1. Cách chọn mua máy rửa xe gia đình loại nào tốt

Máy rửa xe gia đình giúp chúng ta tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Với những gia đình đông thành viên, có nhiều phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp thì càng cần mua máy rửa xe. Vậy máy rửa xe gia đình loại nào tốt? Làm sao để mua đúng sản phẩm bền, đẹp, giá rẻ nhất? Hãy dựa vào 8 tiêu chí do Blogdanhgia.com gợi ý như sau.

máy rửa xe gia đình loại nào tốt
Máy rửa xe gia đình giúp chúng ta tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Ảnh: Internet

1.1. Mua đúng loại máy rửa xe gia đình

Thị trường máy rửa xe gia đình hiện nay được chia làm 3 loại cơ bản: (1) Máy rửa xe mini; (2) Máy rửa xe chuyên nghiệp; (3) Máy rửa xe dây curoa. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng công việc, nhu cầu khác nhau.

 • Máy rửa xe mini: Loại này có thiết kế nhỏ nhất, tiện lợi trong việc mang theo do trọng lượng nhẹ. Máy rửa xe mini dễ sử dụng, giá tương đối rẻ, giúp làm các loại xe như ô tô nhỏ, xe máy, xe đạp cực kỳ nhanh gọn.
 • Máy rửa xe chuyên nghiệp: Loại này có trọng lượng nặng, công suất lớn, đi kèm nhiều tính năng độc đáo như phun xòe, xịt nước lực cực mạnh. Loại này thường dùng với gia đình có xe tải hoặc có nhà xưởng.
 • Máy rửa xe dây curoa: Loại máy này có thiết kế đơn giản, tương tự như một chiếc máy bơm. Loại này dành cho những gia đình kinh doanh vận tải, hoặc có nhiều xe lớn.
máy rửa xe
Máy rửa xe gia đình loại mini phổ biến nhất trên thị trường. Ảnh: Internet

1.2. Mua máy rửa xe gia đình đúng nhu cầu

Thị trường máy rửa xe gia đình rất đa dạng. Tùy vào từng loại mà có giá cả rất khác nhau, trong đó giá loại cao nhất có khi đến vài trăm triệu đồng. Theo Blogdanhgia.com, khi mua sản phẩm này bạn cần căn cứ đúng nhu cầu của gia đình, cụ thể theo gợi ý sau:

 • Với gia đình ít thành viên, chỉ có xe hơi nhỏ, xe máy, xe đạp: Nên mua máy rửa xe gia đình loại mini với mức giá từ 1 đến 4 triệu đồng. Không nên đầu tư mua những sản phẩm cao hơn, rất lãng phí.
 • Với gia đình muốn mở tiệm rửa xe: Nên mua những sản phẩm rửa xe chuyên nghiệp, có nhiều vòi phun, hệ thống tạo thủy lực mạnh mẽ. Thông thường bạn nên mua sản phẩm có giá từ 4 đến 10 triệu đồng.
 • Với gia đình có công xưởng riêng, kinh doanh vận tải: Có thể cân nhắc mua những sản phẩm chuyên nghiệp hơn, có giá thành cao hơn hai loại trên.

1.3. Nên mua máy rửa xe gia đình có ống dây dài

Thông thường, một máy rửa xe gia đình bán trên thị trường hiện nay có chiều dài từ 3 đến 5 mét. Tùy vào nhu cầu mỗi nhà mà có thể chọn dây ống đi kèm dài, ngắn khác nhau. Tuy nhiên, theo Blogdanhgia.com, khi mua máy rửa xe gia đình tốt nhất bạn nên mua có dây ống dài. Với những sản phẩm có dây ống dài, khi rửa xe các loại bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Hãy nhớ, thừa còn hơn thiếu bạn nhé!

máy rửa xe gia đình loại tốt
Nên mua máy rửa xe gia đình có đường ống dẫn dài. Ảnh: Internet

1.4. Ống phun máy rửa xe gia đình loại nào tốt

Khi mua máy rửa xe bạn nên chú ý đến ống phun đi kèm. Hiện nay, có 2 loại ống phun trong suốt và ống phun đục.

