1. Laptop là gì?

Để tìm được đáp án cho câu hỏi nên mua laptop nào, đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chức năng cũng như tầm quan trọng của chiếc máy này nhé. Laptop là máy tính xách tay cá nhân, có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng tương đối nhẹ hơn so với các dòng máy bàn đồ sộ. Ưu điểm của chiếc máy này là có thể mang đi khắp mọi nơi, thuận tiện cho những công việc đòi hỏi sự di chuyển.

nên mua laptop nào
Laptop là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong đời sống công nghệ ngày nay. Ảnh: Internet.

Laptop nắm giữ vị trí khá quan trọng trong đời sống của rất nhiều người ngày nay. Nó phục vụ nhu cầu làm việc, học tập và giải trí. Cấu hình và bộ nhớ của sản phẩm này hơn hẳn các thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng… Chiếc máy tính xách tay này sẽ linh động hơn rất nhiều, không bó hẹp bạn trong một không gian cụ thể nào như những chiếc máy bàn có CPU nặng cồng kềnh. Bên cạnh đó laptop còn mang đến nhiều điểm nổi trội khác mà không thiết bị nào có thể thay thế hay so sánh được.

2. Kinh nghiệm nên mua laptop nào cho dân thiết kế đồ họa

Để phục vụ cho việc thiết kế, một chiếc laptop cần phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định về cấu hình, độ mạnh, khả năng chạy phần mềm nặng như Photoshop, Indesign, Illustrator,… Do đó việc chọn mua máy tính đáp ứng đủ nhu cầu cho công việc của mình là điểm rất quan trọng.

Để tìm mua laptop nào tốt, bạn cần phải nắm rõ các thông số kỹ thuật cơ bản để biết được cấu hình mạnh hay nhẹ, khả năng làm việc của nó. Vậy một chiếc laptop tốt yêu cầu những thông số kỹ thuật nào? Dưới đây là một vài điểm bạn cần nên lưu ý:

2.1. Nhóm ngành thiết kế đồ họa

Laptop đồ họa chuyên dùng để phục vụ những công việc liên quan đến thiết kế đồ họa. Trong ngành design, người ta thường chia làm nhiều nhóm ngành khác nhau, bao gồm:

 • Nhóm chuyên thiết kế đồ họa 2D. Thường sử dụng các phần mềm như: Photoshop, Indesign, Illustrator và Corel.
 • Nhóm chuyên thiết kế đồ họa 3D đòi hỏi các phần mềm cao cấp hơn. Chẳng hạn như: Photoshop, Maya, 3DMax, Blender, Unity và Cinema4d.
 • Nhóm chuyên dựng kỹ xảo phim cần các phần mềm như: Photoshop, After Effect, Adobe Premier, Adition và Sony Vegas.

Nếu công việc thuộc nhóm ngành đồ họa 2D, bạn nên chọn mua những dòng laptop đồ họa thấp hơn 3D và chuyên dựng kỹ xảo phim. Đối với các nhóm còn lại thuộc nhiều nhóm khác nhau, việc chọn chiếc laptop đa năng là điều cần thiết hơn hẳn.

2.2. CPU của laptop

CPU là vi xử lý riêng. Thiết kế đồ họa hay sử dụng các phần mềm có cấu hình hiện đại từ 64 bit trở lên mới đủ khả năng xử lý thông tin được. Nếu bạn muốn chọn mua một chiếc máy để sử dụng lâu dài cho việc thiết kế, bạn nên chọn dòng máy có CPU chứa ít nhất 2 nhân vật lý.

CPU
Bộ vi xử lý càng hiện đại sẽ cho tốc độ xử lý của máy càng nhanh. Ảnh: Internet.

Thêm vào đó, bạn nên chú ý đến công nghệ siêu phân luồng, L2 – L3 bộ nhớ đệm, FBS cao. Việc lựa chọn laptop có CPU overlock ép xung là không cần thiết. Tuy nhiên nếu chọn những máy có bộ nhớ đệm càng lớn thì hệ thống của máy tính càng khỏe, chạy mượt hơn khi thiết kế 3D.

