Dù bạn là nhà đầu tư kỳ cựu hay những người mới tập tành trong lĩnh vực chứng khoán cũng cần phải không ngừng học hỏi kinh nghiệm cũng như thu thập kiến thức. Sách về chứng khoán là một trong những kênh thông tin hữu hiệu để các nhà đầu tư học hỏi. Dưới đây Blog xin giới đến bạn đọc Top 10 cuốn sách hay về chứng khoán được nhiều chuyên gia khuyên đọc và nhiều nhà tỷ phú thế giới đánh giá cao.

Thị trường chứng khoán là môi trường những giấc mơ làm giàu hình thành và biến mất. Đây được ví như chiến trường, thương trường. Vậy bạn lựa chọn thất bại hay chiến thắng, phát triển hay sụp đổ. Bạn cần làm những gì để chiến thắng được các đối thủ trong trận chiến này, Tất cả bạn cần là nằm lòng những cuốn sách dưới đây nhé!

Sách - Bước đi dẫn đến thành công của thị trường chứng khoán
Sách – Bước đi dẫn đến thành công của thị trường chứng khoán

TOP 10 CUỐN SÁCH HAY VỀ CHỨNG KHOÁN NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI ĐỌC 

1. Chết vì chứng khoán

Chết vì chứng khoán của Richard Smitten là cuốn sách được nhắc đến tên đầu tiên khi nói đến những cuốn sách hay về chứng khoán nên đọc.

Thông tin chi tiết

– Tác giả: Richard Smitten

– Xuất bản: Nhà Sách Tuổi trẻ

Chết vì chứng khoán - Cuốn sách kinh điển
Chết vì chứng khoán – Cuốn sách kinh điển

Nội dung: Sách kể về câu chuyện của một nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất mọi thời đại tên là Jesse Livermore. Một trong những nhà kinh doanh chứng khoán thành công nhất thế giới nhưng cũng chính ông là người mắc phải nhiều sai làm và có một kết cục bi thảm: Gia đình tan vỡ, kinh tế phá sản, tự sát vì chính sự tuyệt vọng.

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những bài học về cách thức đầu tư chứng khoán hiệu quả, rút ra những kinh nghiệm quý báu chắt lọc từ các thăng trầm cuộc đời ông Jesse Livermore., qua đó mang lại những hữu ích cho những nhà đầu tư chứng khoán tài ba trong tương lai

Giá bán: 56.699 VNĐ

https://www.lazada.vn/products/sach-chet-vi-chung-khoan-sach-ve-trum-jesse-livermore-i297650313-s476212563.html?

2. Nhà đầu tư thông minh

Là cuốn sách tâm đắc của tác giả Benjamin Graham – Sách nhà đầu tư thông minh là phương tiện truyền cảm hứng cho nhiều nhà đầu tư chứng khoán trẻ, và được liệt kê trong danh sách những cuốn sách hay về chứng khoán được giới doanh nhân giàu có khuyên 1 lần đọc thử.

Thông tin chi tiết

– Tác giả: Benjamin Graham + Jason Zweig

– Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

– Năm xuất bản: 2019

– Số trang: 644

Nhà đầu tư thông minh - Cuốn sách được “săn lùng"
Nhà đầu tư thông minh – Cuốn sách được “săn lùng”

Nội dung: Cuốn sách mang đến cho các bạn đọc một triết lý sâu sắc đã cùng Benjamin Graham thành công trên các chặng đường đó là: “đầu tư theo giá trị”, đây là là triết lí đã bảo vệ tác giả khỏi những sai lầm lớn, dạy chính người cách thiết lập và phát triển chiến lược dài hạn. Cuốn sách đã được nhiều nhà đầu tư trẻ đến tìm đọc và trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán khi xuất bản lần đầu tiên từ năm 1949.

Trải qua những năm tháng, tuy nhiên triết lí của tác giả Benjamin Graham thông qua cuốn sách còn được áp dụng. Đối với những bản tái bản, được bổ sung những đánh giá thông qua một vài thực tế của chuyên gia về tài chính nổi tiếng Jason Zweig dựa trên những nội dung của ấn bản chính.

Sống động và cần thiết là cụm từ có thể miêu tả chuẩn xác nhất của cuốn sách Nhà Đầu tư Thông minh, đối với tất cả các nhà đầu tư chứng khoán hiện nay.

Giá: 140.000 VNĐ

https://shopee.vn/–S%C3%A1ch—Nh%C3%A0-%C4%90%E1%BA%A7u-T%C6%B0-Th%C3%B4ng-Minh—T%C3%A1i-B%E1%BA%A3n-2019—i.14390734.7601633389?

