Mỗi người sẽ có những mục đích và sở thích khác nhau nên việc chọn sách để đọc cũng sẽ khác nhau. Bạn cần biết cuốn sách thay đổi bản thân nào thực sự có giá trị với mình, đừng bao giờ chọn mua chỉ vì nó đang nằm trong top sách bán chạy nhất. Đó có thể không phù hợp với bạn nên sẽ khiến bạn thất vọng. Vậy nên, bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn 10 sách phát triển bản thân hay nhất cũng như cách chọn ra cuốn sách hợp với mình. Hãy tham khảo nhé!

1. Sách phát triển bản thân là gì và tại sao nên đọc nó?

Sách phát triển bản thân là những cuốn sách chuyên về cuộc sống, triết lý, về cách suy nghĩ, nhận thức của con người về cuộc đời. Đặc biệt, những cuốn sách kiểu này sẽ thường trả lời được cho bạn câu hỏi “Làm thế nào để bản thân tốt hơn”. Chính vì vậy, dù bạn là doanh nhân, giám đốc, là quản lý, nhân viên, hay thậm chí chỉ là một người bình thường thì vẫn rất cần đọc sách để trau dồi kỹ năng, kiến thức trong mọi lĩnh vực. Khi tìm và chọn được cuốn sách phát triển bản thân hay, phù hợp để đọc sẽ giúp bạn:

sách phát triển bản thân
Đọc sách phát triển bản thân để hoàn thiện bản thân hơn. Ảnh Internet
  • Tìm được cách để tạo động lực phấn đấu trong công việc và cuộc sống, đưa bạn đến thành công.
  • Sách sẽ dạy cho bạn cách đối nhân xử thế sao cho hợp tình hợp lẽ và nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng khách quan hơn, học được cách thu phục lòng người.
  • Bạn sẽ tìm thấy được những kỹ năng để cân bằng giữa mọi thứ, đổi mới lối tư duy để sống chậm hơn và tận hưởng cuộc sống.
  • Đọc sách cũng tạo lập cho bạn thói quen tốt, những thói quen trong tư tưởng, hành động, suy nghĩ giúp bạn tự tin, mạnh dạn và sống có mục đích hơn.

2. Làm thế nào để chọn sách phát triển bản thân phù hợp?

Sách về lĩnh vực nào cũng có nhiều dạng cho bạn lựa chọn và sách phát triển bản thân cũng vậy. Để chọn được một cuốn sách hay và phù hợp thì phải dựa vào điều bạn muốn biết, muốn tìm hiểu.

2.1. Chọn sách giúp thay đổi suy nghĩ tích cực

Ai trong chúng ta cũng sẽ thấy yêu đời và vui vẻ hơn khi mọi suy nghĩ đều theo hướng tích cực. Nhưng cuộc sống không bao giờ toàn là màu hồng. Đôi lúc, bạn sẽ rơi vào suy nghĩ cực đoan mà chỉ cần một chút sơ hở là sẽ đẩy bạn vào xa ngã. Lúc này bạn cần đọc những cuốn sách rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng đối mặt với thử thách, nhìn nhận vấn đề theo hướng lạc quan hơn. Như vậy bạn sẽ nhận ra rằng khi biết cách kiểm soát cảm xúc, cuộc sống sẽ thay đổi nhiều thế nào.

sách phát triển bản thân
Những cuốn sách phát triển bản thân giúp thay đổi suy nghĩ tích cực. Ảnh Internet

2.2. Chọn sách về quản lý thời gian hiệu quả

Chắc hẳn bạn đã nghe câu “Thời gian là vàng”. Những cuốn sách dạng này sẽ dạy cho bạn kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Dạy cho bạn biết cách ưu tiên những việc quan trọng để nhận ra rằng bạn đang ở đâu, cần làm gì để thực hiện được những mục tiêu, dự định đã đặt ra. Trong sách sẽ gợi ý cho bạn phác họa ra các ước mơ. Dù là một ước mơ còn mơ hồ nhưng biết lên kế hoạch chi tiết, cụ thể. Và, khi xem nó thường xuyên bạn sẽ nhận ra vấn đề gì còn tồn đọng để có thể hành động ngay lập tức.

