Nếu bạn là một marketer hay đang có nhu cầu tìm hiểu về marketing thì việc đọc những cuốn sách hay về marketing là điều vô cùng cần thiết. Bởi vì sách là nguồn cung cấp kiến thức vững chắc, giúp bạn hiểu sâu về chuyên môn cũng như sự sáng tạo trong công việc.

Sách marketing hay dành cho những người yêu marketing

Marketing là lĩnh vực không thể thiếu hiện nay, nó giúp việc quảng bá, truyền thông thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,…đến với khách hàng, đối tác một cách nhanh chóng.

Để được nhiều người biết đến, chúng ta cần phải có bước đi marketing hiệu quả. Có như vậy mới tìm kiếm được khách hàng tiềm năng cho lĩnh vực của mình.

Nếu bạn đang kinh doanh nhưng cứ mãi loay hoay trong vòng tròn tìm khách hàng thì hãy đọc ngay những bí quyết hay để làm marketing hiệu quả. 

Sách hay về marketing có thể nói là một item mà bạn không nên để thiếu trên kệ sách nhà mình nếu muốn tiến sâu vào lĩnh vực này cũng như kinh doanh.  Sau đây Blog đánh giá sẽ giới thiệu đến bạn top 10 sách hay về marketing được yêu thích hiện nay.

REVIEW TOP 10 SÁCH HAY VỀ MARKETING ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH 

Nếu chưa biết gì về marketing thì 10 sách hay về marketing này tuyệt đối không được bỏ qua. Có thể nói rằng, với những người trong nghề thì 10 cuốn này vô cùng cần thiết. Những kiến thức hay được tổng hợp trong này sẽ giúp bạn có hướng đi phát triển lĩnh vực marketing một cách hiệu quả hơn.

1. Khác Biệt Hay Là Chết

Khác Biệt Hay Là Chết là sự kết hợp của Jack Trout và Steve Rivkin. Jack Trout là bậc xây dựng thương hiệu và là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy, đồng thời ông cũng là chủ tịch của công ty Trout & Partners Ltd. Steve Rivkin là một diễn giả tư vấn marketing nổi tiếng, như Jack Trout ông cũng là tác giả của nhiều sách bán chạy và là người sáng lập công ty Rivkin & Associate LLC.

Cuốn sách gối đầu giường của nhiều nhà marketing
Cuốn sách gối đầu giường của nhiều nhà marketing

Nội dung:

Đây là một cuốn sách hay về marketing mà bạn không nên bỏ qua, những gì quyển sách thể hiện sẽ giúp bạn hiểu được và nhận ra sự quan trọng của lĩnh vực kinh doanh này. 2 tác giả đã phổ biến khái niệm khác biệt hóa và khái niệm này hiện tại đã được áp dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh. 3 chương khác nhau của sách chứa đựng 18 minh chứng thực tế về kinh doanh và buôn bán. Cuốn sách tiếp thêm động lực và định hướng đúng đắn cho những ai đọc được nó, giúp họ có những bước đi chắc chắn trong việc kinh doanh của chính mình.

Đánh giá: Cuốn sách này đã để lại rất nhiều kiến thức hữu ích trong lĩnh vực marketing. Nếu bạn chưa đọc, nên mua về để thẩm thấu những giá trị trong này.

Giá bán: 84.000đ

https://www.fahasa.com/khac-biet-hay-la-chet-tai-ban-2019.html

2. Những Tay Tiếp Thị Đều Nói Xạo

Những Tay Tiếp Thị Đều Nói Xạo do Seth Godin viết thành, ông là một diễn giả nổi tiếng và là tác giả của nhiều sách kinh doanh bán chạy. 

Cuốn sách hay về marketing đáng đọc
Cuốn sách hay về marketing đáng đọc

Nội dung:

Đây là một cuốn sách khá đơn giản, không phô trương nhiều nhưng là một cuốn sách hay để đọc. Những Tay Tiếp Thị Đều Nói Xạo kể về những câu chuyện và cung cấp cho người đọc bí quyết để làm marketing. Một điều quan trọng mà tác giả đã đúc kết và thể hiện trong quyển sách đó là chúng ta không nên nhất thiết kể ra những đặc tính của sản phẩm để thu hút khách hàng mà hãy tạo một phương pháp marketing theo cách kể chuyện, phương pháp cho được kết quả khả quan trong việc tạo dựng được niềm tin nơi khách hàng.

