Từ lâu, sách đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người. Sách mang lại một kho tàng tri thức quý giá, giúp cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần, hướng con người đến những giá trị tốt đẹp,có định hướng đúng đắn cho cuộc đời mình. Do đó, hãy cùng Blog tham khảo ngay những cuốn sách hay nhất mọi thời đại này để có tầm nhìn lớn hơn trong cuộc sống này cả nhà nhé!

1. Những “bật mí” thú vị về sách

Những “bật mí” thú vị về sách

Theo định nghĩa trong từ điển tiếng Việt, sách được hiểu là “tập hợp một số lượng nhất định những tờ giấy có chữ in, đóng gộp lại thành quyển”. Song đây chỉ là một khái niệm khá nôm na, chưa giúp người ta thực sự hiểu về sách cũng như giá trị của nó.

Sách là nơi chứa đựng kiến thức về nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Không chỉ vậy, những kinh nghiệm sống hay suy nghĩ, các vấn đề xã hội cũng được các tác giả thể hiện trong từng trang sách.

Sách giúp chúng ta vượt qua những rào cản về không gian và thời gian, tìm hiểu được những gì đã qua hay những điều thú vị xảy ra ở các đất nước khác, rộng hơn là trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà sách chính là nơi lưu trữ những thành tựu, di sản tinh thần của nhân loại.

Sách truyền cảm hứng cho người đọc, cải thiện vốn kiến thức nhỏ bé của họ, định hướng họ đến những thành công, những điều ý nghĩa trong cuộc sống. Sách là một dạng tài liệu mà nhờ nó chúng ta có thể học được nhiều điều bổ ích.

Khi đọc một trang sách, có thể bạn sẽ thấy mình trong đó vì sách chứa những điều giãi bày cảm xúc của bản thân. Từ đó mà nó như một người bạn để chia sẻ và đồng cảm, giúp mình cảm thấy ấm áp và không còn cô đơn giữa xã hội ngày càng hiện đại, con người ngày càng cách xa này.

2. Top 10 những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Dù bạn ở thời đại nào đi chăng nữa, dưới đây là 10 cuốn sách nên đọc trong cuộc đời của mình. Những cuốn sách này ghi chép những kiến thức tuyệt vời, đọc để nghiệm, đọc để hiểu hơn về cuộc sống này, để trưởng thành hơn và để đối diện với những tình huống éo le một cách thông thái nhất.

2.1. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Cuốn sách hay nhất mọi thời đại Đắc Nhân Tâm
Cuốn sách hay nhất mọi thời đại Đắc Nhân Tâm

Nội dung:

Trong từng trang của Đắc Nhân Tâm là những kinh nghiệm, những lưu ý và bài học trong việc đối nhân xử thế mà tác giả muốn chia sẻ với người đọc.

Đắc Nhân Tâm nói về nghệ thuật thu phục lòng người, những cách để mình tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh và làm họ yêu mến mình, tránh được những cãi vã không cần thiết trong cuộc sống. Điều quan trọng nhất là những gì bản thân mình thể hiện phải chân thật, bên cạnh đó phải có sự hiểu biết và quan tâm đến người khác.

Đắc Nhân Tâm chứa đựng những nguyên tắc vàng vì nó thật sự quý giá, giúp con người khơi gợi được những tiềm năng ẩn khuất nơi mình và phát triển lên một tầm cao mới.

Giá bán 53.2000đ

https://www.lazada.vn/products/sach-dac-nhan-tam-kho-lon-i239149028-s305266028.html

2.2. Cách Nghĩ Để Thành Công – Napoleon Hill. Sách

Nội dung:

Sách được viết ra dựa trên những câu chuyện có thật của những người vĩ đại như Edison, Henry Ford,… Vậy câu chuyện của họ có gì đặc biệt? Đó là cách họ suy nghĩ và làm việc, những phương pháp họ đã sử dụng để tạo nên thành công cho chính mình. Ngay cả những thất bại của họ cũng để lại bài học vô cùng quý giá.

Nhờ những câu chuyện thực tế trên mà Cách Nghĩ Để Thành Công có sức thuyết phục và lay động rất lớn đến đọc giả, sách đã truyền cảm hứng và tạo nên rất nhiều triệu phú trên thế giới.

Giá bán 56.000đ

https://www.lazada.vn/products/cach-nghi-de-thanh-cong-sach-kinh-doanh-i221920602-s279253587.html

2.3. 7 Thói Quen Để Thành Đạt – Stephen R. Covey

Khi đề cập tới những cuốn sách hay nhất mọi thời đại thì không thể bỏ qua 7 Thói Quen Để Thành Đạt được viết bởi tác giả Stephen R. Covey, ông là một chuyên gia cố vấn đồng thời là một giảng viên đại học người Mỹ.

Ông có cho mình những cuốn sách về kỹ năng tu thân và tự khích lệ, bên cạnh đó cũng có nhiều bài viết về tôn giáo. 7 Thói Quen Để Thành Đạt là cuốn sách nổi tiếng nhất cũng chính là cuốn sách làm nên tên tuổi của ông.