sách phát triển bản thân
Chọn sách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả. Ảnh Internet

2.3. Chọn sách triết lý nhân sinh để chiêm nghiệm về cuộc đời

Thông thường, những cuốn sách triết lý nhân sinh sẽ giải đáp những câu hỏi của bạn đọc về đạo đức, cách sống. Những câu hỏi ấy có thể là “Chúng ta đang cần gì?”, “chúng ta đang sống vì điều gì?”. Tuy không thể giải quyết hết, nhưng sách phát triển bản thân dạng này phần nào hỗ trợ bạn nhận ra và phát huy thế mạnh của bản thân. Cũng như, cách dùng thế mạnh đó giúp bạn tạo nên thành công. Tùy theo bạn cần gì, cách quản lý chi tiêu hiệu quả, cách tiết kiệm hay cách đối mặt với những điều tiêu cực, những cảm xác hàng ngày,… mà sẽ có sách phù hợp cho bạn đọc.

2.4. Chọn sách giúp thay đổi thói quen hàng ngày

Sách phát triển bản thân dạng này sẽ đi sâu vào cách thay đổi thói quen hàng ngày của người đọc. Đó có thể là việc sắp xếp đồ đạc, áo quần ngăn nắp hay việc dành ra 30 phút mỗi ngày cho hoạt động thể thao… Tuy rất đổi nhỏ nhặt nhưng để thực hiện và duy trì nó mỗi ngày thì phải cần sự nỗ lực, cố gắng. Sách sẽ giúp bạn biết phấn đấu, rèn luyện bản thân. Điều này hình thành thói quen tốt từ việc làm nhỏ nhất để hoàn thành mục tiêu lớn trong tương lai.

sách phát triển bản thân
Sách giúp thay đổi thói quen hàng ngày. Ảnh Internet

2.5. Chọn sách chuyên về các danh ngôn sống

Nếu có nhu cầu đọc sách phát triển bản thân nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì bạn có thể mua những cuốn sách viết về các danh ngôn sống của những người nổi tiếng trên thế giới. Trong sách là những kinh nghiệm về thử thách họ đã trải qua. Đồng thời, đề cập cách đạt được thành công hoặc quan điểm về tình cảm, như thế nào là công việc phù hợp,.. Từ đó bạn sẽ rút ra được những điều thú vị để học tập và làm theo.

sách phát triển bản thân
Những cuốn sách về danh ngôn sống luôn cho bạn những kiến thức bổ ích. Ảnh Internet

3. Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất nên đọc

Sách là một kho tàng kiến thức vô hạn nên sẽ thật khó để mà đọc hết. Nhưng với 10 cuốn sách phát triển bản thân này sẽ giúp bạn nhận ra được rất nhiều điều hay ho, thú vị mà bạn cũng không ngờ tới.

3.1. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Andrew Matthews)

Bộ sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” tính đến thời điểm hiện tại đã bán được hàng triệu bản. Sách được xuất bản bằng 33 ngôn ngữ và tại 60 quốc gia khác nhau.

Năm xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

sách phát triển bản thân
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. Ảnh Internet

Nội dung sách

Nếu bạn cảm thấy bế tắc và không thể khiến mọi thứ diễn ra theo đúng ý mình thì chỉ với một bí quyết thôi. Bí quyết ấy chính là thay đổi thái độ và góc nhìn. Nhờ đó, cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn khác. “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi’ sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực, biết chấp nhận và thay đổi.

Trong sách sẽ đưa ra các phương pháp phù hợp và hữu ích để bạn sẵn sàng đối mặt với những giai đoạn khó khăn. Hoặc khi gặp thất bại trong cuộc sống. Đồng thời, cuốn sách này cũng giúp bạn nhận ra khả năng tiềm ẩn của bản thân từ đó cảm thấy tự tin, vững bước hơn. Đặc biệt đi kèm với những mẫu chuyện là những hình ảnh minh họa sinh động, gần gũi. Điều này nhằm cho bạn câu trả lời thích đáng nhất về những điều đang xảy ra mỗi ngày.

