Công việc căng thẳng, áp lực, tình cảm lận đận khiến chúng ta quên đi những điều tuyệt vời vẫn hiện hữu trong cuộc sống. Đừng để 24 giờ trôi qua trong buồn chán, Blogdanhgia.com xin gợi ý cho bạn những cuốn sách hay mỗi ngày mang đến cảm hứng, giúp bạn có thêm nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống thêm vui.

1. Lối sống tối giản của người Nhật

Lối sống tối giản của người Nhật

Tác giả: Sasaki Fumio

Nội dung:

“Lối sống tối giản của người Nhật” là một trong những cuốn sách từng làm mưa làm gió, là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều người. Đây có lẽ là cuốn sách hay mỗi ngày truyền năng lượng tích cực mà mọi người thường chia sẻ cho nhau.

Cuốn sách chính là lời tự sự của tác giả về lối sống tối giản. Cuốn sách được chia làm 5 chương với nội dung rất rõ ràng. Chương một tác giả giải thích về lối sống tối giản và lý do gì khiến anh theo lối sống này trong nhiều năm. Chương hai, tác giả sẽ giải thích tại sao theo năm tháng đồ đạc trong nhà lại càng tăng thêm chứ không có dấu hiệu ít đi, đó là do thói quen hay nhu cầu?

Chương ba, tác giả chia sẻ bí quyết để có thể cắt giảm đồ đạc trong nhà mà không cảm thấy tiếc. Chương bốn, cuộc sống sẽ thay đổi thế nào khi đồ đạc trong nhà được tinh giảm một cách tối đa. Và cuối cùng, tác giả cho người đọc thấy những thay đổi tích cực từ việc sống tối giản.

Giá bán: 74.100đ

https://www.fahasa.com/loi-song-toi-gian-cua-nguoi-nhat-tai-ban-2018.html

2. Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao

Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao

Tác giả: John Mason

Nội dung:

“Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao” là những câu chuyện nhỏ được lồng ghép với những điều trong kinh thánh. Mỗi câu chuyện là một cách tiếp cận khác nhau nhưng chúng ta lại thấy được mối liên hệ lạ kỳ. Nó cho chúng ta thấy được cách trân trọng chính mình, bản thân chúng ta chính là một, là duy nhất, không cần phải ghen tị, so sánh với ai.

Bởi, mỗi người từ khi sinh ra đã mang một sứ mệnh khác nhau. Ngay cả những cặp song sinh, họ cũng sẽ là những con người khác nhau dù bề ngoài họ có giống nhau đi chăng nữa. Những triết lý trong cuốn sách cho chúng ta thấm đẫm một điều rằng ai cũng có thể thành công, và chỉ thành không khi bạn là chính bạn, không sao chép. Hãy để cuộc đời bạn sống như một đóa hoa, đừng sống như một cây tầm gửi.

Giá bán: 51.000đ

https://www.fahasa.com/sinh-ra-la-mot-ban-the-dung-chet-nhu-mot-ban-sao-tai-ban-2018.html

3. Chú chó lạc quan

Chú chó lạc quan

Tác giả: Jon Gordon

Nội dung:

Bạn đang cảm thấy bế tắc, không biết mình đang ở đâu và cần làm gì? Hãy đọc “chú chó lạc quan” để có thể nuôi dưỡng sự lạc quan cho chính mình. Đây có lẽ là cuốn sách hay mỗi ngày bạn nên đọc ngay để thấy được suy nghĩ tích cực, lạc quan giúp cuộc sống hạnh phúc như thế nào.

Câu chuyện về chú chó Matt – một chú chó bỏ hoang mang trong mình những suy nghĩ đầy tiêu cực về cuộc sống và chú chó già tên Bubba – một chú chó đầy lạc quan. Bubba đã giúp Matt thay đổi tư duy của mình, trở thành một chú chó lạc quan. Và nhờ những suy nghĩ tích cực ấy, Matt đã thay đổi cuộc đời mình, thay đổi nơi mà trước đây luôn khiến nó cảm thấy bế tắc.

Bạn hãy thử lần theo những trang sách, nghiền ngẫm từng câu chữ để có thể bồi đắp cho lối sống tích cực của mình. Chắc chắn, bạn sẽ nhận ra được cái giá của sự tiêu cực sau khi đọc xong cuốn sách này.

