1. Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Pam Grout

Cuộc sống bạn có giống như cuốn sách bạn đang cầm trên tay. Tác giả Pam Grout sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thái độ, nắm bắt ý tưởng, và phát triển năng lực tiềm ẩn của bản thân để đạt đến tiềm năng thành công.  Thông điệp muốn truyền tải đến bạn đọc là đừng quẩn quanh trong cuộc sống nhàm chán chỉ xem ti vi hay sa đà vào những bữa tiệc vui chơi quên ngày tháng.

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn

Trong cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống Hãy sống cuộc đời như bạn mong muốn cung cấp những nguyên tắc để sống vĩ đại, những ví dụ điển hình về những con người có lối sống vĩ đại như một vĩ nhân. Mỗi chương là một bài học những câu hỏi và bài tập thực tế để độc giả có thể thực hành áp dụng nó vào chính cuộc sống  của chính mình.

Tôi tin rằng, chỉ có hơn 200 trang thì bạn sẽ đọc rất nhanh thôi.

Giá bán: 59.250 đồng (giảm 25%)

https://www.fahasa.com/hay-song-cuoc-doi-nhu-ban-muon-tai-ban-2018.html?

2. Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu – Rando Kim

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu đã lọt vào top sách bán chạy nhất về thể loại sách hay nên đọc về cuộc sống. Nội dung kể về những nỗi lo của những bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời. Khi họ bắt đầu trưởng thành, bắt đầu bước ra cuộc sống và phải va chạm với nhiều vấn đề, chứng kiến những cảnh chưa bao giờ thấy. Không ai có thể thay bạn sống cuộc sống của bạn. Bạn phải tự đối đầu, phải chịu những vất ngã thì mới thực sự trưởng thành được.

Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu

Đối tượng sách hướng đến là những bạn trẻ, chập chững bước vào đời. Những câu chuyện về công việc, học tập, làm ăn, đối diện với mắt người đời, về tình dục, hôn nhân, hiện tại tương lai  được thể hiện đơn giản, nhẹ nhàng, dễ hiểu. Không hề dùng từ đao to búa lớn làm phức tạp thêm vấn đề mà vốn dĩ nó đã phức tạp.

Giá bán: 66.500 đồng (giảm 30%)

https://www.fahasa.com/truong-thanh-sau-ngan-lan-tranh-dau-tai-ban-2018.html

3. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Từ khi mới xuất bản cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống Đắc Nhân Tâm đã trở thành sách gối đầu giường của rất nhiều người. Nó gần như trở thành kim chỉ nam cho mọi người về nghệ thuật trong cuộc sống.

Đó là nghệ thuật thu phục lòng người, cách làm những người xung quanh yêu quý mình hơn. Khi đọc nó, độc giả sẽ cảm thấy hiểu bản thân mình hơn, hiểu được suy nghĩ của người khác để đặt mình vào trong suy nghĩ của họ. Từ đó mối quan hệ được cải thiện tốt đẹp hơn, mỗi người sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp của mình.

Đắc Nhân Tâm

Cầm cuốn sách dày cộp trên tay nhưng tôi chắc rằng bạn sẽ không hề ngao ngán vì ngay từ trang đầu tiên đã cuốn hút bạn đọc. Hãy nghiền ngẫm nó thật kỹ để hiểu về cuộc sống hơn nhé.

Giá bán: 64.600 đồng (giảm 15%)

https://newshop.vn/dac-nhan-tam.html

4. Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – Vãn Tình

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình đáng giá bao nhiêu chưa? Đã bao giờ bạn cảm thấy mình vô dụng,không có giá trị gì trong cuộc sống này chưa? Có lẽ ai cũng một lần suy nghĩ về câu hỏi ấy khi không biết “định giá đời mình”.

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Trong cuốn sách của tác giả Vãn Tình này sẽ giới thiệu đến bạn đọc 42 câu chuyện xoay quanh chủ đề  tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh. Đó hoàn toàn là câu chuyện có thật, được tác giả chiêm nghiêm và chia sẻ lại.

Đặc biệt, đối tượng tác giả muốn hướng đến là những cô gái. Một nửa của thế giới luôn phải chịu những định kiến cổ hủ sẽ biết vươn lên trong cuộc sống hiện đại để làm chủ cuộc đời mình.

Giá bán: 84.150 đồng (giảm 15%)

https://newshop.vn/ban-dat-gia-bao-nhieu.html

5. Đọc vị bất kỳ ai – Tiến sĩ David J. Lieberman

Khi bạn đối diện với người khác, nhất là trong vấn đề kinh doanh, giải quyết các vấn đề công việc thì bạn không biết họ đang suy nghĩ gì. Nhưng khi rèn luyện được khả năng Đọc vị của người khác thì chắc chắn bạn sẽ tự tin để đối diện hơn.  Hãy chiếm thế thượng phong, làm chủ câu chuyện nhờ những kiến thức mà cuốn sách này mang lại.

