Những cuốn sách hay nhất thế giới được nhiều người tìm kiếm và bán chạy trên thị trường. Sách mang đến cho người đọc những cung bậc cảm xúc khác nhau. CÙng theo dõi những cuốn sách hay nhất mọi thời đại được đề cập trong bài viết dưới đây.

1. Kiêu hãnh và định kiến – Jane Austen

Kiêu hãnh và định kiến

Kiêu hãnh và định kiến của tác giả Jane Austen là cuốn tiểu thuyết lãng mạn kể về tình yêu và hôn nhân của giới quý tộc người Anh – nhóm người mà phần lớn trong ngày chỉ nghĩ cách tiêu tiền.

Nội dung:

Câu chuyện kể về tầng lớp quý tộc trong xã hội Anh ở thế kỷ 19 với 2 nhân vật chính là Elizabeth Bennet (thường gọi là Lizzy) thông minh, kiêu hãnh thuộc tầng lớp trung lưu và chàng trai Fitzwilliam Darcy thuộc tầng lớp quý tộc sở hữu khối gia sản khổng lồ.

Câu chuyện bắt đầu khi cha của Lizzy mất phải chuyển hết toàn bộ gia tài, gia sản cho người cháu họ xa xôi thì mẹ của cô đã sốt sắng về chuyện gả 5 cô con gái cho những người đàn ông thuộc tầng lớp quý tộc.

Lúc bây giờ có 2 chàng trai thuộc tầm ngắm của bà là Fitzwilliam Darcy và Netherfield Park. Darcy và Lizzy đã gặp gỡ nhau nhiều lần nhưng hai người luôn hiểu nhầm nhau.

Darcy đã bị cuốn hút bởi Lizzy nhưng anh luôn phủ nhận. Sau nhiều lần va chạm thì Lizzy đã dần phá vỡ định kiến của Darcy bằng chính lòng kiêu hãnh của mình. Cái kết của câu chuyện thật đẹp khi cả hai đến với nhau bằng tình yêu chân thật.

Đánh giá:

Nếu ai có mong muốn tìm hiểu về cuộc sống của tầng lớp quý tộc Anh thì đây là cuốn sách phần nào đã lột tả được xã hội lúc bấy giời. Đây là một trong những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn cùng với đó là những vấn đề đáng suy ngẫm về đạo đức, hôn nhân, tiền bạc.

Với giọng văn hài hước, hóm hỉnh, Jane Austen sẽ cho bạn thấy sự châm biếm trước vấn đề muôn thuở của đạo đức và đồng tiền. Bạn sẽ cảm nhận được những ẩn ý được gài gắm trong câu văn hài hước mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời hơn trong tác phẩm.

Giá: 95.000 VNĐ

https://www.lazada.vn/products/kieu-hanh-va-dinh-kien-i278618664-s433696986.html

2. Trăm năm cô đơn – Gabriel Garcia Marquez

Trăm năm cô đơn

Trăm năm cô đơn của tác giả Gabriel Garcia Marquez là cuốn tiểu thuyết hiện thực huyền ảo kể về tình yêu của những con người có chung huyết thống và lên án tập tục sống bầy đàn của người Colombia xưa. Câu chuyện kể về cuộc sống cô đơn của dòng họ này trong suốt 100 năm cho tới khi người cuối cùng qua đời.

Nội dung:

Cuốn tiểu thuyết kế về nỗi ám ảnh loạn luân xoay quanh  chuyện những người con trai, con gái trong dùng 1 dòng họ lấy nhau. Vì tình yêu cùng huyết thống đã khiến cho đôi trai gái là anh em trên cùng dòng họ đã rủ nhau bỏ trốn thành lập một ngôi làng. Họ sinh con đẻ cái và rồi những anh chị em trong nhà lại lấy nhau và đẻ con. Con cái của những người này khi đẻ ra giống như lợn hoặc như khỉ. Họ là những người sống chưa quá 30 tuổi, sau khi chết họ được hóa thành bướm, bọ cạp, những người có đuôi thì bay lên trời không trở lại.

