Sách là tổ hợp những kiến thức từ nhiều nguồn được khai thác từ những khía cạnh, lĩnh vực khác nhau dù vậy suy cho cùng mỗi cuốn sách đều mang đến cho chúng ta những hiểu biết, nhìn nhận về thế giới xung quanh muôn hình vạn trạng. Tại bài viết dưới đây. chúng tôi sẽ cùng bạn trong chuyến hành trình khám phá những cuốn sách hay về cuộc sống đang được các độc giả quan tâm. Mọi người đừng bỏ lỡ nhé!

1. Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô – Hideko Suzuki

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô

Thông tin về tác giả, tác phẩm

– Hideko Suzuki là tác giả, giáo sư nổi tiếng đến từ Nhật Bản sinh năm 1932. Bà sáng tác rất nhiều đầu sách đã được xuất bản đa phần các cuốn sách đều xoay quanh nội dung động viên, cổ vũ giúp con người phá vỡ những giới hạn của chính mình. Trong số đó tác phẩm Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô là tác phẩm gây được tiếng vang nhất.

– Tác phẩm là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống được dịch sang nhiều thứ tiếng trong đó có Việt Nam. Hiện nay ở Việt Nam cuốn sách được dịch bởi Ngọc Linh Chi với số lượng 200 trang nặng khoảng 220gr.

Nội dung tác phẩm

Cuốn sách chó người đọc về sự mạnh mẽ, phá vỡ mọi quy luật khi dù có nhìn thấy cái chết đừng vội sợ hãi. Ý thức về cái chết giúp chúng ta nắm rõ thời gian của mình, cảm thấy may mắn về những gì đang có xung quanh. Quy luật trong cuộc đời mỗi con người là sống chết, bệnh tật là điều ai cũng phải trải qua. Do đó đừng lo sợ, hoang mang mà hãy trân trọng cuộc sống, loại bỏ những phù phiếm. hãy sống mỗi phút giây trên cuộc đời thêm phần ý nghĩa hơn.

Đặc biệt: giảm giá 22% so với giá gốc

Giá bán: 53.040VNĐ (giá gốc 68.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/roi-mot-ngay-cuoc-song-hoa-hu-vo.html

2. Hai số phận – Jeffrey Archer

Hai số phận

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Tác giả Jeffrey Archer là tiểu thuyết gia, cựu chính trị gia người sinh ra tại Luân Đôn, Anh. Ông được biết đến là một chính trị trị với cuộc đời trải qua nhiều biến cố, thăng trầm tuy nhiên các tác phẩm của ông được công chúng đánh giá cao

– Tác phẩm được xuất bản lần đầu tiện tại Anh năm 1979 và tại Hoa Kỳ vào tháng 2/1980. Cuốn sách đạt danh hiệu sách bán chạy nhất theo tổng hợp của tờ New York Times và lên truyền hình CBS với tên là Kane & Abel bắt đầu với Peter Strauss vai Rosnovski và Sam Neill vai Kane năm 1985.

Nội dung cuốn sách

Đây là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn không thể bỏ lỡ với nội dung kể về câu chuyện của 2 nhân vật Albe và William Kane. Hai con người được sinh ra cùng một ngày tại hai nơi khác nhau ở Ba Lan và một ở Boston tưởng chừng từ khi sinh ra đến khi qua đời của hai con người dường như không liên quan gì đến nhau. Họ lớn lên trong hoàn cảnh khác nhau và trải qua những sự việc khác nhau nhưng điểm chung của họ là cả hai người đều xuất chúng và luôn phấn đấu vì mục tiêu của mình. Nếu như Able vì sinh tồn mà phải cố gắng thì William dù sinh ra đã ở vạch đích vẫn không ngừng đặt mục tiêu và phấn đấu. Giá như họ gặp nhau trong một hoàn cảnh khác có thể là một cặp bài trùng như William và Mathew đã từng.

