1. Cuốn theo chiều gió

Là câu chuyện lấy bối cảnh từ cuộc nội chiến vô cùng khốc liệt giữa Bắc và Nam Mỹ. Cứ ngỡ rằng chủ để chiến tranh dường như đã xa vời cuộc sống hiện tai nhưng không. Nó vẫn có sức hấp dẫn mãnh liệt với những ai yêu cái đẹp, biết trân quý sự sống, tha thiết với tình yêu. Đặc biệt là những người con gái, phụ nữ cá tính, xinh đẹp và thông minh. Dám làm vượt qua những lề lối cũ, những nếp suy nghĩ cũ về phụ nữ thời ấy để theo đuổi và làm những điều mình mong muốn.

Cuốn Theo Chiều Gió có cốt truyện rõ ràng, logic. Tâm trạng, tính cách và số phận nhân vật được khắc họa một cách tài tình. Trong đó, cặp nhân vật chính là cô gái Scarlett O’hara cùng với chàng trai Rhett Butler trở thành cặp nhân vật điển hình, trở thành một trong những nhân vật huyền thoại, thành công nhất trong văn học Hoa Kỳ.

Cuốn theo chiều gió

“Cuốn cuốn theo chiều gió” sở dĩ có sức hấp dẫn mãnh liệt giới trẻ Mỹ cũng như thanh niên toàn thế giới vì đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc. Dù trong hoàn cảnh nào, hòa bình hay chiến tranh, tình yêu luôn luôn chói ngời, trở thành động lực giúp cho con người vượt qua chết chóc, đói khổ và sự hèn mạt.  Không chỉ có tình yêu đôi lứa, tác phẩm còn là bài ca của tình yêu quê hương đất nước, tình tương thân tương ái giữa con người với con người trong thời kỳ khủng hoảng nhất của cuộc sống.

Ba năm sau (1939), tác phẩm kinh điển đó được dựng thành bộ phim cùng tên và điều đó trở thành sự kiện lớn, niềm tự hào của điện ảnh Mỹ thời bấy giờ.

Giá bán: 188.500đ(giảm 35%)

https://www.fahasa.com/cuon-theo-chieu-gio-tai-ban-2019.html

2. Tiếng chim hót trong bụi mận gai

“Tiếng chim hót trong bụi mận gai” xuất bản vào mùa xuân 1977 cùng một lúc ở New York, San Francisco, London, Sydney. Không lâu sau đó, tác phẩm được dịch ra bảy thứ tiếng khác, rất được người đọc khắp nơi trên giới nhiệt liệt ủng hộ và giới phê bình đánh giá cao.

Tiếng chim hót trong bụi mận gai

Đây cuốn tiểu thuyết viết về lịch sử nửa thế kỷ của ba thế hệ một gia đình lao động – gia đình Cleary. Nếu như người phụ nữ đầu tiên là Fiona gan góc chịu đựng mọi tai họa và cam chịu số phận thì con gái bà, Meggie đã tìm cách cướp lấy hạnh phúc của mình từ tay Chúa trời làm của riêng của mình. Và Jaxtina, con gái của Meggie lại là một cô gái hiện đại, có những chuẩn mực đạo đức hoàn toàn khác với mẹ và bà.

Khi đọc tác phẩm, độc giả sẽ nhận thấy có nhiều tuyến tình tiết, nhiều môtíp, khác nhau, song tất cả đều phục vụ câu chuyện chính: mối tình lớn lao đẹp đẽ giữa Meggie và cha đạo de Bricassart. Bên cạnh sức hấp dẫn của diễn biến câu chuyện, tác phẩm còn mang tới cho độc giả bức tranh về thiên nhiên bao la, dữ dội nhưng có cái đẹp hoang sơ riêng của nước Úc một thời. Giúp người đọc nhận ra mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người cần luôn phải là chung sống hài hòa.

