Sách là thế giới thu nhỏ giúp chúng ta có thêm nhiều hiểu biết về mọi lĩnh vực. Muốn làm kinh tế giỏi thì không thể bỏ qua các cuốn sách hay về kinh doanh. Cùng Blog Đánh giá tìm hiểu ngay những tựa sách này để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích nhé.

1. Những cuốn sách về kinh doanh – cẩm nang không thể thiếu của các doanh nhân

Có thể khẳng định rằng, mọi doanh nhân vĩ đại và tiêu biểu trên thế giới đều đọc rất nhiều sách. Sách là kho tàng tri thức bao la rộng lớn giúp con người có thể khám phá thế giới mà không cần phải đến tận nơi, giúp cho nền tảng kiến thức sẵn có được củng cố và không bị mai một. Với sự thay đổi không ngừng của thế giới nói chung và vòng xoay kinh tế nói riêng, nếu không cập nhật kiến thức, không tìm cách để thích nghi thì chắc chắn kinh doanh sẽ thất bại. Những cuốn sách về kinh doanh luôn tổng hợp những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất từ mức độ cơ bản đến nâng cao, giúp cho độc giả có động lực và nền tảng vức chắc cho công việc của mình.

2. TOP 10 CUỐN SÁCH HAY VỀ KINH DOANH BẤT KÌ AI CŨNG NÊN ĐỌC

Blog Đánh giá xin chia sẻ những cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất giúp cho mọi người thay đổi tư duy để thành công rực rỡ trong lĩnh vực này. Hãy chọn cho mình cuốn ưng ý nhất và đọc vào các giờ rảnh rổi, vừa tiếp nhận kiến thức vừa giải trí một cách hiệu quả.

2.1. Từ tốt đến vĩ đại – Jim Collins 

Cuốn sách là cẩm nang của bất kể nhà lãnh đạo nào
Cuốn sách là cẩm nang của bất kể nhà lãnh đạo nào

Thông tin sách:

 • Tác giả: Jim Collins
 • Nxb: Nxb Trẻ
 • Số trang: 442

Giới thiệu về tác phẩm:

Cuốn sách dành cho mọi lãnh đạo và quản lý của bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ nào để đưa doanh nghiệp của mình lên “từ tốt đến vĩ đại”. Tác giả đã phải nghiên cứu rất vất vả mà tốn nhiều thời gian để đúc rút ra những kết luận từ các công ty có kết quả nhạy vọt và bền vững về các vấn đề như con người, khả năng lãnh đạo, kỷ luật,… và tập hợp nó thành một cuốn “cẩm nang” tuyệt vời.

Đánh giá tác phẩm:

Với bất kể ai có tham vọng làm lãnh đạo, quản lý cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để chèo lái doanh nghiệp, cuốn sách này là một công cụ hữu hiệu cùng bạn đi tới thành công. Do đó, bạn có mong muốn startup, chớ vội bỏ lỡ sản phẩm này.

Giá bán: 93.150 đ

https://www.fahasa.com/tu-tot-den-vi-dai-jim-collins-tai-ban-2019.html

2.2. Tăng trưởng đột phá –  Morgan Brown , Sean Ellis

Bí kíp của các doanh nhân thành công
Bí kíp của các doanh nhân thành công

Thông tin sách:

 • Tác giả: Morgan Brown , Sean Ellis
 • Nxb: Nxb Dân trí
 • Số trang: 448

Giới thiệu về tác phẩm:

Tăng trưởng đột phá hay “hacking growth” là một thuật ngữ chỉ sự phát triển vượt mức của các doanh nghiệp có khởi đầu khiêm tốn.Cuốn sách đưa ra cho độc giả cái nhìn tổng thể nhất về mô hình kinh doanh mà bạn đang điều hành, về sản phẩm bạn đang bán, về đội ngũ kinh doanh bạn đang xây dựng. Đồng thời, tác giả còn đưa ra bộ cẩm nang tăng trưởng đột phá như một công cụ giúp các doanh nhân thu hút được khách hàng, giữ chân khách hàng và tăng mức doanh thu lên một tầm cao mới.

Đánh giá tác phẩm:

Cuốn sách là công cụ, cẩm nang giúp cho bạn làm mới lại hệ thống kinh doanh của mình, tạo cơ hội và động lực để đưa doanh nghiệp đạt được những mục tiêu mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến, đó là sự đột phá trong kinh doanh. Khám phá từng dòng chữ để thấy giá trị cốt lõi mà người viết gửi gắm trong đó.

