Nên mua Samsung hay iPhone có thể dựa vào nhiều tiêu chí để quyết định. Bạn có thể tham khảo tiêu chí chọn điện thoại từ chính đội ngũ kỹ thuật, nhà sản xuất hoặc trải nghiệm người dùng từ thực tế. Bất cứ tham khảo nào cũng rất có lợi cho bạn. Tổng hợp những điều này, bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho điều bạn đang quan tâm nhất. Đúc kết của nó cũng chính là cơ sở để giúp bạn chọn được chiếc điện thoại như ý và phù hợp nhu cầu lẫn túi tiền.

1. Nên mua Samsung hay iPhone – Bạn đang quan tâm đến điều gì nhất?

Khi bạn băn khoăn nên mua Samsung hay iPhone, bạn hãy tự kiểm tra, điều bạn đang quan tâm nhất là gì. Bởi, đây chính là nhu cầu của bạn. Nếu là nhu cầu của bản thân thì chỉ có bạn mới hiểu rõ nhất. Giúp bạn xác định rõ hơn, dưới đây là những điều bạn có thể điểm qua.

Cô gái cầm điện thoại
Bạn hãy kiểm tra mình đang quan tâm điều gì nhất khi mua hoặc đổi điện thoại. Ảnh Internet

1.1. Nếu bạn quan tâm về chức năng chụp ảnh

Chức năng chụp ảnh dĩ nhiên người dùng hiện nay ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, nếu bạn là người đặc biệt quan tâm đến vấn đề chụp ảnh bằng điện thoại thì rất có thể, chức năng camera của chiếc điện thoại dễ dẫn bạn đến quyết định mua hơn các đặc điểm khác.
Theo đánh giá chung của người sử dụng lẫn kỹ thuật, camera của Samsung được cho là chiếm ưu thế hơn iPhone. Trong khi đó, nếu thiên về chức năng video thì iPhone lại được đánh giá cao hơn. Do vậy, nếu bạn chỉ quan tâm đến chức năng camera mà thôi thì hẳn chọn một chiếc điện thoại Samsung vẫn dễ làm bạn thỏa ý hơn.

Chụp ảnh bằng điện thoại
Nếu bạn quan tâm về chức năng chụp ảnh, điện thoại Samsung sẽ làm bạ thỏa ý. Ảnh Internet

1.2. Nên mua Samsung hay iPhone nếu bạn đang quan tâm về độ bền

Độ bền của điện thoại nói chung bao gồm cả kết cấu bên ngoài lẫn xữ lý dữ liệu. Mặc dù “của bền tại người” song không thể phủ nhận chính bản thân sản phẩm cũng có sự khác biệt về độ bền do cấu trúc. Một thực tế cho thấy, điện thoại Samsung được cho là không bền như những dòng điện thoại khác. Cụ thể hơn khi điện thoại Nokia còn làm mưa gió trên thị trường thì Samsung cũng xếp sau Nokia về độ bền. Cho đến nay, Samsung cũng được nhận định là có độ bền không bằng iPhone.

Về thiết kế, điện thoại Samsung được cho là chịu được va đập kém hơn iPhone. Còn về phần mềm hay bộ vi xử lý, cảm biến,..sau một thời gian sử dụng thì Samsung có thể xuống nhanh. Trong khi đó, mức độ ổn định của iPhone nói chung đều nổi trội rõ ràng hơn.
Như vậy, một cách bao quát, nếu bạn quan tâm đến độ bền của điện thoại thì iPhone được xem là ứng cử tốt hơn.

Điện thoại iPhone bền bỉ
Nếu quan tâm về độ bền, bạn được khuyên nên chọn iPhone. Ảnh Internet

1.3. Nếu bạn đang quan tâm về pin, dung lượng và chip xử lý

Nên mua Samsung hay iPhone được cho là không nên dựa vào yếu tố pin của điện thoại. Vì yếu tố này không khả thi để giúp bạn chọn một điện thoại tốt hơn. Tuy nhiên, thời lượng pin đôi khi cũng là đặc điểm khiến bạn quan tâm. Theo đánh giá chung, thời lượng pin của cả hai dòng điện thoại đều sử dụng có thể trong 1 ngày. Nhưng, xét chung, thời lượng pin của Samsung và iPhone đều không phải là thế mạnh hay ưu điểm.