2.3. RAM laptop

RAM chính là bộ nhớ trong của laptop. Đối với ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi dung lượng RAM có những yêu cầu nhất định.

 • Các phần mềm phục vụ cho công việc thiết kế như Photoshop, Corel và Adobe Illustrator, đồ họa dạng 2D,… ít khi làm đồ họa dung lượng cao, không đòi hỏi độ phân giải lớn. Do đó RAM đủ dùng cho máy chỉ cần khoảng 2GB là có thể sử dụng được.
 • Đối với một số phần mềm dựng phim chuyên nghiệp như After Effect, Adobe Premiere, xây dựng text và các mẫu 3D khác đòi hỏi phải cần đến dung lượng cao từ 4GB trở lên mới có thể đáp ứng được khả năng xử lý công việc của bạn.
nên mua laptop nào Ram
RAM là bộ nhớ trong của laptop hỗ trợ máy xử lý thông tin. Ảnh: Internet.

Lưu ý: Bạn nên lưu ý thêm đến chỉ số BUS và RAM khi mua máy. Chỉ số BUS càng cao và RAM hiện đại như DDR3, DDR4 sẽ cho hiệu suất xử lý thông tin càng cao.

2.4. Card đồ họa

Card đồ họa của dân thiết kế đồ họa chính là Graphics Card. Vì thế bạn nên tránh chọn những laptop có card đồ họa Onboard. Thay vào đó bạn nên chọn các dòng máy có card đồ họa rời. Loại card này cho hiệu suất làm việc cao và ổn định. Còn đối với card Onboard, loại này không ổn định, bộ nhớ và hệ thống phải chia sẻ lại. Card đồ họa rời là phương án tốt nhất, nó có chip riêng để xử lý đồ họa một cách tốt hơn bao gồm chỉ số bit là 128 và 256 bit.

card đồ họa
Card đồ họa là điểm cần chú ý nhất của dân thiết kế khi chọn mua laptop làm việc. Ảnh: Internet.

Đối với thiết kế, dựng hình 2D, Photoshop không cần card màn hình mạnh. Một số card rời phù hợp như: NVIDIA MX130, NVIDIA MX250,…

Đối với tác vụ 3D, thiết kế đa chiều nên chọn card đồ hoạ rời càng mạnh càng tốt, từ GTX 1050 trở lên.

2.5. Ổ cứng của laptop

Thiết kế đồ họa luôn đòi hỏi người dùng phải sử dụng rất nhiều phần mềm. Do đó bạn nên chọn mua những ổ cứng khoảng 500GB trở nên mới có thể lưu trữ được những thông tin và lượng dữ liệu đồ sộ của công việc.

nên mua laptop nào ổ cứng
Ổ cứng giúp cho tốc độ xử lý của máy nhanh hơn và là không gian lưu trữ các dữ liệu của máy. Ảnh: Internet.

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến vòng quay RPM. Vòng quay này càng cao thì tốc độ truyền dữ liệu càng nhanh. Theo các chuyên gia, bạn nên chọn laptop có ổ cứng là ổ SSD để thời gian tải, khởi động máy và truyền dữ liệu nhanh hơn rất nhiều so với ổ HDD truyền thống. Bạn cũng có thể mua riêng thêm ổ SSD lắp rời để giúp tốc độ máy chạy mượt hơn và nhanh hơn.

2.6. Màn hình hiển thị của laptop

Màn hình laptop có độ phân giải càng cao càng có lợi cho người sử dụng. Nên chọn độ phân giải từ Full HD (1920 x 1080) trở lên. Kèm theo đó là độ bao phủ màu sRGB, P3, DeltaE rộng, càng cao càng tốt sẽ giúp việc thể hiện màu sắc chuẩn xác.

màn hình hiển thị
Laptop của dân thiết kế đồ họa đòi hỏi phải có độ phân giải cao, kích thước màn hình rộng. Ảnh: Internet.

