Sách được coi là kho tàng khổng lồ của nhân loại, những quyển sách chứa đựng nhiều thông tin cần thiết, bổ ích và giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Ở mỗi lứa tuổi, tầng lớp khác nhau người ta đều chọn cho mình những cuốn cách riêng phù hợp với thị hiếu và nội dung mà họ cần khai thác. Tuy nhiên có những cuốn sách mà ở bất cứ thời đại nào, quốc gia nào, dân tộc nào người đọc đều khao khát một lần được thưởng thức, sở hữu sản phẩm đó trong tầm tay. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những quyển sách hay nhất thế giới mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé, tin chắc rằng sau khi tìm hiểu bạn muốn sở hữu ngay lập tức.

1. Đồi gió hú – Emily Bronte

Đối gió hú

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Đồi gió hú là tác phẩm duy nhất của nữ nhà văn người Anh – Emily Bronte. Sáng tác của bà ra đời khi mẹ mất, ở hoàn cảnh mà các anh chị em sống dựa vào nhau cùng với trí tưởng tượng độc đáo của mọi người đã thôi thúc và cho ra đời tác phẩm văn học này.

– Tên tác phẩm được bắt nguồn từ một trang viên nằm trên vùng đồng cỏ hoang dã ở Yorkshire được xuất bản đầu tiên năm 1987 và được giới điệu nghệ đánh giá có một cấu trúc rất sáng tạo, nội dung cuốn hút. Đây là nhóm tác phẩm thuộc top những quyển sách hay nhất thế giới.

Nội dung cuốn sách

– Cuốn sách nói về Catherine Earnshaw – cô con gái của gia đình Earnshaw cùng với gã đàn ông điên rồ mà cha cô mang về nhà rồi đặt tên là Heathcliff. Chính vì gắn bó từ nhỏ đến lớn nên mối quan hệ, tình cảm của 2 người ngày càng trở nên ám ảnh. Toàn bộ thời gian của hai con người yêu nhau gắn với địa vị xã hội, ghen tuông, định kiến do đó hai linh hồn sống trong những tháng ngày chỉ có sự thù hận và tuyệt vọng. Cái chết được cho là điểm khởi đầu của cuộc đời 2 con người, đó là một khởi đầu mới để hai linh hồn mãnh liệt đó được tự do tái ngộ, điên cuồng tràn về quanh các lâu đài trong Đồi Gió Hú. Khung cảnh của 2 nhân vật sống được miêu tả thông qua bối cảnh đồng quê Yorkshire hoang vu trống trải, những đồng truông, quả đồi nước Anh cô quạnh không kém gì tình yêu của họ.

– Tác phẩm được chuyển thành nhiều thể loại khác nhau như phim truyện, phim truyền hình, nhạc kịch và cả trong các bài hát trong đó có thể kể đến như:

  • 1920: Bản điện ảnh được quay ở Anh bởi đạo diễn A.V.Bramble
  • 1951: Một vở nhạc kịch được Bernard Herrmann viết dựa vào tiểu thuyết
  • Ca sĩ Kate Bush trình bày ca khúc Đồi gió hú trong đĩa nhạc đầu tay The Kick Inside

Giá: 80.000VNĐ

https://www.sendo.vn/doi-gio-hu-21972978.html

2.  Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đắc nhân tâm

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Đắc nhân tâm là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn, nhà thuyết trình nổi tiếng nước Mỹ là Dale Carnegie. Ông đã làm nhiều nghề trước khi quay lại giảng dạy môn nói trước công chúng và tác phẩm Đắc Nhân Tâm là cuốn sách thành công nhất trong sự nghiệp của ông.

– Cuốn sách của ông do Simon & Schuster xuất bản năm 1937 và được tái bản tới lần thứ 17 chỉ trong vài tháng. Theo như tài liệu thống kê, ngay khi ông mất cuốn sách xuất bản 5 triệu bản bằng 31 ngôn ngữ đồng thời có nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học của ông.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách được chia làm 3 phần với nội dung của từng phần khác nhau

– Phần 1: Nghệ thuật ứng xử cơ bản với một số ý chính như không oán trách, than phiền, thành thật khen ngợi và biết ơn người khác, muốn lấy mật thì đừng phá vỡ tổ ong,…

– Phần 2: 6 cách lấy thiện cảm từ người khác như: Thành thật quan tâm đến người khác, Thu hút sự quan tâm của người khác bằng cách nói về điều người khác quan tâm, cách để tạo ấn tượng là mỉm cười,…

