Cùng với bản quốc tế thì iPhone lock cũng là xu hướng lựa chọn của nhiều khách hàng. Dòng điện thoại này cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Nếu bạn đang phân vân có nên mua iPhone lock không thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về iPhone lock. Bên cạnh đó là cách chọn máy chất lượng. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1. Thông tin về điện thoại iPhone lock

1.1. Về iPhone lock là gì?

Iphong Lock là sản phẩm được Apple sản xuất, phân phối giành riêng cho các quốc gia sử dụng nhà mạng nước ngoài. Những chiếc điện thoại này chỉ dùng một sim duy nhất của chính các nhà mạng viễn thông trong hợp đồng cố định sẵn. Nên đây được gọi là iPhone lock hay iPhone khóa mạng. Dòng điện thoại iPhone lock này chủ yếu sử dụng nhiều ở các thị trường chính của các nhà mạng lớn như Mỹ, Hàn Quốc hay Nhật Bản…

Có nên mua iPhone lock
IPhone lock là bản khóa mạng phải dùng sim ghép. Ảnh: Nguyễn Kim

1.2. Sự khác biệt giữa iPhone lock với iPhone quốc tế

Chúng ta cùng so sánh 2 dòng này để biết có nên mua iPhone lock không nhé? Cả iPhone lock và iPhone quốc tế đều cùng một hãng sản xuất là Apple, với cấu hình máy của cả hai tương đối giống nhau. Nhưng giữa hai dòng điện thoại có sự khác biệt dễ nhận thấy là iPhone lock sử dụng sim cố định sẵn của nhà mạng. Trong khi đó, iPhone quốc tế có thể sử dụng bất kì sim của nhà mạng nào.

Về giá thành sản phẩm và cước dịch vụ của iPhone lock có sự ràng buộc về nhà mạng. Khoản tiền thanh toán, sử dụng của dòng điện thoại này khá rẻ so với dòng iPhone quốc tế.

IPhone lock là bản khóa mạng phải dùng sim ghép. Ảnh: Nguyễn Kim
Về hình thức cả hai dòng này không có gì khác. Ảnh: Tip.com.vn

2. Có nên mua iPhone lock, iPhone lock có tốt không?

Là một dòng sản phẩm smart phone của Apple, iPhone lock sở hữu cấu hình mới với nhiều tính năng vượt trội. Điểm này không khác gì so với những dòng điện thoại smart phone cao cấp khác. iPhone lock có giá thành rẻ phù hợp những khách hàng có điều kiện kinh tế eo hẹp. Nhời đó, họ vẫn có thể trải nghiệm cấu hình ISO của Apple.

2.1. Ưu điểm của iPhone lock

Những ưu điểm này sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có nên mua iPhone lock không? Đây là dòng điện thoại được Apple sản xuất, phân phối và vận hành. iPhone Lock sở hữu nhiều chức năng sử dụng chẳng khác gì so với dòng iPhone quốc tế. Khi sử dụng điện thoại cho khả năng vận hành tốt như các phiên bản bình thường. Do đó người dùng có thể yên tâm lựa chọn.

IPhone lock là bản khóa mạng phải dùng sim ghép. Ảnh: Nguyễn Kim
Iphone lock có giá rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế. Ảnh: TechPhone.vn
 • Sản phẩm chính hãng tuy nhiên giá thành lại khá rẻ so với các dòng điện thoại smart phone hiện đại. IPhone lock được bán theo hợp đồng với nhà mạng dịch vụ, với giá sản phẩm và cước dịch vụ rẻ hơn rất nhiều.
 • Đăng ký riêng với nhà mạng nên sản phẩm khi dùng được hỗ trợ nhiều tiện ích. Với sự đột phá về sim ghép 4G, việc dùng iPhone lock cho tốc độ vào wifi, upload hay download đều diễn ra nhanh chóng.
 • Về thiết kế, cấu hình chiếc IPhone lock không khác gì so với iPhone quốc tế, từ thiết kế cho đến cấu hình, thông số và logo chính hãng. Vậy nên điều này không làm mất đi nhiều giá trị so với dòng iPhone quốc tế.