 • Ống phun trong suốt: Loại này thiết kế trong suốt giúp người dùng nhìn bên trong, dễ dàng điều chỉnh khi ống bị tắc nghẽn. Tuy nhiên do trong suốt, thu hút ánh mặt trời nên các loại tảo dễ phát triển bên trong, khiến độ bền kém hơn.
 • Ống phun đục: Loại này chắn ánh sáng mặt trời, không nhìn xuyên qua được, vì thế các loại tảo không thể phát triển. Loại này độ bền hơn loại ống trong.

Theo Blogdanhgia.com, bạn nên mua loại ống phun đục để có độ bền tốt hơn.

1.5. Công nghệ mô – tơ quyết định máy rửa xe gia đình loại nào tốt

Công nghệ mô – tơ được lắp đặt trong máy rửa xe gia đình hiện nay gồm 2 loại: (1) Mô – tơ chổi than; (2) Mô – tơ cảm ứng từ.  Mỗi loại sẽ có những tính năng như sau.

 • Mô – tơ chổi than: Loại này có ưu điểm cấu tạo đơn giản, không cần bộ điều khiển riêng, chỉ cần bật 1 công tắc khi sử dụng. Hiệu suất mô – tơ chổi than cũng ổn định, tầm khoảng 80%, chi phí rẻ phù hợp với nhiều gia đình. Tuy nhiên nhược điểm nằm ở độ bền thấp, khi vận hành gây ra tiếng ồn, phải thay thế chổi than sau một thời gian sử dụng.
 • Mô – tơ cảm ứng từ: Loại này áp dụng công nghệ mới, có hiệu suất hoạt động đến 90%, vận hành êm ái. Bên cạnh đó, mô – tơ cảm ứng từ có thể tăng, giảm tốc trong một thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí bảo trì và độ bền cao. Tuy nhiên, sản phẩm máy rửa xe gia đình gắn mô – tơ cảm ứng từ có giá bán khá cao.

Theo Blogdanhgia.com, nếu gia đình bạn chỉ sử dụng sản phẩm để rửa một vài phương tiện trong nhà chỉ nên đầu tư mua máy rửa xe loại mô – tơ chổi than.

máy rửa xe sạch
Nếu chỉ dùng trong nhà nên mua máy rửa xe loại mô – tơ chổi than. Ảnh: Internet

1.6. Chú ý đến công suất động cơ của máy rửa xe gia đình

Công suất càng lớn thì máy rửa xe gia đình càng hoạt động mạnh. Tuy nhiên, không phải cứ chọn máy rửa xe có công suất lớn nhất. Theo các chuyên gia khuyến cao, nếu chỉ sử dụng trong gia đình, bạn nên mua máy rửa xe loại tốt có công suất từ 1.000 đến 2.000W. Với những loại nằm quá con số 2.000W thực sự không thích hợp, vì loại này tạo ra áp lực lớn, và tiêu tốn tiền điện nhiều hơn.

Ngoài ra, khi chọn mua máy rửa xe gia đình có công suất cao bạn cần chú ý đến nguồn điện của gia đình. Phải đảm bảo nguồn điện áp đủ mạnh để bảo vệ độ bền của máy nhé.

1.7. Máy rửa xe gia đình loại tốt cần lưu lượng nước bao nhiêu

Lưu lượng nước tỷ lệ nghịch với công suất về việc tiêu thụ điện năng. Vì thế, nhiều người nhầm tưởng rằng nên chọn máy rửa xe gia đình có lưu lượng nước thấp để tiết kiệm. Tuy nhiên trên thực tế, một máy rửa xe có lưu lượng nước quá thấp sẽ khiến tốc độ rửa xe chậm lại, gây tốn kém thời gian, công sức lẫn nước và điện năng.

Theo lời khuyên của nhiều người dùng, bạn nên mua máy rửa xe gia đình có lưu lượng nước từ 6 đến 8 lít / 1 phút là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến con số áp lực nước, nên chọn mua sản phẩm có áp lực nước trong khoảng 60 đến 120 bar là ổn.

rửa xe
Nên mua máy rửa xe gia đình có lưu lượng nước từ 6 đến 8 lít / 1 phút. Ảnh: Internet

1.8. Máy rửa xe gia đình loại tốt phải có chế độ bảo hành tốt

Như các sản phẩm khác, chế độ bảo hành là một trong những yếu tố để đánh giá máy rửa xe gia đình loại nào tốt. Hiện nay, các sản phẩm máy rửa xe gia đình loại mini có chế độ bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm. Trong khi đó các sản phẩm máy rửa xe chuyên nghiệp có thời gian bảo hành lâu hơn.