Giá bán: 45.000đ

https://www.fahasa.com/chu-cho-lac-quan-2016.html

4. Chiến binh cầu vồng

Chiến binh cầu vồng

Tác giả: Andrea Hirata

Nội dung:

“Chiến binh cầu vồng” dựa trên câu chuyện về thời thơ ấu mà nhà văn đã trải qua. Đó là câu chuyện về những con người sống ở đáy xã hội nhưng dám mơ ước, dám chiến đấu vì một niềm tin mãnh liệt ở tương lai.

Đó là cậu bé Linhtang với khát khao sự học, mỗi ngày phải trải qua hơn 40km đường đầy nguy hiểm rình rập, là Marha – một nghệ sĩ mang đến cho những đứa trẻ xuất thân nghèo khó hiểu hơn về nghệ thuật,… Mỗi nhân vật trong “chiến binh cầu vồng” đều mang trong mình những khao khát, những ước mơ cháy bỏng và sẵn sàng chiến đấu hết mình.

Giá bán: 70.000đ

https://www.fahasa.com/chien-binh-cau-vong-tai-ban-2017.html

5. Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Tác giả: Liêu Trí Phong

Nội dung:

“Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” là cuốn sách hay mỗi ngày mang đến cho ta những năng lượng tích cực. Với thông điệp hãy xem mỗi lần vấp ngã, mỗi thất bại để hoàn thiện mình, để bước đến thành công, cuốn sách giúp người trẻ hiểu rõ hơn về ý nghĩa cuộc sống.

Ai muốn trưởng thành cũng phải trải qua những lần vấp ngã, đau thương, có như vậy bước đi sau này mới thật vững chãi. Những thất bại, lừa dối, tổn thương giống như những đoạn đường mấp mô trên con đường trưởng thành của mỗi người. Cảm giác mệt mỏi, chán chường ai mà chẳng không có. Nhưng khác biệt làm nên người thành công đó là họ dám đối diện với những viên đá cản đường ấy, tìm cách giải quyết để có thể bước tiếp. Họ coi những thất bại, đau khổ như kinh nghiệm quý báu để rèn dũa, để hoàn thiện mình hơn.

Vậy nên dù cuộc đời này không phải dễ dàng nhưng đừng than thân trách phận, đừng từ bỏ, hãy biến “mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”.

Giá bán: 72.000đ

https://www.fahasa.com/moi-lan-vap-nga-la-mot-lan-truong-thanh.html

6. Sống như ngày mai sẽ chết

Sống như ngày mai sẽ chết

Tác giả: Phi Tuyết

Nội dung:

Sống như ngày mai sẽ chết chính là sống hết mình, sống trọn vẹn những giây phút hiện tại. Với “Sống như ngày mai sẽ chết” tác giả Phi Tuyết đã truyền nguồn độc lực tích cực cho rất nhiều người, mang đến cái nhìn thấu đáo và đa chiều hơn.

Những số phận cuộc đời được thể hiện một cách rõ nét trong “sống như ngày mai sẽ chết”, phải làm gì để mỗi ngày trôi qua không vô nghĩa và làm sao để làm chủ số phận cuộc đời cũng được tác giả đưa ra một cách nhẹ nhàng.

Sống như ngày mai sẽ chết giống như một cuốn cẩm nang, một cửa hàng tạp hóa mà ở đấy người ta có thể học được rất nhiều điều để có thể thiết kế và tạo ra một khu vườn của chính bạn. Cuộc đời bạn nằm trong lòng bàn tay bạn, bạn cần làm chủ nó, đừng bắt ai phải chịu trách nhiệm, ngoại trừ bạn.

Giá bán: 59.250đ

https://www.fahasa.com/song-nhu-ngay-mai-se-chet-tai-ban-2018.html

7. Trên đường băng

Trên đường băng

Tác giả: Tony Buổi Sáng

Nội dung:

Trên đường băng là cuốn sách vô cùng đặc biệt, bởi nó không theo bất cứ một khuôn mẫu nào nhưng lại có chủ đích, đó là những bài viết được ưa thích trên facebook của Tony Buổi Sáng. Những bài học được chọn lọc đưa vào “trên đường băng” giúp các bạn trẻ chuẩn bị về tinh thần, kiến thức,… để bước vào đời. Cuốn sách bao gồm 3 phần, đều là những điều cực kỳ cần thiết để chuẩn bị cho chuyến hành trình bay vào bầu trời cao rộng của mỗi người. Các phần chính bao gồm: Chuẩn bị hành trang, Trong phòng chờ sân bay và lên máy bay.

Những câu chuyện trong cuốn sách được viết vô cùng sinh động, hài hước và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ có thể sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây. Đây có lẽ là cuốn cẩm nang dành cho những ai đang bắt đầu, nhen nhóm ý tưởng cho con đường lập nghiệp.

