Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc đơn giản là được làm những điều mình thích, sống với những điều mình muốn và theo đuổi những điều mình đam mê. Những quyển sách hay nên đọc mà Blogdanhgia.com giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về hạnh phúc và làm thế nào để bản thân luôn hạnh phúc.

1. Ngày hôm nay mang tên hạnh phúc

Ngày hôm nay mang tên hạnh phúc

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Beop Sang

Nội dung:

Bạn đang sống thế nào? Có thấy hạnh phúc không? “Ngày hôm nay mang tên hạnh phúc” giúp bạn thay đổi thái độ đố để có được hạnh phúc thật sự. Những điều tác giả đưa ra đều vô cùng gần gũi, có những điều dường như bình thường chúng ta không chú ý tới.

Sống là phải coi trọng mọi sự tồn tại. Mỗi người sinh ra là một bản thể, là duy nhất, ai cũng như nhau, không có gì gọi là cao quý hơn hay thấp hèn hơn. Học cách yêu thương vạn vật từ những điều nhỏ bé nhất chính là đang giúp chúng ta ngày một hạnh phúc hơn.

Để có thể sống một cuộc đời vui vẻ, hạnh phúc, chúng ta phải biết chấp nhận, học cách buông bỏ, và giác ngộ. Thái độ sống chính là điều quyết định tới việc bạn có hạnh phúc hay không.

Giá bán: 108.420đ

https://www.fahasa.com/ngay-hom-nay-mang-ten-hanh-phuc.html

2. Dẫu cho sinh mệnh như hạt cát, vẫn mong năm tháng tựa bài ca

Dẫu cho sinh mệnh như hạt cát, vẫn mong năm tháng tựa bài ca

Đánh giá; 4.5/5

Tác giả: Vãn Thu

Nội dung:

“Dẫu cho sinh mệnh như hạt cát, vẫn mong năm tháng tựa bài ca” nằm trong một trong những quyển sách hay nên đọc trước 30 tuổi. Cuốn sách giống như một bản nhạc thanh xuân vang lên trong tim những trái tim đang cô đơn.

Tác giả đã khéo léo cho người đọc thấy rằng, chúng ta sau này sẽ có tất cả, chỉ không có chúng ta. Thay vì tiếc nuối những điều đã trôi vào dĩ vãng, sống với day dứt, dằn vặt, hãy sống một cuộc đời như chưa bao giờ được sống, trân quý từng giây ở hiện tại. Thay vì than vãn, hãy chấp nhận, đối đầu và giải quyết vấn đề. Và hạnh phúc chỉ cần sống vì mình, vì những người mình yêu, vậy đã đủ rồi. Năm tháng đã qua ấy, hãy để nó trôi qua thật nhẹ nhàng và gọi nó là thanh xuân.

Giá bán: 96.750đ

https://www.fahasa.com/dau-cho-sinh-menh-nhu-hat-cat-van-mong-nam-thang-tua-bai-ca.html

3. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Đánh giá: 4/5

Tác giả: Hae Min

Nội dung:

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là món quà dành tặng những người luôn tất bật, vội vã trên dòng đời. Những người mải mê kiếm tìm hạnh phúc xa vời mà quên đi bản thân. Cuốn sách được chia thành 8 chương, mỗi chương là một chủ đề khác nhau nhưng rất gần gũi và quen thuộc.

Đọc “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” làm cho chúng ta muốn được nghỉ ngơi ngay tức khắc. Mỗi một bài học được tác giả đưa ra đều thấm đẫm tính nhân văn và những lời khuyên đúng đắn giúp chúng ta vượt qua mọi cám dỗ, khó khăn trong cuộc sống. Cuốn sách còn giúp chúng ta biết cân bằng cuộc sống hơn. Thay vì cứ mải miết chạy theo những điều phù du hào nhoáng, chỉ cần chậm lại một nhịp, sống cho bản thân mình vậy là đủ.

Giá bán: 59.500đ

https://www.fahasa.com/buoc-cham-lai-giua-the-gian-voi-va-tai-ban-2018.html

4. Hay là hạnh phúc trừ mình ra

Hay là hạnh phúc trừ mình ra

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Huỳnh Thắng

Nội dung:

Trên hành trình trưởng thành, mất mát là điều không thể không xảy ra. Đôi khi có những thứ chúng ta luôn muốn giữ bên mình lại mất đi ngay trước mắt. Ai cũng vậy, ai cũng phải học cách một mình nếm trải với cô đơn, với nỗi buồn và với những dằn vặt trước khi tìm được hạnh phúc.