Về dung lượng, chip xử lý, hiển thị và nhiều chức năng khác như âm thanh chẳng hạn, mỗi dòng điện thoại đều có ưu điểm và nhược điểm đi kèm. Việc quan tâm này sẽ khiến bạn khó cân nhắc nếu không có tiêu chí rõ ràng về mục đích sử dụng. Vì thế, với mỗi dòng điện thoại, bạn có thể xem qua đặc điểm cụ thể của dòng máy. Sau đó hãy đối chiếu với nhu cầu sử dụng và mong muốn của mình. Như thế bạn sẽ dễ khoanh vùng, dễ lựa chọn hơn.

Cầm điện thoại
Nếu bạn quan tâm về cấu hình hay vận hành của máy, hãy xem xét từng dòng máy cụ thể so với nhu cầu của mình để dễ lựa chọn nhé. Ảnh Internet

1.4. Nên mua Samsung hay iPhone nếu bạn chỉ quan tâm về mẫu mã

Đây có lẽ là điều dễ nhất để cho bạn quyết định nhanh hơn cả khi mua một chiếc điện thoại thông minh. Mặc dù các thiết kế của các nhà sản xuất đều được cải tiến, song mỗi dòng điện thoại đều có đặc trưng và gắn với yếu tố phong cách thời trang riêng.
Samsung dù có mẫu mã phù hợp với các nhóm lứa tuổi khách hàng khác nhau, song thiết kế luôn khiến người dùng cảm thấy mãn nhãn hơn. Chất liệu và kiểu dáng điện thoại Samsung khiến bạn cảm thấy sự tươi trẻ năng động.
Khác với phong cách thiết kế của Samsung, iPhone có thiết kế góc cạnh hơn. Chất liệu và mẫu thiết kế của iPhone luôn tạo cho bạn cảm giác chắc chắn “đĩnh đạc” hơn.
Với hai đặc điểm khá rõ ràng về thiết kế, dựa vào sở thích và cá tính của bản thân, chắc chắn bạn sẽ không khó chọn lựa giữa 2 dòng điện thoại này.

Nên mua Samsung hay iPhone
Samsung va iPhone đều có mẫu mã đẹp phù hợp với mong muốn của bạn. Ảnh Internet

1.5. Nếu bạn quan tâm về thao tác sử dụng

Thao tác sử dụng cũng là một phần quan trọng khiến bạn có hài lòng hay không khi chọn 1 chiếc điện thoại. Mặc dù theo sở thích và thói quen, mỗi người sẽ đều cảm thấy chiếc điện thoại mình dùng là dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên, theo đánh giá chung, trải nghiệm thao tác trên điện thoại Samsung là dễ dàng hơn iPhone.

1.6. Nên mua Samsung hay iPhone nếu bạn quan tâm về mức giá

Trước đây, mức giá điện thoại iPhone luôn khiến người dùng phải rất cân nhắc. Đa phần ai cũng nghĩ điện thoại Samsung thì rẻ hơn. Hiện nay, cả Samsung và iPhone đều có các phân khúc giá khác nhau. Do đó, giá cả điện thoại không còn là vấn đề quá lơn nữa.
Trong tầm giá 3-5 triệu, bạn vẫn có thể mua được iPhone nếu thích. Nếu mức chi của bạn cao hơn, bạn vẫn có thể chọn Samsung với mẫu mới đẹp, chức năng tốt vượt trội. Như vậy, vấn đề giá cả hoàn toàn do bạn chủ động. Chỉ cần bạn xác định được mức chi của mình, dù bạn thích iPhone hay Samsung cũng có thể mua một chiếc điện thoại trong tầm giá mà mình giới hạn.

