1. Nhà giả kim – Tác Giả: Paulo Coelho

Mới đầu đọc tiêu đề, chúng tôi không mấy cảm tình, vì cứ nghĩ nó là sách triết lý về những nhà luyện kim, sắt thép. Nhưng rồi, chúng tôi được một người bạn giới thiệu. Khi cô ấy giới thiệu chúng tôi biết mình nên đọc. Vì cô ấy là một người dũng cảm đã dám thay đổi để thực hiện ước mơ của bản thân. Và đúng là “Nhà giả kim” đã không làm chúng tôi thất vọng.

Nhà giả kim

Đánh giá:

Điểm đầu tiên chung tôi thích “Nhà giả kim” ở chỗ không gian, bối cảnh  truyện xảy ra. Chuyện về chàng chăn cừu xảy ra ở một nơi giống như trong truyện cổ tích của một thời xa lắc xa lơ. Đan xen là những sự sầm uất huyên náo của thời hiện đại. Có lúc lại như là những thước phim quay chậm của xứ sở Bollywood. Khiến chúng tôi khi đọc, có lúc hồi hộp căng thẳng, lúc lại thảnh thơi thong thả.

Điều thứ hai chúng tôi mê tác phẩm này nữa đó là cái kết có hậu. Chúng tôi không thích bi kịch. Đọc sách, chúng tôi luôn muốn nhân vật luôn được hạnh phúc đến hơi thở cuối cùng. Và thật may mắn, chàng chăn cừu của “Nhà giả kim” đã chiến thắng tất cả để tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn trên suốt cả hành trình chinh phục ấy.

Điều đặc biệt chúng tôi chiêm nghiệm và nhớ mãi sau khi đọc cuốn sách này đó là “Vận mệnh chính là điều mà anh luôn muốn đạt được. Bất kể anh là ai, anh làm gì, khi anh thật tâm mong muốn điều gì, thì điều mong muốn ấy sẽ được hình thành trong cõi tâm linh vũ trụ. Đó sẽ là nhiệm vụ của anh trên Trái Đất”.

Nếu bạn cũng như chúng tôi, cũng đã và đang rơi vào trạng thái vô định, không biết đi đâu về đâu, sống trên đời để làm gì. Hay đơn giản, bạn đang cần một động lực, một tấm gương hay lời khuyen để hiện thực hoá ước mơ của mình, thì hãy đọc sách này ngay nhé. Cuộc đời luôn rất hào phóng với những ai chịu theo đuổi vận mệnh của mình đấy!.

Giá bán: 58.650đ (giảm 15%)

https://newshop.vn/nha-gia-kim-paulo-coelho.html

2. Đắc nhân tâm – Tác giả: Dale Carnegie

Chúng tôi biết đến “Đắc nhân tâm” từ lâu nhưng chưa quyết định đọc. Bởi cứ nghĩ nó nói về thế giới tâm linh cao siêu gì đó. Nhưng chúng tôi đã sai. Vào một sáng đẹp trời, chúng tôi thấy cuốn sách trên giá của gia đình quyết định xem. Và rồi chúng tôi đã ngấu nghiến nó chỉ trong một ngày. Sau đó, chúng tôi lại tiếp tục nghe lại qua radio để cho ngấm.

Đắc nhân tâm

Nội dung:

“Đắc Nhân Tâm” thu phục chúng tôi ở những câu chuyện thực tế thú vị. Nó khiến chúng tôi thấy được phần nào chính mình trong đó. Nhất là những câu chuyện trong cách ứng xử, giao tiếp giữa các cặp vợ chồng. Từ những gia đình bình thường cho đến những gia đình Tổng thống, quyền cao chức trọng. Từ đó, giúp chúng tôi biết cách kiểm soát được cái tôi của mình trong mối giao tiếp với chồng.

Cuốn sách thu hút tôi còn bởi ngôn ngữ khá hài hước. Tôi luôn yêu những cuốn sách khiến mình cảm thấy vui vẻ. Vì thế, dù là sách dạy về kỹ năng sống để phát triển bản thân, tôi vẫn phải đôi lúc “bật cười thành tiếng” khi đọc những câu nói hàm ý sâu xa mà lại đầy ý vị.