2.2. Nhược điểm của iPhone lock

 • Điều làm nhiều người phân vân khi lựa chọn iPhone lock chính là khóa mạng. Tại Việt Nam để sử dụng điện thoại người dùng phải unlock mới dùng được sim. Hiển nhiên khi ra nước ngoài phải tiến hành thao tác unlock lại. Một số dùng sản phẩm iPhone lock mới sử dụng phiên bản 7.0.4 chỉ sài được với sim ghép không unlock phầm mềm và cũng không thể cập nhật lên được. Nhất là, nếu trong quá trình sử dụng sim gặp vấn đề thì iPhone sẽ khóa lại và không thể sử dụng được nữa.
IPhone lock là bản khóa mạng phải dùng sim ghép. Ảnh: Nguyễn Kim
IPhone lock sóng thường yếu hơn. Ảnh: thanhtrungmobile
 • Sử dụng sim ghép nên trong quá trình dùng iPhone lock máy sẽ nhanh chóng hết pin hơn so với các dòng smart phone khác. Nhược điểm này sẽ rất bất tiện cho những người dùng có nhu cầu sử dụng điện thoại để truy cập nhiều.
 • Mạng điện thoại không ổn định. Mặc dù đăng ký với nhà mạng cố định tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể bị rò rỉ thông tin cá nhân.
 • IPhone lock không thể tắt được âm thanh khi sử dụng chức năng chụp ảnh, nhất là, những chiếc điện thoại iPhone lock Nhật, Hàn Quốc. Điều này nhiều ít ảnh hưởng đến sự riêng tư cá nhân trong quá trình sử dụng.
 • Một nhược điểm nữa mà dòng sản phẩm iPhone lock này kém sức hút là điện thoại rất hạn chế trong cài đặt phần mềm nâng cấp sản phẩm. Việc restore lại máy hay cài đặt một phần mềm ứng dựng mới rất phức tạp. Nếu không nắm rỏ các quy trình người dùng có thể bị khóa điện thoại.

2.3. Vậy có nên mua iPhone lock để dùng không?

Điện thoại iPhone lâu nay vẫn nhận được sự tin dùng của nhiều người bởi sản phẩm không chỉ có thiết kế hiện đại, bảo mật tốt mà cả giá thành sản phẩm cũng rất hợp lý. Đặc biệt với các dòng iPhone lock với thiết kế phần cứng cũng không khác gì so với các phiên bản iPhone quốc tế. Nhìn vào những ưu điểm vượt trội với giá thành rẻ hơn, hỗ trợ tiện ích khi đăng ký nhà mạng cố định thì rất nên sử dụng iPhone lock.

Có nên mua iPhone lock
Nếu thích dùng iPhone nhưng kinh phí hạn hẹp thì iPhone lock là lựa chọn tuyệt vời. Ảnh: Viettablet

Thay vì phải trả một khoản tiền lớn để sở hữu một sản phẩm iPhone quốc tế thì giờ đây người dùng có thể thỏa mãn nhu cầu với một khoản chi phí rẻ hơn, đã có thể giành cho mình một chiếc iPhone lock. Trên thị trường hiện nay khá ưu chuộng dòng sản phẩm iPhone lock từ Mỹ và Nhật. Bởi sản phẩm tốt mà giá thành phải chăng. Sản phẩm có những chức năng và hỗ trợ tiên ích. Nên, người dùng có thể cân nhắc sử dụng iPhone lock nếu khả năng tài chính của mình hạn hẹp.