Nỗi ám ảnh về tội loạn luân đã đẩy những con người nơi đây chìm sâu vào nỗi cô đơn. Họ cô đơn trong ngôi nhà của mình. Cô đơn giữa những người thân thuộc. Cô đơn trên chiếc giường của mình, trong giấc mơ của mình… Cuối cùng, sau một trăm năm sống trong cô đơn, làng Macondo bị một cơn cuồng phong cuốn mất khỏi thế giới.

Đánh giá:

Theo đánh giá của Hana Hanhhan – một bloger thì cô cho rằng đây là một tác phẩm tuyệt vời về tình yêu, sự sống và con người đã biết tìm kiếm chính bản thân mình ở giữa thế giới bao la, rộng lớn.

Nếu bạn chưa đọc thì hãy 1 lần tìm đọc cuốn sách để cảm nhận bút pháp hiện thực kỳ ảo của tác giả trong cuốn tiểu thuyết này. Đây là 1 trong những cuốn sách hay nhất thế giới mà bạn nên đọc 1 lần trong đời.

Đặc biệt, sách đang được giảm giá 33% so với giá gốc

Giá: 113.230 (Giá cũ: 169.000 VNĐ)

https://www.lazada.vn/products/sach-tram-nam-co-don-i326456016-s522730435.html

3. Anh em nhà Karamazov bởi F. Dostoievsky

Anh em nhà Karamazov

Anh em nhà Karamazov là tác phẩm của thiên tài văn học F. Dostoievsky. Cuốn tiểu thuyết kể về sự tan rã của gia đình ngẫu hợp tức là loại gia đình ở đó không có những mối quan hệ trong sạch vững chắc không có nền móng đạo lý và tan rã trong hoàn cảnh của một xã hội đang băng hoại.

Nội dung:

Câu chuyện Anh em nhà Karamazov kể về một gia đình hội tụ tất cả những nhân vật đại diện cho những phẩm chất nhất định trong mỗi con người dục vọng, tà dâm, hám của, ích kỷ, ý nghĩ dơ bẩn, độc ác, đạo đức giả.

Ông bố Fyodor Karamazov lăng loàn, nát rượu, ích kỷ. Ông có con trai cả với bà vợ đầu tiên có tên là Dmitri Karamazov đại diện cho kiểu nói thông thường là ác mồm ác miệng, có cái tâm đối lập muốn giết người nhưng vẫn còn tính người.

Người con thứ 2 của ông là Ivan – đây là đứa con với bà vợ thứ 2 là một kẻ mở mồm ra là kết nối, là lời hay lẽ phải, có thể dùng lời lẽ để biện minh một cách thông thái cho chính kiến của mình.

Alyosha, một người đại diện cho thánh thiện nhưng anh lại có những dục vọng mà điều đó anh đều có thể hóa giải thành tình yêu. Còn Dmitri một kẻ với tư tưởng hơi mông lung nhưng vẫn còn lương tâm của con người.

Người cuối cùng là Xmerdiakov – đứa con hoang của ông bố là người đã giết cha của mình.

Đây là 1 câu chuyện lấy bối cảnh một gia đình nhưng trong vỏ bọc gia đình ấy lại đầy những rắc rối và chẳng hề có bóng dáng tình yêu ngoại trừ tình yêu nhân loại của Alyosha.

Đánh giá:

Anh em nhà Karamazov là một cuốn tiểu thuyết đặc tả nội dung nhân vật không thiên về sinh động, lôi cuốn, không phải cứ đọc lại càng muốn đọc mà đọc mãi không hiểu phải vô cùng kiên nhẫn để đọc đi đọc lại. Sách hợp với những ai đã đọc nhiều sách nhất là về thể loại tâm linh, triết học vì tính triết lý trong tác phẩm rất cao

Giá: 194.000 VNĐ

https://www.lazada.vn/products/anh-em-nha-karamazov-boi-f-dostoievsky-bia-mem-i104355751-s105374861.html

4. Vụ Án – Franz Kafka

Vụ Án

Vụ Án của Franz Kafka là một tác phẩm kể về câu chuyện bi kịch của một người công nhân bị kết án mà không viết mình mắc tội gì. Tác phẩm lột tả quyền lực của giai cấp thống trị đương thời, anh buộc phải nghe những lời buộc tội vô lý của tòa án mà không hề biết đến mặt mũi của người xử án.

