Đọc sách không bao giờ là thừa, mỗi cuốn sách mang đến cho ta những bài học khác nhau. Đọc sách chưa chắc giúp bạn giàu có ngay được, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn, hoàn thiện bản thân mình và đi đến thành công nhanh hơn. Bài viết này, Blogdanhgia.com sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay nên đọc trong đời không nên bỏ lỡ.

1. Đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài

Đánh giá: 4/5

Tác giả: Robin Sharma

Nội dung

“Đời ngắn đừng ngủ dài” là những câu chuyện khác nhau mà tác giả đã từng chứng kiến, trải nghiệm. Mỗi câu chuyện là một sắc thái, mảng màu khác nhau của cuộc sống được tác giả miêu tả một cách nhẹ nhàng. Không cầu kỳ, trau chuốt về mặt ngôn từ, nhưng “đời ngắn đừng ngủ dài” lại cho chúng ta cảm giác thấm thía, sâu sắc ở từng câu chữ.

Điểm chung của tất cả những câu chuyện trong “đời ngắn đừng ngủ dài” đó chính là nguồn cảm hứng và động lực vô tận. Đọc cuốn sách xong, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống vốn bộn bề, đôi khi chỉ cần nghỉ ngơi và sống chậm lại một chút sẽ hạnh phúc hơn nhiều. Và hơn hết, những khó khăn, rào cản chính là động lực để chúng ta vươn lên. Đừng đổ lỗi cho người khác hay trách móc bản thân, hãy tự mở lối đi riêng cho mình.

Giá bán: 61.500đ

https://www.fahasa.com/doi-ngan-dung-ngu-dai-tai-ban-2018.html

2. Thiên nga đen

Thiên nga đen

Đánh giá: 4/5

Tác giả: Nassim Nicholas Taleb

Nội dung

“Thiên nga đen” chính là một trong những cuốn sách hay nên đọc trong đời ít nhất một lần. Cuốn sách sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn của bản thân về thế giới hiện tại. Mặc dù mang chút gì đó học thuật, được viết bởi một chuyên gia kinh tế lỗi lạc, nhưng “Thiên nga đen” lại cho chúng ta thấy rất rõ nét về thế giới, về những chuyển động.

Đó là những điều tưởng chừng như không bao giờ xảy ra, bằng cách tài tình nào đó nó lại đến bất ngờ. Thiên nga đen sẽ cho bạn biết đâu là kiến thức thật, đâu là tín hiệu nhiễu và làm sao để có thể tận dụng sự ngu dốt của mình tốt hơn.

Đọc “Thiên nga đen” bạn sinh ra là một, là duy nhất nhưng những thứ xung quanh bạn không như vậy. Nếu cứ mãi cổ hủ với lối suy nghĩ của mình, phụ thuộc vào những phương pháp bạn cho là đúng, rất có thể bạn sẽ bị xoay vần và cuốn vào hiện tượng “thiên nga đen”.

Giá bán: 239.200đ

https://www.fahasa.com/thien-nga-den-tai-ban-2020.html

3. Sự im lặng của bầy cừu

Sự im lặng của bầy cừu

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Thomas Harris

“Sự im lặng của bầy cừu” là cuốn tiểu thuyết trinh thám được rất nhiều người yêu thích. Tiểu thuyết là câu chuyện phá án của nữ điều tra viên tập sự FBI – Clarice Starling. Hình ảnh cô sĩ quan mỏng manh nhưng cố tỏ ra mạnh mẽ là một hình ảnh ẩn dụ và là chìa khóa xuyên suốt. Cô luôn cố gắng cứu vớt những nạn nhân vô tội khỏi những tên giết người hàng loạt, vừa là để bảo vệ họ, vừa là để bảo vệ cho chính cô, giúp cô xoa dịu nỗi ám ảnh thời thơ ấu.

Nhưng không phải sự thông minh, sắc sảo của mình giúp cô phá án, mà đó là nhờ vào bộ óc của bác sĩ tâm thần Hannibal Lecter – một giáo sư từng giết người để ăn thịt họ. Cô cảnh sát FBI dường như là một con cừu non, còn bác sĩ tâm thần giống như một con sói già không còn gì để mất. Đó chính là một trò chơi trí tuệ mà tác giả đã mở ra khiến người đọc phải cuốn theo không dứt để đi tìm kết quả thắng – thua.