Đánh giá: Đáng để đọc lắm, đó là review của nhiều người khi đã nhắc trong đầu của mình những kiến thức hay trong cuốn sách này. Theo thống kê, sách bán rất chạy, đắt hàng bởi người người giới thiệu nhau mua để đọc.

Giá bán:  69.000đ

https://www.fahasa.com/nhung-tay-tiep-thi-la-ke-noi-doi.html

3. Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh được viết bởi tác giả Nobuyuki Takahashi, ông là một tác giả tên tuổi trong lĩnh vực marketing. 

Cuốn sách giúp bạn vận dụng ngôn từ một cách hiệu quả trong marketing
Cuốn sách giúp bạn vận dụng ngôn từ một cách hiệu quả trong marketing

Nội dung:

Quyển sách hay về marketing này cho ta nhận ra được vai trò quan trọng của ngôn từ trong xã hội hiện đại ngày hôm nay. Ngôn ngữ chính là chìa khóa mở ra sự thành công của doanh nghiệp khi muốn marketing về sản phẩm của mình. Như những cuốn sách khác, tác giả cũng đưa những quy tắc, bí quyết để truyền tải được ý nghĩa của sản phẩm đến người tiêu dùng, mà yếu tố quan trọng để thực hiện được điều đó chính là câu chữ mà ta viết slogan, khẩu hiệu chung của doanh nghiệp. Sách cũng không thiếu những ví dụ thực tế, từ đó thuyết phục và cuốn hút được người đọc. 

Đánh giá: Ngôn từ trong marketing là yếu tố vô cùng cần thiết, nếu bạn làm marketing mà ngôn từ ít thì đã đi xa người ta mấy bước. Cho nên, cuốn sách hay về marketing này sẽ giúp ngôn từ của bạn tuyệt vời hơn.

Giá bán: 42.000đ

https://www.vinabook.com/de-ngon-tu-tro-thanh-suc-manh-p71533.html

4. Con Bò Tía

Con Bò Tía là một tác phẩm hay về marketing mà tác giả Seth Godin đã chấp bút.

Một cuốn sách độc đáo và hữu ích
Một cuốn sách độc đáo và hữu ích

Nội dung:

Tiêu đề cuốn sách thật sự rất đặc biệt để ta có thể cầm lên và ngắm nghía, sau đó là lật dở từng trang và cảm nhận những gì mà Con Bò Tía thể hiện.

Con Bò Tía ban đầu phân tích cảnh tượng hàng trăm con bò đang gặm cỏ trên cánh đồng ngay bên cạnh đường cao tốc. Chúng làm ta bị thu hút, tuy nhiên khi ngắm nhìn cảnh tượng này một hồi lâu thì sự thu hút không còn nữa, thay vào đó là nhàm chán. Lúc này, một con bò tía xuất hiện sẽ làm xoay chuyển tình thế, sự đặc biệt của nó làm cảnh tượng khi nãy trở nên độc đáo hơn. Từ sự phân tích này, tác giả nâng lên thành một vấn đề marketing. Đó là những doanh nghiệp, những nhà marketer cần tạo ra sự khác biệt và độc đáo cho chiến lược kinh doanh của mình, từ đó mới tạo được thành công giữa thị trường đầy rẫy những nội dung marketing giống nhau như hiện nay.

Đánh giá: Nghe cái tựa cuốn sách, có vẻ chưa hiểu gì. Nhưng, từng câu chữ của cuốn sách này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn ngay. Nói không thì sẽ không nắm hết, chi bằng mua ngay để đọc bạn nhé!

Giá bán: 95.000đ

https://www.vinabook.com/con-bo-tia-tai-ban-2017-p77654.html

5. Linh Hồn Của Quảng Cáo

Linh Hồn Của Quảng Cáo là một quyển sách hay về marketing tiếp theo của tác giả Nobuyuki Takahashi.