Với những người chọn máy tính để thiết kế đồ họa, màn hình 15inch trở lên là phù hợp nhất. Vì đối với những người làm đồ họa, trong quá trình làm việc phải dùng nhiều phần mềm cùng một lúc từ 3 – 4 phần mềm.

2.7. Giá thành của laptop

Laptop dành cho dân thiết kế đồ họa được chia làm nhiều phân khúc giá. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế để lựa chọn chiếc máy phù hợp với mình.

 • Dưới 10 triệu: Phù hợp với sinh viên, những người mới bước vào nghề thiết kế đồ họa. Phân khúc này thường có cấu hình i3, màn hình 15inch và RAM tối đa 4GB. Có thể nâng cấp máy lên 8GB, ổ cứng HDD và SSD mất khoảng 2 triệu đồng.
 • Dưới 15 triệu: Phù hợp với những người đã làm nghề đồ họa từ 3 – 5 năm. Đây là phân khúc giá phổ biến nhất trên thị trường. Phân khúc này thường sở hữu cấu hình core i5, CPU Coffee Lake 5, RAM 4GB và có thể nâng cấp lên 8GB.
 • Dưới 20 triệu: Phù hợp với những người yêu thiết kế đồ họa, muốn gắn bó lâu bền. Phân khúc này thường có cấu hình i65 hậu tố H cực mạnh. Với RAM 4GB nâng cấp được lên 8GB, độ chính xác màn hình cao và sử dụng ổ cứng SSD. Bên cạnh đó, thiết kế của phân khúc này thường hiện đại, mỏng, nhẹ.
 • Dưới 25 triệu: Phù hợp với những người mong muốn sự thỏa mãn trong thiết kế. Phân khúc này thuộc dòng high-end với thiết kế và chức năng thuộc dạng tốt nhất. Nó mang đến hiệu quả sử dụng cao, cấu hình i5 trở lên chứa hậu tố H, RAM min 8GB và ổ SSD.
 • Trên 25 triệu: Đây là phân khúc giá cao cấp nên chất lượng máy cũng thuộc loại hoàn hảo và tuyệt vời. Từ thiết kế đẹp mắt, mỏng nhẹ dễ thao tác cho đến cấu hình cực khủng không chê vào đâu được.

2.8. Địa chỉ mua laptop đồ họa uy tín

Đối với dân thiết kế đồ họa, việc tìm những địa chỉ uy tín để mua laptop là điều ai cũng cần phải biết. Bạn có thể tìm mua laptop phục vụ cho công việc của mình ở những cửa hàng uy tín như: Thế giới di động, FPTshop, Nguyễn Kim hoặc các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada…

3. Nên mua laptop hãng nào?

3.1. Apple

Apple là thương hiệu nổi tiếng của Mỹ chắc bạn đã không còn xa lạ với nó. Hãng này nổi tiếng với các dòng iPhone, iPad bên cạnh đó cũng nổi bật với các dòng laptop Macbook thu hút nhiều khách hàng. Thiết kế của laptop Apple đơn giản nhưng rất sang trọng và quyến rũ với tông màu trắng xám chủ đạo.

Sản phẩm laptop của Apple được trang bị công nghệ Retina cho độ phân giải lớn 2880 x 1800 ở dòng Macbook Pro 15inch và 2560 x 1600 ở phiên bản 13inch. Điểm đặc biệt của hãng là cho phép người dùng nâng cấp miễn phí lên các hệ điều hành MacOS X Mavericks, Maps, iBooks hay Safari qua mạng internet một cách dễ dàng.

nên mua laptop nafp apple
Apple là một hãng ao ước của nhiều người nhờ thiết kế đẹp và cấu hình siêu mạnh. Ảnh: Internet.

Sản phẩm của Apple có khả năng bảo mật cao và chống lại sự xâm nhập của virus độc hại. Máy Macbook của hãng có cấu hình mạnh, giá thành khá cao và được nhiều người ưa chuộng. Nếu là dân đồ họa có điều kiện kinh tế một chút hãy chọn dòng sản phẩm của hãng Apple này nhé.