– Phần 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn: Khơi gợi sự cao thượng, tinh thần vượt lên thử thách, Tôn trọng ý kiến người khác, Hãy đặt mình vào hoàn cảnh người khác,…

Giá: 72.000VNĐ

https://www.sendo.vn/dac-nhan-tam-20495074.html

3. Hoàng tử bé – Antoine De Saint-Exupéry

Hoàng tử bé

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Cuốn tiểu thuyết Hoàng tử bé được viết bởi tác giả nổi tiếng Antoine De Saint-Exupéry. Ông là nhà văn và phi công nổi tiếng của Pháp được gọi bằng cái tên thân mật Saint-Exupéry. Ông có số tác phẩm tiêu biểu như: người phi công (1926), chuyến thư từ miền Nam (1929), phi công thời chiến (1942) và cuốn sách Hoàng tử bé là 1 trong những cuốn sách hay nhất thế giới.

– Tác phẩm Hoàng tử bé viết ở New York trong những ngày tác giả sống lưu vong và được xuất bản lần đầu tiên tại New York vào năm 1943, tại Pháp năm 1946. Tác phẩm được dịch bằng 250 ngôn ngữ kể cả phương ngữ cùng hơn 200 triệu bản in trên toàn thế giới. Ở Việt Nam bản dịch Hoàng tử bé được xuất hiện từ năm 1966.

Nội dung tác phẩm:

Tác phẩm viết về chàng phi công gặp nạn ở sa mạc Sahara vì động cơ máy bay bị hỏng khi tưởng đối diện cái chết anh gặp gỡ một người trẻ với mái tóc vàng – không phải một người đàn ông trưởng thành cũng không phải một cậu bé.

Hoàng tử bé đi qua 6 tiểu hành tinh lần lượt gặp một ông vua không có thần dân, một ông hợm hĩnh thích được hoan hô, một ông nát rượu uống để quên đi nỗi xấu hổ vì uống, một ông nhà buôn mở tài khoản sở hữu các vì sao ở ngân hàng, một người thắp đèn rồi tắt đèn liên tục theo mệnh lệnh, một nhà địa lý không bao giờ bước chân ra ngoài để khám phá thế giới.

Hành tinh thứ 7 là Trái Đất, cậu rơi xuống một sa mạc ở châu Phi và băng qua sa mạc gặp một bông hoa ba cánh. Tiếp đó trèo lên một ngọn núi cao, phát hiện ra hành tinh này đã khô khốc lại còn vừa nhọn hoắt vừa sỗ sàng. Chính lúc đó cậu gặp bạn cáo của mình với những bài học khôn ngoan và ý nghĩa. Tiếp theo ghi đang phân chia hành khách và người lái buôn chuyên bán những viên thuốc làm dịu cơn khát, người cậu gặp cuối cùng là chàng phi công nọ.

Đặc biệt, Sản phẩm đang được giảm giá 35% so với giá gốc

Giá bán: 78.000VNĐ (giá gốc 120.000VNĐ)

https://shopee.vn/Sách-Hoàng-Tử-Bé-(Bìa-Cứng)-Đông-A-i.104288726.1818671992

4. Đi tìm lẽ sống – Viktor Frankl

Đi tìm lẽ sống

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Tác phẩm được viết bởi nhà văn Viktor Frankl – một nhà thần kinh học và bác sĩ tâm thần người Áo. Ông sinh ngày 26/3/1905 và mất ngày 2/9/1997. Frankl là người sáng lập của liệu pháp ý nghĩa và cho ra đời nhiều tác phẩm nổi tiếng với những khẳng định về sự vận động phát triển của con người.

– Cuốn sách Đi tìm lẽ sống thuộc nhóm những quyển sách hay nhất thế giới được xuất bản vào năm 1959 với tựa đề From Death-Camp to Existentialism đặc biệt được xuất bản lần đầu năm 1946 với tựa Trotzdem Ja Zum Leben Sagen: Ein Psychologe erlebt das Konzentrationslager nhằm ghi lại trải nghiệm của ông khi là tù nhân ở trại tập trung đã khiến ông khám phá ra tầm quan trọng của việc tìm kiếm ý nghĩa trong tất cả các dạng sự sống, thậm chí cả những dạng tàn bạo nhất, và do đó, là một lý do để tiếp tục sống.