Đọc vị bất kỳ ai

Nội dung gồm 2 phần:

  • Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản: Học cách phát hiện ra điều người khác nghĩ
  • Phần 2: Kế hoạch chi tiết để có thể nắm bắt bất kỳ ai, phán đoán hành xử và hiểu được họ còn hơn chính bản thân họ.

Giá bán: 63.200 đồng (giảm 20%)

https://newshop.vn/doc-vi-bat-ky-ai.html

6. Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Đôi khi chúng ta không phải nghiên cứu những vấn đề phức tạp trong cuộc sống mà chỉ cần ghi nhớ những gì diễn ra đối với mình. Đó là nội dung mà cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ quá dài mà tác giả Sharma ghi chép lại về cách sống, những thói quen tốt trong cuộc sống thường ngày. Tác giả đã chia sẻ rất chân thực, gần gũi, biến độc giả như một người tâm sự của mình.

Đời ngắn đừng ngủ dài

1001 câu chuyện ngắn là 101 những bài học chứa đựng về tình yêu, tình bạn, về lòng dũng cảm hay sự bao dung. Khi bạn cảm thấy quá yếu đuối, mất đi tinh thần thì hãy tìm đến sách hay nên đọc về cuộc sống này. Bằng kinh nghiệm của mình, tác giả sẽ giúp bạn sống tốt hơn trong đời của mình. Đời người rất ngắn ngủi, không thể sánh được với thế gian nên hãy sống sao cho giá trị, cho thoải mái nhất mà mỗi lần nhìn lại không hối tiếc về thời gian đã đi qua.

Giá bán: 61.500 đồng (giảm 18%)

https://www.fahasa.com/doi-ngan-dung-ngu-dai-tai-ban-2018.html

7. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Khi bạn đang ở tuổi 20 thì lời khuyên cho bạn hãy đọc nhiều hơn 1 lần cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu. Đó là câu hỏi mà có lẽ cả đời bạn chiêm nghiệm cũng không thể trả lời được.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cuốn sách gồm 3 phần chính xoay quanh vấn đề  “Học gì, làm gì và đi đâu”. Rosie Nguyễn là một tác giả trẻ không chuyên  nhưng qua những chuyến đi, những gì cô chứng kiến thì cô nhận ra tuổi trẻ của mình phải sống sao cho thật xứng đáng.

Khi chúng ta học đừng bao giờ nghĩ học vì người khác. Hãy học vì chính ham mê của mình, theo đuổi đam mê khám phá sở thích của bản thân đừng vì trào lưu bằng nọ, cấp kia. Quan trọng hơn cả là sống phải có mục tiêu, có hoài bão thì mới cố gắng để hoàn thành mục tiêu ấy. Bên cạnh việc học thì cũng hãy biết “đi”. Đi để trả nghiệm, để vấp ngã, để gặp nhiều câu chuyện thú vị hơn, để khám phá thế giới.

Bên cạnh triết lý về cuộc sống thì tác giả cũng chia sẻ câu chuyện bồng bột về tuổi trẻ mà có lẽ ai cũng sẽ vấp phải. Đó chính là bài học cho mọi người.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu không chỉ hướng đến đối tượng là các bạn trẻ mà những người trung niên cũng rất thích. Đảm bảo họ sẽ tâm đắc với nội dung cuốn sách khi đọc nó.

Giá bán: 56.000 đồng (giảm 30%)

https://www.fahasa.com/tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-tai-ban-2018.html

8. Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ – Cảnh Thiên

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai”, “ Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ mang phần đến cho” – Những câu nói ấy đã trở thành một châm ngôn trong cuộc sống của chúng ta. Hàng ngày, bạn có thể rất nhàn rỗi để chơi game, để nghe nhạc, lướt web facebook mà không biết rằng ngoài kia hàng ngàn người đang phải bươn trải để kiếm sống. Còn có rất nhiều người họ cũng nhàn rỗi, lại lắm tiền nhưng chọn cách đi từ thiện, để gieo niềm vui đến nhiều người hơn. Đó chính là tấm gương mà bạn nên học tập.

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Khi bạn còn trẻ, còn có sức khỏe thì hãy cố gắng làm hết sức mình có thể. Đừng để thời gian trôi đi một cách lãng phí. Hãy đọc và làm theo cuốn sách ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”.

Ai cũng có 24 giờ như nhau nhưng tận dụng khoảng thời gian đó để làm gì mới quan trọng. Giá như hay Có lẽ không bao giờ tồn tại trong cuộc sống này vì việc gì đã làm, lời nào đã nói không thể quay trở lại mà sửa sai được. Bạn sẽ thấy nhiều người thành đạt, thành công, giàu có và đi khắp mọi nơi. Bạn sẽ ngưỡng mộ họ nhưng hãy nhìn cách mà họ đã làm để đạt được điều đó.

