Công việc, cuộc sống bộn bề khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi? Đừng để một ngày trôi qua trong tẻ nhạt. Hãy làm cho cuộc sống thêm thi vị bằng cách đọc những cuốn sách hay mỗi ngày, vừa để giải trí, vừa để tâm hồn được nhẹ nhàng.

Những cuốn sách về kinh doanh, về lẽ sống có thể sẽ càng làm bạn trở nên căng thẳng hơn. Để thoải mái đầu óc và thư giãn tốt nhất, bạn hãy tìm cho mình một cuốn tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn. Sự bay bổng trong những câu chuyện tình yêu sẽ giúp bạn thoải mái hơn, và đôi khi còn giúp bạn lạc quan hơn trong cuộc sống.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn 10 cuốn tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn bạn có thể đọc mỗi ngày.

1. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em

Đánh giá: 4.9/5

Tác giả: Minh Hiểu Khuê

Nội dung:

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em là một câu chuyện tình của Tiểu Mễ – một cô gái yếu ớt, hiền lành với Doãn Đường Diệu một bad boy chính hiệu. Tiểu Mễ tiếp cận Doãn Đường Niệu không phải bởi cô yêu anh, mà bởi trong ngực trái của Doãn Đường Diệu chính là trái tim của người yêu cũ của cô – Bùi Dực.

Những biến cố xảy ra, bí mật được lật mở, bí mật ấy lại khiến Tiểu Mễ càng đau lòng hơn. Giờ đây, cô không còn coi Doãn Đưỡng Diệu là vật chủ chứa trái tim của người con trai cô yêu say đắm, cô đã thực sự yêu anh. Thế nên khi bí mật về trái tim được tiết lộ, cô như đứng giữa ngã ba đường, hoang mang trong chính tình cảm của mình. Chính lúc Doãn Đường Diệu hấp hối trên giường bệnh vì trái tim bị shock, cô mới nhận ra rằng Doãn Đường Diệu đã ở vị trí trong trái tim cô và cuối cùng cô cũng tìm ra được lời giải cho trái tim của mình.

Giá bán: 89.700đ (giảm 35%)

https://www.fahasa.com/se-co-thien-than-thay-anh-yeu-em-tai-ban-2019.html

2. Em vốn thích cô độc, cho đến khi có anh

Em vốn thích cô độc, cho đến khi có anh

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Nội dung

Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh chính là một tác phẩm ngot ngào, tưới mát lên tâm hồn vốn cằn cỗi. Cuốn sách chính là tập hợp những câu chuyện nhỏ về hôn nhân, gia đình mà tác giả đã trải nghiệm. Đó là những câu chuyện rất đời, rất người, là câu chuyện của cô nàng mập mạp, lười học nhưng thấm nhuần tư tưởng “phụ nữ chỉ cần lấy được tấm chồng tốt đã là hạnh phúc”, cô đã quyết tâm học hành để trở thành sinh viên một trường đại học danh tiếng.

Cô thầm thương trộm nhớ chàng trai Trình Trạch – người em cùng trường giỏi giang, học giỏi lại kém mình 2 tuổi. Chuyện tình của hai người diễn ra nhẹ nhàng, êm ái, ra trường cùng nhau học lên cao học, tiến sĩ, rồi tổ chức đám cưới.

Dù cả hai con người còn nhiều thiếu sót, tật xấu nhưng hơn hết họ đã chấp nhận, vượt qua tất cả để sống cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

Nếu đang bế tắc trong hôn nhân, hãy đọc “Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh”, bạn sẽ thấy cuộc sống này vốn rất đơn giản, chỉ cần mỗi người nhường nhau một chút sẽ vượt qua được tất cả.

Giá sách: 75.600đ (giảm 30%)

https://www.fahasa.com/em-von-thich-co-doc-cho-den-khi-co-anh-yeu-la-the-tai-ban.html

3. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

Đánh giá: 4.8/5

Tác giả: Thư Nghi

Nội dung

Truyện kể về chuyện tình của Tôn Gia Ngộ – một đại ca có tiếng trong giới xã hội đen và Triệu Mai – cô nàng du học sinh vô cùng đơn thuần, trong sáng. Họ gặp nhau trong một buổi tiệc, khi Triệu Mai đàn bài hát mà anh từng yêu thích nhất – bản nhạc xưa cũ nhắc về mối tình đầu đã qua rất lâu của anh. Số phận đưa đẩy, dẫn lối cho Gia Ngộ và Triệu Mai gặp nhau và nảy sinh tình cảm với nhau.