3. Giàu Từ Chứng Khoán

Đây là cuốn sách đúc kết tất cả các nội dung từ những cuốn sách hay về chứng khoán. Nó như một kho tàng trí thức, mang đến những bài học và kinh nghiệm cho các nhà đầu tư lớn nhỏ tại thời điểm hiện tại.

Thông tin chi tiết

– Tác giả:  John Boik

– Nhà xuất bản: NXB Lao Động

– Năm xuất bản: 2018

– Số trang: 283

Giàu từ chứng khoán - Tác phẩm khuyên đọc 
Giàu từ chứng khoán – Tác phẩm khuyên đọc

Nội dung: Cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của năm nhà kinh doanh cổ phiếu vĩ đại nhất mọi thời đại cụ thể: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Nicolas darvas, Gerald Loeb, William O’neil. Để đạt được những thành công rực rỡ này các nhà đầu tư đã phải tự tìm kiếm hướng đi cũng như vấp phải những rủi ro, sai lầm để đạt được thành công rực rỡ trên thị trường hoặc dẫn đến những kết cục bi thảm.

Bên cạnh đó, tác giả cùng những cộng sự cũng giới thiệu đến các bạn đọc nguyên tắc đầu tư CANSLIM. Đây là một nguyên tắc được nhiều nhà đầu tư áp dụng và thành công cho đến thời điểm hiện tại. Giàu tư chứng khoán của tác giả John Boik là cẩm nang đáng quý không thể thiếu của cuộc đời của mỗi nhà đầu tư trên thương trường chứng khoán.

Giá: 73.260 VNĐ

https://www.fahasa.com/giau-tu-chung-khoan-tai-ban-nam-2018.html?

4. Sách bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Cuốn bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall là cuốn sách có tên tiếng anh A Random Walk down Wall Street: The Time-tested Strategy for Successful Investing, được tái bản năm 2018 và được đánh giá là cuốn sách hay nhất cho những nhà đầu tư chứng khoán mới bắt đầu.

Thông tin chi tiết

– Tác giả: Burton Malkiel

– Nhà xuất bản: NXB Lao động

– Năm xuất bản: 05-2018

– Số trang: 616

Thành công lĩnh vực chứng khoán cùng tác phẩm Bước đi trên phố Wall
Thành công lĩnh vực chứng khoán cùng tác phẩm Bước đi trên phố Wall

Nội dung: Cuốn sách nhấn mạnh nội dung truyền tải của tác giả Burton Malkiel đó là: Đầu tư chứng khoán không có nghĩa là dành nhiều tiếng mỗi ngày với sự tập trung tối đa thể lực, trí óc một cách cao độ để quản lý vô vàn danh mục cổ phiếu, nhưng nên dành nhiều thời gian để “đầu tư dài hạn” hơn là những phương cách kiếm tiền nhanh. Cuốn sách Một bước ngẫu nhiên xuống Phố Wall mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về đầu tư, giúp nhà đầu tư nắm rõ được những khái niệm, ngôn ngữ thông dụng trong chuyên ngành chứng khoán.

Thông qua những nghiên cứu, tác giả mang đến hướng đi thành công trong chứng khoán và tìm ra con đường để bảo toàn và gia tăng nhanh chóng khoản tiền đầu tư một cách an tàn và hiệu quả.

Giá: 147.260 VNĐ

https://www.fahasa.com/buoc-di-ngau-nhien-tren-pho-wall-tai-ban-2018.html?

5. Tư Duy Nhanh Và Chậm

Cuốn sách Tư duy Nhanh và Chậm của tác giả Daniel Kahneman là một trong những tác phẩm đã từng đoạt giải Nobel kinh tế, tác phẩm cái tên không thể thiếu khi nhắc đến sách hay về chứng khoán. Tác phẩm đã làm nổi bật những giới hạn về tư duy và nhận thức của con người.

Thông tin chi tiết

– Tác giả: Daniel Kahneman

– Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

– Năm xuất bản: 2018

– Số trang: 612

Thay đổi tư duy thành công
Thay đổi tư duy thành công

Nội dung: Tư duy, Nhanh và Chậm tập trung giải thích suy nghĩ của một người tác động tới hành động và thành công trong đầu tư của người đó. Tác giả nhận định rằng: Ai cũng có những thành kiến của riêng mình, mặc dù đôi khi thành kiến ấy chỉ tồn tại trong tiềm thức. Tác giả đã giải thích và chỉ cách để độc giả có thể hiểu và xác định những thành kiến của riêng mình đồng thời tìm cách gạt bỏ những thành kiến giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định sáng suốt, đúng đắn và hợp đi nhằm mang về những hiệu quả cao trong quá trình đầu tư.