Nội dung tác phẩm:

Tác phẩm kể về bối cảnh trong trại tập trung Đức quốc xã – một nơi địa ngục trần gian, khiến con người phải trải qua “những giây phút khốn cùng về cả thể xác lẫn tâm hồn”. Tác phẩm miêu tả những bóc lột, hành hạ nặng nề mà họ còn phải gánh chịu cùng những đả kích về tâm lý, lầm lạc lẽ sống. Kể cả đến khi trở ra được khỏi trại tập trung đó, con người ta nhận ra rằng chẳng còn ai ở ngoài đó đợi chờ mình, tất cả gia đình mình đều không còn nữa. Chính những đả kích này đã khiến con người ta hoàn toàn mất đi lý do tồn tại của chính mình.

Giá bán: 68.000VNĐ

https://shopee.vn/Sách-Đi-Tìm-Lẽ-Sống-i.74695623.1289736459

5. Vũ trụ – Carl Sagan

Vũ trụ

Thông tin về tác giả, tác phẩm

– Tác giả Carl Sagan được biết đến là nhà thiên văn học, vật lý thiên văn, sinh học vũ trụ, phổ biến khoa học,…sinh ra tại Brooklyn, New York, Mỹ. Cho đến nay, ông đã xuất bản hơn 60 bài bào cùng 20 cuốn sách như: Những con Rồng ở vườn Địa Đàng, đốm xanh mờ,..trong số đó phải nhắc đến tác phẩm tiêu biểu Vũ Trụ.

– Vũ trụ là tác phẩm thuộc nhóm những quyển sách hay nhất thế giới được bán hơn 5 triệu bản trên thế giới đồng thời được tái bản tại Việt Nam vào tháng 6/2016 bao gồm 576 trang.

Nội dung tác phẩm:

Cuốn sách cho người đọc du hành trong vũ trụ, khám phá thế giới từ vĩ mô của những thiên hà to lớn đến thế giới vi mô của những con vi khuẩn nhỏ bé trên Trái đất. Có quá trình khám phá từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của thế giới để thấy được mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la và nghe những giọng điệu của Vũ trụ. Thông qua đó tác giả cho người đọc thấy được vũ trụ không chỉ vô tri, hỗn độn mà còn là một thế giới có trật tự, có tri giác, đầy nhân văn và xúc cảm.

Đặc biệt: Sản phẩm đang được giảm giá 15% so với giá gốc

Giá: 126.650VNĐ (giá gốc 149.000VNĐ)

https://shopee.vn/Sách-Vũ-Trụ-Carl-Sagan-(Tái-Bản)-i.6920577.122786849

6. Cha và con – Cormac McCarthy

Cha và con

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Cormac McCarthy sinh năm 1933 – là nhà văn nổi tiếng Mỹ đồng thời được biết đến là nhà văn có cuộc sống trầm lặng nhất. Ông có nhiều tác phẩm nổi tiếng được chuyển thể thành phim và dành nhiều giải thưởng cao quý, trong số các tác phẩm đó tiểu thuyết Cha và con mang đến cho người đọc ấn tượng mạnh mẽ nhất.

– Cha và con là cuốn tiểu thuyết thứ 10 của nhà văn, năm 2007 tác phẩm đoạt giải thưởng Pulitzer. Ở Việt Nam tác phẩm được tái bản năm 2015 bao gồm 396 trang.

Nội dung tác phẩm:

Tác giả viết về cuộc đời của Harry Silver – một giám đốc ở đài truyền hình 30 tuổi có sự nghiệp cùng gia đình hạnh phúc. Nhưng 1 phút sai lầm anh có tình 1 đêm với đồng nghiệp và khi vợ biết đã đòi ly hôn, bỏ sang nước ngoài. Khi đó một mình anh vật lộn với công việc chăm sóc đứa con nhỏ của mình và đồng thời xin nghỉ việc. Khi cuộc sống dần đi vào ổn định thì tai họa ập đến khi vợ anh về đòi dẫn con đi theo và cha của anh mất.

Thế giới của anh như sụp đổ những rồi anh vẫn quyết định để Pat – cậu con trai yêu quý của anh đi theo mẹ sang Nhật.  Sau tất cả Harry dần trưởng thành hơn và sẵn sàng đối diện với mọi khó khăn, vất vả trong cuộc sống và quãng thời gian chăm sóc con trai càng cho anh cảm nhận về tình cảm cha con sâu sắc vô cùng.