3.2. Asus

Asus là thương hiệu máy tính của Đài Loan được nhiều người đánh giá cao về thiết kế. Các sản phẩm của Asus luôn mang kiểu dáng sang trọng, thanh lịch, đặc biệt là dòng Vivobook đang hot hiện nay. Các sản phẩm của Asus luôn nằm trong phân khúc giá bình dân nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của đa số người dùng. Một số dòng máy có phân khúc giá cao hơn sẽ cho cấu hình mạnh và thiết kế đẹp hơn. Nếu là một dân đồ họa yêu cái đẹp, Asus chắc hẳn không phải là cái tên nằm ngoài danh sách hãng laptop cần lựa chọn.

nên mua laptop nào asus
Asus nổi bật với thiết kế siêu đẹp, có thể nói là ngang ngửa với Macbook của Apple. Ảnh: Internet.

3.3. Dell

Laptop của Dell là một trong những hãng laptop phổ biến, thân thiện với học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Dell là tập đoàn đa quốc gia được thành lập vào năm 1984 ở Mỹ. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của hãng là công nghệ máy tính. Đây là một trong những hãng laptop bán chạy nhất thế giới theo đánh giá của công ty GFK (công ty nghiên cứu thị trường ở Đức).

nên mua laptop nào dell
Laptop của Dell cho thời lượng pin trâu và bền bỉ. Ảnh: Internet.

Các dòng máy tính của Dell nổi tiếng với khả năng hoạt động bền bỉ. Đặc biệt đối với dân thiết kế đồ họa, đây là một trong những hãng bạn không thể bỏ qua với dòng máy hoạt động cực kì bền bỉ và ổn định. Tuy nhiên hãng này thường không được đánh giá cao về thiết kế. Các dòng laptop của hãng thường khá thô và nặng từ dòng Vostro cho đến Inspiron hay Latitude.

3.4. HP

HP được viết tắt từ Hewlett-Packard, là một tập đoàn công nghệ được thành lập vào năm 1939 ở Mỹ. Các dòng laptop của hãng hiện nay đã cho ra nhiều sản phẩm có cấu hình tương đối mạnh và thiết kế đẹp, độ bền cao. Tiện lợi cho công việc thiết kế đồ họa và di chuyển đi nhiều nơi.

nên mua laptop nào HP
HP là dòng máy nổi bật với các chi tiết được thiết kế vuông vức, góc cạnh. Ảnh: Internet.

3.5. Acer

Acer là hãng laptop nằm trong phân khúc giá tầm trung. Mỗi phân khúc giá có một cấu hình và mẫu mã cho người dùng tự do lựa chọn. Cùng với các hãng trên kia Acer cũng là một trong những dòng laptop được nhiều người ưa chuộng. Phù hợp cho mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên, dân văn phòng cho đến những game thủ hay dân thiết kế chuyên nghiệp. Máy của Acer cho cấu hình cao, khối lượng nhẹ và thiết kế vô cùng đơn giản.

nên mua laptop nào acer
Acer nằm ở phân khúc giá tầm trung, phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên. Ảnh: Internet.

4. Nên mua laptop nào cho dân thiết kế đồ họa là phù hợp nhất?

4.1. Nên mua laptop nào? – Apple MacBook Pro 16 Touch Bar

Apple MacBook Pro 16 Touch Bar là dòng máy mạnh mẽ nhất, phá vỡ mọi giới hạn phù hợp với dân thiết kế đồ họa. Cấu hình siêu mạnh cùng bàn phím Magic với màn hình lớn đáp ứng mọi nhu cầu của một dân thiết kế chuyên nghiệp.