Giá bán: 38.540 VNĐ (giá cũ: 47.000 VNĐ)

https://www.fahasa.com/doi-thay-doi-khi-chung-ta-thay-doi-tap-2-tai-ban-2016.html

3.2. Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống (Lothar J. Seiwert)

“Một ngày tiết kiệm một giờ” là một trong những sách dạng self-help nằm trong top bán chạy nhất trên các trang mua sách online năm 2019.

Năm xuất bản: Tái xuất bản năm 2019

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

sách phát triển bản thân
Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống. Ảnh Internet

Nội dung sách

Cuốn sách dành cho người không tìm được mục đích, ý nghĩa trong cuộc sống. Những người chưa nhận ra ý nghĩa của sự đơn giản. Đôi khi chúng ta tự biến mọi thứ trở nên phức tạp. Trong khi, nó lại không phức tạp chút nào. Hãy đơn giản hóa tất cả nếu có thể để mọi vấn đề trở nên nhẹ nhàng hơn.

“Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống” là một cuốn sách phát triển bản thân hay nên đọc. Nội dung sách đề cập về cách tiếp cận với cuộc sống. Cách giải quyết tiềm năng trong con người bạn và cho bạn một cuộc sống đơn giản, hạnh phúc. Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn nhưng khi có cái nhìn đơn giản bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của đời mình. Cuốn sách sẽ giúp bạn biết được ai là người phù hợp, đáng để duy trì mối quan hệ bền vững. Đồng thời sách còn đưa bản thân thoát khỏi những vướng mắc, bế tắc không đáng. Chúng giúp phá vỡ mọi rào cản để đạt được kết quả tốt theo cách giản đơn.

Giá bán: 84.240 VNĐ (giá cũ: 108.000 VNĐ)

https://www.fahasa.com/bi-quyet-don-gian-hoa-cuoc-song-tai-ban-2019.html

3.3. Một ngày tiết kiệm một giờ (Michael Heppell)

Cuốn sách này của tác giả Michael Heppell đã tái bản tới lần thứ 11, trở thành tựa đề sách hấp dẫn được nhiều người đón đọc nhất.

Năm xuất bản: 2011

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

sách phát triển bản thân
Một ngày tiết kiệm một giờ. Ảnh Internet

Nội dung sách

Bạn đang nhận ra mình đang lãng phí thời gian một cách vô ích. Bạn đang muốn sử dụng thời gian khoa học hơn, hiệu quả và ý nghĩa hơn. Bạn muốn tận dụng mỗi phút giây trôi qua trong cuộc đời này triệt để… Đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

Sách gồm có tổng cộng 8 chương tất cả. Mỗi chương là một ý tưởng, tập hợp tất cả những phương pháp về quản lý thời gian. Điều này giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và biết cách tiết kiệm thời gian quý báu của mình. “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” không chỉ nói về lý thuyết và công thức tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, còn có các kinh nghiệm, các bài thực hành, các ví dụ chân thực nhất. Qua đó thúc đẩy bạn hành động không những chỉ một mà thậm chí là nhiều giờ mỗi ngày nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Giá bán: 50.000 VNĐ (giá cũ: 63.000 VNĐ)

https://www.vinabook.com/moi-ngay-tiet-kiem-mot-gio-tai-ban-2018-p81108.html

3.4. Đánh thức con người phi thường của bạn (Anthony Robbins)

“Đánh thức con người phi thường trong bạn” xuất bản đầu tiên vào năm 1991 và tái xuất bản năm 2016. Đây là cuốn sách phát triển bản thân hữu ích khi nhận được những phản hồi tích cực của người đọc.