Cuốn sách Tư duy Nhanh và Chậm còn có vai trong quan trọng trong vấn đề kinh doanh, giúp các nhà kinh doanh nhìn nhận đúng về vai trò hoạt động của doanh nghiệp, các chiến lược kinh doanh tốt, khả năng nghiên cứu thị trường tiềm năng từ đó quyết định sự vững chắc của doanh nghiệp.

Giá: 179.250 VNĐ

https://www.fahasa.com/tu-duy-nhanh-va-cham-tai-ban.html

6. Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách hay về chứng khoán thì đây là một gợi ý hết sức thuyết phục. Cuốn sách hay Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros từng được xem là cuốn sách gối đầu giường của những nhà đầu tư chứng khoán tài ba trên thế giới.

Thông tin chi tiết

– Tác giả: Mark Tier

– Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCM

– Năm xuất bản: 2019

– Số trang: 408

Cuốn sách gối đầu của những nhà đầu tư chứng khoán
Cuốn sách gối đầu của những nhà đầu tư chứng khoán

Nội dung: Cuốn sách kể về 2 nhà đầu tư chứng khoán tài ba là Warren Buffett Và George Soros. 2 người đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và làm nên những khối tài sản to lớn. Tuy nhiên, 2 con đường hoạt động sự nghiệp của cả 2 lại đối ngược nhau. Trong khi Warren Buffett mua những cổ phiếu và cổ phần các doanh nghiệp có định giá thấp hơn so với giá trị thực của chúng để sở hữu và kinh doanh vĩnh viễn, thì  George Soros nổi tiếng và giàu có nhờ những thương vụ mua bán khổng lồ và chớp nhoáng để kiếm lời tại thị trường tiền tệ.

Dù với cách hoạt động nào, kết quả cuối cùng nhận lượng đều là sự thành công, mà sự thành công ấy được tác giả Mart Tier khẳng định thông qua những thói quen của họ. Mart Tier đã có những lập luận sâu sắc để chứng minh rằng rằng tất cả các nhà đầu tư thành công đều có những thói quen “tốt” đó. Đồng thời tác giả cũng khẳng định bạn đọc có thể học hỏi và rèn luyện những thói quen này để tiếp tục thành công trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh

Giá: 102.400 VNĐ

https://www.fahasa.com/bi-quyet-dau-tu-va-kinh-doanh-chung-khoan-cua-cac-ty-phu-warren-buffet-george-soros-tai-ban-2019.html?

7. Sách hay Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường là một trong những giáo trình đầu tư kinh điển được nhiều nhà đầu tư hiện đại.

Thông tin chi tiết

– Tác giả: Philip A. Fisher

– Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội

– Năm xuất bản: 2018

– Số trang: 477

Hiểu rõ và đầu tư đúng cùng tác phẩm cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường
Hiểu rõ và đầu tư đúng cùng tác phẩm cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

Nội dung: Tác phẩm sẽ mang lại cho các nhà đầu tư một cái nhìn toàn diện về sức mạnh của lời đồn trong giới thương trường. Giúp bạn giải đáp các thắc mắc nên mua gì?, mua khi nào?, … đúc kết những vấn đề cần tránh đối với một nhà đầu tư và cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng trong vô vàn cổ phiếu. Qua đó tác giả mang đến một triết lý đầu tư để đem lại hiệu quả cao nhất.

Tác giả Fisher đã khẳng định rằng: Có 2 cách để thu được lợi nhuận lớn khi đầu tư cổ phiếu, 1 là mua cổ phiếu thi thị trường đi xuống và kiếm lời khi thị trường hồi phục, 2 là đầu tư vào những công ty đang tăng trưởng liên tục và thu về lợi nhuận hàng năm – cách thức 2 được xem là an toàn và ít rủi ro hơn.

Giá: 159.200 VNĐ

https://www.fahasa.com/co-phieu-thuong-loi-nhuan-phi-thuong-tai-ban.html?

8. Tâm lý thị trường chứng khoán

Được xuất bản từ năm 1912, hơn 100 năm xuất hiện nhưng tác phẩm Tâm lý thị trường chứng khoán có tên tiếng anh là Psychology of Stock Market vẫn được nhiều chuyên gia khuyên được và vẫn giữ nguyên được giá trị của nó mang đến cho các nhà đầu tư tính tới thời điểm hiện tại.