“Hay là hạnh phúc trừ mình ra” giống như một món quà dành riêng cho bạn. Cuốn sách giúp bạn có cái nhìn thông suốt hơn về tuổi trẻ, và chính những vấp ngã, những lần hụt hẫng, cô độc sẽ giúp bạn vững vàng hơn trên cuộc hành trình của mình.

Giá bán: 69.420đ

https://www.fahasa.com/hay-la-hanh-phuc-tru-minh-ra-tang-kem-moc-khoa-so-luong-co-han.html

5. Hạnh phúc từ những điều bé nhỏ

Hạnh phúc từ những điều bé nhỏ

Đánh giá: 4/5

Tác giả: Marie Tourell Soderberg

Nội dung:

“Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé” mang đến những lời khuyên về tình yêu và cuộc sống thông qua những bài báo, những câu chuyện hết sức gần gũi. Tác giả cũng không quên đưa ra những câu trả lời trung thực, thẳng thắn.

Mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật trong cuốn sách đều có một cuộc đời khác nhau. Nhưng điểm chung của họ đó chính là muốn được hạnh phúc. Và trên con đường đi tìm hạnh phúc không ít người mắc phải sai lầm và lạc lối không biết đi về đâu. Tác giả đã khéo léo đưa ra những giải đáp cho từng vấn đề. Thế nên, cuốn sách được xem như một lá bùa hộ mệnh giúp người ta vượt qua những khoảnh khắc khó khăn nhất để tìm đến với hạnh phúc.

Giá bán: 79.560đ

https://www.fahasa.com/hanh-phuc-tu-nhung-dieu-nho-be-nghe-thuat-song-cua-nguoi-dan-mach.html

6. Đứng dậy và bước đi

Đứng dậy và bước đi

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Hướng Dương

Nội dung:

“Đứng dậy và bước đi” chính là một trong những quyển sách hay nên đọc nhất để thấy hạnh phúc thật tuyệt vời. Ở cuốn sách này, tác giả đã chỉ ra được điểm xuất phát của hạnh phúc: đó chính là được sinh ra bình thường trên cõi đời này. Của cải, danh vọng hay quyền lực không làm chúng ta hạnh phúc, mà đó là khi ta được làm chính mình, được cống hiến, được chia sẻ với đời.

Và con đường đi đến hạnh phúc phải bắt đầu từ chính ta. Một người không tự cứu vớt bản thân mình ra khỏi những bùn lầy, mê hoặc, không dám chịu trách nhiệm với bản thân thì làm sao có thể hạnh phúc.

Giá bán: 1.000đ

https://www.fahasa.com/dung-day-va-buoc-di-tai-ban-2017.html

7. Những điều giữ tôi còn sống

Những điều giữ tôi còn sống

Đánh giá: 4/5

Tác giả: Matt Haig

Nội dung:

“Những điều giữ tôi còn sống” là cuốn tự truyện về hành trình vượt qua căn bệnh trầm cảm của tác giả. Đặc biệt ý nghĩa của cuộc hành trình ấy khiến chúng ta phải suy ngẫm đến những điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Bạn nghĩ rằng người trầm cảm luôn muốn chết. Nhưng không, trầm cảm khiến họ không muốn sống nữa, chứ họ rất sợ chết, cũng giống như những người bình thường. Trầm cảm có thể đến với bất kỳ ai, chế ngự bất cứ người nào. Nhưng chính tình yêu thương và thấu hiểu của gia đình đã giúp tác giả vượt qua được căn bệnh trầm cảm quái ác.

Và thông qua câu chuyện của tác giả, ta thấy được ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Những điều tưởng chừng như nhỏ bé như: sách, ngủ, viết, mùi bánh mì,… lại là những điều giữ anh còn sống trên cuộc đời. Vậy nên, hãy trân trọng từng phút giây bạn còn sống, còn cảm nhận trên cõi đời này nhé!