Sách 7 Thói Quen Để Thành Đạt
Sách 7 Thói Quen Để Thành Đạt

Nội dung:

Tác phẩm giới thiệu đến người đọc những thói quen tốt để từ đó có thể rèn luyện kỹ năng và có cách xử lý hiệu quả những vấn đề xảy ra xung quanh mình. Tác giả tin rằng chính những thói quen và nguyên tắc sống của mỗi người là chìa khóa dẫn đến sự thành công. Sách hướng người đọc đến những thói quen tốt để giúp học trở thành người tốt, sống một cuộc đời có ý nghĩa.

Giá bán 51.000đ

http://lazada.vn/products/7-thoi-quen-de-thanh-dat-i278966250-s434686873.html

2.4. Cuộc Sống Không Giới Hạn – Nick Vujicic

Câu chuyện của Nick Vujicic có lẽ đã không còn xa lạ với mọi người trên toàn thế giới, Cuộc Sống Không Giới Hạn là cuốn sách do chính anh chàng kém may mắn đầy nghị lực này viết nên.

Cuốn tự truyện đặc biệt của chàng trai Nick Vujicic
Cuốn tự truyện đặc biệt của chàng trai Nick Vujicic

Nội dung:

Nick không có chân lẫn tay ngay từ lúc chào đời, vì vậy mà những gì anh trải qua trong cuộc sống này thực sự đặc biệt.

Tác phẩm Cuộc Sống Không Giới Hạn chính là cuốn tự truyện đầy cảm động của Nick, ở đây ta thấy được nghị lực phi thường, sự mạnh mẽ, kiên trì không giới hạn của anh. Cuốn sách nhờ vậy mà truyền được nghị lực to lớn cho đọc giả, giúp chúng ta biết cố gắng hơn và trân trọng hơn cuộc sống này.

Giá bán 83.300đ

https://www.lazada.vn/products/cuoc-song-khong-gioi-han-bia-mem-i238106058-s303850204.html

2.5. Hành Trình Về Phương Đông – Blair T. Spalding

Hành Trình Về Phương Đông là cuốn sách của giáo sư Blair T. Spalding, sách được đánh giá là một trong những tác phẩm đương đại hay và độc đáo nhất về văn hóa phương Đông.

Một cuốn sách hay và độc đáo về văn hóa phương Đông
Một cuốn sách hay và độc đáo về văn hóa phương Đông

Nội dung

Tác phẩm kể về một đoàn khoa học gồm những người có chuyên môn khác nhau được cử sang Ấn Độ để nghiên cứu về huyền học. Nhờ cuộc hành trình này mà đoàn khoa học được chứng kiến nhiều sự kì lạ, được tiếp xúc với những vị chân tu sống ẩn danh. Bên cạnh đó cũng không thiếu những cảnh đáng kinh tởm và chê cười. Từ đó họ có sự hiểu biết đúng đắn hơn về văn hóa Ấn Độ cũng như những nền khoa học cổ xưa, biết được quan niệm về cõi sống và cõi chết.

Giá bán 66.000đ

https://www.sendo.vn/sach-hanh-trinh-ve-phuong-dong-20180437.html

2.6. Người Giàu Nhất Thành Babylon – George  S. Clason

Tác phẩm giới doanh nhân không thể để thiếu
Tác phẩm giới doanh nhân không thể để thiếu

Nội dung:

Cuốn sách nói về những con người từng sống trong thành Babylon cổ đại và cách để họ đạt được thành công. Thành Babylon được biết đến là nơi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản nhất về tài chính, con người đã vận dụng những nguyên lý này để phát triển một xã hội hiện đại như ngày hôm nay. Cuốn sách từ đó giúp mọi người hiểu sâu hơn về tài chính và học được cách làm giàu. Bên cạnh đó sách còn chỉ ra những bí quyết để bạn có thể giải quyết được khó khăn gặp phải đối với tài chính của mình. Đối với giới doanh nhất, đây là tác phẩm không thể để thiếu vì nó cung cấp những nguyên lý sáng giá nhất để có thể đem lại sự thành công trong chiến lược kinh doanh.

Giá bán 40.000đ

https://www.sendo.vn/nguoi-giau-co-nhat-thanh-babylon-21819348.html

2.7. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnegie

Đây cũng là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại được nhiều người review tuyệt vời.Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống là một tác phẩm của tác giả Dale Carnegie. Đây là một trong những cuốn sách được review bán chạy nhất thế giới.

Tác phẩm  được nhiều người yêu thích Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống 
Tác phẩm  được nhiều người yêu thích Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Nội dung:

Cuốn sách được viết nên nằm giúp người đọc giải mã được những lo lắng và nỗi buồn trong cuộc sống của chính mình. Tác phẩm như một liều thuốc an thần giúp con người bớt đi nỗi lo toan thường nhật, xoa dịu những nỗi đau để có thể sống hạnh phúc. Sách xây dựng một thái độ sống tích cực, giúp con người vượt lên trên nghịch cảnh. Và nhờ chính những giá trị sâu sắc này đã làm cho tác phẩm đứng vững với thời gian, luôn được mọi người tìm đọc và giữ gìn.