Giá bán: 100.100đ (giảm -23%)

https://www.fahasa.com/tieng-chim-hot-trong-bui-man-gai-tai-ban-96002.html

3. Giết Con Chim Nhại

Sở dĩ, “Giết con chim nhại” lọt top những cuốn sách hay nhất vì thực sự nó quá hay. Tên tiêu đề truyện cứ tưởng là một câu chuyện trinh thám, ghê rợn bởi những tình tiết chết chóc. Tuy nhiên, độc giả đừng vội “nhìn vẻ ngoài mà bắt hình dong” tác phẩm ấy xứng đáng nằm trên kệ sách của các bạn.

Giết con chim nhại

“Giết con chim nhại” là câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống của bố Atticus cùng hai anh em Jem và Scout. Người bố luật sư có cách giáo dục đặc biệt, giúp đứa trẻ của mình cứng cáp và vững vàng hơn khi đón nhận những bức xúc không sao hiểu nổi trong cuộc sống. Đọc tác phẩm,  các bạn sẽ tìm thấy một chút của mình khi trải qua những trải nghiệm đáng nhớ  như hai anh em. Đó là sự tò mò về một người đàn ông lập dị ở cạnh nhà. Đó là xúc cảm thương xót và thấy không thể hiểu chấp nhận được khi một người tốt bị đối xử bất công.

Cuốn sách được kể dưới góc nhìn của một cô bé nhưng không hề bỏ qua những vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp của xã hội như: nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trọng nam khinh nữ… Trong sáng, hồn nhiên và đầy cảm xúc, dù đã hơn 50 năm, nhưng câu chuyenj diễn ra trong tác phẩm vẫn gieo vào lòng người đọc những hạt mầm yêu thương.

Giá bán: 84.000đ (giảm 30%)

https://www.fahasa.com/giet-con-chim-nhai-tai-ban-2019.html

4. Anne Tóc Đỏ Dưới Chái Nhà Xanh

Đề tài về những cô bé cá tính, đặc biệt luôn được các nhà văn trên thế giới khai thác triệt để và xây dựng hấp dẫn. Và cô bé “Anne tóc đỏ” không phải là ngoại lệ.

Anne Shirley là một cô bé mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cô bé có ngoài hình khá đặc biệt với mái tóc đỏ hoe, khuôn mặt đầy tàn nhang và cơ thể gày gò, mảnh khảnh. Từ bé, cô bé là phải lăn lộn sinh tồn. Tuy nhiên, cô bé lại được trời phú cho một trí tượng tượng hết sẩy và mộ trái tim nhiệt thành yêu ghét rõ rệt. Cô bé ấy ngỡ rằng chẳng có ai cần mình, cho đến một ngày, Anne được hai anh em Matthew Cuthbert và Marilla Cullbert nhận nuôi, ở Chái Nhà Xanh, trong ngôi làng nhỏ Avonlea của đảo Hoàng tử Edward, miền đông Canada.

Anne toc do duoi chai nha xanh

Đọc “Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh”, người ta dễ dàng tìm thấy những triết lý giản đơn mà sâu sắc của cuộc sống, dưới cái nhìn của một bé gái: Đó là niềm vui của hy vọng, đó là phép lành là dành cho những người chẳng mong đợi gì vì họ sẽ không bị thất vọng. Nhưng việc không có gì để trông đợi còn tệ hơn cả thất vọng. Là sự đáng quý của lòng trung thực và thẳng thắn thừa nhận khuyết điểm…

Đọc “Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh” độc giả còn tìm thấy ở đó phương pháp giáo dục trẻ thơ trong một gia đình hạnh phúc đích thực. Đó là người mẹ luôn đóng vai trò nghiêm khắc, uốn nắn các hành vi của con cái giống như bà Marilla. Còn người bố sẽ giống như ông Matthew Cuthbert, trầm ngâm, không nói nhiều nhưng trở thành người bạn tâm giao, đáng tin cậy của con cái.

Giá bán: 66.500đ (giảm 30%)

https://www.fahasa.com/anne-toc-do-duoi-chai-nha-xanh-tai-ban-2017.html

5. Không gia đình

“Không gia đình” là tác phẩm kinh điển của nhà văn Pháp- Hector Malot, được xuất bản năm 1878. Ngay từ khi ra đời, tác phẩm đã được giải thưởng của Viện Hàn lâm Văn học Pháp và được dịch ra nhiều thứ tiếng, được tái bản nhiều lần.