4.1.1. Màn hình, CPU và RAM

 • Màn hình

Apple MacBook Pro 16 Touch Bar sở hữu màn hình lên đến 16inch và đây là kích thước màn hình lớn nhất của Apple từ trước đến nay. Sản phẩm sở hữu màn hình Retina tuyệt đẹp với độ sáng tối đa là 500 nits và hiển thị màu đen có độ sâu hoàn hảo. Màu sắc của máy gần như tuyệt đối, gam màu rộng P3 cho hình ảnh và video hiển thị chân thực, sống động. Chiếc màn hình này rất phù hợp với công việc đồ họa đòi hỏi độ chính xác cao.

 • CPU

Bộ vi xử lý Core i9, 8 lõi và 16 luồng của máy đem đến hiệu năng xử lý mạnh mẽ trong thời gian dài. Rất phù hợp với những tác vụ nặng như soạn nhạc, hiển thị mô hình 3D, lập trình… Chiếc máy này được đánh giá là mạnh hơn gấp 2,1 lần so với các dòng Macbook Pro đời trước.

 • RAM

Máy sử dụng bộ nhớ RAM DDR4 lên tới 16GB giúp chạy đa nhiệm nhiều hơn. Dù đang thực hiện chức năng chỉnh ảnh với độ phân giải hàng tỷ pixels hoặc chạy nhiều máy ảo, mở hàng trăm bài nhạc vẫn hoạt động đa nhiệm tốt.

Apple MacBook Pro 16 Touch Bar
Đây là chiếc máy không có gì đáng chê trách ngoài một mức giá khá cao nhưng lại đáp ứng mọi nhu cầu của dân thiết kế. Ảnh: Internet.

4.1.2. Ổ cứng và card đồ họa

 • Ổ cứng

Laptop Macbook Pro 16 Touch Bar sở hữu ổ cứng 1TB SSD cho dung lượng lưu trữ cực lớn. Ổ cứng SSD cho tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh, các tệp tin lớn sẽ được khởi chạy nhanh chóng.

 • Card đồ họa

Macbook Pro 16 Touch Bar sử dụng card đồ họa AMD Radeon Pro 5000 M series. Sản phẩm mang đến khả năng xử lý đồ họa mạnh gấp hai lần so với phiên bản tiêu chuẩn đời trước. Card đồ họa có 4GB VRAM DDR6 cho phép chạy video có độ phân giải cao, trải nghiệm đồ họa chân thực, sống động.

Sản phẩm có giá 69.990.000 VNĐ

https://fptshop.com.vn/may-tinh-xach-tay/macbook-pro-16-touch-bar-23ghz-core-i9

4.2. Nên mua laptop nào? – Asus Vivobook X507UF-EJ121T

Asus Vivobook X507UF-EJ121T mang đến hiệu năng mạnh mẽ nhờ vi xử lý mới nhất, VGA rời và có tính cơ động cực cao.

4.2.1. Màn hình, CPU và RAM

 • Màn hình

Laptop Asus Vivobook X507UF-EJ121T sở hữu màn hình 15.6inch đủ rộng. Độ phân giải Full HD sắc nét, đáp ứng nhu cầu thiết kế. Đặc biệt màn hình có thiết kế viền mỏng chỉ 8.1mm theo công nghệ NanoEdge giúp tỉ lệ màn hình trên thân máy lên tới 75,5%. Đem đến trải nghiệp xem đã mắt và kích thước máy trông gọn gàng hơn.

 • CPU

Máy dùng bộ vi xử lý Intel Core i5 – 8250U thế hệ thứ 8 đáp ứng mọi nhu cầu làm việc.

 • RAM

Sở hữu RAM DDR4 với 4GB đủ để sử dụng những công việc thiết kế 3D trở lên.

Asus Vivobook X507UF-EJ121T
Asus Vivobook X507UF-EJ121T có thiết kế siêu mỏng với màn hình 15.6 inch cho độ phân giải sắc nét. Ảnh: Internet.

4.2.2. Ổ cứng và card đồ họa

 • Ổ cứng

Ổ cứng HDD có dung lượng 1TB cho không gian lưu trữ cao. Sản phẩm có hỗ trợ khe cắm SSD M.2 SATA 3 giúp bạn dễ dàng nâng cấp.