3. Cách chọn mua iPhone lock chất lượng

Các sản phẩm điện thoại iPhone xuất hiện tràn lan trên thị trường hiện nay nên việc cung ứng sản phẩm cũng khá dễ dàng.Để lựa chọn được một chiếc iPhone lock chính hãng, chất lượng trên thị trường hiện nay người dùng cần lưu ý một số điểm sau:

3.1. Kiểm tra hình thức máy

Để kiểm tra một sản phẩm máy điện thoại thì điều đầu tiên đập vào mắt người dùng là hình thức máy bên ngoài còn mới hay cũ. Máy có bị trầy xước gì không. Quan tâm đến bốn góc viền điện thoại. Vì, đây là những phần ngoài dễ va chạm, rớt vỡ thường hiển thị rất rỏ. Lưu ý khi kiểm tra hình thức máy đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến độ bền, chất lượng sử dụng của máy về lâu dài.

Có nên mua iPhone lock
Hình thức máy iPhone lock cũng là một yếu tố cần lưu tâm. Ảnh: MSmobile

3.2. Test iPhone lock qua chất lượng bên trong

Với những người dùng không am hiểu nhiều về thông tin, công nghệ thì việc test máy rất khó khăn. Thậm chí, nhiều người còn không thể phân biệt được đâu là iPhone lock và đâu là iPhone quốc tế. Việc test iPhone lock qua các yếu tố bên trong như phím Home của máy, nút tăng volume to nhỏ có sử dụng nhiều ít hay không sẽ ảnh hưởng tới độ nhạy của thao tác.

Có nên mua iPhone lock
Kiểm tra chất lượng iPhone lock qua việc test máy. Ảnh: xtmobile

3.3. Kiểm tra IMEI, thời gian bảo hành Apple

IMEI là thao tác nhận dạng quốc tế cho chiếc điện thoại di động với quy ước cho dãy bao gồm 15 chữ số. Việc nhận dạng sẽ giúp người dùng có thể phân biệt được sản phẩm có chính hãng hay không. Bên cạnh đó là thời gian ra đời, chế độ bảo hàng của máy. Không ít người mua sản phẩm về sử dụng mới test thông tin IMEI để rồi ôm cực tức vì trúng phải hàng dỏm. Việc kiểm tra thời gian bảo hàng máy iPhone cũng rất quan trọng. Vì trong quá trình sử dụng nếu có những khó khăn vướng mắc người dùng có thể bảo hành sửa chữa được.

Để kiểm tra IMEI người dùng chỉ cần truy cập trang web của hãng. Sau đó, nhập các số liệu thông tin máy rồi tra cứu để biết rỏ về sản phẩm.

Có nên mua iPhone lock
Việc quan trọng nhất là kiểm tra số IMEI. Ảnh: Thành Trung Mobile

3.4. Tài khoản icloud của iPhone lock

Tài khoản icloud trên iPhone nhằm lưu trữ và bảo mật dữ liệu thông tin cá nhân người dùng trước các nguy cơ bị đánh cắp. Đây là một trong yếu tố quan trọng rất được quan tâm. Với những sản phẩm mua mới người dùng có thể cài đặt tài khoản icloud mới để bảo mật thông tin cá nhân. Tuy nhiên với các sản phẩm được tặng hoặc mua lại việc check thông tin icloud sẽ gặp những phản ứng trái chiều.  Bởi người dùng không thể cập nhật được mật khẩu ban đầu, điện thoại của bạn sẽ bị khóa màn hình Active ngay lập tức. Nếu gặp phải trường hợp máy cũ bị mất hoặc không nhớ tài khoản icloud, bạn cần tiến hành liên hệ trung tâm hỗ trợ để được sửa chữa.

Có nên mua iPhone lock
Tài khoản icloud của iPhone lock. Ảnh: Thegioididong.com

3.5. Các phụ kiện đi kèm của dòng iPhone lock

Dù ít được lưu ý khi chọn mua điện thoại iPhone lock, tuy nhiên các phụ kiện đi kèm với sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ, chất lượng sử dụng. Một số dòng sản phẩm iPhone lock trên thị trường hiện nay sử dụng các phụ kiện đi kèm kém chất lượng. Khi chọn mua một chiếc điện thoại iPhone lock mọi người nên lưu ý chọn mua các thiết bị chính hãng, nhằm mang lại hiệu quả tốt khi sử dụng mặc dù giá cả có cao hơn.