Giá bán: 89.250đ

https://www.fahasa.com/nhung-dieu-giu-toi-con-song-reasonstostayalive.html

8. Đừng vội vàng, điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng

Đừng vội vàng, điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Dương Thùy

Nội dung:

“Đừng vội vàng, điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng” mang đến cho người đọc những bài học ý nghĩa. Đó là những bài học cho những tâm hồn đang lạc lối, không biết kiếm tìm câu trả lời cho chính mình trên hành trình tìm hạnh phúc.

Cuộc đời vốn là một cuộc đua tiếp sức rất dài, không phải ra sức chạy một mạch là tới đích. Trên chặng đường đua ấy, bạn phải chuẩn bị rất nhiều cho mỗi chặng tiếp sức. Bởi hạnh phúc không quyết định ở việc ai tới trước, ai tới sau, mà nó luôn luôn ở đó, người nào kiên trì, bền chí sẽ chạm đến được vạch đích của hạnh phúc.

Vậy nên, hãy chậm rãi và cảm nhận những điều xung quanh mình, chuẩn bị tinh thần tốt, nỗ lực hết mình và luôn giữ niềm tin vào bản thân. Tất cả sẽ mang đến cho bạn một kết quả xứng đáng.

Giá bán: 61.500đ

https://www.fahasa.com/dung-voi-vang-dieu-tuyet-voi-nhieu-khi-den-muon-mang-tang-kem-5-postcard.html

9. Thế giới này sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc

Thế giới này sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc

Đánh giá: 4/5

Tác giả: Park Joon

Nội dung:

“Thế giới này sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc” giống như một lời tâm sự với chính ban vậy. Cuộc đời vốn xoay vần, bạn chỉ là một hạt cát bé nhỏ giữa sa mạc mênh mông. Vậy nên, dù bạn có thể nào thì thế giới này vẫn thế, vẫn hoạt động như theo quy luật tự nhiên của nó.

Sống trên đời này rất khó, bạn sẽ phải trải qua những khó khăn, đau khổ như muốn chết đi sống lại. Nhưng mỗi vấp ngã, mỗi đau khổ ấy lại khiến bạn trưởng thành hơn. Và rồi thời gian trôi qua. Những vết thương lòng đều sẽ được lấp đầy. Người này đi qua, người khác tới, cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Vì thế, hãy sống một cuộc đời trọn vẹn, hãy tự an ủi và cổ vũ mình, mọi việc rồi sẽ qua thôi.

Giá bán: 58.500đ

https://www.fahasa.com/the-gioi-nay-se-chang-co-gi-thay-doi-ke-ca-khi-ban-khoc-tang-kem-postcard.html

10. Cứ tin mình sẽ hạnh phúc

Cứ tin mình sẽ hạnh phúc

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Mèo Xù

“Cứ tin mình sẽ hạnh phúc” là cuốn sách kể về câu chuyện của chính tác giả. Từ một cô gái xấu xí, luôn sống trong mặc cảm về ngoại hình, về gia cảnh đã vượt lên tìm lấy chính hạnh phúc của mình. Cuốn sách là những lời tự sự chân thật, nhẹ nhàng và vô cùng sâu lắng.

Đâu đó trong “cứ tin mình sẽ hạnh phúc” bạn thấy mình ở trong chính hình ảnh của nhân vật chính. Ai trong chúng ta cũng sẽ có những mặc cảm, có những hối tiếc, chỉ khi vượt qua bức tường thành đó, chúng ta sẽ thấy được những tia nắng ấm xuất hiện. Bởi ai trong chúng ta cũng sẽ được hạnh phúc, hãy tin và hãy sống hết mình với tuổi trẻ, với thanh xuân, để rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười trước mắt thôi.

Giá bán: 59.500đ

https://www.fahasa.com/cu-tin-minh-se-hanh-phuc-tang-kem-1-mat-na-vedette.html

Lời kết

Những cuốn sách sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta, làm ta cảm thấy lạc quan, yêu đời và hạnh phúc với những điều ở hiện tại. Đặc biệt những ngày rảnh rỗi, đọc sách giúp chúng ta có thái độ sống tích cực hơn.

Hy vọng với những quyển sách hay nên đọc mà Blogdanhgia.com giới thiệu trên đây sẽ mang đến cho bạn những giây phút thực sự ý nghĩa.