Đặc biệt: Sản phẩm đang được giảm giá 40% so với giá gốc

Giá: 64.800VNĐ (giá gốc 108.000VNĐ)

https://shopee.vn/Sách-Cha-Và-Con-(Tái-Bản-2019)-i.104288726.1673726053

7. Cuộc sống không giới hạn – Nick Vujicic

Cuộc sống không giới hạn

Thông tin tác giả, tác phẩm

Nick Vujicic sinh năm 1982 tại Brisbane, Úc  trong một gia đình có 3 anh chị em. Anh được biết đến là người khi sinh ra không có tứ chi nhưng hoạt động trong vai trò truyền bá Phúc Âm và truyền bá động lực. Anh có nhiều cuốn sách nhằm khuyến khích mang lại niềm tin cho cong người trong cuộc sống trong đó phải kể đến cuốn sách Cuộc sống không giới hạn.

– Cuốn sách Cuộc sống không giới hạn được viết dựa trên những gì đã trải qua cùng tái hiện cuộc đời của tác giả. Cuốn sách được xuất bản đầu tiên tại năm 2010.

Nội dung tác phẩm

Cuộc Sống Không Giới Hạn không chỉ là cuốn sách viết về một cuộc đời, hay chỉ rao giảng những bài học trống rỗng, vô hồn về sức mạnh của con người. Câu chuyện của Nick là câu chuyện đã làm rung động trái tim hàng triệu người về nghị lực sống, khát vọng chinh phục, sức mạnh vượt qua những khó khăn bất tận của cuộc sống để làm chủ cuộc đời mình.

Đặc biệt: Sách đang được giảm giá 22% so với giá gốc

Giá: 74.440 VNĐ (giá gốc 108.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/cuoc-song-khong-gioi-han.html

8. Nhà giả Kim – Paulo Coelho

Nhà giả kim

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Paulo Coelho sinh ra tại Rio de Janeiro, Brazil, năm 1970 ông bỏ học ở trường luật và du lịch qua Mexico. Ông cộng tác với nhiều nhạc sĩ nổi tiếng và cho ra đời nhiều cuốn sách độc đáo như: hành hương, những nữ chiến binh,…trong số đó phải nhắc đến tác phẩm tiêu biển Nhà giả kim

– Nhà giả Kim xuất bản lần đầu năm 1988, hiện nay bán được hơn 65 triệu bản trên thế giới và được dịch ra 56 thứ tiếng trong đó có tiếng Việt. Tác phẩm cũng được tái hiện thành phim do đạo diễn Laurence Fishburne sản xuất.

Nội dung tác phẩm

Cuốn sách viết về cuộc gặp với nhà giả kim – người đóng vai nhà đầu tư cho cậu bé chăn cừu khởi nghiệp, với mục tiêu chung là giúp cậu tìm ra kho báu. Thậm chí vị thần thánh còn tiên liệu được lúc nào cậu sẽ thất bại cay đắng. Và đúng là những gì diễn ra sau đó trùng khớp một cách đầy ngẫu nhiên. Cậu chăn cừu của ngày nào nay thê thảm biết chừng nào. Sóng gió gập ghềnh khiến cậu suýt thiệt mạng và đã nghĩ đến một giây phút bỏ cuộc lúc yếu lòng nhất. Thế rồi chuyến phiêu lưu định mệnh cũng có lúc hái quả ngọt. Vô tình tên cướp đã tiết lộ cho cậu biết “kho báu nằm ở đâu”. Bí mật cuối cùng đã khiến trái ngọt rơi đúng lúc tuyệt vọng nhất, hạnh phúc sau tất cả đã chịu mỉm cười với một cậu bé ngây thơ của ngày nào.

Đặc biệt: Sách đang được giảm giá 25% so với giá gốc

Giá bán: 51.750VNĐ (giá 69.000VNĐ)

https://www.sendo.vn/sach-nha-gia-kim-19920033.html

9. Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Na người thầy vĩ đại

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Robin Sharma là nhà văn nổi tiếng đến từ Canada, ông làm nghề luật sư đến năm 25 tuổi và cho ra đời cuốn sách đầu tiên năm 1994 MegaLiving . Hiện nay Sharma đã xuất bản 12 cuốn sách khác và thành lập công ty đào tạo Sharma Leadership International.