Giá bán: 143.000 đ

https://www.vinabook.com/tang-truong-dot-pha-p90839.html

2.3. Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill-một trong những sách hay về kinh doanh

Cuốn sách là hành trang của những người đam mê kinh doanh
Cuốn sách là hành trang của những người đam mê kinh doanh

Thông tin sách:

 • Tác giả: Napoleon Hill
 • Nxb: Nxb Tổng hợp TPHCM
 • Số trang: 272

Giới thiệu về tác phẩm sách hay về kinh doanh: 

Nghĩ giàu và làm giàu là tác phẩm được bán chạy nhất thế giới với hàng trăm phiên bản ngôn ngữ khác nhau, nó là kết quả của những nghiên cứu không biết mệt mỏi trong suốt 30 năm của Napoleon Hill. Cuốn sách muốn nhắc nhở chúng ta rằng, sự thành công bắt nguồn từ suy nghĩ đúng đắn. Tác phẩm đưa ra những bí quyết thành công một cách ngắn gọn và xúc tích, lấy ví dụ từ những vĩ nhân trên thế giới như Edison, Henry Ford,… rất thuyết phục và thúc đẩy hàng trăm con người trở thành những triệu phú đại tài trên thế giới.

Đánh giá tác phẩm:

Cuốn sách là cẩm nang truyền cảm hứng đến rất nhiều người, nó có thể thay đổi những gì bạn suy nghĩ và cả cách bạn nghĩ, khiến cho công việc kinh doanh đang bí tắc của bạn trở nên hanh thông và thuận lợi hơn nhờ những suy nghĩ tích cực và đúng đắn. Khi bế tắc trong kế hoạch kinh doanh, đừng vội nản lòng, hãy đọc ngay cuốn sách này để đầu óc thông thoáng, bạn sẽ có hướng đi đúng đắn nhất.

Giá bán: 95.480 đ

https://www.fahasa.com/think-and-grow-rich-nghi-giau-va-lam-giau.html

2.4. 36 kế trong kinh doanh hiện đại – Lan Bercu

Tác phẩm với lối hành văn độc đáo
Tác phẩm với lối hành văn độc đáo

Thông tin sách:

 • Tác giả: Lan Bercu
 • Nxb: Nxb Trẻ
 • Số trang: 324

Giới thiệu về tác phẩm:

Cuốn sách có lối hành văn khá đặc biệt và khơi gợi sự tò mò cho độc giả bằng các điển tích Trung Quốc được đưa ra đầu mỗi kế sách, rồi sau đó áp dụng so sánh với đời sống hiện đại. Lối triển khai này giúp người đọc không cảm thấy nhàm chán, cứng nhắc và dễ hình dung hơn những bài học kinh doanh. Kiến thức được thể hiện trong tác phẩm rất gần gũi và thực tế, dễ áp dụng trong các tình huống kinh doanh.

Đánh giá tác phẩm:

Cuốn sách thực sự rất lôi cuốn và được nhiều người tìm đọc. Là một người kinh doanh, bạn không nên bỏ qua tác phẩm này. Kinh doanh mà quá hiền, không có kế sách thì khó mà thành công. Vì vậy, mua ngay để đọc để trở thành một người kinh doanh thực thụ.

Giá bán: 76.000 đ

https://www.vinabook.com/36-ke-trong-kinh-doanh-hien-dai-p67957.html

2.5. Bí quyết thành công – Nghệ thuật kinh doanh của người Do Thái – Minh Tâm

Cuốn sách giúp thay đổi tư duy kinh doanh
Cuốn sách giúp thay đổi tư duy kinh doanh

Thông tin sách:

 • Tác giả: Minh Tâm
 • Nxb: Nxb Hồng Đức
 • Số trang: 376

Giới thiệu về tác phẩm:

Người Do Thái luôn được biết đến là bộ tộc thông minh nhất thế giới trong mọi lĩnh vực mà ai cũng mong muốn sở hữu được trí tuệ của họ. Trong lĩnh vực kinh doanh, họ luôn có những bí quyết thành công đặc biệt để trở thành những doanh nhân đại tài trong mắt bạn bè quốc tế. Cuốn sách là cẩm nang chia sẻ về những bí quyết và kinh nghiệm trong kinh doanh của người Do Thái để độc giả thấy được tư duy và nghệ thuật của họ.

