực bên dưới. Nếu có rác vụn, tóc bị vướng vào thảm, bạn có thể dùng đầu hút chải để làm sạch.

Trên đây là 10 loại máy hút bụi ô tô được đánh giá cao về chất lượng và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Mỗi mẫu sẽ có đặc điểm nổi bật về tính năng riêng cũng như có giá cả từ cao đến thấp để người dùng lựa chọn. Và tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo các kiểu mẫu khác trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ cho bạn những thông tin cơ bản và hữu ích về máy hút bụi ô tô. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được máy phù hợp để sử dụng hiệu quả và lâu dài.

Kim Ngân