Cuộc sống, đủ thứ phải lo lắng, nhưng đôi khi đừng vì thế mà tâm không tịnh. Đôi lúc mệt mỏi, nhất định bạn phải tìm ngay cuốn sách này để nghiệm những chân lý từ cuộc đời này.

Giá bán 55.000đ

https://www.lazada.vn/products/sach-quang-ganh-lo-di-va-vui-song-i264046793-s378084397.html

2.8. Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Nhà Giả Kim là tác phẩm xuất sắc được viết bởi tác giả Paulo Coelho. Paulo Coelho là một trong những tác giả được nhiều người đọc nhất thế giới và là tác giả còn sống được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất.

Tác phẩm kinh điển Nhà Giả Kim
Tác phẩm kinh điển Nhà Giả Kim

Nội dung:

Nhà Giả Kim là tác phẩm chỉ bán chạy sau kinh thánh. Cuốn sách kể về những trải nghiệm của Santiago đặc biệt là cuộc hành trình đi tìm kho báu, theo đuổi vận mệnh của cậu. Đó là một hành trình đầy những khó khăn, cám giỗ, thử thách. Qua đó, tác giả muốn gửi gắm những triết lý sâu xa và bài học quý giá đến người đọc.

Do đó, nếu bạn muốn nắm rõ nội dung của sách như thế nào thì nên tìm đọc nay. Cuốn sách kinh điển này hứa hẹn sẽ không làm phật lòng ai cả. Từng câu, từng chữ trong sách sẽ là món quà ý nghĩa cho cuộc đời của bạn đấy!

Giá bán 39.000đ

https://www.lazada.vn/products/nha-gia-kim-tang-bookmark-kep-sach-i335474499-s538460216.html

2.9. Tốc Độ Của Niềm Tin – Stephen R. Covey

Cuốn sách dẫn đường để tạo được niềm tin trong cuộc sống
Cuốn sách dẫn đường để tạo được niềm tin trong cuộc sống

Nội dung:

Chúng ta thường cho rằng niềm tin chỉ là một đức hạnh xã hội mềm yếu và dễ vỡ tuy nhiên niềm tin đối với Covey thì khác. Trong Tốc Độ Của Niềm Tin, niềm tin mà ông muốn nói đến là một động lực kinh tế và nó có sức mạnh vật chất. Nó làm cho các mối quan hệ trở nên gắn bó hơn và giúp con người có thể dễ dàng thăng tiến hơn. Cuốn sách chỉ ra những cách xây dựng niềm tin lâu dài trong các mối quan hệ cá nhân và quan hệ công việc, khi có được niềm tin thì thành công sẽ trở nên rất gần thậm chí mãi bền vững trong cuộc sống.

Khi bạn bị mất niềm tin vào cuộc đời, cuộc sống này. Đây chính là bảo bối bạn nên có, nó sẽ giúp bạn nhiều thứ hay lắm đấy!

Giá bán 125.000đ

http://lazada.vn/products/toc-do-cua-niem-tin-i221350333-s278322208.html

2.10 .Sách hay đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbin

Cuốn sách có thể đánh thức con người phi thường trong bạn
Cuốn sách có thể đánh thức con người phi thường trong bạn

Nội dung:

Tác phẩm chứa đựng những nguyên tắc mà Anthony Robbins đặt ra để tạo nên sự thay đổi bền vững đó là nâng tầm bản thân, thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân và thay đổi chiến lược. Quan trọng hơn là năm khía cạnh trong cuộc sống mà tác giả cho rằng nó ảnh hưởng đến con người nhiều nhất. Là làm chủ cảm xúc, làm chủ cơ thể, từ đó tạo dựng và duy trì mối quan hệ, cũng như quản lý tài chính và làm chủ thời gian.

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn giúp bạn khám phá ra giá trị tiềm ẩn của bản thân từ đó tạo được thành công cho chính mình mà ngay cả bạn cũng không ngờ được.

Để khám phá từng câu chữ trong cuốn sách này một cách tuyệt vời nhất.Bạn cần phải rinh ngay sản phẩm này để trên kệ sách của gia đình mình ngay nhé!

Giá bán 100.500đ

https://www.sendo.vn/sach-danh-thuc-con-nguoi-phi-thuong-trong-ban-20246478.html

Kết lại

Sách không những mang lại những phút giây thư giãn mà còn giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị hơn, ý nghĩa hơn và có thể thành công hơn nếu ta biết cách áp dụng. Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà mình đã giới thiệu ở trên chắc chắn sẽ mang đến bạn nhiều bài học quý giá.

Lựa chọn sách để đọc là điều quan trọng và cần thiết vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách không đảm bảo chất lượng, chúng ta cần kỹ lưỡng và thận trọng trong việc này. Những địa chỉ website uy tín mà bạn có thể mua về những cuốn sách chất lượng là Lazada, Sendo,… Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết, đừng quên theo dõi Blog của chúng mình để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Chiêu Đan (Tổng hợp)