Sách – kho tri thức khổng lồ chứa đựng những điều hay về cuộc sống, nhân sinh, con người đặc biệt là những vấn đề trong giao tiếp. Đọc sách được coi như công cuộc mở rộng tầm nhìn, kích thích suy nghĩ khiến tư duy trở nên nhạy bén, linh hoạt hơn.Tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn top 10 những cuốn sách hay về giao tiếp mà bạn không thể bỏ lỡ. Hy vọng rằng khi khám phá những cuốn sách này bạn sẽ thêm tin yêu cuộc sống, đối xử với nhau dựa trên tình thương và sự tha thứ.

1. Lời từ chối hoàn hảo – William Ury

Lời từ chối hoàn hảo

Thông tin về tác giả, tác phẩm

– William Ury là một tác giả, học giả, nhân chủng giả người Mỹ nổi tiếng đồng thời là người đồng sáng lập Chương trình đàm phán Harvard. Ông có nhiều đóng góp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế đồng thời có nhiều cuốn sách hay về giao tiếp nổi tiếng trong số đó phải nhắc đến Lời từ chối hoàn hảo

– Tác phẩm được NXB lao động Việt Nam tái bản tháng 12/2009 với 302 trang sách.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách chỉ ra cuộc sống này chúng ta từ chối nhiều điều nhưng từ chối làm sao mà người nghe cảm thấy thoải mái, dễ chịu thì đó mới là nghệ thuật đặc biệt. Khi đối mặt với một lời mời thì chúng ta thường có ba cách giải quyết như sau: đồng ý nhưng trong lòng lại muốn từ chối, từ chối thẳng, không nói gì. Muốn thành công ta phải từ chối nhiều việc, vì vậy phải từ chối có tuần tự từ giai đoạn chuẩn bị, đưa ra và hoàn tất khi thực hiện điều đó giá trị bản thân được nâng lên, đạt được đồng thuận của mọi người.

Đặc biệt: Giảm giá 30% so với giá gốc

Giá bán: 83.300VNĐ (119.000VNĐ) 

https://www.sendo.vn/sach-alphabooks-loi-tu-choi-hoan-haocach-tao-ra-cac-san-pham-truong-ton-28507656.html

2. Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối – John C. Maxwell

Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối

Thông tin chung về tác giả, tác phẩm

– John C. Maxwell sinh ngày 20/2/1947 tại Garden City, Michigan, Mỹ. Ông được biết đến là một học giả, một nhà truyền giáo và nhà kinh doanh lớn. Trong suốt các tác phẩm của ông như: Tôi tư duy tôi thành đạt, Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn,…đều mang đến sự thành đạt, cách giao tiếp giữa con người với nhau trong cuộc sống.

– Cuốn sách nằm trong top sách hay về giao tiếp được chuyển thể thành nhiều ngôn ngữ và tái bản nhiều lần. Hiện nay cuốn sách này đã được dịch và có mặt trên thị trường Việt Nam.

Thông tin về cuốn sách

Cuốn sách mang đến những lập luận chặt chẽ, logic để tác giải chỉ ra tầm quan trọng của giao tiếp mà hiệu quả cao hơn đó là mang đến sợi dây vô hình kết nối mọi người với nhau. Khi mọi người kết nối với nhau bạn đã mang đến thành công trong giao tiếp, tạo được quan hệ thân thiện giữa con người trong cuộc sống. ĐỒng thời cuốn sách còn phản ánh thực trạng hiện nay khi giao tiếp không còn là sự cho – nhận nữa mà còn thể hiện tình cảm, sự thấu hiểu, đồng cảm giữa con người trong xã hội.

Đặc biệt: Giảm 22% so với giá gốc

Giá bán: 69.420VNĐ (giá gốc 89.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/ai-cung-giao-tiep-nhung-may-nguoi-ket-noi.html?attempt=1

3. Bảy cấp độ để giao tiếp thành công – Michael J. Meher

Bảy cấp độ để giao tiếp thành công

Thông tin chung về tác giả, tác phẩm

– Tác giả cuốn sách là một trong những nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ đồng thời là người sáng lập ra Thế hệ hào phóng ông đang là chủ sở hữu của một công ty bất động sản nổi nổi tiếng ở Mỹ.