Điều thú vị nữa, đó là trong “Đắc nhân tâm”, tác giả chú trọng nhiều và vấn đề giao tiếp và xem nó như là một nghệ thuật. Tác giả cho rằng, người giao tiếp chính là một người nghệ sĩ. Và đúng thật vậy, rất nhiều người chúng tôi quen, những người thành đạt là những người khéo ăn khéo nói hay chính xác hơn là giỏi giao tiếp. Họ bảo rằng họ chẳng có bí kíp gì, nhưng chúng tôi tin họ giống như những gì tác giả “Đắc nhân tâm” nói. Họ là nghệ sĩ trong gia tiếp.

Giá bán: 271.000đ

https://www.vinabook.com/dac-nhan-tam-bia-cung-p83564.html

3. Becoming – Tác giả Michelle Obama

Là một người phụ nữ, ai cũng mong muốn có cuộc sống gia đình hạnh phúc, với một người chồng thành đạt và con cái ngoan ngoan, giỏi giang. Vì thế, việc những sách hay nên đọc về các tấm gương phụ nữ nổi tiếng như bà Michelle là một điều dễ hiểu.

Becoming- chất Michelle

Riêng chúng tôi tìm thấy ở “Becoming – Chất Michelle” bài học đầu tiên về nền tảng gia đình. Bà Michelle sinh ra và lớn lên trong gia đình mà ở đó, bố mẹ luôn tôn trọng ý kiến, quan điểm của con cái. Nhờ đó mà bà trưởng thành với tính cách tự tin, dũng cảm, dám đương đầu với mọi khó khăn. Chúng tôi hiểu rằng, một đứa trẻ lớn lên trong gia đình hạnh phúc thật sự thì sẽ dễ dàng thành công hơn những đứa trẻ lớn lên trong gia đình bất hạnh.

Nội dung:

Dù trong sách không phân mục từng bài học cụ thể, nhưng chúng tôi cảm nhận bài học thứ hai đó là mối quan hệ vợ chồng. Ông Obama lẫn bà Michelle luôn dành cho nhau tình yêu chân thành. Họ tôn trọng ý kiến của nhau dù là trong công việc quốc gia đại sự hay việc con cái gia đình. Sự hài hước, trở thành thứ gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hạnh phúc của họ.

Không chỉ là những bài học gói gọn về bản thân, về gia đình, “Becoming- chất Michelle” còn là những giá trị sống vì cộng đồng. Trước cả khi trở thành vợ Tổng thống, bà Michelle đã điều hành nhiều tổ chức tức từ thiện vì cộng đồng. Bà làm không vì tiếng tăm, mà vì trái tim nhân ái, khát khao góp phần tạo ra một thế giới tốt đẹp cho tất cả mọi người. Michille nói rằng bà luôn ấn tượng với Obama về câu nói: “Chúng ta chấp nhận thế giới như hiện có, hay chúng ta ra sức tạo nên một tho tế giới mà chúng ta nên có?”. Nhưng người đọc có thể hiểu thế giới ấy đó là bản thân mình: “Chúng ta chấp nhận bản  thân như bây giờ, hay chúng ta ra sức tạo nên một phiên bản mà chúng ta nên có?”

Giá bán: 369.600đ (giảm 23%)

https://www.fahasa.com/becoming-chat-michelle.html

4. Quẳng nỗi lo đi và vui sống – Tác giả Dale Carnegie

Chúng tôi tìm đến cuốn sách này vào một ngày tâm trạng đúng là mất phương hướng. Kiểu như không biết mình sống trên đời để làm gì. Kiểu như sao nhiều người có thể làm nhiều việc một lúc mà mình lại không. Mình thật vô dụng. tuy không tiêu cực đến mức phải giam mình trong phòng kín, hay làm đau bản thân nhưng chúng tôi cũng đã khó chịu và bực dọc với chính mình và những người xung quanh.

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Thế rồi định mệnh đã đưa chúng tôi tìm thấy cách giải tỏa trong “Quẳng nỗi lo đi và vui sống”. Nghe cái tên chúng tôi đã thấy chột dạ. Thế là, liền chong đèn và nghiến ngấu một hơi. Từng câu chuyện, từng lời nói, từng ví dụ, từng bài học trong sách cứ thế chậm rãi thấm sâu vào đầu tôi. Giúp tôi dần dần có sức sống. Tôi hiểu rằng. Tôi bắt đầu biết được điểm yếu, điểm mạnh của mình. Chúng tôi nhận ra, chúng tôi chỉ là một người nhỏ bé nhưng chúng tôi luôn có những người tốt bụng yêu thương. Điều mà không phải ai cũng may mắn có được. Chúng tôi dần vạch ra những điều mình làm đã làm được và mục tiêu trong tương lai. Thế rồi, chúng tôi dần dần cảm thấy phấn chấn, yêu đời, yêu người trở lại.