Nội dung:

Câu chuyện kể về Josef K. là người đại diện trong 1 ngân hàng của thành phố. Anh đã bất ngờ bị kết án trong khi không biết tội lỗi của mình là gì và những người kết án anh cũng không biết anh mắc tội gì. Anh đã bị kết án trong sự vô lý của lời buộc tội.

Trong phiên tòa đầy kì quái, nhố nhăng và ngột ngạt đó K. chủ động bào chữa cho mình bằng cách nói rõ mình vô tội rồi bỏ ra về.

Sau khi trở về, Josef K. đã quay lại tòa án để xem sự việc tới đâu, cứ nghĩ mình vô tội sẽ được giải thoát sớm nhưng anh càng trở nên ngột ngạt hơn. Có rất nhiều người muốn giúp anh nhưng anh thất vọng khi nhận ra mọi vụ án đều là tạm hoãn hoặc tạm tha chứ không có xử án trắng vì nhất định tòa án sẽ viện vô vàn những thứ tinh vi sẽ tìm cho ra bằng được những tội mà trước giờ chưa bao giờ có.

Josef K. đã từ chối sự giúp đỡ của luật sư để tự gửi đơn bào chữa cho mình nhưng anh bị ám ảnh thật sự về vụ án. Sau đó, Josef K. đã chết trong sự tuyệt vọng. Trước khi chết K. nói lời cuối nhằm nhắn nhủ nỗi nhục nhã ở đời rằng “như một con chó”

Đánh giá:

Thật sự khi đọc xong tác phẩm mình cảm thấy một nỗi bế tắc trong xã hội lúc bây giờ khi mọi thứ đều vô lý và quyền lực thì lên ngôi. Mọi sự vô lý đã dẫn tới cái chết là lối thoát duy nhất khi thế giới, khi con người bị thống trị bởi “cái phi lý” siêu hình, vô nhân.

Nếu chưa đọc tác phẩm này, bạn có thể tìm mua để đọc, đây là một tác phẩm văn học khá khó đọc vì tác giả sử dụng nhiều câu văn dài và lời nói thông thường.

Đặc biệt, sách đang được giảm giá 25% so với giá gốc

Giá: 60.000 VNĐ (Giá cũ: 80.000 VNĐ)

https://shopee.vn/S%C3%A1ch-V%E1%BB%A5-%C3%81n-Nh%C3%A3-Nam-i.175767544.5106078095

5. Người xa lạ – Albert Camus

Người xa lạ

Người xa lạ – Albert Camus là một tác phẩm lạ thường nói về một người đàn ông Pháp bị bệnh tâm thần, người mà cuối cùng đã bị tống giam vì tội giết người, và ngồi chờ bị hành hình.

Nội dung:

Cuốn sách được chia thành 2 phần với 11 chương, với kiểu tự thuật về cuộc đời của nhân vật tôi – Meursault, một nhân viên thư ký lãnh việc gửi hàng hóa. Anh ta sống cô độc, nhận được tin mẹ mất.  Anh ta đi dự đám tang, rồi lại tới sở làm, đi bơi, xem xi-nê,… đi chơi với người yêu và giết người tại bãi biển.

Meursault bị lên án vì không có biểu hiện của một người con mất mẹ anh bị công tố viên buộc tội vì “đã chôn cất bà mẹ bằng trái tim của một kẻ sát nhân.” Câu chuyện mở đầu bằng cái chết, phân tách hai phần bằng cái chết và kết thúc bằng một án tử hình.