Tác phẩm kể về cuộc đời đầy chông gai của cậu bé Rémi. Từ nhỏ, Rémi đã bị bắt cóc, rồi bị bố nuôi  lại cho một đoàn xiếc thú. Từ đây, Resmi bắt đầu cuộc sống bôn ba theo đoàn xiếc của cụ Vitalis lưu lạc khắp nước Pháp.

Không gia đình

Rémi đã lớn lên trong gian khổ và lao động để sống. Em không những lo cho mình, mà còn lo việc biểu diễn và kiếm sống cho cả một gánh hát rong… Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, Rémi vẫn noi theo lời răn dạy của cụ Vitalis , đó là luôn giữ phẩm chất làm người, luôn có lòng yêu lao động, tự trọng, ngay thẳng, luôn biết nhớ ơn nghĩa và luôn luôn muốn làm người có ích.

Mặc dù đã hơn 100 năm, nhưng “Không gia đình” vẫn luôn cuốn hút, hấp dẫn người đọc. Tác phẩm đã dựng thành phim hoạt hình và mới đây nhât là phiên bản điển ảnh được chiếu rạp và khán giả vô cùng yêu thích.

Giá bán: 105.600đ (giảm 20%)

https://www.fahasa.com/khong-gia-dinh-220422.html

6. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Rất nhiều tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được dựng thành phim, trong đó có tác phẩm “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Tất cả những câu chuyện nhỏ xảy ra ở một ngôi làng nhỏ như chuyện người, chuyện cóc, chuyện ma, hoàng từ và công chúa, đói ăn, chuyện cháy nhà được tác giả kể lại vô cùng sống động, chân thực. Ở đó, có cậu chàng 15 tuổi với những rung động đời tên Thiều với cô bạn thân tên Mận xinh gái, dễ mến. Ở đó, có cậu em trai Thiều tên là Tường, ngây thơ, tốt bụng.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Chuyện ở vùng quê nghèo mà nên thơ ấy tưởng chừng chẳng có gì đáng nói nhưng hóa ra lại chứa đựng những giá trị nhân văn sâu sa. Độc giả tìm thấy ở đó bài học về tình em anh, gia đình. Người đọc nhận thấy ở đó những số phận đời người đa đoan. Nhưng dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào, tình người vẫn luôn vượt lên tất cả để bao bọc lấy mỗi tâm hồn.

Tuy rằng phim chưa thể lột tả hết được những gì tiểu thuyết viết nhưng bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” rất được khán giả Việt Nam đánh giá cao và vô cùng yêu thích.

Giá bán:100.000đ (giảm 20%)

https://www.fahasa.com/toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-ban-in-moi-2018.html

7. Mắt biếc

Một trong những cuốn sách hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được dựng thành phim đó là tác phẩm “Mắt biếc”. Tác phẩm này không chỉ được nhiều độc giả trong nước khen ngợi và yêu thích mà còn dịch giả Kato Sakae dịch sang tiếng Nhật và được giởi thiệu rộng rãi ở Nhật Bản.

“Mắt biếc” được mệnh danh là tiểu thuyết ngôn tình trong sáng của Việt Nam. Truyện xoay quanh giữa tình yêu đơn phương của anh chàng Ngạn dành cho cô bạn cùng làng Hà Lan. Nhưng oái oăn thay, trái tim Hà Lan khi ra phố theo học đã bị sự hào hoa của anh chàng Dũng đánh cắp và làm tổn thương. Vẫn luôn ôm ấp mối tình đầu. Dù Hà Lan đã thuộc về người khác nhưng Ngạn vẫn mãi đắm say đôi “mắt biếc” ấy. Cho đến khi, anh giật mình nhận ra đôi măt ấy cũng có trong cô bé Trà Long, con gái của Hà Lan. Lúc đó, Ngạn mới ra đi…

Mắt biếc

Đọc tác phẩm, độc giả không thể quên những triết lý về tình yêu sâu sắc, mà bất kỳ ai cũng thấy mình một phần trong đó.