Ở bên Triệu Mai, Gia Ngộ không còn là một tay xã hội đen khét tiếng, anh trở thành một chàng trai hoàn toàn khác, luôn muốn dùng hết tất cả yêu thương và sức mạnh của mình ddeerr che chở cho người yêu bé nhỏ.

Trong thâm tâm Gia Ngộ, Mai Mai là tất cả của anh, anh nguyện dù bản thân phải chết cũng nhất định bảo vệ cho cô. Nhưng, ở trong giới này anh biết sẽ chẳng ai có thể “một tay che trời”. Dù tình cảm thắm thiết tới mức chết đi sống lại nhưng Gia Ngộ phải đau khổ đẩy Mai Mai rời xa mình để bảo vệ cô.

Cái giá cho tình yêu mà Gia Ngộ phải trả đó chính là sinh mệnh của mình. Nhưng, anh không hối hận vì đã yêu và bảo vệ được cho người mình yêu.

Giá bán: 79.060 (giảm 33%)

https://www.fahasa.com/tung-co-mot-nguoi-yeu-toi-nhu-sinh-menh-tai-ban-2018.html

4. Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Lâu Vũ Tình

Nội dung:

“Thất tịch không mưa” là câu chuyện tình buồn của hai anh em cùng cha khác mẹ Hàn Vũ và Thiên Tình. Hai anh em Hàn Vũ và Thiên Tình từ nhỏ sống với nhau và chăm sóc nhau. Nhưng tình cảm hai người dành cho nhau không còn là tình anh em đơn thuần. Cho tới một ngày Hàn Vũ phát hiện ra sự thật họ không phải anh em ruột, đã quyết định tỏ tỉnh với người em gái lâu nay của mình.

Nhưng sự thật họ chính là anh em cùng cha khác mẹ. Chuyện tình ngang trái, Hàn Vũ quyết định ra đi, nhưng càng rời xa anh lại càng nhớ đến Thiên Tình. Anh chọn yêu một người con gái khác nhưng hình bóng của Thiên Tình luôn khiến trái tim anh không tôi nhớ nhung.

Trong khi Hàn Vũ cố gắng chạy trốn thì Thiên Tình lại càng ngoan cố đuổi theo. Bởi Hàn Vũ chính là tín ngưỡng cả đời của cô. Nhưng Hàn Vũ không muốn Thiên Tình phải chịu sự dè bỉu của người đời, anh cố gắng bước ra khỏi thế giới của cô, hy vọng cô có thể tìm được người yêu thương và không còn vương vấn tới anh nữa.

Giá bán: 60.200đ (giảm 30%)

https://www.fahasa.com/that-tich-khong-mua-tai-ban-2019.html

5. Gấm rách

Gấm rách

Đánh giá: 4.6/5

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Nội dung

“Gấm rách” kể về câu chuyện tình yêu đầy đau khổ, thù hận của ba nhân vật: Phó Thánh Hâm, Dịch Chí Duy, Giản Tử Tuấn. Thánh Hâm và Tử Tuấn là thanh mai trúc mã, tưởng rằng chuyện tình của đôi trẻ sẽ sớm đơm hoa kết trái. Nhưng Tử Tuấn lại là người nhẫn tâm đẩy cha Thánh Hâm vào chỗ chết. Tình yêu tan vỡ cùng mối thu giết cha khiến Thánh Ham càng mạnh mẽ và kiên cường.

Để cứu lấy sự nghiệp mà cha cô dành cả đời xây dựng đang bên bờ vực thẳm, Thánh Hâm phải nhờ vào sự giúp đỡ của Dịch Chí Duy. Nhưng đắng cay thay, cha Thánh Hâm lại là người xưa kia đẩy gia đình Chí Duy vào cảnh khuynh gia bại sản. Chí Duy đồng ý giúp Thánh Hâm nhưng cái giá cô phải trả thì quá đắt.