Đánh giá:

Đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật được đánh giá cao trong xã hội hiện thực tái hiện cuộc sống, tình mẫu tử, tình yêu và cái tôi trong phần con người

Đặc biệt, sách đang được giảm giá 31% so với giá gốc

Giá: 60.000 VNĐ (Giá cũ: 80.000 VNĐ)

https://shopee.vn/S%C3%A1ch-Ng%C6%B0%E1%BB%9Di-xa-l%E1%BA%A1-(Albert-Camus)-i.104288726.2615359477

6. Thép đã tôi thế đấy

Thép đã tôi thế đấy

Thép đã tôi thế đấy của Nikolai A. Ostrovsky là một trong những tác phẩm huyền thoại về chiến tranh và lòng chiến đấu quyết tâm bảo vệ chủ nghĩa xã hội của Xô Viết. Đấy là bản chất thanh niên của Pa-ven. Đấy là phẩm chất cách mạng mà Đảng và đấu tranh thực tế đã xây dựng cho anh.

Nội dung:

Thép ở đây là Pa-ven, là Xê-ri-ô-gia, là Va-li-a, là Giác-ki, cả một lớp thanh niên lao động, vừa lớn lên thì gặp ngay cách mạng, ý thức giai cấp và tuổi trẻ bừng lên trong bão táp của phong trào. Họ sống trong Lò ngàn độ nóng tôi rèn họ là cuộc đấu tranh thật trường kỳ gian khổ, thật là tự lực cánh sinh của Cách mạng Tháng Mười.

Ánh sáng của Đảng Cộng sản đã soi sáng và lãnh đạo phục hồi sản xuất và kiến thiết, dắt dẫn nhân dân đi vào một xã hội mới – xã hội chủ nghĩa – chưa từng có bao giờ

Trong đấu tranh vũ trang cũng như công tác xây dựng, Đảng tập dần thói quen cho Pa-ven chiến thắng. Pa-ven từng bước một trưởng thành, trở nên một chiến sĩ cách mạng già dặn. Bệnh tật mười chết một sống là trận thử thách cuối cùng. Pa-ven là thép đã tôi rồi nên đã thắng, toàn thắng.

Đánh giá:

Thép đã tôi thế đấy là một khúc ca tươi đẹp của đời sống. Mỗi trang sách như cuốn thêm máu chảy trong người đọc, nâng cao thêm nhiệt tình cách mạng, thúc giục chiến đấu, thúc giục công tác.

Đặc biệt, sách đang được giảm giá 30% so với giá gốc

Giá: 95.200 VNĐ (Giá cũ: 136.000 VNĐ)

https://shopee.vn/S%C3%A1ch-Th%C3%A9p-%C4%90%C3%A3-T%C3%B4i-Th%E1%BA%BF-%C4%90%E1%BA%A5y-i.46725128.892102603

7. Chiến tranh và hòa bình – Lev Nikolayevich Tolstoy

Chiến tranh và hòa bình

Chiến tranh và hòa bình – Lev Nikolayevich Tolstoy là tác phẩm kể về cuộc đời của những con người giai cấp quý tộc sống trong thời thế chiến.

Nội dung:

Lão bá tước Bezukhov rất giàu có, không có con, chỉ có Pierre là đứa con rơi mà ông chưa công nhận. Những người bà con âm mưu chiếm đoạt gia tài khi ông lâm bệnh còn Pierre đứng ngoài cuộc tranh chấp đó. Lão bá tước mất đi để lại toàn bộ gia sản cho Pierre và công nhận chàng làm con chính thức. Pierre sau đó bị rơi vào bẫy và phải cưới con gái của Công tước Kuragin là Hélène, một cô gái có nhan sắc nhưng lẳng lơ và vô đạo đức

Andrei lên đường nhập ngũ và bị thương nặng trong trận đánh Schöngrabern. sau khi được cứu sống, chàng trở về bên vợ con nhưng lại chứng kiến cảnh vợ chết khi sinh con đầu lòng. Chàng quyết định lui về sống ẩn dật. Sau một thời gian, Andrei uyết định tham gia vào công cuộc cải cách ở triều đình và cầu hôn Natasha – con gái bá tước Rostov. Nhưng Natasha đã bị lừa rơi vào bẫy của Anatoly con trai của công tước Vaxili.