Kinh nghiệm của Blogdanhgia.com là hãy chọn sản phẩm có chế độ đối trả ít nhất trong 30 ngày, thời gian bảo hành tối thiếu 1 năm bạn nhé.

2. Máy rửa xe gia đình loại nào tốt – Top 10 máy rửa xe tốt và bền nhất hiện nay

Để giúp bạn đọc chọn đúng sản phẩm máy rửa xe gia đình loại tốt, giá cả phải chăng, Blogdanhgia.com sẽ đưa ra top 10 sản phẩm gợi ý dưới đây. Những sản phẩm này đều được bán trên các trang thương mại điện tử uy tín, được người dùng đánh giá cao, hơn nữa đang giảm giá mạnh.

2.1. Máy rửa xe gia đình mini LCN N2000

máy rửa xe mini
Máy rửa xe gia đình mini LCN N2000. Ảnh: Sendo.vn

Tính năng nổi bật:

 • Động cơ mô – tơ từ giúp máy chạy khỏe, êm ái.
 • Công suất 2.000W, áp lực phun 160 Bar, lưu lượng nước 8 lít/ 1 phút
 • Tự động tắt máy khi không bóp cò.
 • Chế độ tự hút nước tiện lợi, có thể cắm trực tiếp vào vòi nước sinh hoạt.
 • Kết cấu gọn, trọng lượng 9 kg dễ di chuyển nhiều vị trí khác nhau.
 • Công dụng đa dạng: rửa xe các loại, tạo áp lực xịt rửa các mảng bám trên nhà, tưới cây, tẩy rong rêu, bóc sơn cũ…

Giá sản phẩm: 2.250.000 đồng

https://www.sendo.vn/may-rua-xe-mini-cong-suat-cao-may-rua-xe-mini-cong-suat-cao-24509878.html?source_block_id=search_ad_products&source_info=desktop2_60_1589335838547_ff2ae397-4046-4b91-8175-61388ef95fa8_1_algo6_20_1_1_-1&source_page_id=search_rank

2.2. Máy rửa xe gia đình loại tốt hãng Ergen

Máy rửa xe gia đình loại tốt hãng Ergen
Máy rửa xe gia đình hãng Ergen. Ảnh: Internet

Tính năng nổi bật:

 • Công nghệ Nhật Bản, chất lượng cao.
 • Thiết kế gọn nhẹ, trọng lượng chỉ 8 kg, dễ mang đi mọi nơi.
 • Động cơ cảm ứng từ chạy bền bỉ, êm ái hơn.
 • Tiết kiệm 50% lượng nước so với các loại thông thường.
 • Tiết kiệm thời gian nhờ tạo ra áp lực nước lớn.
 • Công suất 2.300W cực mạnh mẽ, giúp rửa xe nhanh hơn.
 • Rơ – le tự động ngắt máy khi không sử dụng nhằm tiết kiệm điện.
 • Chế độ bảo hành 12 tháng.

Khuyến mãi: Sản phẩm đang giảm giá 21%, chỉ còn 1.470.000 đồng (giá gốc 1.850.000 đồng)

https://www.sendo.vn/may-rua-xe-mini-19690248.html?source_block_id=search_products&source_info=desktop2_60_1589336594745_ff2ae397-4046-4b91-8175-61388ef95fa8_1_algo6_-1_26_3_-1&source_page_id=search_rank

2.3. Máy rửa xe gia đình hãng Catorex

máy rửa xe
Máy rửa xe gia đình hãng Catorex. Ảnh: Sendo.vn

Tính năng nổi bật:

 • Sản xuất tại Thái Lan, đảm bảo chất lượng hàng đầu.
 • Công suất 1.500W, lưu lượng nước 7 lít/ 1 phút, áp lực nước 130 Bar giúp việc rửa xe nhanh chóng hơn.
 • Trọng lượng chỉ 10 kg, thiết kế gọn, dễ mang đi mọi nơi.
 • Chạy bằng động cơ chổi than, lõi 100% bằng đồng tăng độ bền cao hơn loại thông thường.
 • Máy có cầu chì bảo vệ mô tơ nguồn điện, có chức năng tự động tắt máy khi nhả cò.
 • Công dụng đa dạng: rửa xe các loại, tưới cây, tẩy rong rêu, bóc sơn cũ…

Giá bán: 1.150.000 đồng

https://www.sendo.vn/may-rua-xe-mini-29458177.html?source_block_id=search_products&source_info=desktop2_60_1589337031683_ff2ae397-4046-4b91-8175-61388ef95fa8_1_algo6_-1_66_3_-1&source_page_id=search_rank

2.4. Máy rửa xe gia đình áp lực cao Honda

máy rửa xe
Máy rửa xe gia đình áp lực cao Honda. Ảnh: Lazada.vn

Tính năng nổi bật:

 • Công suất 1.800W, lưu lượng nước 8 lít/ 1 phút giúp việc rửa xe nhanh chóng, hiệu quả.
 • Tự động hút nước, có thể cắm trực tiếp vào vòi nước sinh hoạt.
 • Dây áp lực phun dài 8 mét, thoải mái chùi rửa mọi vị trí.
 • Động cơ mô – tơ từ chạy êm, không gây ồn, độ bền cao.
 • Thiết kế gọn, trọng lượng chỉ 9 kg, dễ di chuyển vị trí khi rửa xe.
 • Đa dạng công dụng: rửa xe, tưới cây, tẩy rong rêu bám sàn nhà
 • Chế độ bảo hành, thay thế linh kiện miễn phí trong 6 tháng.

Khuyến mãi: Sản phẩm giảm 35%, chỉ còn 1.299.000 đồng (giá gốc 2.000.000 đồng)

https://www.lazada.vn/products/may-rua-xe-gia-dinh-ap-luc-cao-honda-1800w-may-rua-xe-mini-loi-dong-may-rua-xe-oto-honda-tang-bi-xa-phong-i247307099-s320699031.html?spm=a2o4n.searchlist.list.15.7f835200C0ncVv&search=1

2.5. Máy rửa xe gia đình loại tốt hãng Greek Man

Máy rửa xe gia đình hãng Greek Man. Ảnh: Lazada.vn

Tính năng nổi bật:

 • Mô – tơ cảm ứng từ chạy bền, êm ái không gây tiếng ồn.
 • Rơ – le tự động ngắt máy khi không sử dụng nhằm tiết kiệm điện.
 • Công suất 2.000W, áp lực nước 130 Bar, lưu lượng nước 8 lít/ 1 phút, giúp việc rửa xe nhanh hơn.
 • Thiết kế đẹp, trọng lượng chỉ 8 kg, dễ di chuyển mọi nơi khi cần thiết.
 • Dây xịt rửa dài 10 mét bọc thép, có thể nối thêm, thuận tiện trong việc rửa xe ở nhiều vị trí.

Giá bán: 1.299.000 đồng

https://www.lazada.vn/products/may-rua-xe-mini-rua-o-to-rua-xe-may-hang-greek-man-2000w-sung-dai-tang-binh-tao-bot-tuyet-i544522025-s1148560822.html?spm=a2o4n.searchlist.list.9.7f835200lrpvJa&search=1

2.6. Máy rửa xe mini gia đình Zukui S3

Máy rửa xe mini gia đình Zukui S3
Máy rửa xe mini gia đình Zukui S3. Ảnh: Internet

Tính năng nổi bật:

 • Công suất 2.000W, áp lực nước 100 Bar, lưu lượng nước 8 lít/ 1 phút, giúp việc rửa xe nhanh hơn, hiệu quả hơn.
 • Mô – tơ cảm ứng từ chạy bền bỉ, êm ái không gây tiếng ồn.
 • Tính năng tự động hút nước, có thể cắm trực tiếp vào vòi nước.
 • Thiết kế gọn, trọng lượng chỉ 8 kg, dễ di chuyển mọi nơi khi cần thiết.
 • Rơ – le tự động ngắt máy khi không sử dụng giúp tiết kiệm hơn.
 • Chế độ bảo hành 1 năm.