Nếu bạn đã và đang như chúng tôi, hãy tìm đọc cuốn này. Dù không giúp bạn trở thành người nổi tiếng, nhưng chắc chắn sẽ tìm thấy được chính mình.

Giá bán: 56.250đ (giảm 25%)

https://www.fahasa.com/quang-ganh-lo-di-vui-song-201914.html

5. Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới – Tác giả Hồ Thu Hương, Nguyễn Phan Linh, Phạm Anh Đức

Chúng tôi may mắn có cơ hội phỏng vấn và làm việc cùng tác giả Thu Hương. Nên chúng tôi cam đoan, đây là cuốn cảm nang cực kỳ hữu ích để các bạn phát triển bản thân. Nó giúp bạn hiểu rằng, việc bước ra thế giới, trở thành công dân toàn quyết tâm, dám đam mê và dám bước khỏi vòng an toàn của bản thân thì sẽ làm được.

Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới

Một câu trong sách mà chúng tôi rất tâm đắc đó là: “Cho dù cuốn hộ chiếu của bạn mang màu xanh lá cây, xanh nước biển hay đỏ đi chăng nữa, nó cũng không thể quyết định được cuộc sống thay bạn”. Qua những câu chuyện, từng trang sách, những điều về bản thân mà lâu nay bạn ngại ngần không thừa nhận, những điều nhỏ bé để tạo nên mối quan hệ tốt đẹp như: lòng khiêm tốn, sự chân thành, linh hoạt sẽ được chia sẻ vô cùng chân thầtj, để chúng ta hiểu rằng, không ai hoàn hảo cả và mọi người đều phải nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện chính mình.

Giá bán: 111.750đ (giảm 25%)

https://www.fahasa.com/ho-chieu-xanh-di-quanh-the-gioi-nhung-buoc-de-tro-thanh-cong-dan-toan-cau-tai-ban-2018.html

6. Trên Đường Băng – Tác giả Tony Buổi Sáng

Là tác phẩm tập hợp những bài viết truyền cảm hứng và hướng dẫn kỹ năng sống cho các bạn trẻ khi chuẩn bị bước vào đời của tác giải hài hước Tonny buổi sáng.

Trên đường băng

Nội dung:

“Trên đường băng” được chia làm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”. Mỗi phần tương ứng với các quá trình một người trẻ cần trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, để vút bay vào bầu trời rộng lớn phía trước.

Trên Đường Băng của Tony Buổi Sáng còn giúp các bậc làm cha mẹ có cách giáo dục con em mình tốt nhất thay vì quá bao bọc và để yêu thương “khoa học” nhất. Những người đi làm cũng nên sở hữu cuốn sách để nhìn lại chặng đường mình đã đi qua, suy ngẫm. Vì thực sự, thay đổi để thích ứng chưa bao giờ là quá muộn.

Giá bán: 64.000đ (giảm 20%)

https://www.fahasa.com/tren-duong-bang-tai-ban-2017.html

7.Sống đơn giản cho mình thanh thản – Tác giả Tony Buổi Sáng

Sống đơn giản cho mình thanh thản

Mới đầu đọc tiêu đề, chúng tôi cũng nghĩ chắc là hướng đến việc loại bỏ bớt đồ đạc, dụng cụ trong nhà để đạt đến sự tối giản, hay còn gọi sống đơn giản. Thế nhưng chúng tôi đã lầm. Tác phẩm cho chúng tôi thấy rằng, việc không sở hữu nhiều đồ đạc không hẳn là tiêu chí hàng đầu của việc sống đơn giản, mà chính là sự nhìn nhận đúng bản chất của sự vật, sự việc. Đặc biệt, tác phẩm quyển sách giúp độc giả phân biệt rõ giữa hai cụm từ Giản dị và Giản đơn. Từ đó, độc giải sẽ biết điều gì là thực sự quan trọng với chính mình, để làm sao có thể phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

Giá bán: 46.020đ (giảm 22%)

https://www.fahasa.com/song-don-gian-cho-minh-thanh-than.html?