Chí Duy dạy cô cách sinh tồn, đối mặt với khó khăn trong giới kinh doanh. Rồi “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, Thánh Hâm yêu Chí Duy, yêu vô cùng. Cô như con thiêu thân lao đầu vào lửa, biết là nguy hiểm nhưng không thể dừng. Trong lúc ấy, trái tim Chí Duy cũng đang xao động như cô vậy. Nhưng, tình yêu của Chí Duy cũng không thể vượt qua được  lòng tham vọng và sự thù hận.

Giá bán: 57.800đ (giảm 32%)

https://www.lazada.vn/products/gam-rach-tang-bookmark-ngau-nhien-i260696212-s365648050.html

6. Mãi mãi là bao xa

Mãi mãi là bao xa

Đánh giá: 4.9/5

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Nội dung

Diệp Lạc Vô Tâm đã làm cho “Mãi mãi là bao xa” trở thành tiểu thuyết ngôn tình kinh điển ai cũng phải đọc một lần.

“Mãi mãi là bao xa” là câu chuyện về mối tình của Bạch Lăng Lăng và thầy giáo của mình Dương Lam Hàng. Bạch Lăng Lăng sau khi chia tay với mối tình đầu đã quyết định quen với chàn trai qua QQ với nicknam Mãi Mãi Là Bao Xa. Trong thời gian ấy, cô làm việc với thầy giáo hướng dẫn của mình là Dương Lam Hàng và có nảy sinh tình cảm. Sau nhiều dằn vặt, băn khoăn, Lăng Lăng quyết định bày tỏ lòng mình với thầy Dương. Nhưng cô không biết rằng hai người ấy chính là một.

Mối tình của cô sinh viên nhỏ và thầy giáo Dương Lam Hàng trải qua muôn vàn sóng gió, từng chịu nhiều tổn thương, đả kích và phản đối. Lăng Lăng bị cho là đang cản đường công danh của Lam Hàng, nên cô quyết định ra đi, để rồi 2 năm sau đó họ lại tái hợp một cách tình cờ. Và một cái kết viên mãn dành cho mối tình thầy trò năm nào cuối cùng đã thành sự thật.

Giá bán: 90.450đ (giảm 33%)

https://www.fahasa.com/mai-mai-la-bao-xa-tai-ban-2019.html

7. Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ

Đánh giá: 4.3/5

Tác giả: Văn Tử

Nội dung

“Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ” là một cuốn sách dành tặng những tháng năm thanh xuân. Đó dường như là những câu chuyện kể của thanh xuân, là những năm tháng bồng bột, nông nổi, dại khờ, đam mê. Thanh xuân của bạn sẽ thật đặc biệt nếu có một cậu bạn như Kim Hạo Sâm cùng nhau lớn lên, cùng nhau bôn ba, cùng nhau lập nghiệp. Cô bạn thân Từ Thanh Thanh không khác gì như con trai nhưng lại vô cùng xuất sắc. Rồi cả Hồ Mỹ Lệ hay một Tiểu Phi luôn dốc mình vì tình bạn.

Chuyện xoay quanh cuộc sống của những người trẻ nhưng lại khiến chúng ta tìm thấy mình trong đó những năm về trước. Để rồi đọc xong, bạn sẽ phải tự nghĩ “cảm ơn tất cả các bạn đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi”.

Giá bán: 127.200 (giảm 20%)

https://www.fahasa.com/cam-on-cau-da-xuat-hien-trong-thanh-xuan-cua-to.html

8. Đáng tiếc không phải anh

Đáng tiếc không phải anh

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Diệp Tử

Nội dung:

“Đáng tiếc không phải anh” là câu chuyện về mối tình thanh xuân giữa Diệp Tử và Hướng Huy. Hai người trẻ yêu nhau bằng cả con tim, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ nhưng vì biến cố Hướng Huy đã chọn rời xa Diệp Tử, bỏ lại phía sau những lời hứa còn chưa thực hiện.