Thông tin chi tiết

– Tác giả: George Selden

– Nhà xuất bản: NXB Thời Đại

– Năm xuất bản: 2017

– Số trang: 168

Thấu hiểu tâm lý thị trường chứng khoán
Thấu hiểu tâm lý thị trường chứng khoán

Nội dung: Tác phẩm mang đến những triết lý cùng lời khuyên bổ ích về kiến thức vô giá trong việc kinh doanh chứng khoán. Bên cạnh đó còn giúp các nhà đầu tư giải mã về tâm lý thị trường giúp người đọc hiểu và thay đổi một số cách nhìn truyền thống về tâm lý đám đông trên thương trường. Tác giả G.C. Selden đã nói, khi các nhà đầu tư nhận thức được về tâm lý đám đông theo các cách mà tác giả đã phân tích, cũng là họ có thể bước vào thị trường chứng khoán và sẵn sàng khám phá những điều thú vị cùng những bí mật được ẩn giấu phía sau trò chơi kinh doanh vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giá: 79.000 VNĐ

https://newshop.vn/tam-ly-thi-truong-chung-khoan.nsv

9. 22 thương vụ đầu tiên và bài học đắt giá từ những sai lầm

Cũng được nhắc tên trong Top các cuốn sách hay về chứng khoán Thương vụ đầu tiên và bài học đắt giá từ những sai lầm là một tác phẩm kinh điển được nhiều bạn đọc đánh giá có ích cho các nhà đầu tư đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới.

Thông tin chi tiết

– Tác giả: Glen Arnold

– Nhà xuất bản: NXB Lao động

– Năm xuất bản: 2017

– Số trang 408

Những thương vụ ly kỳ trong đầu tư chứng khoán
Những thương vụ ly kỳ trong đầu tư chứng khoán

Nội dung: Nhận thấy sai lầm của người đi trước và rút ra kinh nghiệm cho bản thân là cách các nhà đầu tư có thể đi đến thành công nhanh nhất. Triết lí này cũng được Glen Arnold vận dụng và trình bày trong cuốn sách này. Tác phẩm kể về 22 thương vụ đầu tiên của Buffett, lý giải những quyết định của nhà đầu tư tài ba này đằng sau những khoản đầu tư quan trọng và cách mà vị này tiến bộ nhanh chóng sau những sai lầm cá nhân mắc phải.

Tác giả muốn nhấn mạnh rằng: Trong đầu tư ai cũng phải mắc những sai lầm kể cả Buffett, Nhưng nhờ rút kinh nghiệm hiệu quả, mà triết lý đầu tư của ông ngày càng thêm hoàn thiện và chính xác hơn. Đây cũng là lời nhắn nhủ đến với các nhà đầu tư mới của thị trường chứng khoán.

Giá: 103. 000 VNĐ

https://newshop.vn/warren-buffett-22-thuong-vu-dau-tien-va-bai-hoc-dat-gia-tu-nhung-sai-lam.html?

10. Trò bịp trên phố Wall

Thông tin chi tiết

– Tác giả: Michael Lewis

– Nhà xuất bản: NXB Lao động

– Năm xuất bản: 2015

– Số trang: 478

Cái nhìn thực tế về đầu tư chứng khoán
Cái nhìn thực tế về đầu tư chứng khoán

Nội dung: Tác phẩm Trò bịp trên phố Wall là hồi kí của Michael Lewis sau 4 năm làm việc tại hãng đầu tư Salomon Brothers. Kể về quá trình từ những ngày học việc non nớt đến một nhà buôn trái phiếu sành sõi và tạo ra hàng triệu đôla cho công ty, và kiếm vô số tiền từ cuộc đổ xô “tìm vàng” thời hiện đại.

Cuốn sách mang đến một cái nhìn hậu trường trong thời kỳ hiện đại, một thời kỳ khác thường và hỗn loạn của nền kinh tế Mỹ thông qua giai đoạn đỉnh điểm của những năm điên cuồng và đầy biến động, thời kỳ được đánh giá là lòng tham quá quắt và làm giàu bằng phương cách vô nhân đạo chưa từng thấy thống trị thị trường.

Giá: 104. 000 VNĐ

https://newshop.vn/tro-bip-tren-pho-wall-tai-ban-2015.html

Kết Luận

Các nhà chuyên gia đã phải trải qua một “đời người” mới đúc kết ra được những lý luận, triết lý kinh doanh và gửi gắm vào những đầu sách. Thông qua những cuốn sách này chúng ta được học hỏi và hiểu biết những kinh nghiệm, thời thế của thị trường chứng khoán – đây là một lợi thế mà chúng ta cần nắm bắt để rút ngắn khoảng cách đến thành công.

Top 10 cuốn sách hay về chứng khoán mà chúng tôi đã nêu trên là những cuốn sách được chắt lọc và đánh giá có tầm ảnh hưởng lớn. Hy vọng rằng sẽ mang đến cho các nhà đầu tư những bài học quý giá.

Tùy vào nhu cầu và giai đoạn đầu tư cá nhân, hãy lựa chọn cuốn sách phù hợp. Tất cả những cuốn sách trên đều được bày bán công khai trên các trang thương mại điện tử với mức giá phù hợp. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được những cuốn sách phù hợp và đầu tư kinh doanh hiệu quả.

Phượng Nguyễn (Tổng hợp)