Năm xuất bản: 1991

Nhà xuất bản: NXB tổng hợp TP.HCM

sách phát triển bản thân
Đánh thức con người phi thường của bạn. Ảnh Internet

Nội dung sách

Có phải bạn đang muốn thay đổi cuộc sống? Bạn muốn có một thành tựu nhất định. Bạn mong một tương lai tốt. Nhưng, bạn lại không thể chắc chắn sẽ thực hiện những quyết định của mình. Bạn cho rằng mọi thứ đã an bài, không biết làm sao phát hiện khả năng của chính mình? Đó chính là lý do mà bạn cần đọc “Đánh thức con người phi thường của bạn”.

Cuốn sách được Anthony Robbins viết với mục đích là hồi chuông giúp cảnh tỉnh. Là thách thức cho những ai chưa khai phá khả năng của chính mình. Đọc sách bạn sẽ nhận ra rằng, việc thay đổi nhận thức, bạn sẽ bộc lộ được hết những bản năng phi thường đang có. Cuốn sách cũng mang đến cho bạn những suy nghĩ sâu sắc hơn đó là: hãy thay đổi niềm tin hạn hẹp vào chính mình. Bạn cần thay đổi chiến lược, tư duy mới hơn và biết nâng tầm bản thân. Hướng dẫn cách để bạn biết làm chủ những cảm xúc, làm chủ hành động của mình. Bạn cũng học được cách tạo dựng và duy trì các mối quan hệ xung quanh,… để đánh thức “con người phi thường” trong bạn.

Giá bán: 149.000 VNĐ (giá cũ: 186.000 VNĐ)

https://www.vinabook.com/danh-thuc-con-nguoi-phi-thuong-trong-ban-bia-cung-p85679.html

3.5. Quẳng gánh lo đi và vui sống (Dale Carnegie)

“Quẳng gánh lo đi và vui sống” của tác giả Dale Carnegie. Đây được nhận xét là một trong những cuốn sách phát triển bản thân kinh điển đáng đọc nhất hiện nay.

Năm xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

sách phát triển bản thân
Quẳng gánh lo đi và vui sống. Ảnh Internet

Nội dung sách

Ai trong chúng ta cũng có những nổi lo thường trực về công việc, học hành, gia đình, nhà cửa,.. Và chúng ta đa phần rất khó để thoát khỏi những căng thẳng đó. “Quẳng gánh lo đi và vui sống” sẽ là cẩm nang hữu ích gợi ý cho những bạn thường xuyên dằn vặt về quá khứ. Những người lo lắng cho tương lai mà quên mất cái gọi là hiện tại.

Sách có độ dài 311 trang sách. Sách không quá dài nhưng cũng đủ để gợi mở về lối suy nghĩ của một số người. Ngoài cách sống giúp hạn chế những muộn phiền thì cuốn sách còn chỉ ra những lý do khiến mọi người không thể an yên, tự do sống vui. Tác giả cũng đưa ra những lý lẽ cả những lời khuyên giúp bạn thay đổi về cuộc sống hàng ngày. Mỗi người nên nhìn về hiện tai và tương lai, đóng cánh cửa quá khứ lại. Cố gắng chia sẻ để mọi người hiểu được mình và cùng nhau giải quyết. Như vậy cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều.

Giá bán: 57.000 VNĐ (giá cũ: 76.000 VNĐ)

https://www.fahasa.com/quang-ganh-lo-di-va-vui-song-tai-ban-2018-231296.html

3.6. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Không mang nặng về giáo điều cũng không chỉ trích tính cực đoan, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” đơn giản chỉ là những lời tâm sự. Nội dung là những sẻ chia của những người đi trước. Quyển sách mang đến cho bạn trẻ những suy nghĩ tích cực để đủ mạnh mẽ vào đời.

Năm xuất bản: 2018

Nhà xuất bản: Nhã Nam

sách phát triển bản thân
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu. Ảnh Internet

Nội dung sách

“Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu” là một cuốn sách phát triển bản thân hay. Sách phù hợp cho những bạn trẻ đang còn loay hoay tìm kiếm kiếm con đường đi. Những ai đang tìm kiếm ước mơ, hoài bão cho mình để thời gian không trôi qua lãng phí.