Đặc biệt: giảm giá 23 % so với giá gốc

Giá bán: 134.750VNĐ ( giá gốc 175.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/hai-so-phan-bia-cung.html

3. Những quy tắc trong cuộc sống – Richard Templar

Những quy tắc trong cuộc sống

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Richard Templar là bút danh của tác giả người Anh với nhiều tác phẩm viết về những quy tắc để đặt được thành công trong công việc, cuộc sống, con người, vợ chồng,…trong số đó có tác phẩm tiêu biểu Những quy tắc trong cuộc sống

– Cuốn sách được tác giả xuất bản lần đầu vào ngày 8/11/2005 trên bìa mềm và hiện nay được xuất bản. lưu hành trên nhiều quốc gia khác nhau. Đây là một trong cuốn sách nằm trong bộ quy tắc tiến tới sự thành công mà tác giả đã đề cập.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách chia thành từng chương, từng phần và được liệt kê cụ thể hoàn cảnh, quy luật của cuộc sống mà con người phải chấp nhận nó. Thông qua đó giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc, suy nghĩ tích cực về cuộc sống giúp con người có động lực mạnh mẽ để phấn đấu, thành công hơn ở xã hội hiện tại. Cuốn sách được liệt kê vào trong danh sách những cuốn sách hay về cuộc sống mà người độc không thể bỏ lỡ.

Giá bán: 271.000VNĐ

https://www.vinabook.com/nhung-quy-tac-trong-cuoc-song-tai-ban-2019-p87668.html

4. Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Dale Carnegie sinh ngày 24/11/1888 mất ngày 1/11/1955 là nhà văn, nhà thuyết trình nổi tiếng ở Mỹ. Ông là tác giả có nhiều cuốn sách nổi tiếng như: Đắc nhân tâm, nói trước công chúng và gây ảnh hưởng đến người khác trong kinh doanh,..trong số đó có tác phẩm Quẳng gánh lo đi và vui sống được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống đáng đọc nhất.

– Tác phẩm được chia thành 6 phần với các nội dung, ý tưởng tuyệt vời để con người sống thanh thản, hạnh phúc

Nội dung tác phẩm

Cuốn sách chỉ ra  mọi người trong cuộc sống đều có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Vì vậy cuốn sách muốn nhắn nhủ mọi người mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm. Chấm dứt lo âu, muộn phiền là điều không dễ dàng nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể chỉ cần bạn đủ quyết tâm thực hiện.

Đặc biệt: Giảm giá 20% so với giá gốc

Giá bán: 61.000VNĐ (giá gốc 76.000VNĐ)

https://www.sendo.vn/sach-quang-ganh-lo-di-va-vui-song-28391929.html

5. Sức mạnh của hiện tại – Eckhart Tolle

Sức mạnh của hiện tại

Thông tin tác giả, tác phẩm

Eckhart Tolle được mệnh danh là nhà tâm linh nổi tiếng nhất nước Mỹ, ông sinh năm 1948 tại Đức. Ông thành thạo nhiều ngôn ngữ như Anh, Đức, Tây Ban Nha, …đồng thời có tác phẩm nổi tiếng Sức mạnh của hiện tại (The Power of Now).

– Tác phẩm được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1997 và đã lọt vào danh sách những cuốn sách hay về cuộc sống đáng xem nhất mọi thời đại. Sách của ông được chuyển thể thành nhiều ngôn ngữ, cho đến thời điểm hiện tại cuốn sách bán được hơn 10 triệu bản.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách giúp người đọc diễn giải kỹ hơn về cách mà chúng ta nghĩ về hiện tại, mối liên hệ của chúng ta tới hiện tại, mối liên hệ của mối liên hệ đó với những cảm giác đau khổ, mất mát trong cuộc sống của chúng ta. Bạn sẽ bất ngờ khám phá những giá trị quý báu mà bạn đang có sẵn nhưng bạn đã không nhận ra. Cuốn sách như kim chỉ nam hướng con người đi tìm giá trị đích thực của cuộc sống, cảm nhận giá trị đó theo cách của riêng mình.