– Ba người thầy vĩ đại là tác phẩm nổi tiếng nhất của Robin Sharma, cuốn sách được dịch ra nhiều thứ tiếng trong đó có Việt Nam, khi được dịch cuốn sách bao gồm 330 trang.

Nội dung tác phẩm:

Cuốn sách là một trong những quyển sách hay nhất thế giới là tác phẩm hư cấu kể về một người đàn ông có tên Jack Valentine mà đường đời có nhiều điểm giống với tác giả. Nhân vật có cảm nhận rất không đầy đủ với tư cách một con người, anh ấy lên kế hoạch tìm kiếm tri thức để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe khoắn và đẹp hơn. Sau đó Jack đã học được một số kinh nghiệm: chăm lo cho chính bạn, thành thật với chính mình – cuộc sống tốt đẹp nhất là cuộc sống chân thật, xem cuộc sống của mình như một trường học dạy cách trưởng thành, chúng ta thu nhận những gì chúng ta phát ra,…

Đặc biệt: Sách đang được giảm giá 25% so với giá gốc

Giá bán: 64.500VNĐ (giá gốc 86.000VND)

https://www.fahasa.com/ba-nguoi-thay-vi-dai.html

10. Bắt trẻ đồng xanh – J.D Salinger

Bắt trẻ đồng xanh

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Tác giả J.D Salinger sinh ngày mùng 1/1/1919 tại Bronx Mỹ, ông có cuộc sống khép mình, thu hẹp tiếp xúc với mọi người xung quanh. Ông chủ sáng tác các tác phẩm văn học trong giai đoạn 1945 – 1960, từ năm 1980 ông không còn xuất hiện trên các cuộc họp báo, phỏng vấn. Trong suốt sự nghiệp sáng tác tác phẩm tiêu biểu của ông phải nhắc đến là Bắt trẻ đồng xanh.

– Bắt trẻ đồng xanh được sáng tác năm 1951 là 1 trong những quyển sách hay nhất thế giới gây được tiếng vang mạnh mẽ lúc bấy giờ. Cuốn sách được đưa vào chương trình giảng dạy bậc trung học của nhiều nước nói tiếng Anh đồng thời dịch sang hầu hết các ngôn ngữ chính trên thế giới. Mỗi năm có trung bình khoảng 250.000 cuốn sách được bán ra, cho đến hiện tại con số lên đến 65 triệu cuốn.

Nội dung tác phẩm

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Holden –  một thiếu niên nổi loạn, thiếu giáo dục, và lạ lùng cùng những mối quan hệ xung quanh cậu. Holden không thích cái gì cả, cậu chỉ muốn đứng trên mép vực của một cánh đồng bao la, để trông chừng lũ trẻ con đang chơi đùa. Holden chán ghét mọi thứ, cậu lan man, lảm nhảm hàng giờ về những thói hư, tật xấu, những trò giả dối tầm thường mà người đời đang diễn cho nhau xem. Holden thô thiển, tục tĩu và chẳng tuân theo khuôn mẫu nào của cuộc sống, cậu cứ là chính cậu thôi.

Đặc biệt: Sách đang được giảm giá 30% so với giá gốc

Giá: 70.000VNĐ (giá gốc 100.000VNĐ)

https://shopee.vn/Sách-Bắt-Trẻ-Đồng-Xanh-(Bìa-Cứng)-i.104288726.2384832771

Kết luận

Có thể thấy rằng mỗi cuốn sách dù tiếp cận ở mỗi góc độ khác nhau nhưng suy cho cùng đều mang đến cho người đọc sự hiểu biểu, cách nhìn nhận các vấn đề xung quanh đồng thời thôi thúc con người ta phấn đấu. Để có thể tìm được cuốn sách mà bản thân yêu thích bạn cần tìm hiểu xuất phát từ nhu cầu cá nhân đồng thời luôn luôn làm mới những đề tài mà mình muốn khai thác. Tuy nhiên đọc sách cần sự kiên trì, có lắng đọng thì bạn mới có thể cảm nhận hết những điều hãy, nét độc đáo mà mỗi cuốn sách mang đến. Có thể thấy rằng đọc sách đã khó nhưng để làm sao chọn lựa những cuốn sách để đọc còn khó khăn hơn. Vì vậy chúng tôi hy vọng rằng với những gợi ý về những quyển sách hay nhất thế giới trên bạn sẽ chọn cho mình những cuốn sách phù hợp nhất nhé.