Đánh giá tác phẩm:

Cuốn sách là bài học đắt giá được rút ra từ bộ tộc được cho là thông minh nhất thế giới, giúp cho các doanh nhân có thể học hỏi, thay đổi tư duy trong công việc kinh doanh của mình. Hãy thử đọc vài trang, chắc chắn rằng bạn sẽ bị lôi cuốn ngay bởi cái hay trong chiến lược của người do Thái chia sẻ.

Giá bán: 63.750 đ

https://www.fahasa.com/bi-quyet-thanh-cong-nghe-thuat-kinh-doanh-cua-nguoi-do-thai.html

2.6. Lập kế hoạch kinh doanh trong 20 phút –  Harvard Business Review Press

Lập kế hoạch kinh doanh luôn là bước quan trọng nhất
Lập kế hoạch kinh doanh luôn là bước quan trọng nhất

Thông tin sách:

 • Tác giả:  Harvard Business Review Press
 • Nxb: Nxb Thế giới
 • Số trang: 160

Giới thiệu về tác phẩm

Khi nhắc tới những cuốn sách hay về kinh doanh thì không thể bỏ qua kiệt tác này. Lập kế hoạch kinh doanh được coi là bước đầu quan trọng nhất cho một dự án kinh doanh bởi nó là tổng quan quá trình kinh doanh trong tương lai của bạn, thất bại hay thành công đều phụ thuộc vào kế hoạch này. Tuy nhiên, để lập được một bản kế hoạch kinh doanh khoa học, hiệu quả thì không phải ai cũng có thể làm được, đòi hỏi sự nhìn xa trông rộng, nắm bắt thị trường và dự đoán được kết quả. Cuốn sách sẽ là cẩm nang không thể thiếu của bất kỳ doanh nhân nào, đặc biệt là những người trẻ còn thiếu va vấp và kinh nghiệm. Tác phẩm sẽ đem đến cho độc giả cái nhìn về tầm quan trọng của lập kế hoạch kinh doanh, cách dự tính những rủi ro tài chính, kinh nghiệm xây dựng đội ngũ quản lý,…

Đánh giá tác phẩm:

Cuốn sách chứa đựng những bài học kinh doanh và lời khuyên chân thành nhất của tác giả, là những kiến thức không thể thiếu khi thực hiện bài toán kinh doanh. Nếu bạn đang mơ hồ trong đường lối phát triển của mình, đang gặp những khó khăn, hãy đọc ngay cuốn này để có lối đi chuẩn.

Giá bán: 63.000 đ

https://www.vinabook.com/lap-ke-hoach-kinh-doanh-trong-20-phut-20-minute-manager-tai-ban-2018-p83111.html

2.7. 7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Mary Buffett, Sean Seah

Warren Buffett là một nhà đầu tư đại tài
Warren Buffett là một nhà đầu tư đại tài

Thông tin sách:

 • Tác giả: Mary Buffett, Sean Seah
 • Nxb: Nxb Công thương

Giới thiệu về tác phẩm:

Nếu bạn là một nhà đầu tư thì cuốn sách này đích thị là để dành cho bạn. Warren Buffett là là một doanh nhân giàu có, là một chuyên gia đầu tư tài ba được rất nhiều người nể trọng. Với 12 năm kinh nghiệm trên thương trường, mọi đúc rút từ thói quen đầu tư đã được tác giả đưa vào cuốn sách nhằm hướng dẫn những nhà đầu tư trẻ thành công theo cách của Warren Buffett. Bên cạnh đó, tác phẩm nói rất chi tiết và cụ thể về vấn đề chơi cổ phiếu, những cạm bẫy trên thị trường chứng khoán, những thói quen để trở nên thành công.

Đánh giá tác phẩm:

Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho một lĩnh vực nào đấy thì hãy cẩn thận và tìm hiểu thật nhiều tấm gương đi trước, cuốn sách này cũng là một gợi ý hay cho độc giả. Chắc chắn rằng, đây là bài học cực kỳ quan trọng cho sự nghiệp của bạn.