Giá bán: 64.000đ

https://www.fahasa.com/tren-duong-bang-tai-ban-2017.html

8. Cà phê cùng Tony

Cà phê cùng Tony

Tác giả: Tony Buổi Sáng

Nội dung:

Cà phê cùng Tony chính là một trong những cuốn sách hay mỗi ngày nên đọc. Những bạn trẻ đang loay hoay tìm cho mình một hướng đi, đang gặp khó khăn trên hành trình trưởng thành nhất định phải đọc “Cà phê cùng Tony”.

Những câu chuyện mà tác giả chia sẻ trong “Cà phê cùng Tony” chính là cái nhìn rõ nét về thực trạng xã hội, về lối sống, suy nghĩ và cách ứng xử của những người trẻ hiện nay. Thông qua những câu chuyện ấy, bạn thấy được lối sống, bản tình của một bộ phận người Việt đang sống, làm việc với tư duy tiểu nông, sĩ diện, vô kỷ luật và thụ động.

Người trẻ, muốn thành công, muốn thoát khỏi cái ao làng vốn đã đục ngầu phải làm sao? Đó chính là phải học hỏi, phải dám nghĩ, dám làm và hơn hết là phải đối diện và giải quyết mọi việc, không ỉ lại. Có như vậy, mới có một thế hệ những người trẻ văn minh, hiện đại.

Giá bán: 63.000đ

https://www.fahasa.com/ca-phe-cung-tony-tai-ban-2017.html

9. Sẽ có cách đừng lo

Sẽ có cách đừng lo

Tác giả: Tuệ Nghi

Nội dung:

“Sẽ có cách đừng lo” mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc, và trong những cung bậc ấy bạn nhận ra chính mình – con người đang loay hoay với cuộc sống của chính mình. Cuốn sách là những câu chuyện đời, chuyện người và như một lời động viên, khích lệ với những ai đang rơi vào bế tắc.

Những câu chuyện mà tác giả kể rất nhẹ nhàng, ở đó bạn sẽ thấy được hóa ra trên đời này chẳng có gì là không thể. Cuộc đời không phải trải đầy hoa hồng, bạn sẽ phải vượt qua thử thách và hơn hết là vượt qua chính mình. Quan trọng là bạn có dám đón nhận và đối mặt với thử thác không, chỉ cần bạn dám đương đầu, mọi việc đều sẽ có thể giải quyết.

Và thông điệp mà tác giả trẻ Tuệ Nghi muốn gửi đến tất cả các bạn đọc đó chính là cuộc sống sẽ có rất nhiều lối đi, “nếu cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra”. Bỏ cuộc chính là thất bại thảm hại nhất trong cuộc đời, hãy ngẩng cao đầu, đối mặt với mọi việc và tìm ra nút thắt của nó.

Giá bán: 48.300đ

https://www.fahasa.com/se-co-cach-dung-lo-tai-ban.html

10. Hãy sống cuộc đời như bạn muốn

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn

Tác giả: Pam Grout

Nội dung:

“Hãy sống cuộc đời như bạn muốn” hướng dẫn bạn cách thay đổi thái độ sống thông qua những con người rất gần gũi, đó là những cậu bé, cô bé tật nguyền, hay Mozart, Picasso. Những câu chuyện kể tưởng chừng như đơn giản lại chứa đựng những điều tích cực. Điều khác biệt ở “Hãy sống cuộc đời như bạn muốn” đó là cuối mỗi câu chuyện sẽ có những câu hỏi và bài tập thực tế để bạn có thể áp dụng vào chính cuộc sống.

Cuốn sách không chỉ giúp bạn thay đổi thái độ sống, mà còn mang đến nhiều thông tin hữu ích để bạn tự tin, lạc quan hơn. Thái độ sống chính là nền móng giúp bạn đi tới thành công.

Giá bán: 59.250đ

https://www.fahasa.com/hay-song-cuoc-doi-nhu-ban-muon-tai-ban-2018.html

Lời kết

Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những ý nghĩa cho cuộc sống, đó là thái độ lạc quan, tinh thần cầu thị, dám đối mặt, dám vượt qua. Bởi vậy, đọc sách không chỉ là để thu nạp kiến thức, mà còn để chúng ta sống tốt hơn, hoàn thiện hơn.

Trên đây, Blogdanhgia.com đã giới thiệu tới bạn 10 cuốn sách hay mỗi ngày nên đọc. Hy vọng, những cuốn sách này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống và trên con đường trưởng thành của mình.