“Tôi gửi tình yêu cho mùa hè, nhưng mùa hè không giữ nổi. Mùa hè chỉ biết ra hoa, phượng đỏ sân trường và tiếng ve nỉ non trong lá. Mùa hè ngây ngô, giống như tôi vậy. Nó chẳng làm được những điều tôi ký thác. Nó để Hà Lan đốt tôi, đốt rụi. Trái tim tôi cháy thành tro, rơi vãi trên đường về.”

Bộ phim điện ảnh “Mắt biếc” ra mắt 12/2019 đã làm mưa làm gió các rạp chiếu ở Việt Nam. Thu hút không chỉ giới trẻ mà còn đông đảo các giới trung niên khi đi xem phim chỉ vì yêu thích tác phẩm.

Giá bán: 88.000đ (Tặng Kèm Postcard + 1 Số Tay Phiên Bản Phim (Mẫu Sổ Giao Ngẫu Nhiên)

https://www.fahasa.com/mat-biec-tang-kem-postcard-1-so-tay-phien-ban-phim-mau-so-giao-ngau-nhien.html

8. Cuộc đời của Pi

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách khích lệ chấp nhận những gì vốn có, thay vì óan thán cuộc đời  mà hãy làm cho chúng tốt đẹp hơn thì hãy đọc ngay tác phẩm “Cuộc đời của Pi”. Giải Man Booker năm 2002. Giải thưởng văn học dịch Hội Nhà văn Hà Nội. Giải thưởng văn học dịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Piscine Molitor Patel, hay bị bạn bè cười nhạo và cố tình gọi nhầm thành Pissing cho đến khi cậu tự đặt cho mình biệt danh Pi – con số 3,14 huyền thoại. Và ngạc nhiên thay, cái tên đặc biệt và những biến cố sau này đã biến cuộc đời Pi cũng trở thành huyền thoại. Có lẽ , Pi là cậu bé duy nhất trên thế giới này theo đến ba tôn giáo: Hindu, đạo Hồi và đạo Cơ đốc.

Cuộc đời của Pi

Ngày 2 tháng 7 năm 1977, Pi và một con hổ Bengal tên là Richard Parker đã cùng nhau lênh đênh trên biển suốt 227 ngày. 227 ngày phiêu lưu này cũng là 227 ngày đấu tranh để giành lấy sự sống trên bề mặt mênh mông của Thái Bình Dương. Pi và Richard Parker tồn tại, duy trì sự sống cho nhau và khuất phục nhau. Pi cho Richard Parker đồ ăn, thức uống để sống. Richard Parker cho Pi lý do để không buông mình tuyệt vọng. Cứ thế, cặp đôi đồng hành vượt qua lằn ranh sống chết.. để trở về và chia ly không một lời từ biệt.

Trí tưởng tượng không giới hạn, vốn hiểu biết dày dặn, sự trải nghiệm sâu rộng, nghệ thuật kể chuyện bậc thầy, đó là những yếu tố đã giúp Yann Martel viết nên một trong những cuốn sách đáng đọc nhất của  văn học thế giới đương đại. Năm 2013, tác phẩm kinh điển này đã được dựng thành phim và được công chúng rất đón nhận.

Giá bán: 77.000đ (giảm 30%)

https://www.fahasa.com/cuoc-doi-cua-pi-tai-ban-2019.html

9. Bên Nhau Trọn Đời

Không chỉ những tiểu thuyết văn học kinh điển được dựng thành phim mà những tác phẩm ngôn tình xuất sắc của Trung Quốc cũng được đưa lên màn ảnh như cuốn “Bên nhau trọn đời”.

Câu chuyện quanh chuyện tình của chàng luật sư điển trai Hà Dĩ Thâm và cô phóng viên ảnh Triệu Mặc Sên. Bảy năm trước, vì hiểu lầm và cả sự chen chân của Hà Dĩ Mai mà Mặc Sênh gạt nước mắt rời bỏ Hà Dĩ Thâm, lên máy bay sang Mỹ. Khi ấy, Mặc Sênh cứ nghĩ rằng Dĩ Thâm đã bỏ rơi mình nhưng cô đâu ngờ, anh vẫn yêu cô say đắm. Nhiều năm sau, dù xung quang có rất nhiều cô gái thầm thương trộm nhớ nhưng trong lòng Dĩ Thâm chỉ luôn nhớ về Mặc Sênh. Cô gái đã mải miết theo đuổi anh suốt một năm ròng ở trường Đại học.