Tính tiền
Mức giá điện thoại iPhone hay Samsung đều đa dạng, nên bạn có thể chủ động dựa vào mức chi của mình để mua điện thoại phù hợp trong tầm chi này. Ảnh Internet

1.7. Nhu cầu sử dụng điện thoại của bạn

Nhu cầu sử dụng mong muốn hiện tại của bạn là gì. Đây có lẽ là một trong những câu hỏi quan trọng nhất. Trả lời được câu hỏi này, cũng chính là bạn đã chọn được tiêu chí chính xác. Tiêu chí nhu cầu cầu sử dụng sẽ giúp bạn mua chiếc điện thoại một cách đúng đắn nhất mà không phải hối tiếc.

Ví dụ, nhu cầu của bạn là chỉ để chụp ảnh, liên lạc, lướt web,…bạn sẽ được khuyên nên chọn điện thoại Samsung. Nếu bạn dùng điện thoại để làm việc nữa ngoài nhu cầu giải trí, bạn sẽ nhận được lời khuyên là nên dùng iPhone. Những lời khuyên này được Blogdanhgia.com ghi nhận lại qua một thời gian nhất định, trong quá trình xem xét các dòng điện thoại thông minh. Hầu hết nhận xét đều đến từ trải nghiệm thực tế người dùng.

Do vậy, trong nhiều trường hợp khiến bạn phân vân nên mua Samsung hay iPhone, hãy dựa vào nhu cầu sử dụng chính xác của mình nhé.

Nên mua Samsung hay iPhone
Nên mua Samsung hay iPhone – bạn hãy dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để có quyết định phù hợp. Ảnh Inernet

2. Mẫu điện thoại Samsung và iPhone nào đang được quan tâm nhất hiện nay

Khi bạn đang băn khoăn nên mua Samsung hay iPhone, tham khảo các dòng điện thoại đang được quan tâm nhất cũng là điều bạn nên làm. Vì đây chính là những gợi ý sôi động nhất đang diễn ra trên thị trường. Dựa vào các dòng điện thoại đang được ưu tiên chọn từ người dùng thực tế, bạn cũng có thể khoanh vùng được những chiếc điện thoại phù hợp với mình.

2.1. 4 mẫu điện thoại Samsung đang được quan tâm nhất hiện nay

2.1.1. Điện thoại Samsung Galaxy A11

Nên mua Samsung hay iPhone - Samsung Galaxy A11
Điện thoại Samsung Galaxy A11. Ảnh Nguyễn Kim
 • Đặc điểm: Mẫu điện thoại này là một trong những mẫu mới của Samsung, phân khúc trung bình. Điện thoại có màu đen và màu xanh. Hệ điều hành của Samsung Galaxy A11 là android 10, RAM 3GB, pin 4000mAh, bảo mật vân tay và khuôn mặt. Camera của máy 13MP-5MP-2MP và quay phim full HD.
 • Giá bán: 2.961.000đ

https://www.nguyenkim.com/dien-thoai-samsung-galaxy-a11.html?pid=94421

2.1.2. Điện thoại Samsung Galaxy A71

Nêm mua Samsung hay iPhone - Samsung Galaxy A71
Điện thoại Samsung Galaxy A71. Ảnh Nguyễn Kim
 • Đặc điểm: Điện thoại có thiết kế đẹp, ưu điểm chịu lực chống va đập khá tốt nhờ kính cường lực Gorilla Glass 3. Điện thoại có 4 camera sau và camera trước 32MP để selfie cực chất. RAM điện thoại 8GB đa nhiệm, cảm biến vân tay mở khóa nhanh chóng.
 • Giá bán: 7.911.000đ

https://www.nguyenkim.com/samsung-galaxy-a71-den.html

2.1.3. Nên mua Samsung hay iPhone – Điện thoại Samsung Glalaxy A30s được đánh giá cao ở phân khúc trung bình

Samsung Galaxy A30s
Điện thoại Samsung Galaxy A30s. Ảnh Hoàng Hà Mobile
 • Đặc điểm: Samsung Galaxy A30s cũng nằm trong phân khúc trung bình được đông đảo người dùng quan tâm và chọn sử dụng. Điện thoại có bộ nhớ trong 64GB, RAM 4GB và hệ điều hành Android OS. Máy ảnh 25MP-8MP-5MP và độ phân giải màn hình HD+ (720×1560 pixels).
 • Giá bán: 4.490.000đ