Lúc Diệp Tử đau khổ nhất, Trần Vũ Hoa luôn bên cạnh an ủi, vỗ về và xoa dịu trái tim đang rướm máu. Nhưng, dù Trần Vũ Hoa làm bao nhiêu việc, Diệp Tử vẫn không quên được hình bóng Hướng Huy. Cô chọn rời xa Trần Vũ Hoa để tìm Hướng Huy. Người làm cô đau khổ, còn cô lại đi gieo rắc đau khổ lên trái tim kẻ khác.

Một kết thúc đầy bất ngờ, hãy đọc “Đáng tiếc không phải anh” để tìm ra một cái kết thật đẹp cho những nhân vật nhé.

Giá bán: 500.000đ

https://www.lazada.vn/products/dang-tiec-khong-phai-anh-i371652734-s619836757.html

9. Ốc sên chạy

Ốc sên chạy

Đánh giá: 4.3/5

Tác giả: Diệp Chi Linh

Nội dung

“Ốc sên chạy” là câu chuyện tình yêu của Vệ Nam và Lục Song. Câu chuyện tình yêu của họ giống như những con ốc sên, phải vác trên mình chiếc vỏ nặng nề, gắn bó, tách biệt không rời nhưng lại vô cùng chậm chạp. Trong khi Lục Song luôn chăm sóc, bảo vệ Vệ Nam thì cô trái hướng cả trái tim về Hứa Chi Hằng. Bởi Vệ Nam biết rằng, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì khi quay đầu lại sẽ vẫn có một người đứng sau chờ đợi cô.

Đọc “Ốc sên chạy” bạn sẽ nhận ra “à hóa ra trên thế giới này vẫn có hoàng tử”. Câu chuyện tình yêu của Vệ Nam và Lục Song không dừng lại ở chỗ người này cứ đi còn người kia cứ đợi. Bởi cuối cùng, trải qua bao sóng gió họ cùng đến được với nhau.

Giá bán: 50.000đ

https://www.lazada.vn/products/oc-sen-chay-i220284995-s276752506.html

10. Đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên

Đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Khải Vệ

Nội dung

“Đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên” tập hợp những câu chuyện tình yêu đôi lứa. Những câu chuyện trong sách sẽ xoa dịu tâm hồn của những kẻ đã buông tay nhưng không đành lòng.

Từ những câu chuyện tình dang dở, những xót xa, ghen tuông, hờn giận, những dằn vặt, day dứt nỗi lòng được Khải Vệ thả vào những câu chuyện một cách nhẹ nhàng. Nhưng chia tay không phải là một màn đêm u tối, đâu đó trong kia vẫn ánh lên chút lạc quan. Bước qua đổ vỡ, bước ra khỏi cảm giác bị bỏ rơi chính là bước chân vào một cánh cửa mới – nơi chứa đựng đầy hạnh phúc và niềm vui. Hãy đọc “Đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên” để thấy được hóa ra chia tay không phải điều gì khó khăn quá.

Giá bán: 39.000đ (giảm 44%)

https://www.lazada.vn/products/du-xa-se-cu-du-la-se-quen-tang-bookmark-kep-sach-i329922140-s527260289.html

Kết

Mỗi cuốn sách đều mang đến những nội dung, ý nghĩa khác nhau là những câu chuyện tình yêu đối lứa, là những hận thù, hạnh phúc trong tình yêu. Nhưng dù sao những cuốn sách ấy vẫn mang đến cho bạn những cảm giác mới lạ, và có khi còn thấy mình trong chính các câu chuyện ấy.

Đọc những cuốn sách hay mỗi nghe, bồi đắp thêm tâm hồn vốn cằn cỗi, làm mới chính mình, tự tin và tỏa sáng là điều giúp cuộc sống bạn trở nên đẹp đẽ hơn. Những cuốn sách chúng tôi giới thiệu trên đây rất phù hợp để giải trí sau những ngày căng thẳng. Hãy thử tắt máy tính đi, bỏ điện thoại xuống, lật giở từng trang sách để tâm hồn trở nên nhẹ nhàng hơn.