 • Card đồ họa

Card màn hình rời NVIDIA GeForce MX130 mang đến khả năng xử lý đồ họa và chơi game rất tốt.

Sản phẩm có giá thành vừa phải, phù hợp với sinh viên và người mới bắt đầu làm đồ họa. Ảnh: Internet.

Sản phẩm có giá: 13.990.000 VNĐ

https://fptshop.com.vn/may-tinh-xach-tay/asus-vivobook-x507uf-ej121t-i5-8250u

4.3. Nên mua laptop nào? – Dell Vostro V5590

Dell Vostro V5590 có thiết kế hiện đại, tính di động cao và cấu hình mạnh mẽ đáng kinh ngạc. Công việc đồ họa sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết.

4.3.1. Màn hình, CPU và RAM

 • Màn hình

Màn hình siêu mỏng, kích thước 15.6inch vừa vặn cho cặp sách nhưng vẫn đảm bảo đủ độ rộng để làm thiết kế. 3 phần viền của màn hình ở trên và hai bên được giảm thiểu để tăng cường trải nghiệm xem hơn. Độ phân giải màn hình Full HD mang đến trải nghiệm nhìn sắc nét, sống động cùng với công nghệ chống chói tuyệt hảo ở mọi góc độ.

 • CPU

Sở hữu bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 10 luôn đảm bảo cho công việc diễn ra trôi chảy. Dell Vostro V5590 sử dụng chip Intel Core i5 10210U với 4 nhân 8 luồng, tốc độ xung nhịp tối đa lên tới 4,2GHz. Cấu hình này cho tốc độ phản hồi cực nhanh và trải nghiệm liền mạch.

 • RAM

Dell V5590 sở hữu 8GB RAM DDR4 đem đến khả năng đa nhiệm tuyệt vời. Người dùng có thể mở nhiều phần mềm cùng lúc, duyệt web nhiều tap mà máy vẫn chạy mượt mà, ổn định. Thích hợp cho dân thiết kế phải thao tác trên nhiều phần mềm cùng lúc.

Dell Vostro V5590
Dell Vostro V5590 có thiết kế hiện đại, tính di động cao và cấu hình mạnh mẽ đáng kinh ngạc. Ảnh: Internet.

4.3.2. Ổ cứng và card đồ họa

 • Ổ cứng

Chiếc máy tính này sở hữu một lúc 2 ổ cứng gồm một ổ SSD 128GB và một ổ HDD 1TB. Đây là giải pháp hiệu quả và kinh tế khi máy có thể vừa chạy vượt trội nhờ ổ cứng SSD lại cho không gian lưu trữ cực lớn của ổ HDD.

 • Card đồ họa

Máy tính của Dell này sử dụng card đồ họa rời NVIDIA GeForce MX230 2GB tối ưu cho các ứng dụng đồ họa. Các thao tác chỉnh sửa ảnh và video diễn ra một cách nhanh chóng.

Sản phẩm có giá: 21.490.000 VNĐ

https://fptshop.com.vn/may-tinh-xach-tay/dell-vostro-v5590-i5-10210u

4.4. Nên mua laptop nào? – HP Envy 13-aq1022TU

HP envy 13 là dòng laptop cao cấp có thiết kế đẹp, nhỏ gọn và sang trọng với các chi tiết vuông vức, màu sắc ấn tượng.

4.4.1. Màn hình, CPU và RAM

 • Màn hình

Màn hình không viền vô cùng tinh tế với kích thước 13inch nhỏ gọn. Phù hợp cho những bạn hay di chuyển nhiều nơi. Chất lượng Full HD cho góc nhìn rộng 178 độ. Hình ảnh hiển thị trở nên sống động như nổi lên ngay trước mắt.

 • CPU

HP envy 13-aq1022TU sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i5 – 10210U thế hệ thứ 10 mạnh mẽ. Xung nhịp tối đa lên tới 4,20 GHz và bộ nhớ đệm 6MB. Sản phẩm mang đến hiệu suất làm việc nhanh chóng và chạy mượt mà ở mọi tác vụ.