Rất nhiều bài học có ích trong cuốn sách này giải mã những thắc mắc của bạn.

Giá bán: 64.800 đồng (giảm 20%)

https://www.fahasa.com/dung-lua-chon-an-nhan-khi-con-tre-tai-ban-2020.html

9. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Giống như Đắc Nhân tâm, cuốn sách Khéo ăn nối sẽ có được thiên hạ sẽ dạy bạn cách thu phục lòng người, được lòng thiên hạ như thế nào.

Sách chia làm 3 phần

Phần 1: Hướng dẫn về quá trình, kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Phần 2: Đi sâu vào từng trường hợp, tình huống cụ thể. Ví dụ như bạn sắp phải đi phỏng vấn, bạn muốn thân thiện với đồng nghiệp…

Phần 3: Những tình huống đặc biệt, vấn đề suy nghĩ và tiếp xúc với con người.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Điểm cộng của cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống này đó là sử dụng ngôn ngữ bình dị, dễ hiểu. Các tình huống cụ thể, không hề mang tính lý thuyết suông và không ảnh hưởng đề cập đến vấn đề nhạy cảm nào cả. Nên dù là một người bình thường thì cũng đều vận dụng được trong cuộc sống của mình.

Tuy nhiên ai kỹ tính sẽ không hài lòng về lỗi biên tập sai chính tả. Nên khi đọc sẽ hơi khó chịu một chút. Nhưng những ai tự nhận mình là vụng ăn nói thì nên lấy cuốn sách này để gối đầu giường.

Giá bán: 77.000 đồng (giảm 30%)

https://www.fahasa.com/kheo-an-noi-se-co-duoc-thien-ha-ban-moi.html

10. Trên đường băng – Tony Buổi Sáng

Tác giả Tony buổi sáng có lẽ đã khá quen thuộc với các độc giả trẻ yêu thích sách hay nên đọc về cuộc sống. Cuốn Trên đường băng  tập hợp những bài viết truyền cảm hứng và hướng dẫn kỹ năng cho các bạn trẻ  bước vào đời.

Nội dung chia là 3 phần rõ ràng  “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”. Nó tương ứng với hành trình bước vào đời của các bạn trẻ như chuẩn bị những gì, đi như thế nào và thành tích ra sao.

Trên đường băng

Các bạn trẻ sẽ học được cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng phóng khoáng mà không làm mất chính mình. Để giúp dễ hiểu hơn tác giả đã đưa những câu chuyện đặc sắc như Chuyện thằng Quân, chuyện thằng Kiên, chuyện củ trấu, chị lái đò… làm minh chứng để dễ hiểu hơn.

Mặc dù tiêu đề có vẻ nhưng không liên quan, có vẻ lạnh lùng nhưng nội dung thì cực ấm áp. Bạn sẽ trải qua một con đường mà khi đọc cuốn sách xong như vừa đi qua cuộc đời của chính mình.

Giá bán: 64.000 đồng (giảm 20%)

https://www.fahasa.com/tren-duong-bang-tai-ban-2017.html

Kết luận

Kho tàng tri thức dù bạn có học cả đời cũng không hết. Cuộc sống dù có sống đến hết đời cũng không thể trải nghiệm hết được. Do vậy, hãy sống và chiêm nghiệm cuộc sống, cuộc đời qua những cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống giới thiệu ở trên. Mỗi cuốn sách là một bài học khác nhau để bạn có thể áp dụng trong từng tình huống cụ thể của mình.

Hãy nhớ rằng mỗi cuốn sách chứa hàng ngàn thông điệp khác nhau. Bạn không thể nào áp dụng được ngay lập tức và thấy được thành công. Nó cần trải qua những lần thử nghiệm, chiêm nghiệm để biết cái nào thích hợp cái nào không để ứng dụng linh hoạt. Đọc một lần chưa hiểu thì đọc đến hai hoặc ba lần để thấu hiểu hơn.

Sách hay nên đọc về cuộc sống bán rất nhiều ở cửa hàng sách. Nhưng các địa chỉ như Fahasa, vinabook hay Newshop thường có đa dạng các loại sách khác nhau, giá bán nhiều ưu đãi. Hơn nữa, chất lượng sách được đảm bảo, đóng gói đẹp, giao hàng nhanh. Bạn có thể tham khảo ở 3 trang này để mua sách.

Với 10 cuốn sách giới thiệu ở trên hy vọng bạn dành thời gian rảnh rỗi của mình để tìm kiếm tri thức trong đó. Nó không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp bạn trở thành người tử tế, thành công và thành đạt trong mắt người khác.