1. Có các loại máy pha cà phê nào trên thị trường hiện nay?

Có rất nhiều cách phân loại máy pha cà phê. Đó có thể là phân loại dựa trên cơ chế hoạt động, loại cà phê sử dụng hay thương hiệu máy. Để bạn đọc có một cái nhìn toàn diện hơn, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ thông qua bài viết này.

nên mua máy pha cà phê loại nào
Nên mua máy pha cà phê loại nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng? Nguồn ảnh: internet

1.1. Phân loại máy pha cà phê dựa trên cách thức hoạt động

Nếu phân loại máy pha cà phê dựa trên cách thức hoạt động thì ta sẽ có 2 loại là tự động và bán tự động. Sau đây là những thông tin chi tiết hơn:

 • Máy pha cà phê tự động: Đây là loại máy hoạt động độc lập từ A tới Z. Người dùng chỉ cần cho cà phê hạt, nước vào máy và nhấn nút. Chỉ sau một thời gian cực ngắn, máy có thể cho ra loại cà phê đã yêu cầu trước đó. Máy có hệ thống xay, ép, nén sẵn bên trong nên giá thành hơi cao. Nhược điểm của máy pha cà phê tự động là không sản xuất cà phê số lượng lớn.
 • Máy pha cà phê bán tự động: Máy này chỉ sử dụng cà phê bột hoặc cà phê viên nén. Người dùng bắt buộc phải trang bị cối xay riêng nếu muốn dùng cà phê hạt. Ưu điểm của dòng máy này là rẻ và sản xuất được nhiều cà phê hơn. Nhược điểm là không tiện dụng như máy dùng hệ thống tự động.

1.2. Phân loại máy pha cà phê dựa trên loại cà phê sử dụng

Các loại cà phê sử dụng cho máy pha cà phê sẽ có ở 3 dạng là hạt, bột và viên nén. Mỗi một loại cà phê có những đặc điểm khác nhau nên cần sử dụng các loại máy pha riêng biệt.

Phân loại máy pha cà phê dựa trên loại cà phê sử dụng
Nếu phân loại máy pha cà phê dựa trên loại cà phê sử dụng thì có máy pha cà phê viên nén, nguyên hạt hay bột. Nguồn ảnh: internet
 • Máy pha cà phê hạt: Đây thường là những máy có trang bị cối xay ở bên trong. Như đã nói đến ở trên thì đó chính là máy pha cà phê tự động. Hiện nay, nhiều máy thậm chí có các tùy chỉnh với chế độ xay cà phê ở độ nhuyễn khác nhau. Điều này phục vụ đa dạng các nhu cầu về hương vị và trải nghiệm cà phê mới.
 • Máy pha cà phê bột: Các máy pha sử dụng cà phê bột sẽ đảm bảo được độ bền và hiệu suất cao. Người ta có thể dùng hệ thống máy bán tự động đối với loại cà phê này.
 • Máy pha cà phê viên nén: Dạng đóng gói viên nén tiện lợi cho các máy pha cà phê vì định lượng đã được cố định ở mỗi viên. Thế những không phải máy nào cũng có thể sử dụng cà phê ở dạng này. Do đó, hãy theo dõi thông tin sản phẩm để biết máy có dùng viên nén hay cà phê dạng Pods không nhé.

1.3. Phân loại máy pha cà phê dựa trên thương hiệu

Nhiều chủ quán lựa chọn thương hiệu máy khi phân vân nên mua máy pha cà phê loại nào. Sau đây là một vài thương hiệu nổi bật nhất:

 • Máy pha cà phê của Ý: Ý là đất nước nổi tiếng với các loại đồ uống ngon từ cà phê. Hầu hết những loại máy pha cà phê được sản xuất từ đất nước này đều có khả năng tái tạo “hương vị Ý” khá chuẩn xác.
Máy pha cà phê của Ý
Các loại máy pha cà phê của Ý luôn được mọi người lựa chọn nhiều. Nguồn ảnh: internet
 • Máy pha cà phê của Đức: Điểm nổi bật của các máy pha cà phê Đức là thiết kế sang trọng và tinh tế. Do đó, dù đặt máy ở bất cứ không gian nào thì bạn cũng không lo về vẻ đẹp tổng thể của căn phòng. Bên cạnh đó, máy cũng có công suất lớn, độ bền cao, đa dạng các loại máy để lựa chọn.
 • Máy pha cà phê Nhật Bản: Hầu hết các sản phẩm của Nhật đều được chú trọng từ chất lượng bên ngoài đến nội hàm bên trong. Máy pha cà phê cũng không phải là trường hợp ngoại lệ với nguyên tắc này. Đây là những thiết bị giúp pha chế đồ uống chuẩn hương vị Nhật.