Đặc biệt: Giảm giá 42% so với giá gốc

Giá bán: 56.049VNĐ ( giá gốc 96.000VND)

https://www.lazada.vn/products/suc-manh-cua-hien-tai-i366094500-s606938278.html

6. Cuộc sống không giới hạn – Nick Vujicic

Cuộc sống không giới hạn

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Nick Vujicic sinh năm 1982 tại Brisbane, Úc  trong một gia đình có 3 anh chị em. Anh được biết đến là người khi sinh ra không có tứ chi nhưng hoạt động trong vai trò truyền bá Phúc Âm và truyền bá động lực. Cuộc sống không giới hạn là tác phẩm tiêu biểu của tác giả

– Cuốn sách Cuộc sống không giới hạn được viết dựa trên những gì đã trải qua cùng tái hiện cuộc đời của tác giả. Cuốn sách được xuất bản đầu tiên tại năm 2010.

Nội dung tác phẩm

Đây là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống với nội dung cuốn sách viết về một cuộc đời, không phải chỉ để rao giảng những bài học trống rỗng, vô hồn về sức mạnh của con người. Câu chuyện của Nick là câu chuyện đã làm rung động trái tim hàng triệu người về nghị lực sống, khát vọng chinh phục, sức mạnh vượt qua những khó khăn bất tận của cuộc sống để làm chủ cuộc đời mình.

Đặc biệt: Sách đang được giảm giá 22% so với giá gốc

Giá bán: 74.440 VNĐ (giá gốc 108.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/cuoc-song-khong-gioi-han.html

7. Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi

Thông tin chung về tác giả, tác phẩm

– Andrew Matthews là họa sĩ vẽ chân dung và tranh minh họa chuyên nghiệp từng theo học tại trường đại học ở New York, Mỹ. Ông còn được biết đến là 1 diễn giả được yêu chuộng trên khắp thế giới với khả năng diễn thuyết kết hợp với vẽ tranh minh họa.

– Cuốn sách Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi hay một số được dịch là Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi của Andrew Matthews đã bán được hàng triệu bản. Hiện nay cuốn sách đã chuyển thể thành 20 thứ tiếng và xuất hiện ở 50 quốc gia.

Nội dung cuốn sách

   Cuốn sách đem đến cho người đọc những tình huống thực tế thậm chí là những câu chuyện vừa nhỏ nhặt mà quan trọng với cách ứng xử khôn khéo, linh hoạt. Đồng thời, bạn có thể bắt gặp chính mình trong đó cảm nhận được sự cành tranh, thất bại, những tình huống giao tiếp vừa chân thật vừa bổ ích.

Giá bán: 80.000VNĐ

https://www.sendo.vn/cuoc-song-thay-doi-khi-chung-ta-thay-doi-21368176.html

8. Đọc vị bất kỳ ai – TS. David J. Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai

Thông tin tác giả, tác phẩm

– TS. David J. Lieberman sinh năm 1953 là một tác giả nổi tiếng với nhiều giải thưởng được công nhận là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về hành vi, mối quan hệ của con người.

Hiện nay ông đã xuất bản 6 cuốn sách được dịch ra 18 thứ tiếng trên thế giới

– Đọc vị bất kỳ ai là cuốn sách thứ 2 của ông được viết vào năm 2013 chia làm 2 phần với 15 chương với nội dung mang nhiều ý nghĩa sâu sắc xứng đáng nằm trong top những cuốn sách hay về cuộc sống không thể bỏ lỡ.

Nội dung tác phẩm

Cuốn sách chỉ ra Đọc người khác là một trong những công cụ quan trọng có giá trị nhất giúp con người giải quyết mọi khía cạnh của cuộc sống. Cuốn sách dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí người khác để biết điều họ đang nghĩ. Cuốn sách không giúp chúng ta đưa ra kết luận về một ai đó dựa vào cảm tính mà xuất phát từ những ý niệm sâu xa của con người trong cuộc sống.