Cuốn sách gồm có 5 phần. Ba phần đầu tiên tập trung về những câu chuyện phát triển bản thân qua việc: Học, Làm và Đi. Qua những lời văn, câu từ nhẹ nhàng nhưng thấm thía, bạn sẽ tìm ra được rất nhiều lời khuyên và bài học bổ ích. Bên cạnh đó là những quan điểm, chia sẻ chân thành của tác giả cũng khá thú vị. Từ đó, giúp bạn khai phá được đam mê của chính mình và bắt đầu tỏa sáng (nội dung phần bốn).

Giá bán: 64.000 VNĐ (giá cũ: 80.000 VNĐ)

https://www.vinabook.com/tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-tai-ban-2018-p85923.html

3.7. Đời ngắn đừng ngủ dài (Robin Sharma)

Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của Robin Sharma là một dạng sách phát triển bản thân khá hay. Sách từng lọt vào top những cuốn sách bán chạy nhất trên các trang bán sách trực tuyến.

Năm xuất bản: 2018

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

sách phát triển bản thân
Đời ngắn đừng ngủ dài. Ảnh Internet

Nội dung sách

Cuốn sách này rất phù hợp cho những ai đang cần nhiều động lực cùng những lời động viên cho bản thân. Sách có giọng văn gần gũi, chân thành từ những chiêm nghiệm được đúc kết của tác giả. Điều này sẽ thức tỉnh những người ‘ngủ quên’ để sống có ích, trọn vẹn hơn.

Với tất cả 101 câu chuyện khác nhau được tổng hợp từ những vấn đề xảy ra trong cuộc sống cho đến cách sống của chính tác giả và những người thân cận ông. Nhờ vậy, những câu chuyện đều rất thực và có khả năng truyền cảm hứng, thức tỉnh cao. Sách giúp người đọc nhận ra rằng: trong cuộc sống lắm lo toan này, đôi khi phải biết nghỉ ngơi, sống chậm lại thay vì “gồng gánh” khiến bản thân mệt mỏi.

Giá bán: 65.000 VNĐ (giá cũ: 75.000 VNĐ)

https://www.vinabook.com/doi-ngan-dung-ngu-dai-tai-ban-2019-p86275.html

3.8. Bí quyết học nhanh nhớ lâu (Jonathan Hancock)

“Bí quyết học nhanh nhớ lâu” được đánh giá một cuốn sách self-help hay. Sách còn được nhận xét là độc, lạ nhất hướng tới những đối tượng đang cần bí kíp học hiệu quả.

Năm xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

sách phát triển bản thân
Bí quyết học nhanh nhớ lâu. Ảnh Internet

Nội dung sách

Bạn có tin rằng có sẽ có một bí quyết khắc phục được chứng học đâu quên đó của bạn, giúp bạn học nhanh nhớ lâu không? Khi bạn đọc cuốn “Bí quyết học nhanh nhớ lâu” sẽ thấy rõ điều này.

Nội dung cuốn sách sẽ góp phần thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn học đâu nhớ đó, thậm chí có thể xuất sắc vượt qua những kỳ thi. Sâu xa hơn nó còn hướng đến việc nếu biết vận dụng các phương pháp trong sách bạn sẽ khai thác hết những tiềm năng vô hạn của bộ não mình. 6 chương với những ý nghĩa khác nhau sẽ lần lượt giúp bạn giải đáp thắc mắc về trí nhớ được hình thành như thế nào, khả năng thu thập thông tin qua các giác quan. Bên cạnh đó là chặng đường chinh phục trí nhớ, rèn luyện kỹ năng hỗ trợ ghi nhớ và cung cấp cho bạn những phương pháp cần thiết để học hiệu quả.