Chiến tranh giữa Pháp và Nga bùng nổ. Andrei lại gia nhập quân đội, ban đầu vì muốn trả thù tình địch, nhưng sau đó chàng bị cuốn vào cuộc chiến, bị cuốn vào tinh thần yêu nước của nhân dân và bỏ lòng thù hận với tình địch và tha thứ cho Natasha. Sau đó Andrei mất.

Pierre sau cuộc vây bắt đã trở về tìm bạn nhưng hay tin Andrei đã chết, chàng quyết định cầu hôn Natasha và sống đến cuối đời.

Đánh giá:

Đây là một tác phẩm kinh điển nằm trong top những cuốn sách hay nhất thế giới. Tác phẩm vĩ đại, đồ sộ được giới phê bình đánh giá cao nhưng đây không phải là một tác phẩm dễ “nuốt” đối với những độc giả bình thường, và tôi cũng không phải là ngoại lệ

Đặc biệt, sách đang được giảm giá 38% so với giá gốc

Giá: 245.000 VNĐ (Giá cũ: 395.000 VNĐ)

https://www.lazada.vn/products/chien-tranh-va-hoa-binh-i344244064-s557848176.html

8. Không gia đình – Hector Malot

Không gia đình

Không gia đình của Hector Malot là tác phẩm kể về cuộc hành trình đầy li kì của cậu bé Rémi

Nội dung:

Rémi là 1 đứa bé bị mất tích từ rất nhỏ được ông Barberin nhận về nuôi vì nghĩ rằng con nhà giàu. Cậu được ông chăm sóc tận tình và yêu thương như con ruột. Đến năm 8 tuổi, cậu gặp được bố nuôi của Barberin. Lão có đã bán Rémi cho cụ Vitalis- chủ một rạp xiếc rong từ đó đời cậu bước sang một trang mới.

Cụ Vitalis dạy cho Rémi cách biểu diễn để kiếm tiền từ sức lao động của chính mình, dạy cho cậu biết nói tiếng anh, dạy cậu nhân phẩm làm người. Sau đó cụ kiệt sức và rạp xiếc chỉ còn lại cậu và chú Capi. Sau đó, Rémi lại được nhận nuôi vào gia đình bác Pierre nhưng không lâu thì phải chia tay để đi tiếp cuộc hành trình.

Rémi đã gặp chú bé nghệ sĩ Mattia và cậu bé này đã giúp cho Rémi tìm lại được gia đình thực sự của mình. Đây là một kết thúc có hậu , mỗi chi tiết đều được sắp xếp rất logic khiến cho cậu chuyện trở nên hấp dẫn khiến người đọc không muốn ngừng cho đến khi kết thúc.

Đánh giá:

Mỗi nhân vật trong chuyện đều nói nên một bài học quý giá . Không gia đình quả thực xứng danh với sự bình chọn là một cuốn tiểu thuyết hay nhất về giáo dục.

Đặc biệt, sách đang được giảm giá 26% so với giá gốc

Giá: 148.000 VNĐ (Giá cũ: 200.000 VNĐ)

https://www.lazada.vn/products/fahasa-khong-gia-dinh-bia-cung-i473100797-s898638216.html

9. Tiếng chim hót trong bụi mận gai – Colleen McCullough

Tiếng chim hót trong bụi mận gai

Tiếng chim hót trong bụi mận gai – Colleen McCullough đã xuất bản được 30 triệu bản và lọt top những cuốn sách hay nhất thế giới.

Nội dung:

Tác phẩm kể về tình yêu của Meggie và vị cha xứ Ralph. Nàng Meggie xinh đẹp đem trái tim mình gửi gắm cho cha xứ Ralph lịch lãm dịu dàng, người đã chở che nàng từ thơ bé, nhìn nàng lớn lên, cùng vui nỗi vui của nàng, cùng đau nỗi đau của nàng. Nhưng, người đàn ông ấy đã thề dùng cả tâm hồn và thể xác của mình để phụng sự Chúa.