Giá bán: 87.570 đ

https://www.fahasa.com/7-phuong-phap-dau-tu-warren-buffet.html

2.8. 101 Quan Điểm Kinh Doanh Sẽ Thay Đổi Cách Bạn Làm Việc –  Antonio E. Weiss

Cuốn sách giúp bạn thay đổi theo hướng tích cực
Cuốn sách giúp bạn thay đổi theo hướng tích cực

Thông tin sách:

 • Tác giả: Antonio E. Weiss
 • Nxb: Nxb Trẻ
 • Số trang: 452

Giới thiệu về tác phẩm:

Nằm trong top sách hay về kinh doanh, cuốn sách đưa ra những suy nghĩ và quan niệm sai lầm mà chúng ta thường vẫn duy trì trong quá trình kinh doanh. Tác giả đã phân tích rất rõ ràng và chỉ ra những sai lầm khiến chúng ta thất bại, đồng thời đưa ra các giải pháp hấp dẫn và lời khuyên hữu ích cho các doanh nhân áp dụng và đúc rút kinh nghiệm.

Đánh giá tác phẩm:

Cuốn sách là những trải nghiệm thực tế rất cần thiết để định hướng các suy nghĩ chưa đúng về kinh doanh. Từ đó giúp bạn khắc phục nhưng gì chưa thỏa đáng,có như vậy thì doanh nghiệp của bạn mới phát triển bền vững.

Giá bán: 80.000 đ

https://www.vinabook.com/101-quan-diem-kinh-doanh-se-thay-doi-cach-ban-lam-viec-p83238.html

2.9. Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh – Richard S. Tedlow

“Những người khổng lồ trong giới kinh doanh” đem đến những tấm gương mẫu mực

Thông tin sách:

 • Tác giả: Richard S. Tedlow
 • Nxb: Nxb Lao động
 • Số trang: 515

Giới thiệu về tác phẩm:
Cuốn sách nói về 7 doanh nhân vĩ đại trong lịch sử nước Mỹ, họ là những người có năng lượng vô cùng mạnh mẽ và quyết tâm lớn lao trong việc lãnh đạo một doanh nghiệp của riêng mình. Họ là những người không hề bảo thủ và luôn tìm kiếm sự mới mẻ, phá vỡ các quy tắc cũ, mỗi người phát triển theo một định hướng riêng và họ được bộc lộ hết tài năng xuất chúng của mình trong một xã hội tự do.

Đánh giá tác phẩm:

Cuốn sách như một động lực thúc đẩy sự sáng tạo, linh hoạt, trong kinh doanh mà bất cứ ai đang điều hành doanh nghiệp cần phải biết. Không có con đường kinh doanh nào bằng phẳng cả. Vì vậy, hãy đọc hết cuốn sách này để biết mình đang ở vị trí nào và cần thay đổi ra sao?

Giá bán: 95.250 đ

https://www.fahasa.com/nhung-nguoi-khong-lo-trong-gioi-kinh-doanh-171750.html

2.10. Blog trong kinh doanh –  Shel Holtz , Ted Demopoulos

Blog là công cụ hữu hiệu trong kinh doanh
Blog là công cụ hữu hiệu trong kinh doanh

Thông tin sách:

 • Tác giả:  Shel Holtz , Ted Demopoulos
 • Nxb: Nxb Tri thức
 • Số trang: 229

Giới thiệu về tác phẩm:
Cuốn sách đưa ra cho bạn những kiến thức về Blog và vai trò của nó trong lĩnh vực kinh doanh. Blog khác với các tạp chí và trang web thương mại điện tử nhưng nó lại là công cụ hữu hiệu để tiếp thị sản phẩm, nâng cao chất lượng kinh doanh được rất nhiều doanh nhân trên thế giới áp dụng và rất thành công. Cuốn sách còn hướng dẫn cho bạn những cách thức để áp dụng Blog vào kinh doanh. Hãy đón đọc ngay tác phẩm này nhé.

Đánh giá tác phẩm:

Cuốn sách thích hợp cho những người kinh doanh các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm tăng thêm tương tác của khách hàng tới các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Giá bán: 39.000 đ

https://www.vinabook.com/blog-trong-kinh-doanh-p28165.html

Lời kết

Trên đây là TOP 10 những cuốn sách hay về kinh doanh mà mọi doanh nhân cần đón đọc. Hiểu được những giá trị cốt lõi trong từng con chữ sẽ giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích và kinh nghiệm quý báu, giảm thiểu được những rủi ro trong kinh doanh, đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Blog Đánh giá hy vọng đã đem đến cho quý độc giả những cuốn sách bổ ích cùng những thông tin cần thiết để các bạn tìm đọc. Chúc các bạn luôn thành công và may mắn trong công việc kinh doanh của mình.

Phương Thảo (tổng hợp)