Có nên mua iPhone lock
Các phụ kiện đi kèm khi mua iPhone lock. Ảnh: HungMobile

3.6. Độ uy tín của nơi bán iPhone lock

Tuy rằng iPhone lock có mức giá rẻ hơn so với iPhone quốc tế. Nhưng, so với một số dòng điện thoại khác, iPhone lock vẫn cao. Để mua chiếc điện thoại iPhone lock số tiền mà bạn bỏ ra cũng không nhỏ. Vậy nên, hãy đầu tư đúng chỗ, lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng nhé.

Lưu ý rằng, mua hàng trên các trang rao vặt cá nhân thông qua mạng độ tin cậy thấp, nguy cơ rủi ro khá lớn. Bởi bạn thường có ít thông tin về người bán. Nếu mua hàng ở các cửa hàng nhỏ lẻ bạn nên tìm hiểu những review, đánh giá của khách hàng trước đó để yên tâm hơn.

Có nên mua iPhone lock
Độ uy tín của cơ sở bán iPhone lock quyết định nhiều đến chất lượng máy. Ảnh: MSmobile

4. IPhone lock giá bao nhiêu tiền, bán ở đâu?

iPhone quốc tế vẫn được Apple chú trọng phát triển hơn cả. Nhưng, những chiếc điện thoại iPhone với kiểu dáng sang trọng, hiện đại và đặc biệt là mức giá rẻ hơn nhiều dòng quốc tế vẫn đang rất hot trên thị trường khiến người dùng băn khoăn liệu có nên mua iPhone lock. Nếu bạn thích hay có nhu cầu dùng iPhone lock có thể liên hệ với các cửa hàng điện thoại để kiểm tra sản phẩm. Thường ở những cửa hàng lớn như FPT Shop hay Thế giới di động sẽ không chuyên kinh doanh dòng này. Bạn có thể tìm sản phẩm qua các kênh mua sắm trực tuyến như Lazada, Shopee, Sendo…sẽ dễ dàng hơn.

Có nên mua iPhone lock
Giá bán iPhone lock tùy vào dòng, dung lượng máy. Ảnh: Khanh Dung Mobile

Giá bán của iPhone lock thấp hơn dòng quốc tế từ vài triệu đồng đến dưới chục triệu đồng. Các máy càng cao cấp, dung lượng càng lớn thì số tiền chênh lệch sẽ thay đổi càng nhiều. Thường dòng iPhone 5s lock, 6s lock có giá từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng, iPhone 7 lock cao hơn tầm 2.000.000 – 3.000.000 đồng, cao hơn nữa là Iphone Xr lock, iPhone 11 Pro Max Lock…

5. Những sản phẩm iPhone lock đáng mua nhất hiện nay

IPhone lock cũng được sản xuất với nhiều dòng khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Nhưng theo đánh giá chung của người dùng, 3 dòng máy dưới đây vừa được trang bị cấu hình mạnh mẽ vừa không bị lỗi thời đáng mua nhất.

5.1. IPhone 7 Plus lock

IPhone 7 Plus lock được ra mắt năm 2016. Xét về ngoại hình thì đây vẫn là một model có thiết kế đẹp, bắt mắt. Về linh kiện và pin có độ bền khá tốt và ổn định so với các đời trước đó. Đặc biệt, trên iPhone 6 hay có hiện tượng oxy hóa, bong tróc sơn thì trên iPhone 7 Plus lock hầu như không gặp phải hiện tượng này.

Có nên mua iPhone lock
IPhone 7 Plus lock đến nay vẫn được đánh giá cao về hình thức lẫn cấu hình. Ảnh: Sửa chữa điện thoại iPhone

Nói đến hiệu năng, chiếc điện thoại này cũng rất mượt mà nhờ được trang bị chip A10 Fusion, Ram 3 GB mạnh mẽ. Điều này cho phép chiếc iPhone 7 lock nằm trong top smartphone khỏe nhất trên các phần mềm đo hiệu năng. Thêm vào đó, khả năng chống thấm nước, camera kép, loa kép,… đem lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Giá bán điện thoại iPhone 7 Plus lock 32GB: 5.950.000 VNĐ

https://shopee.vn/%C4%90i%E1%BB%87n-tho%E1%BA%A1i-Iphone-7Plus-32Gb-Lock-i.920806.2342744675

5.2. IPhone 8 Plus lock

Apple không ngừng nâng cao về thiết kế, cấu hình và cả tốc độ của chip vi. iPhone 8 Plus lock sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật: kích thước màn hình 5.5, độ phân giải Full HD cho hình ảnh hiển thị sắc nét, sống động. Chip A11 Bionic 6 nhân, bộ nhớ 3G, ram 64 GB. Điều này giúp trải nghiệm mọi ứng dụng, kể cả game nặng nhất mà không hề bị lag, đơ.

Có nên mua iPhone lock
iPhone 8 Plus lock sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Ảnh: Shopee

Dòng iPhone 8 Plus lock vẫn dùng màn hình Led kết hợp công nghệ True Tone. Đặc điểm này mang đến trải nghiệm màu sắc ở 2 tông màu, 2 điều kiện khác nhau một cách dễ dàng. Camera với chế độ chụp ảnh Photo Live và tích hợp 2 camera 12MP, khả năng zoom quang, hiệu ứng xóa phong,…Do đó khiến người dùng càng thích thú.

Gián bán điện thoại iPhone 8 Plus lock 64 GB: 6.500.000 VNĐ

https://shopee.vn/%C4%90I%E1%BB%86N-THO%E1%BA%A0I-IPHONE-8-PLUS-LOCK-64GB-LIKENEW-i.125433553.2160518293

5.3. Iphone XS Max lock

Nếu bạn đang phân vân có nên mua iPhone lock không thì với những đánh giá về máy iPhone XS Max lock này sẽ làm bạn phải cân nhắc. iPhone XS Max lock là dòng điện thoại iPhone cao cấp của hãng Apple. “Em” này được trang bị bộ vi xử lý tạo hiệu năng và hiệu quả hoạt động tối tân. Thế hệ chip A12 Bionic, dung lượng Ram lên tới 4 GB cực kỳ mạnh mẽ.

Có nên mua iPhone lock
Iphone XS Max lock – dòng đinệ thoại iPhone cao cấp của Apple. Ảnh: Five.vn

Đi kèm với đó, siêu phẩm iPhone XS Max lock còn được trang bị bộ cảm biến 12MP. Công nghệ chụp ảnh xóa phông, khẩu độ thu ảnh chuẩn xác với ly độ f/1.4 đến f/1.6. Nhờ đó đem đến chất lượng ảnh hoàn hảo, sắc nét trên từng điểm ảnh.

Giá bán điện thoại iPhone XS Max Lock Gold 256 GB: 16.500.000 VNĐ

https://shopee.vn/%C4%90i%E1%BB%87n-tho%E1%BA%A1i-iphone-xs-max-256gb-gold-lock-AT-T-new-100-nguy%C3%AAn-h%E1%BB%99p-gi%C3%A1-t%E1%BB%91t-i.137302377.2282143515

Trường hợp bạn còn nghi ngờ về dòng iPhone lock thì có thể tham khảo những điện thoại iPhone cũ. Với giá tiền xấp xỉ iPhone lock bạn vẫn có thể sở hữu bản Quốc tế đúng chuẩn nếu mua máy cũ tại Hnam Mobile. Các dòng iPhone ở đây được bán lại còn mới đến 97 – 99%. Đảm bảo máy hoạt động mượt mà, cấu hình ổn định và không hư hỏng gì. Bạn có thể tham khảo giá bán ở dưới đây:

 • IPhone 7 Plus 256Gb cũ 99%: 7.799.000 VNĐ

https://www.hnammobile.com/dien-thoai/apple-iphone-7-plus-256gb-cu-99.14350.html

 • IPhone 8 Plus 64Gb cũ 99%: 8.499.000 VNĐ

https://www.hnammobile.com/dien-thoai/apple-iphone-8-plus-64gb-cu-99.13862.html

 • IPhone X 64Gb cũ 97%: 9.299.000 VNĐ

https://www.hnammobile.com/dien-thoai/apple-iphone-x-64gb-cu-97.16936.html

 • IPhone XS Max 64Gb cũ 99% LL: 13.999.000 VNĐ

https://www.hnammobile.com/dien-thoai/apple-iphone-xs-max-64gb-cu-99-ll.17467.html

6. Hướng dẫn sử dụng iPhone lock dễ dàng

Có nhiều giải pháp để biến iPhone lock sẽ trở thành phiên bản quốc tế và dùng như bình thường. Đó là unlock bằng code để dùng sim của các nhà mạng khác, sử dụng sim ghép hoặc mã ICCID. Tuy nhiên unlock chi phí khá cao làm mất đi lợi thế giá rẻ. Hơn nữa còn tồn tại khá nhiều rủi ro có thể bị unlock lại bất cứ lúc nào. Xin hướng dẫn bạn 2 cách thông dụng nhất.

6.1. Sử dụng sim ghép cho iPhone lock

Có thể hiểu nôm na, sim ghép chính là một mảnh đồng mỏng đè lên chiếc sim thường. Nó có vai trò “đánh lạc hướng chiếc sim của bạn thành sim nhà mạng. Khi lắp sim vào, máy sẽ tự động bắt mạng và sóng mà những thông tin như danh dạ, tin nhắn, số điện thoại của người dùng đều không bị ảnh hưởng. Quy trình tháo lắp cũng vô cùng đơn giản.

Có nên mua iPhone lock
Với công nghệ sim ghép bạn có thể biến iPhone lock thành bản quốc tế. Ảnh: Điện máy XANH

6.2. Dùng mã ICCID cho iPhone lock

Bên cạnh việc dùng sim ghép, bạn đã có thể đơn giản hóa hơn trong việc biến chiếc điện thoại iPhone lock của mình thành bản quốc tế. Bạn có thể thay hàng loạt sim của nhà mạng Việt Nam mà máy vẫn nhận diện được. Chỉ cần nhập mã ICCID gồm 19 – 20 chữ số, những con số này sẽ nhận diện thẻ sim của bạn thì chiếc iPhone lock có thể kích hoạt và nghe gọi, nhắn tin. Bên cạnh đó lướt web bình thường mà không cần phải dùng đến sim ghép.

Có nên mua iPhone lock
Mã ICCID có khả năng nhận diện sim thẻ trong máy bạn. Ảnh: Tinh tế

Kết luận có nên mua iPhone lock không

Có nên mua iPhone lock không khi iPhone quốc tế đang chiếm thế mạnh. Theo Blogdanhgia.com, nếu không quá kỳ vọng vào một chiếc smartphone với giá tầm trung, đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai thích dùng iPhone nhưng ngân sách hạn hẹp. Ngược lại, nếu cần một chiếc iPhone cấu hình chuẩn, không lỗi lầm gì thì nên lựa chọn bản Quốc tế. Tất nhiên lựa chọn này buộc chúng ta phải “chịu chi” thêm khoản tiền không hề nhỏ. Thực tế, mỗi lựa chọn đều đáp ứng cho bạn những yêu cầu và mong muốn nhất định. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có quyết định phù hợp với mình nhất mà không còn lăn tăn.

Tuyết Nhi tổng hợp