8. Bạn chỉ tưởng là mình đang cố gắng – Tác Giả Lý Thượng Long

Bạn có đang rơi vào những tình huống sau: “Ngày nào cũng thức khuya, nhưng lại chỉ cầm điện thoại like dạo. Bạn đi học thật sớm, nhưng ngồi vào học ngủ gật gù hoặc làm việc riêng. Nhìn bên ngoài, bạn ngồi cả ngày trong thư viện, nhưng thực đầu óc trên mây. Bạn nói đến phòng tập gym để giảm cân cho khỏe mạnh nhưng thực ra chỉ để bắt chuyện với mấy anh chàng đẹp trai hay mấy gái nóng bỏng.

Bạn chỉ tưởng là mình đang cố gắng

Nếu như bạn đang ở trong những trường hợp trên, thì hãy tìm đọc cuốn “Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng”.Cuốn sách này của cây viết trẻ Lý Thượng Long, đã mang đến rất nhiều câu chuyện chân thực và những chiêm nghiệm, suy nghĩ tràn đầy cảm hứng. Cuốn sách sẽ giúp bạn thay đổi tư duy, lối sống trong xã hội hối hả, dễ làm ta mất tập trung, mất phương hướng hôm nay. Đó là lí do nó lọt top những cuốn sách hay nên đọc để bạn có thể phát triển bản thân.

Giá bán: 104.550đ (giảm 15%)

https://newshop.vn/ban-chi-tuong-la-minh-dang-rat-co-gang.html

9. Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông – Tác giả Steve Harvey

Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông

“Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” là một cẩm nang toàn diện và dí dỏm về sự khác biệt giữa hai giới nam nữ. Đồng thời cuốn sách cung cấp cho độc giả những cách khắc phục để có một mối quan hệ tốt đẹp giữa một người đàn ông và một người đàn bà. Cuốn sách này mang lại những góc nhìn thấu tỏ bất ngờ vào tư duy của nam giới. Từ đó, chỉ ra cho họ những đường đi nước bước phù hợp để chinh phục trái tim phụ. Đồng thời cũng cung cấp cho phái nữ một vài chiến thuật để thuần hóa những kẻ bất kham bên cạnh họ.

Giá bán: 67.200 đ (giảm 30%)

https://www.fahasa.com/cu-xu-nhu-dan-ba-suy-nghi-nhu-dan-ong-tai-ban-2019.html

10. Dám bị ghét – Tác giả Kishimi Ichiro, Koga Fumitake

Sở dĩ “Dám bị ghét” lọp top những cuốn sách nên đọc vì những giá trị sống của nó. Đó là nếu bạn muốn thực sự hạnh phúc, mỗi người không được sống chỉ để thỏa mãn nhu cầu được thừa nhận từ người khác mà còn phải hiểu chính mình cần gì.

Dám bị ghét

Thứ hai, cuộc sống có thể không dài như chúng ta nghĩ, nên không phải là cạnh tranh để dành giật danh vọng, tiền bạc, tình yêu. Nếu được, bạn hãy xem tất cả những người xung quanh ta đều là bạn. Có những người bạn xã giao, bạn công việc bạn láng giềng và có ít nhất một vài bạn thân. Ghét ai, yêu ai là quyền của bạn. Nhưng miễn sao để trái tim và khối óc được vui vẻ, thoải mái.

Không ai có thể sống thay cuộc sống của bạn vì thế, bạn hãy sống theo cách của mình, dù có thể bị ghét.

Giá bán: 67.200đ (giảm 30%)

https://www.fahasa.com/dam-bi-ghet.html

Kết luận

Sách hay nên đọc rất nhiều. Tuy nhiên, làm sao bạn có thể chọn được những cuốn phù hợp và để phát triển bản thân toàn diện nhất. Điều đó mới khó!. Vì thế, mỗi cuốn sách chúng tôi giới thiệu trên đây đều được tinh lọc chặt chẽ. Chúng tôi hy vọng, các bạn sẽ tìm thấy được những tập sách giúp thanh lọc tâm hồn, giúp bạn tìm được giá trị đích thực của bản thân, thấu hiểu mình muốn làm gì và hơn thế là sống hạnh phúc mỗi ngày và thực hiện hóa được ước mơ.

Ngọc Nguyên (Tổng hợp)