 • RAM

RAM DDR4 8GB đủ sức chạy các chương trình, phần mềm đồ họa.

HP Envy 13-aq1022TU
Chiếc máy tính có thiết kế vô cùng đẹp như một cuốn sách. Ảnh: Internet.

4.4.2. Ổ cứng và card đồ họa

 • Ổ cứng

Ổ cứng của máy là ổ SSD có dung lượng cao lên đến 512GB. Dung lượng này cho phép máy hoạt động nhanh, mượt và không gian lưu trữ rộng lớn. Tự do xử lý tất cả các file ảnh, video cùng một lúc.

 • Card đồ họa

HP envy 13-aq1022TU sử dụng card đồ họa tích hợp Intel UHD.

Sản phẩm có giá: 22.690.000 VNĐ

https://fptshop.com.vn/may-tinh-xach-tay/hp-envy-13-aq1022tu-i5-10210u

4.5. Nên mua laptop nào? – Acer Swift 3 SF315-52-50T9 (NX.GZBSV.002)

Acer Swift 3 là dòng laptop có kiểu dáng mỏng nhẹ, thời trang mang tính di động tối ưu.

4.5.1. Màn hình, CPU và RAM

 • Màn hình

Acer Swift 3 SF315-52-50T9 sở hữu màn hình hiển thị 15.6inch. Độ phân giải Full HD 1920 x 1080 mang đến hình ảnh sắc nét. Máy hỗ trợ xuất hình sang các màn hình có kích thước lớn hơn lên tới 24″, 27″, 32″ có cùng độ phân giải (thông qua cổng HDMI). Màn hình IPS chất lượng cao đem đến độ no màu khoa học, độ tương phản cho màu chuyển vùng mượt mà. Màn hình có góc nhìn khá rộng cho người dùng trải nghiệm nhìn thoải mái.

 • CPU

Máy sử dụng CPU Intel Core i5-8250U với 6MB bộ nhớ đệm và 4 nhân 8 luồng xử lý mạnh mẽ. Laptop cho khả năng đa nhiệm hoặc duy trì hoạt động các tác vụ nền.

 • RAM

Acer Swift 3 SF315-52-50T9 được lắp sẵn 1 thanh RAM DDR4 2666Mhz với dung lượng lên tới 8GB. Bên cạnh đó sản phẩm còn hỗ trợ thêm 1 khe RAM trống để người dùng có thể nâng cấp dung lượng máy lên đến 16GB.

Acer Swift 3 SF315-52-50T9 (NX.GZBSV.002)
Acer Swift 3 SF315-52-50T9 có thiết kế mỏng nhẹ, mang tính di động tối ưu. Ảnh: Internet.

4.5.2. Ổ cứng và card đồ họa

 • Ổ cứng

Laptop Acer này sở hữu ổ cứng SSD M.2 Sata có dung lượng lên đến 256GB. Giúp tăng tốc độ xử lý đa nhiệm hoặc chương trình tải dữ liệu nặng.

 • Card đồ họa

Đồ họa Intel UHD Graphics 620 cho khả năng hoạt động tối ưu hơn so với các loại đồ họa tích hợp ở thế hệ CPU cũ.

Sản phẩm có giá: 15.890.000 VNĐ

https://phongvu.vn/may-tinh-xach-tay-laptop-acer-swift-sf315-52-50t9-nx-gzbsv-002-vang-s1807394.html

5. Kết luận

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi nên mua laptop nào cho dân thiết kế đồ họa rồi. Dù là dòng máy nào, trước khi mua bạn cũng nên chú ý đến một số tiêu chí nhất định. Chẳng hạn như CPU, RAM, ổ cứng, card đồ họa.. để chọn ra chiếc máy phù hợp với khả năng thiết kế đồ họa. Chúc các bạn tìm được một chiếc máy phù hợp với mình.

Ngọc Phạm tổng hợp