Giá bán: 80.500đ

https://www.fahasa.com/su-im-lang-cua-bay-cuu-tai-ban-2019.html

4. Nhà giả kim

Nhà giả kim

Đánh giá: 4.3/5

Tác giả: Paulo Coelho

Nội dung

“Nhà giả kim” là cuốn sách kinh điển mọi thời đại, và là một trong những cuốn sách hay nên đọc trong đời. Đó là câu chuyện về cậu bé chăn cừu vốn nung nấu ước mơ về những chuyến phiêu lưu đi tìm kho báu. Nhờ gặp được một vị thầy bói có siêu năng lực, đã biến ước mơ của cậu trở thành hiện thực.

Chuyến hành trình đi tìm kho báu của cậu bé chăn cừu rất giống với những bạn trẻ khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Hành trình ấy cũng khốc liệt, chông gai và nhiều cạm bẫy. Khi vượt qua được tất cả những điều ấy, cậu bé chăn cừu đã hái được quả ngọt.

Thông qua câu chuyện kể về cậu bé chăn cừu trong “nhà giả kim” ta thấy được những bài học nhân sinh sâu sắc. Bất cứ chuyện gì trên thế gian đều không dễ dàng, muốn thành công phải kiên định, vững vàng và dám vượt qua thử thách. Nó giống như một nguồn động lực để con người ta cố gắng, vượt lên chính mình trên hành trình tìm đến thành công.

Giá bán: 48.300đ

https://www.fahasa.com/nha-gia-kim-tai-ban-2017.html

5. Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Adam Khoo

Nội dung

“Tôi tài giỏi bạn cũng thế” bao gồm 18 chương kể về những trải nghiệm, hành trình đi tới thành công của chính tác giả. Từ một cậu bé kém cỏi, không thích đi học, anh đã trở thành một con người hoàn toàn khác chỉ sau một khóa học đặc biệt mang tên: Thiếu niên siêu đẳng.

Ở “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” chúng ta sẽ thấy được một cách tư duy mới, những phương pháp học thông minh cho bản thân mỗi người. Muốn thoát khỏi giới hạn của một học sinh dưới quê – nơi luôn giáo dục với lối truyền thống, bạn phải thay đổi cách tư duy, tư tưởng tích cực, hiện đại và toàn diện hơn.

Tác giả đã cho chúng ta thấy được rằng, ai trong chúng ta cũng có thể tài giỏi, quan trọng là bản thân có muốn làm điều đó hay không. Đặc biệt, Adam Khoo còn hướng dẫn người đọc cách để trở thành một người tài giỏi. Đương nhiên, muốn tài giỏi cần quá trình rất dài, cần xác định rõ mục tiêu và kiên trì với mục tiêu ấy. Và muốn biết, làm thế nào để tài giỏi, đừng quên đọc “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”.

Giá bán: 84.370đ

https://www.fahasa.com/toi-tai-gioi-ban-cung-the-tai-ban-2019.html

6. Lạc quan hay cười ắt đời thêm tươi

Lạc quan hay cười ắt đời thêm tươi

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Yukimasa Kinjo

Nội dung

“Lạc quan hay cười ắt đời thêm tươi”  mang đến nguồn cảm hứng vô tận cho những người đang bế tắc, xoay vần với cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách là những câu chuyện mang đầy cảm hứng giúp bạn hiểu rõ bản thân, trân trọng sự khác biệt của chính mình, cân bằng cuộc sống và xây dựng những mối quan hệ lành mạnh. Những câu chuyện đều rất gần gũi, nhưng lại giúp người đọc cảm thấy nhẹ nhàng, như được trút bỏ tảng đá đè nặng trên vai.

Với thông điệp “nếu chỉ có một cuộc đời, hãy sống sao cho thật hạnh phúc”, cuốn sách giúp chúng ta xốc lại tinh thần, luôn lạc quan vào chính bản thân mình và mọi điều trong cuộc sống. Chỉ cần lạc quan, mọi chuyện đều trở nên nhỏ bé.

Giá bán: 69.420đ

https://www.fahasa.com/lac-quan-hay-cuoi-doi-at-them-tuoi.html

7. Đời còn dài hà tất phải hoang mang

Đời còn dài hà tất phải hoang mang

Đánh giá: 4/5

Tác giả: Lâm Hy

Nội dung

“Đời còn dài hà tất phải hoang mang” là chuỗi các câu chuyện thực tế, gần gũi được khai thác và lồng ghép thông điệp ý nghĩa vô cùng khéo léo. Cuốn sách bao gồm bốn chương lớn với những chủ đề rất hấp dẫn. Ở mỗi chương, người ta lại nhận ra được ý nghĩa của giá trị của cuộc sống, giúp chúng ta bình tĩnh sống, lạc quan hơn.