Linh Hồn Của Quảng Cáo

Nội dung:

Nobuyuki Takahashi đã chỉ ra được những giá trị quan trọng sẽ làm ảnh hưởng đến các quyết định và hành động của chúng ta sau này, đây cũng là hướng đi của xã hội hiện đại ngày hôm nay. Tác giả đã trình bày rõ nét về việc làm thế nào để tạo ra ý tưởng, nội dung mà nó phải mang được giá trị cốt lõi của mọi vấn đề trong cuộc sống. Ý tưởng có vai trò vô cùng quan trọng trong marketing, điều này được thể hiện đầy đủ qua các ví dụ và minh chứng thực tiễn mà tác giả đã đưa ra trong Linh Hồn Của Quảng Cáo.

Đánh giá: Trong marketing, quảng cáo chính là chiến lược giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Vì vậy, đây là một trong những cuốn sách hay về marketing mà người trong nghề không thể nào thiếu được.

Giá bán: 45.000đ

https://newshop.vn/linh-hon-cua-quang-cao.html

6. Hiệu Ứng Lan Truyền

Jonah Berger là tác giả của Hiệu Ứng Lan Truyền, ông đã xuất bản nhiều bài viết trong các tạp chí học thuật hàng đầu và được vinh danh là “Vị Giáo Sư Thép” của đại học Wharton.

Một quyển sách hay dành cho những ai theo đuổi marketing
Một quyển sách hay dành cho những ai theo đuổi marketing

Nội dung:

Cuốn sách đã chỉ ra một thực tế rằng hiệu ứng lan truyền đang tác động rất lớn đến đời sống của con người, hiệu ứng lan truyền phân bố ở khắp nơi từ mạng xã hội đến ngoài đời thực. Và tác giả đã đặt ra một vấn đề rằng những chủ đề, ý tưởng, sản phẩm như thế nào sẽ phù hợp để có thể lan truyền tốt nhất. Lan truyền sẽ giúp cho sản phẩm được biết đến nhiều hơn từ đó tạo được doanh thu lớn cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tạo được hiệu ứng lan truyền,tất cả sẽ được giải đáp trong Hiệu Ứng Lan Truyền của tác giả Jonah Berger.

Đánh giá:

Muốn giỏi về marketing, không thể không đọc cuốn sách này. Những vấn đề đúc kết trong cuốn sách này, được tác giả điểm qua một cách dễ hiểu. Bởi vậy, từ khi có mặt trên thị trường đến nay, sách bán rất chạy, đắt hàng bởi mức giá vừa tầm nhưng chứa một trời kiến thức bổ ích.

Giá bán: 70.000đ

https://www.fahasa.com/hieu-ung-lan-truyen-tai-ban-2018.html

7. Khiêu Vũ Với Ngòi Bút

Sách được viết bởi tác giả người Mỹ Joseph Sugarman, ông là một huyền thoại trong lĩnh vực quảng cáo và được công nhận là một trong những copywriter hàng đầu hoa kỳ.

Chìa khóa để bán viết được những bài quảng cáo hiệu quả
Chìa khóa để bán viết được những bài quảng cáo hiệu quả

Nội dung:

Khiêu Vũ Với Ngòi Bút được viết ra với mục đích giúp những người đọc được nó có thể tạo ra được một bài quảng cáo lôi cuốn và hấp dẫn nhất. Một quảng cáo mà khách hàng không cần đắn đo suy nghĩ, thay vào đó là bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn. Sách chứa đựng những bí quyết, những lời tư vấn bổ ích và thiết thực. Bên cạnh đó là những thủ thuật và công cụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp để họ có thể viết được các bài quảng cáo mang lại hiệu quả cao.

Đánh giá:

Nghe cái tựa không đã đủ hấp dẫn rồi, vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội cho bản thân của mình được tiếp thu những kiến thức từ lĩnh vực marketing này.

Giá bán: 124.000đ

https://newshop.vn/khieu-vu-voi-ngoi-but.html

8. Cuốn quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy

Sách hay Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy là kiệt tác tuyệt vời của David Ogilvy. David Ogilvy được mệnh danh là “Ông Tổ” marketing hiện đại. Ông từng được tạp chí Time bình chọn là “nhà phù thủy được săn đón nhiều nhất ngành quảng cáo”.