– Cuốn sách gồm 12 chương được tái bản ở Việt Nam năm 2016 được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về giao tiếp đáng đọc nhất mọi thời đại.

Thông tin về cuốn sách

Cuốn sách chỉ ra tầm quan trọng của vấn đề giao tiếp vì nó quyết định đến 90% của sự thành công. Nội dung của cuốn sách có tính định hướng phát triển công việc kinh doanh mà không cần sử dụng những phương pháp thông thường vốn cho là bắt buộc. Từ những khái niệm đơn giản trong nghiệp vụ kinh doanh mà ông đã chỉ rõ những cách thức biến con người từ con số 0 đến một thần đồng trong giới kinh doanh. Ngoài các yếu tố đó thì việc giao tiếp hiệu quả với khách hàng được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp phát huy khả năng bản thân và đến đến nhiều tác dụng cho công việc.

Giá bán: 52.000VNĐ

https://www.lazada.vn/products/bay-cap-do-giao-tiep-de-thanh-cong-i301598462-s483244834.html

4. Nghệ thuật giao tiếp thành công – LeiL Lowndes

Nghệ thuật giao tiếp thành công

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Tác giả LeiL Lowndes là một trong những chuyên gia về nghệ thuật giao tiếp có uy tín trên trường quốc tế vì vậy cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp thành công được bà tổng hợp từ chính sự trải nghiệm của mình trong thực tế.

– Tác phẩm có 92 thủ thuật giao tiếp để thành công với phần lớn nội dung hướng đến việc gỡ rối cho đối phương, tỏ ra khéo léo, tinh tế và nhạy cảm… những yếu tố khiến bạn tỏ ra là một người giao tiếp có đẳng cấp và uy lực.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách nằm trong top những cuốn sách hay về giao tiếp với việc cung cấp những mẹo nhỏ trong giao tiếp được chắt lọc và đức rút trong thực tiễn cuộc sống, từ cổ chí kim với những kiến thức, kỹ năng sống và công việc có ảnh hưởng tới bước đường thành công của cuộc đời mỗi người. Mỗi ví dụ, câu chuyện được phân tích để người đọc nhìn rõ mặt tích cực, tiêu cực và sự lựa chọn trong cuộc sống.

Đặc biệt: Giảm giá 38% so với giá gốc

Giá: 40.000VNĐ ( 65.000VNĐ)

https://www.lazada.vn/products/nghe-thuat-giao-tiep-de-thanh-cong-i369192731-s614634843.html

5. Năm phút chinh phục người đối diện – Don Gabor

5 phút chinh phục người đối diện

Thông tin chung về tác giả, tác phẩm 

– Don Gabor là một trong những chuyên gia diễn thuyết nổi tiếng giảng dạy hàng trăm khóa học tư vấn và huấn luyện kỹ năng giao tiếp trước đám đông. Ông được biết đến là tác giả của nhiều đầu sách hấp dẫn khác: như Big Things Happen, Turn Small Into Big Deals, You Do The Little Things Right,…

– Cuốn sách 5 phút chinh phục người đối diện được đánh giá là cuốn sách hay về giao tiếp với bản xuất hiện ở Việt Nam gồm 292 trang.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách cung cấp cho ta hình ảnh minh họa, ví dụ thực tế, câu hỏi thường gặp và những sai lầm dễ mắc phải trong giao tiếp. Đồng thời cuốn sách chỉ cho bạn cách tự tin để bắt đầu cuộc trò chuyện, tiếp tục và kết thúc cuộc trò chuyện một cách tự tin, khéo léo làm chủ các trang mạng trực tuyến để mở rộng mối quan hệ kinh doanh, bạn bè, xã hội. Cuối cùng chính là mang đến nội dung câu chuyện lên một tầm cao mới đồng thời tạo cơ hội giao tiếp mới vượt qua mọi rào cản, trở ngại ngôn ngữ thậm chí là bất đồng quan điểm. 

Đặc biệt: Giảm giá 22% so với giá gốc

Giá bán: 58.500VNĐ (giá gốc 75.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/5-chinh-phuc-nguoi-doi-dien.html

6. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đắc nhân tâm

Thông tin tác giả, tác phẩm

– Đắc nhân tâm là một trong những sách hay về giao tiếp nổi tiếng của nhà văn, nhà thuyết trình nước Mỹ là Dale Carnegie. Ông đã làm nhiều nghề trước khi quay lại giảng dạy môn nói trước công chúng và tác phẩm Đắc Nhân Tâm là cuốn sách thành công nhất trong sự nghiệp của ông.