Có bao giờ bạn tự hỏi mình sống trên đời làm gì? Bạn sống trên đời không phải để nịnh bợ ai, mà quan trọng đó là đối tốt với bản thân. Một khi chưa chiều chuộng bản thân thì chẳng phải chấp nhận cuộc sống tạm bợ. Người ta có thể đánh giá bạn bằng vẻ ngoài, nhưng liệu với vẻ ngoài đấy bạn đã đủ tự tin, đủ hãnh diện với bản thân mình? Và đương nhiên với tình yêu cũng vậy, luôn phải bình tĩnh dù sóng gió thế nào. Vậy nên hãy sống hết mình, vì mình cho hiện tại, tương lại thế nào hãy để ngày mai tính.

Giá bán: 86.250đ

https://www.fahasa.com/doi-con-dai-ha-tat-phai-hoang-mang.html

8. Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Dale Carnegie

Nội dung

“Đắc nhân tâm” chính là cuốn sách kinh điển mọi thời đại mang nhiều thông điệp ý nghĩa. Cuốn sách là những câu chuyện rời rạc gắn kết với nhau bằng những lý lẽ đầy thuyết phục. Đó là cái nhìn về giao tiếp – một trong những hành vi quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Những câu chuyện vốn đời thường, giản dị lại được tác giả đưa vào một cách khéo léo, tinh tế. Cuốn sách cho chúng ta thấy giao tiếp cũng là một môn nghệ thuật không phải ai cũng theo đuổi được. Và khi khôn khéo trở thành đời thường thì mọi việc đều có thể “lớn hóa nhỏ, nhỏ hóa không”.

Giá bán: 57.000đ

https://www.fahasa.com/dac-nhan-tam-kho-lon-tai-ban.html

9. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Đánh giá: 4/5

Tác giả: J S Scott

Nội dung

“Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” là cuốn sách mang đến nhiều năng lượng sống, giúp bạn vượt qua sự trì hoãn hàng ngày, trở thành một con người dám nghĩ, dám làm. Thành công sẽ không dành cho những ai thích nằm trong chiếc kén của mình. Bạn muốn trở thành một chú bướm xinh đẹp hoặc mãi mãi chỉ là một con sâu nằm trong kén là ở bạn. Thành công chỉ đến khi bạn thực sự cố gắng với mục tiêu rõ ràng.

Cuốn sách cung cấp chi tiết những kế hoạch hành động cho bạn trên mọi lĩnh vực, từ chăm sóc cá nhân đến các mối quan hệ xã hội. Tất cả luôn xoay quanh hai từ “hành động”. Vì thế, đọc cuốn sách này bạn có thể thực hiện ngay lập tức, đánh bại mọi sự trì hoãn.

Giá bán: 59.250đ

https://www.fahasa.com/ngay-bay-gio-hoac-khong-bao-gio-tai-ban-2018.html

10. Bạn đắt giá bao nhiêu

Bạn đắt giá bao nhiêu

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Vãn Tình

Nội dung

“Bạn đắt giá bao nhiêu” là tập hợp những câu chuyện xoay quanh tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp của một cô gái tự lập. Những vấn đề được tác giả đưa ra vô cùng thực tế, lại rất gợi mở và đâu đó các bạn sẽ thấy chính mình trong những câu chuyện ấy.

Đây có lẽ là cuốn sách hay mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng nên đọc. Không để độc giả của mình phải lơ lửng giữa những suy nghĩ, mỗi vấn đề đưa ra, tác giả đều có giải pháp cụ thể. Những giải pháp được đưa ra vô cùng ngắn gọn, dễ hiểu và quan trọng là rất hiệu quả.

“Bạn đắt giá bao nhiêu” sẽ giúp bạn thấy được giá trị của mình, và nhìn nhận lại bản thân, liệu bạn đã trở thành phiên bản bạn từng mong muốn trở thành hay chưa. Và từ đấy, đưa ra những giải pháp để bạn tìm lại chính mình.

Giá bán: 68.805đ

https://www.fahasa.com/ban-dat-gia-bao-nhieu-tai-ban-2019-269650.html

Lời kết

Mỗi cuốn sách, mỗi câu chuyện là một cách nhìn khác về cuộc sống, thực tế có, mơ mộng có. Nhưng hơn hết, những cuốn sách hay nên đọc trong đời Blogdanhgia.com giới thiệu tới bạn trên đây đều mang đến những ý nghĩa tích cực, giúp bạn tự tin hơn, sống đúng với bản thân mình.

Hy vọng, những cuốn sách này có thể mang đến cho bạn những màu sắc tươi mới hơn trong cuộc sống vốn còn nhiều biến động.