Giá bán: 37.400 VNĐ (giá bán: 48.000 VNĐ)

https://www.fahasa.com/bi-quyet-hoc-nhanh-nho-lau-tai-ban-2018.html

3.9. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã (Đại Đức Hae Min)

Năm 2012 “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của Đại Đức Hae Min ra đời đã liên tục đứng đầu danh sách cuốn sách bán chạy nhất trên các trang trực tuyến Hàn Quốc. Quyển sách trở thành như “một người bạn” làm dịu hàng triệu tâm hồn đang tất bật với cuộc sống.

Năm xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

sách phát triển bản thân
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã. Ảnh Internet

Nội dung sách

Đây là cuốn sách thích hợp cho những người luôn sống với nổi lo toan, sống vội vã trên dòng đời. Những người bận chạy đua với thời gian mà quên đi răng bản thân cũng cần được chăm sóc và nghỉ ngơi. Quên đi những mối quan hệ, những điều tốt đẹp xung quanh.

Ngay từ những dòng đầu tiên nó đã gây ấn tượng cho người đọc về từng chữ, từng câu. Đơn giản nhưng sâu sắc khiến người đọc như muốn dừng lại để nghỉ ngơi và tìm một chút an yên. “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” chia làm 8 chương với những chủ đề gần gũi về nghỉ ngơi, mối quan hệ, tương lai, cuộc sống, tình yêu, nhiệt huyết,… Tất cả đều mang đến cho người đọc những bài học ý nghĩa về cuộc sống. Đồng thời như là lời tâm sự, chia sẻ, lời khuyên để giúp bạn có thể vui vẻ vượt qua những khó khăn, thử thách.

Giá: 59.500 VNĐ (giá cũ: 85.000 VNĐ)

https://www.fahasa.com/buoc-cham-lai-giua-the-gian-voi-va-tai-ban-2018.html

3.10. 7 thói quen hiệu quả (Steven R.Covey)

7 thói quen hiệu quả đang là cuốn sách quản trị bán chạy nhất và luôn nằm trong top những sách có sức ảnh hưởng nhất đến bạn đọc. Hiện nó đã được dịch ra 40 ngôn ngữ khác nhau, phát hành hơn 1 triệu bản audio và hành 30 triêu bản in.

Năm xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

sách phát triển bản thân
7 thói quen hiệu quả. Ảnh Internet

Nội dung sách

Qua tiêu đều sách cũng đủ hình dung cuốn sách này đang dạy bạn cách quản lý bản thân hiệu quả. Xa hơn thế là những bài học về lòng thấu cảm, tính công bằng, tận hiến. Nội dung chính mà cuốn sách muốn truyền tải đó chính là bạn có thể học cách tận dụng thời gian hợp lý, hoàn thiện bản thân. Ngoài ra là việc nâng cao hiệu quả công việc chỉ với 7 thói quen: làm chủ chính mình, bắt đầu ở nơi kết thúc, ưu tiên điều quan trọng, thấu hiểu rồi được thấu hiểu, hợp tác cùng phát triển, đổi mới tư duy, rèn luyện bản thân. Sách phù hợp cho những ai muốn thành công trong công việc và cuộc sống.

Giá: 115.000 VNĐ (giá cũ: 165.000 VNĐ)

https://www.fahasa.com/7-thoi-quen-hieu-qua-bia-cung-tai-ban-2019.html

Kết Luận

Đây chỉ là 10 trong số rất nhiều cuốn sách phát triển bản thân hay mà bạn nên đọc. Hãy bắt đầu hoàn thiện bản thân mình với việc trang bị những cuốn sách này vào kệ sách của mình trước nhé. Mỗi quyến sách là những cẩm nang, chia sẻ hữu ích. Nhưng, bạn cũng cần ghi nhớ rằng, sách dù có hay, có triết lý đến mức nào thì cũng phải cần đi kèm với hành động và ý chí của bạn mới thực sự hiệu quả. Hy vọng với bài viết gợi ý này, bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp nhất với mình và khiến bản thân thật tâm đắc.

Tuyết Nhi tổng hợp