https://hoanghamobile.com/samsung-galaxy-a30s-chinh-hang-p15896.html

2.1.4. Nên mua Samsung hay iPhone – Điện thoại Samsung Galaxy Note 10 Lite bạc dẫn đầu xu hướng 2020

Samsung Galaxy Note 10 Lite bạc
Điện thoại Samsung Galaxy Note 10 Lite bạc. Ảnh Nguyễn Kim
 • Đặc điểm: Samsung Galaxy Note 10 Lite bạc rất thích hợp dành cho những người tận dụng điện thoại để làm việc. Do ưu điểm của điện thoại này là có màn hình rộng 6.7 inches Super AMOLED. Điện thoại có RAM 8GB và chip Exynos 9810 8 nhân nên khá mượt. Cảm biến vân tay và mở khóa nhanh, có 3 camera sau góc chụp rộng và camera trươc 32MP giúp selfie cực chất. Đây cũng là mẫu smartphone dẫn đầu xu hướng 2020.
 • Giá bán: 9.441.000đ

https://www.nguyenkim.com/samsung-galaxy-note-10-lite-bac.html

2.2. 2 mẫu điện thoại iPhone đang được nhiều người dùng chọn lựa nhất

2.2.1. Nên mua Samsung hay iPhone- Điện thoại Apple iPhone 8 Plus nhiều ưu điểm giúp bạn dễ cân nhắc

Apple iPhone 8 Plus
Điện thoại Apple iPhone 8 Plus. Ảnh Nguyễn Kim
 • Đặc điểm: iPhone 8 Plus có hệ thống camera kép 12MP, quay video 4K. Điểm này đáp ứng được yêu cầu chụp ảnh và quay phim chất lượng bằng điện thoại. Điện thoại được thiết kế có khả năng chống nước ở độ sâu 1m với khoảng thời gian 30 phút. Đây là ưu điểm nổi trội thứ 2 chắc chắn nhiều người dùng rất ưng ý. Máy khá mượt nhờ chip A11 Bionic. Ngoài ra một điểm nổi bật khác của máy là có tích hợp sạc không dây nên rất tiện lợi như nhiều người mong đợi. Nếu bạn chọn iPhone và đang băn khoăn nên mua iPhone nào thì mẫu 8 Plus này rất đáng nằm trong vị trí ưu tiên.
 • Giá bán: 13.990.000đ

https://www.nguyenkim.com/dien-thoai-iphone-8-plus-128gb-bac.html

2.2.2. Nên mua Samsung hay iPhone – Điện thoại Apple iPhone SE 2020 khiến nhiều người mong đợi rất hài lòng

Apple iPhone SE 2020
Điện thoại Apple iPhone SE 2020. Ảnh Phong Vũ
 • Đặc điểm: iPhone SE 2020 là một trong những điện thoại mới được khá nhiều người mong đợi. Khi xuất hiện, iPhone SE 2020 không hề làm người dùng thất vọng. Vì chiếc điện thoại này đẹp bên ngoài, mạnh bên trong. iPhone SE 2020 có thiết kế siêu mỏng, gọn. Điện thoại được trang bị chip A13 Bionic mạnh nên người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác mà không sợ chậm máy. Nhất là, dòng SE mới này chụp hình cũng vô cùng sắc nét. Bên cạnh đó khả năng quay video 4K cho bạn đoạn phim chất lượng cao đẹp hơn cả mong muốn.
 • Giá bán: 10.850.000đ

https://hoanghamobile.com/apple-iphone-se-64gb-2020-chinh-hang-vna-p16851.html

Có thể nói rằng nên mua Samsung hay iPhone sẽ không còn là bài toán khó. Bạn cũng không phải quá phân vân khi xác định những tiêu chí khá đơn giản như được đề cập. Còn lại, chất lượng máy đương nhiên với Apple hay Samsung, người dùng đều có thể hoàn toàn yêm tâm. Bởi, thương hiệu uy tín của sản phẩm lâu nay cũng đã là một phần bảo đảm quan trọng cho chất lượng rồi. Hy vọng qua chia sẻ nhỏ này, bạn sẽ chọn nhanh chóng được chiếc điện thoại mà mình ưng ý nhất nhé.

Cát Lâm