Bên cạnh những thương hiệu máy pha cà phê này thì còn rất nhiều thương hiệu khác. Ví dụ như Mỹ, Pháp, Anh, Hàn.

2. Nên mua máy pha cà phê loại nào thì phù hợp?

Để biết nên mua máy pha cà phê loại nào thì thích hợp cho bạn thì chúng ta cần xem xét các yêu cầu cụ thể. Đó là:

2.1. Nên mua máy pha cà phê gia đình loại nào?

Đối với nhu cầu sử dụng của hộ gia đình thì số lượng cà phê sử dụng mỗi ngày không nhiều. Giả sử ở gia đình dưới 10 thành viên, chỉ những người lớn mới sử dụng loại thức uống này. Vậy, lượng cà phê cần sử dụng là rất ít.

máy pha cà phê gia đình
Các máy pha cà phê gia đình thường có dung tích nhỏ. Nguồn ảnh: internet

Lúc này, bạn có thể ưu tiên các máy pha cà phê tự động để tiện dụng hơn. Còn nếu không, hãy lựa chọn máy bán tự động có công suất và dung tích nhỏ, phù hợp với nhà bạn. Gợi ý dành cho bạn là BEAR KFJ-A07V1, Dansong KA3024, Gemilai CRM2008…

2.2. Nên mua máy pha cà phê loại nào cho văn phòng làm việc?

Tùy thuộc vào số lượng thành viên cũng như nhu cầu sử dụng của văn phòng làm việc mà bạn cần loại máy pha cà phê thích hợp. Theo đó, những điều cần chú ý là:

Nên mua máy pha cà phê loại nào cho văn phòng làm việc
Bạn có biết nên mua máy pha cà phê loại nào cho văn phòng làm việc? Nguồn ảnh: internet
 • Đối với văn phòng nhỏ, bạn nên mua máy pha cà phê với công suất, dung tích nhỏ giống ở gia đình.
 • Lưu ý rằng tại môi trường văn phòng thì cần tiết kiệm thời gian. Do đó, nếu đang băn khoăn nên mua máy pha cafe loại nào thì hãy cân nhắc đến các máy nhanh tạo ra cà phê.
 • Ở một số văn phòng lớn, tùy thuộc vào quy mô mà bạn chọn loại máy phù hợp.

2.3. Nên mua máy pha cà phê loại nào dành cho kinh doanh?

Đối với mô hình kinh doanh, người ta thường hay phân vân nên mua máy pha cà phê của hãng nào hay loại nào. Lúc này, những điều bạn cần nhớ là:

máy pha cà phê dành cho kinh doanh
Máy pha cà phê dành cho kinh doanh thường đòi hỏi năng suất và dung tích lớn. Nguồn ảnh: internet
 • Nên xem xét việc lựa chọn máy dựa trên quy mô của mô hình kinh doanh. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng đầu tư một lần bao giờ cũng hiệu quả hơn so với việc mua phải máy tồi và bắt buộc phải đổi.
 • Bạn có thể tham khảo các thương hiệu máy pha cà phê nổi tiếng như Electrolux, Breville, Delonghi. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua các thương hiệu khá như Philips, Tiross, Jura nhé!
 • Đối với mô hình kinh doanh, tốt nhất là bạn nên mua máy pha cà phê bán tự động. Sau đó, hãy đầu tư riêng thiết bị máy xay để đảm bảo hiệu suất phục vụ nước uống.

Trên đây là những thông tin cho “ Nên mua máy pha cà phê loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng”. Mỗi loại máy pha cà phê sẽ thích hợp cho những nhu cầu riêng. Do đó, bạn hãy cẩn thận xem xét để có được thiết bị hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhé!

Như Nguyễn