– Cuốn sách của ông do Simon & Schuster xuất bản năm 1937 và được tái bản tới lần thứ 17 chỉ trong vài tháng. Theo như tài liệu thống kê, ngay khi ông mất cuốn sách xuất bản 5 triệu bản bằng 31 ngôn ngữ đồng thời có nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học của ông.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách được chia làm 3 phần với nội dung của từng phần khác nhau

– Phần 1: Nghệ thuật ứng xử cơ bản với một số ý chính như không oán trách, than phiền, thành thật khen ngợi và biết ơn người khác, muốn lấy mật thì đừng phá vỡ tổ ong,…

– Phần 2: 6 cách lấy thiện cảm từ người khác như: Thành thật quan tâm đến người khác, Thu hút sự quan tâm của người khác bằng cách nói về điều người khác quan tâm, cách để tạo ấn tượng là mỉm cười,…

– Phần 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn: Khơi gợi sự cao thượng, tinh thần vượt lên thử thách, Tôn trọng ý kiến người khác, Hãy đặt mình vào hoàn cảnh người khác,…

Đặc biệt: giảm giá 25% so với giá gốc

Giá bán: 57.000VNĐ (giá gốc 76.000VNĐ)

https://www.lazada.vn/products/fahasa-dac-nhan-tam-kho-lon-tai-ban-i473098952-s898660434.html

7. Những đòn tâm lý thuyết phục – Robert B.Cialdini

Những đòn tâm lý thuyết phục

Thông tin chung về tác giả, tác phẩm

– Robert B.Cialdini sinh ngày 27/4/1945 là giáo sư Tâm lý học và Marketing của Đại học bang Arizona. Ngoài ra ông được biết đến là một thỉnh giảng, diễn giả nổi tiếng tác giả, ông có nhiều tác phẩm nổi tiếng trong số đó là cuốn sách Những đòn tâm lý thuyết phục

– Đây là cuốn sách hay về giao tiếp với số lượng bán ra lên đến ba triệu bản và đã được dịch sang ba mươi ngôn ngữ. Hiện nay cuốn sách này được dịch và tái bản tại Việt Nam.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách chỉ ra 6 vũ khí gây ảnh hưởng đầy uy lực : Cam kết và nhất quan, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm các yếu tố này khi kết hợp với nhau tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn. Cuốn sách khuyến khích con người nên sở hữu và người làm chủ các yếu tố đó nhằm biến cái đó thành sức mạnh riêng có của bản thân mình. Đồng thời học cách đón nhận những yếu tố đó nhằm hòa hợp và hoàn thiện bản thân mình một cách tốt đẹp nhất,

Đặc biệt: giảm giá 50% so với giá gốc

Giá bán: 75.000VNĐ (giá gốc 149.000VNĐ)

https://www.lazada.vn/products/nhung-don-tam-ly-trong-thuyet-phuc-tang-kem-bookmark-i254383325-s343503751.html

8. Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì – Herb Cohen

Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì

Thông tin chung về tác giả, tác phẩm

– Herb Cohen biết đến là nhà đàm phán chiến lược và tư vấn doanh nghiệp, chính phủ trong các lĩnh vực giao dịch thương mại và quản lý khủng hoảng. Ông sinh ra ở Mỹ và có nhiều đóng góp lớn trong việc định hình những phương thức giao tiếp hiện đại

– Tác phẩm là cuốn sách hay về giao tiếp được ông sáng tác năm 1980, cuốn sách được tờ New York Time nhận xét là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời  đại.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách trình bày các yếu tố căn bản trong đàm phán và các kiểu đàm phán chủ yếu mà còn đưa ra những ví dụ minh họa thú vị và thiết thực cho những hoàn cảnh khác nhau. Đồng thời đưa ra những đề xuất và giải pháp xử lý mềm dẻo tế nhị nhưng đặc biệt hiệu quả trong mọi cuộc xung đọt, tranh chấp ở hoàn cảnh gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Cuối cùng cuốn sách cho rằng hầu như mọi thứ đều có thể thỏa thuận được tuy nhiên chỉ phụ thuộc vào cách con người tiến hành và sử dụng các công cụ giao tiếp như thế nào.