Khuyến mãi: Sản phẩm đang giảm giá 24%, chỉ còn 1.099.000 đồng (giá gốc 1.450.000 đồng)

https://www.lazada.vn/products/may-rua-xe-mini-gia-dinh-zukui-s3-2000w-tu-dong-ngat-tu-hut-nuoc-i320836972-s514010166.html?spm=a2o4n.searchlist.list.19.7f835200YbtuIr&search=1

2.7. Máy xịt rửa xe gia đình hãng Sakura

Máy xịt rửa xe gia đình hãng Sakura. Ảnh: Lazada.vn

Tính năng nổi bật:

 • Công suất 1.800W mạnh mẽ, lưu lượng nước 8 lít/ 1 phút, giúp việc rửa xe nhanh hơn, sạch hơn.
 • Động cơ mô – tơ từ chạy êm, bền bỉ.
 • Chức năng nổi bật gồm tự động hút nước, có thể cắm trực tiếp vào vòi nước sinh hoạt, có thể điều chỉnh áp lực nước theo ý thích.
 • Thiết kế gọn, trọng lượng 9 kg phù hợp di chuyển khi rửa xe.
 • Đa dạng công dụng: chùi rửa xe, tưới cây, rửa sàn nhà, tẩy các vết bẩn cứng…
 • Chế độ bảo hành, thay thế linh kiện miễn phí trong 6 tháng.

Khuyến mãi: Sản phẩm đang giảm giá 44%, chỉ còn 999.000 đồng (giá gốc 1.799.000 đồng)

https://www.lazada.vn/products/may-xit-rua-mini-may-rua-xe-sakura-1800w-motor-tu-tu-hut-nuoc-co-video-i363586272-s601854147.html?spm=a2o4n.searchlist.list.25.7f835200ARdOou&search=1

2.8. Máy rửa xe mini gia đình áp lực cao khuyến mãi 46%

Máy rửa xe mini gia đình áp lực cao
Máy rửa xe mini gia đình áp lực cao đang khuyến mãi 46%. Ảnh: Lazada.vn

Tính năng nổi bật:

 • Công suất 1.800W lưu lượng nước 8 lít/ 1 phút, mãnh mẽ trong việc rửa xe, vệ sinh sàn nhà, tưới cây.
 • Máy lắp động cơ mô – tơ từ chạy êm hơn và độ bền cao hơn.
 • Máy tích hợp chức năng tự động hút nước, có thể điều chỉnh áp lực nước tùy từng công việc khác nhau.
 • Máy có trọng lượng chỉ 9 kg, dễ mang theo nhiều nơi.
 • Chế độ bảo hành 6 tháng.

Khuyến mãi: Sản phẩm này đang giảm giá 43%, chỉ còn 999.000 đồng (giá gốc 1.750.000 đồng)

https://www.lazada.vn/products/may-rua-xe-mini-gia-dinh-ap-luc-cao-loi-dong-100-tang-binh-xa-phong-may-rua-xe-chat-luong-tot-may-rua-xe-gia-re-i334544419-s536362165.html?spm=a2o4n.searchlist.list.59.7f8352003YnrXw&search=1

2.9. Máy rửa xe gia đình cao áp LUTIAN

Máy rửa xe gia đình cao áp LUTIAN
Máy rửa xe gia đình cao áp LUTIAN. Ảnh: Lazada.vn

Tính năng nổi bật:

 • Công suất 1.400W, áp suất nước 100 Bar, lưu lượng nước 8 lít/ 1 phút, đảm bảo việc rửa xe nhanh, gọn hơn.
 • Thiết kế gam màu trắng bắt mắt, trọng lượng chỉ 6,2 kg, dễ mang theo đi mọi nơi.
 • Tính năng tự hút nước, có thể điều chỉnh áp lực nước tùy vào từng công việc.
 • Động cơ mô – tơ từ chạy êm ái và bền bỉ.

Giá bán: 1.599.000 đồng

https://www.lazada.vn/products/may-rua-xe-may-rua-xe-gia-dinh-may-xit-rua-xe-may-bom-rua-xe-may-rua-xe-ap-luc-cao-may-rua-xe-gia-dinh-loai-nao-tot-may-xit-rua-cao-ap-gia-may-rua-xe-may-rua-xe-chuyen-nghiep-may-rua-xe-o-to-may-rua-xe-lutian-may-rua-xe-may-i455666090-s838240933.html?spm=a2o4n.searchlist.list.3.9743c95cP807e0&search=1

2.10. Máy rửa xe gia đình áp lực cao Kenta

Máy rửa xe gia đình áp lực cao Kenta. Ảnh: Lazada.vn

Tính năng nổi bật:

 • Sản phẩm sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hiện đại, chất lượng cao.
 • Công suất 2.500W cực mạnh, giúp việc rửa xe nhanh chóng, loại bỏ mọi vết bẩn.
 • Áp lực phun đến 150 Bar, lưu lượng nước 8 lít/ 1 phút.
 • Thiết kế đẹp, gọn, trọn lượng chỉ 10 kg dễ mang theo mọi nơi.
 • Mô – tơ điện từ chạy êm, bền bỉ.

Khuyến mãi: Sản phẩm đang giảm giá 38%, chỉ còn 1.669.000 đồng (giá gốc 2.700.000 đồng)

https://www.lazada.vn/products/may-rua-xe-ap-luc-cao-kenta-cong-suat-2500w-ap-luc-toi-da-150bar-moter-100-dong-tang-binh-tao-bot-tuyet-chuyen-nghiep-khop-noi-ong-bang-dong-chac-chan-i296974675-s474608644.html?spm=a2o4n.searchlist.list.11.9743c95cAH8snd&search=1

3. Lưu ý khi sử dụng, bảo quản máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình là thiết bị chạy bằng điện năng, do đó để an toàn người dùng cần lưu ý 3 điểm sau đây.

Súng phun nước luôn được cầm chắc trên tay khi máy vận hành. Ảnh: Internet

3.1. Lắp đặt máy rửa xe gia đình

 • Kiểm tra các chi tiết máy rửa xe sau khi mua về. Nếu phát hiện máy hư, dây nguồn điện hỏng cần tiến hành đổi trả ngay.
 • Đọc kỹ hướng dẫn lắp ráp máy, nếu cần thiết nhờ nhân viên kỹ thuật lắp và chạy thử trước.
 • Nước dùng rửa xe phải sạch, đảm bảo lưu lượng đủ trước khi chạy máy.
 • Không pha hóa chất, xà phòng vào nước rửa xe nếu không có bình phun riêng.
 • Dây dẫn không bị gấp, hoặc bị đè nặng.
 • Để máy rửa xe ở khu vực khô ráo, tránh xa nguồn nước.

3.2. Lưu ý khi rửa xe

 • Súng phun nước luôn được cầm chắc trên tay khi máy vận hành.
 • Không phun nước vào người, vật nuôi để thử máy, rất nguy hiểm khi áp lực nước mạnh.
 • Bóp cò súng liên tục, cố định, không nhả – bóp dễ khiến máy chập, cháy động cơ.
 • Chọn lựa tia nước phù hợp với từng công việc.
 • Nếu súng phun nước rơi, cần tắt máy ngay lập tức.
 • Không để trẻ em sử dụng máy rửa xe gia đình có áp lực nước cao.

3.3. Lưu ý để bảo quản máy rửa xe gia đình

 • Tắt máy, rút nguồn điện sau khi sử dụng xong.
 • Để chảy hết nước trong dây phun và dây nối của máy.
 • Lau khô thân máy, phụ kiện nếu nước dính vào.
 • Không tháo, chính sửa phụ kiện nếu không cần thiết.
 • Bảo quản nơi khô ráo, để xa tầm tay trẻ em.

4. Lời kết

Bài viết trên của Blogdanhgia.com vừa giới thiệu đến bạn cách chọn mua cũng như những sản phẩm máy rửa xe gia đình loại nào tốt. Hy vọng, qua đây bạn sẽ tìm mua được một sản phẩm máy rửa xe phù hợp với gia đình mình. Hãy chia sẻ bài viết nếu nó thực sự hữu ích cho người thân và bạn bè, bạn nhé!

Đức Lộc tổng hợp