Nàng đã chống trả để quên đi mối tình này khi kết hôn với một công nhân trong trang trại và sinh một bé trai. Chẳng bao lâu sau, nàng đoàn tụ với cha Ralph trên bãi biển, họ bỏ lại định kiến xã hội và say đắm trong tình yêu. 

Chuyện tình của Meggie với cha Ralph chỉ có thể diễn tả trong bốn chữ “nỗi đau tuyệt vời” và để có được sự tuyệt vời đó, họ đã phải trả giá cả cuộc đời.

Đánh giá:

“Tiếng chim hót trong bụi mận gai” là bản nhạc buồn thương, là viên ngọc quý trong kho tàng văn học thế giới. Sau khi khép trang sách lại, tôi đã nhận ra được nhiều cái đẹp, đặc biệt là nét đẹp tình yêu

Đặc biệt, sách đang được giảm giá 30% so với giá gốc

Giá: 91.000 VNĐ (Giá cũ: 130.000 VNĐ)

https://shopee.vn/S%C3%A1ch-Ti%E1%BA%BFng-Chim-H%C3%B3t-Trong-B%E1%BB%A5i-M%E1%BA%ADn-Gai-(T%C3%A1i-B%E1%BA%A3n)-i.46725128.892053337

10. Những người khốn khổ – Victor Hugo

Những người khốn khổ

Những người khốn khổ của Victor Hugo là tác phẩm nổi bật nhất mọi thời đại, là top những cuốn sách hay nhất thế giới đã thu hút được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới.

Nội dung:

Đây là tác phẩm kể về xã hội nước Pháp trong hơn hai mươi năm đầu thế kỷ XIX lúc Napoleon I lên ngôi và vài thập niên sau đó.

Nhân vật chính là Giăng-van-giăng và Phăng-tin là những người nghèo khó, khốn khổ bị xã hội săn đuổi, tù tội. Mặc dù vậy nhưng vẫn giữ được tấm lòng nhân ái và sự bao dung. Trong đó nhân vật Phăng-tin thì dù bị xa hội đạp xuống tận bùn đen nhưng vẫn giữ tâm hồn thanh cao, trong trắng.

Giăng-van-giăng sau khi ra tù muốn sống vì xã hội tốt đẹp nhưng số phận đẩy anh vào tù một lần nữ. Sau khi ra tù, anh đã trở về trở thành chủ xưởng giàu có nhưng phải lấy một cái tên khác để tránh sự truy bắt của cảnh sát. Trong lúc đó ông gặp Phăng-tin, một cô gái đang hấp hối. Lúc này ông đã cứu con gái của nàng Phăng-tin.

Đánh giá:

Khi đọc tác phẩm này, tác giả đã cho ta thấy những cung bậc cảm xúc khác nhau của con người trong xã hội bị chèn ép, tù đày. Các bạn nên đọc 1 lần để thấy lối hành văn đặc biệt của Victor Hugo trong tác phẩm của mình. Ông lột tả nhân vật một cách sâu sắc và chân thực giúp ta cảm nhận rõ về tác phẩm và nhân vật trong tác phẩm

Đặc biệt, sách đang được giảm giá 41% so với giá gốc

Giá: 205.000 VNĐ (Giá cũ: 423.000 VNĐ)

https://shopee.vn/S%C3%A1ch-Nh%E1%BB%AFng-Ng%C6%B0%E1%BB%9Di-Kh%E1%BB%91n-Kh%E1%BB%95-Tr%E1%BB%8Dn-B%E1%BB%99-3-T%E1%BA%ADp-(B%C3%ACa-c%E1%BB%A9ng).-i.11664423.227342811

Kết luận

Ngoài những tác phẩm nêu trên còn rất nhiều tác phẩm hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc qua 1 lần trong đời để biết. Top 10 đầu sách trên là những tác phẩm kinh điển thuộc top những cuốn sách hay nhất thế giới. Tuy bài viết chưa diễn tả hết nội dung chi tiết của mỗi tác phẩm nhưng sẽ góp phần giúp cho độc giả hiểu được và tìm mua sách.

Chúc các bạn có những ngày đọc sách vui vẻ!