Đặc biệt: giảm 25% so với giá gốc

Giá bán: 96.759VNĐ (giá gốc 129.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/ban-co-the-dam-phan-bat-cu-dieu-gi-tai-ban-2019.html

9. Thuật đọc nguội – Thạch chân ngữ

Thuật đọc nguội

Thông tin chung về tác giả. tác phẩm

– Thạch Chân Ngữ là tác giả nổi tiếng với những cuốn sách hay về cuộc sống, giao tiếp, con người trong số đó phải nhắc đến sách hay về giao tiếp “Thuật đọc nguội”

– Tác phẩm được tái bản ở Việt Nam năm 2017 bao gồm 316 trang

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách được tổng hợp chắt lọc từ những bộ môn như: tâm lý học, Marketing, ngô ngữ học,…tác giả đã bổ sung các ứng dụng của nó trong cuộc sống hằng ngày. Khi con người đã nắm vững kỹ năng, vận dụng thành thục thuật đọc nguội  thì có thể hiểu và điều khiển suy nghĩ của đối phương. Khi đó bạn chiếm được cảm tình của người đó giúp mối quan hệ xã hội của họ diễn ra tốt đẹp hơn.

Đặc biệt: giảm giá 20% so với giá gốc

Giá bán: 102.300VNĐ( giá gốc 129.000VNĐ)

https://shopee.vn/-S%C3%A1ch-Thu%E1%BA%ADt-%C4%90%E1%BB%8Dc-Ngu%E1%BB%99i-B%C3%AD-Quy%E1%BA%BFt-Nh%C3%ACn-Th%E1%BA%A5u-T%C3%A2m-Can-%C4%90%E1%BB%91i-Ph%C6%B0%C6%A1ng-Qua-Ng%C3%B4n-Ng%E1%BB%AF-C%C6%A1-Th%E1%BB%83-i.14390734.2619940660

10. Sức mạnh thuyết phục – Kurt W. Mortensen

Sức mạnh thuyết phục

Thông tin chung về tác giả, tác phẩm

– Kurt W. Mortensen người sáng lập Học viện Thuyết phục (công ty chuyên nghiên cứu về kỹ năng đàm phán, lãnh đạo và kinh doanh). Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về khả năng thuyết phục, động cơ thúc đẩy và gây ảnh hưởng của mình bằng những cuốn sách hay về giao tiếp độc đáo.

– Tác phẩm được tác giả Phạm Quang Anh dịch tái bản năm 2018 với 452 trang sách.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách chỉ ra thuyết phục có hiệu quả mạnh mẽ được ứng dụng sâu sắc trong nhiều vấn đề khác nhau. Cuốn sách đề ra các chiến thuật trong thời gian ngắn có thể tìm hiểu được người đối diện. Mặt khác nhờ những cách thức đó bạn lấy được niềm tin, sự thân thiện từ người đối diện.

Đặc biệt: Giảm giá 23% so với giá gốc

Giá bán: 114.000VNĐ (giá 149.000VNĐ)

https://shopee.vn/S%C3%A1ch-S%E1%BB%A9c-m%E1%BA%A1nh-thuy%E1%BA%BFt-ph%E1%BB%A5c-12-quy-t%E1%BA%AFc-v%C3%A0ng-c%E1%BB%A7a-ngh%E1%BB%87-thu%E1%BA%ADt-g%C3%A2y-%E1%BA%A3nh-h%C6%B0%E1%BB%9Fng-i.69533861.3139192674

Kết luận

Có thể thấy rằng mỗi cuốn sách hay về giao tiếp mang đến cho mỗi người cách tiếp cận, giao tiếp với mỗi người từ những cách khác nhau. Tuy nhiên suy cho cùng mục đích của các phương pháp đó đều mong muốn con người đạt được thành công đồng thời có thể đạt được những thiện cảm, sự thấu hiểu từ mọi người xung quanh. Giải quyết các mối quan hệ giữa con người trong cuộc sống, công việc, gia đình,…trở nên mềm dẻo, tinh tế hơn. Hy vọng với top 10 cuốn sách hay về giao tiếp bạn sẽ rút ra cho mình những thủ thuật mẹo nhỏ trong cuộc sống để bản thân có  thể thoải mái trong mọi hoàn cảnh.