Đây là cuốn sách mở đường cho sự sáng tạo của bạn
Đây là cuốn sách mở đường cho sự sáng tạo của bạn

Nội dung:

Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing nhưng chưa có nhiều sự sáng tạo thì Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy chính là giải pháp dành cho bạn. Tác phẩm cung cấp cho bạn những nguyên tắc về quảng cáo và cách điều hành doanh nghiệp sao cho hiệu quả. Bên cạnh đó cũng không thiếu những chiến thuật giúp bạn thu hút được khách hàng. Những điều mà tác giả chia sẻ trong sách điều vô cùng chân thật và thẳng thắn. Vì vậy hãy đọc thật kỹ và đừng bỏ lỡ một trang nào, bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích.

Đánh giá:

Nếu làm marketing mà không có cuốn sách này, coi như bạn đã xa đối thủ của mình rồi. Vì vậy, nhất định phải bỏ chút ít thời ra để nghiên cứu những vấn đề hay mà David Ogilvy mang tới cho đọc giả.

Giá bán 111.000đ

https://www.vinabook.com/quang-cao-theo-phong-cach-ogilvy-p58066.html

9. Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo

Đây lại là một cuốn sách hay về marketing của tác giả David Ogilvy. Những kinh nghiệm của ông đã được đúc kết trong Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo.

Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo

Nội dung:

Khi đọc sách ta sẽ thấy rằng quan điểm về lĩnh vực quảng cáo của David Ogilvy rất gần gũi và giản dị. Ông cho rằng quảng cáo mà không bán được sản phẩm là quảng cáo vô nghĩa và không mang lại giá trị nào. Bên cạnh đó ông cũng đưa ra những quan điểm vô cùng thẳng thắn như những quảng cáo màu mè, mơ hồ và sử dụng những từ ngữ lạ lẫm là không thực tế đối với người tiêu dùng. Và điều đáng xấu hổ là việc đoạt các giải thưởng về sáng tạo trong lĩnh vực quảng cáo. Chính những điều này đã tạo nên cái hay cho Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo và biến sách trở thành một tác phẩm đáng đọc và học hỏi. 

Đánh giá: Chỉ bằng chữ tuyệt, đọc ngay nhé!

Giá bán: 96.000đ

https://newshop.vn/loi-tu-thu-cua-mot-bac-thay-quang-cao.html

10. Bí Mật Marketing Trong Thị Trường High-tech 

Bí Mật Marketing Trong Thị Trường High-tech được viết bởi tác giả người Mỹ Geoffrey A. Moore, ông là một thuyết gia, một chuyên gia tư vấn và là một tác giả nổi tiếng.

Một cuốn sách hay về Marketing giúp bạn vượt qua những rào cản
Một cuốn sách hay về Marketing giúp bạn vượt qua những rào cản

Nội dung:

Trong quá trình thâm nhập vào thị trường mới, đa phần các doanh nghiệp đều gặp khó khăn, nhất là rào cản giữa hai thị trường khác biệt, Bí Mật Marketing Trong Thị Trường High-tech là quyển sách chia sẻ với bạn những cách để vượt qua rào cản đó, đặc biệt hơn là theo con đường ngắn nhất. Sách còn tổng hợp được những điểm chung tạo nên sự thành công của những công ty công nghệ hàng đầu hiện nay. Cuốn sách hay về marketing này sẽ giúp bạn tự tìm được cho mình một con đường đúng đắn để vượt qua rào cản, từ đó đưa doanh nghiệp của mình phát triển.

Đánh giá

Những rào cản trong kinh doanh sẽ được giải thoát một cách nhanh chóng nếu bạn đã từng đọc cuốn sách này. Khó khăn nào cũng sẽ qua, nhưng nó sẽ qua nhanh, dễ dàng khi bạn nắm bắt được những bước đi hiệu quả. Và cuốn sách hay về marketing này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Giá bán: 79.000đ

https://www.fahasa.com/bi-mat-marketing-trong-thi-truong-high-tech.html

Kết lại

Sách hay về marketing có rất nhiều tuy nhiên mình chỉ chọn ra những tác phẩm mình cảm thấy tâm đắc nhất để giới thiệu đến mọi người. Hy vọng với top 10 sách hay về marketing trên đây bạn sẽ có được cho mình những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, từ đó có thể xây dựng và đưa doanh nghiệp phát triển. Nếu có nhu cầu đọc thêm, bạn có thể truy cập vào các website như Vinabook, Newshop, Fahasa để mang về được những tác phẩm chất lượng. Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên blog của website cả nhà nhé!