Bên nhau trọn đời

Bảy năm sau quyết định về nước, Triệu Mặc Sênh không còn nhiều tự tin như cô gái theo đuổi Hà Dĩ Thâm năm nào. Họ gặp nhau, nhưng lúc này thay vì Mặc Sênh tấn công thì Dĩ Thâm lại là người chủ động. Anh theo đuổi và bắt cô phải kết hôn với mình.

Kết thúc tác phẩm có hậu. Cả hai sống bên nhau hạnh phúc trọn đời. Truyện không quá đau thương, diễn biến chuyện cũng không quá phức tạp kịch tính nhưng khiến người đọc không thể nào quên. Khi lên phim, với sự tham gia của Đường Yên vai Mặc Sênh và Chung Hán Lương- Hà Dĩ Thâm, phim truyền hình “Bên nhau trọn đời” đã được nhiều người yêu thích và thêm nhớ nhung.

Giá bán: 87.750đ (giảm 35%)

https://www.fahasa.com/ben-nhau-tron-doi-tai-ban-2019.html

10. Hóa ra anh vẫn ở đây

Nói đến những cuốn sách hay nhất đã dựng thành phim không thể không nhắc tới “Hóa ra anh vẫn ở đây” của nhà văn Tân Di Ổ. Đây là câu chuyện về thời thanh xuân và chuyện tình của Trình Tranh và Tô Vận Cẩm – đôi bạn học cùng lớp cấp 3. Hai nhân vật được khắc họa khác biệt về mọi mặt, như ở hai đường thẳng song song chẳng có lấy một điểm chung. Trình Tranh giỏi giang, đẹp trai, gia đình quyền quý, dành được tất cả  ánh hào quang trong lớp. Ngược lại, cô nàng Vận Cẩm lại nhạt nhòa, sống kín đáo và khép kín. Dường như chẳng mấy ai quan tâm đến sự tồn tại của cô. Nhưng rồi, chẳng thể ngờ răng, chỉ vì một ánh mắt khi đi lướt qua nhau ở hành lang lớp học mà trái tim anh chàng lãng tử Trình Tranh bị gục ngã trước một Tô Vận Cẩm hết sức bình thường. Từ cấp 3 lên đại học, Trình Tranh cứ ngỡ mình đã yêu đơn phương và không thể chinh phục được trái tim sắt đá của Vận Cẩm. Khi chuẩn bị bỏ cuộc thì Trình Tranh nhận ra tình yêu của Vận Cẩm trong một cơn say.

Hóa ra anh vẫn ở đây

“Yêu nhau lắm, cắn nhau đau”. Những tưởng mọi chuyện đã viên mãn và hạnh phúc nhưng bi kịch đã xảy ra khi họ về chung sống. Họ bắt đầu cảm thấy như đang đi trên băng, và tình yêu trở thành thứ đá tảng nặng nề vì hai con người quá khác nhau. Họ lựa chọn cách chia tay. Nhưng rồi, họ lại gặp lại sau bốn năm xa cách. Liệu họ còn thể bên nhau? Tình yêu sâu đậm của Trình Tranh lẽ nào lại dễ dàng buông bỏ Vận Cẩm như vậy sao?

Bộ tiểu thuyết được ví như “mối tình đầu” của hàng triệu cô gái châu Á. Các bạn hãy đọc và cảm nhận những rung cảm trong veo thời thanh xuân cùng với mơ ước về một tình yêu khắc cốt ghi tâm giữa đời thực nhé!

Giá bán: 144.000đ (giảm 20%)

https://www.fahasa.com/hoa-ra-anh-van-o-day-bo-2-tap-tai-ban-2019.html

Kết

Những cuốn sách hay nhất không tự nhiên mà được chọn lựa để dựng thành những bộ phim kinh điển, hấp dẫn người xem. Những tác phẩm ấy luôn mang tới cho độc giả những giây phút thư giản đúng nghĩa. Nhận được những bài học chân lý sống vô giá. Và hơn thế là những trải nghiệm cuộc đời không thể nào quên.