Đặc biệt: Giảm giá 44% so với giá gốc

Giá bán: 44.000VNĐ (giá gốc 79.000VNĐ)

https://shopee.vn/S%C3%A1ch—%C4%90%E1%BB%8Dc-V%E1%BB%8B-B%E1%BA%A5t-K%E1%BB%B3-Ai–T%C3%A1i-B%E1%BA%A3n-2019–i.104288726.5612649680?gclid=Cj0KCQjwyur0BRDcARIsAEt86IBjqxeVtSA6DidAH0lFWEo_LRMhO7LaVBAKc3-jxHmZz4vnXnGgYNIaAlRdEALw_wcB

9. Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Robin Sharma là nhà văn nổi tiếng đến từ Canada, ông làm nghề luật sư đến năm 25 tuổi và cho ra đời cuốn sách đầu tiên năm 1994 MegaLiving . Hiện nay Sharma đã xuất bản 12 cuốn sách khác và thành lập công ty đào tạo Sharma Leadership International.

– Cuốn sách năm trong top những cuốn sách hay về cuộc sống bao gồm 101 chương ghi chép những suy nghĩ, trải nghiệm của tác giả về cuộc đời, cách sống, thói quen tốt trong cuộc sống thường ngày.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách thông qua ghi chép của tác giả để chỉ ra những lưu ý, bài học quý giá giúp con người hoàn thiện bản thân hơn. Đó là câu chuyện về cuộc sống cá nhân, gia đình, mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Mỗi chủ đề giúp con người có thêm động lực thực hiện công việc, đối mặt với những khó khăn mà cuộc sống mang lại.

Đặc biệt: Giảm giá 20% so với giá gốc

Giá bán: 48.000VNĐ (giá gốc 60.000VNĐ)

https://www.sendo.vn/doi-ngan-dung-ngu-dai-19866303.html

10. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

Thông tin chung về tác giả, tác phẩm

Adam Khoo sinh ngày 8/4/1974 là một doanh nhân thành đạt, tài năng và sở hữu, quản lý một số doanh nghiệp trong ngành giáo dục, đào tạo,…Hiện nay ông là một diễn giả và có một số tác phẩm nổi tiếng trong đó có Tôi tài giỏi, bạn cũng thế.

– Tác phẩm được dịch ra hơn 10 thứ tiếng, trong đó ở Việt Nam quyển sách đã trở thành một hiện tượng giáo dục trong những năm 2009-2011. Theo thống kê thì ngành xuất bản Việt Nam đã in hơn 200.000 được bán ra và hơn 400.000 ebook được phân phối.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách viết về phương pháp học tập tiên tiến cùng như câu chuyện xoay quanh vấn đề này do chính sự trải nghiệm của tác giả từ khi học ở cấp 2. Cuốn sách mang đến cho người đọc có sự tự tin, ý thức tự lập đồng thời tự xây dựng nên cuộc sống của chính mình. Cuốn sách thúc đẩy con người tiến bộ hòa nhập hơn trong quá trình tiếp thu tri thức.

Đặc biệt: Giảm 50% so với giá gốc

Giá bán: 45.000VNĐ (giá gốc 90.000VNĐ)

https://www.lazada.vn/products/toi-tai-gioi-ban-cung-the-i342522879-s553878393.html

Kết luận

Hy vọng rằng với top 10 những cuốn sách hay về cuộc sống mà chúng tôi chia sẻ bạn có thể lựa chọn cho mình những cuốn sách ưng ý, mang lại cảm hứng bất tận cho bạn khi thưởng thức. Đặc biệt đừng quên, sau mỗi câu nói tâm đắc hay ý tưởng độc đáo bạn đừng quên note lại để làm kim chỉ nam cho mình trong hành trang bước vào cuộc sống. Không chỉ vậy, hãy suy ngẫm, cảm nhận những gì sâu sắc về những điều mà mỗi cuốn sách mang đến, tôi tin như vậy cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn.