Từ đó mà nó có khả năng nâng cao chất lượng và giá trị của cuộc sống và có thể thay đổi cuộc đời nhiều người. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến bạn top 10 những quyển sách hay kinh điển làm thay đổi cuộc đời bạn. Bạn sẽ thấy cuộc đời của mình còn nhiều điều thú vị, chứ không còn lẩn quẩn trong một cái khung nhất định nữa.

1. Những nguyên tắc đọc sách hiệu quả 

Nắm bắt cho mình những nguyên tắc này để việc đọc sách hiệu quả hơn, giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng:

Đọc sách hiệu quả phải nắm 4 nguyên tắc cơ bản này
Đọc sách hiệu quả phải nắm 4 nguyên tắc cơ bản này

 Đọc lùi

Một sai lầm mà chúng ta hay mắc phải là khi đọc được câu chữ nào đó mà mình không hiểu thì đọc lại từ đầu, điều này làm cho hiệu quả đọc sách của bạn giảm đi rất nhiều. Nếu đọc chỗ nào không hiểu ta cứ đọc hết một phân đoạn hoặc hết trang, sau đó thắc mắc chỗ nào thì hãy quay lại và nghiền ngẫm chỗ đó thật kỹ.

 Sử dụng mắt trong cách đọc một cách thông minh

Khi đọc sách ta nên chuyển động mắt theo chiều thẳng đứng và đọc từ trên xuống dưới. Cố gắng đọc sơ lược một trang của sách trong vòng 10-15 giây và phải hiểu được nội dung chung mà trang đó thể hiện. Sau đó tập đọc hiểu một trang trong vòng 30 giây, việc di chuyển mắt chính là yếu tố quyết định điều này.

 Tập trung

Để làm tốt bất kỳ một việc gì đó thì điều cần thiết là bạn phải có một sự tập trung cao độ, đọc sách cũng vậy. Chỉ có tập trung mới giúp ta hiểu hết được những gì sách thể hiện và muốn truyền đạt đến người đọc.

 Tổng hợp

Khi đọc xong một cuốn sách nào đó, bạn nên tổng hợp lại toàn bộ những gì mình hiểu và cảm thấy tâm đắc nhất trong cuốn sách đó. Cách làm này sẽ giúp bạn nhớ những kiến thức mà sách cung cấp lâu hơn, chắc chắn hơn.

Thông thái 4 nguyên tắc này, từ nay việc đọc sách của bạn trở nên dễ dàng và yêu thích hơn. Sách là nguồn tài liệu tuyệt vời, do đó đừng bỏ qua bất cứ cuốn sách nào hot mọi người nhé!

2. Top 10 cuốn sách hay kinh điển làm thay đổi cuộc đời bạn

Ở bài viết này, Blog đánh giá sẽ mách cho bạn đọc top những quyển sách hay đáng đọc, để nâng tầm kiến thức. Có nhiều quyển sách hot, tuy nhiên đây mới là các cuốn mọi người nên bỏ thời gian ra đọc trong cuộc đời của mình.

Hay, ý nghĩa, …đọc sách để thấy tâm hồn thanh thản hơn, cuộc sống đầy yêu thương hơn, biết yêu thương mọi người xung quanh, biết dừng đúng lúc, biết sâu hơn về cuộc đời này,…

2.1. Đắc Nhân Tâm 

Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách hay bán chạy nhất thế giới được viết bởi tác giả Dale Carnegie. Không chỉ vậy, tác phẩm còn có sức ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại.

Đắc Nhân Tâm- Cuốn sách hay nhất mọi thời đại
Đắc Nhân Tâm- Cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Nội dung:

Cuốn sách nói về nghệ thuật thu phục lòng người, chỉ ra những cách hay để chúng ta có thể cải thiện những mối quan hệ xung quanh mình, giúp mọi người kính trọng và yêu quý mình hơn. Từ đó tạo nên những cơ hội tốt trong công việc và cuộc sống. Xuyên suốt tác phẩm là những bài học về cách đối nhân xử thế, vì vô cùng thực tế nên chúng ta có thể áp dụng cho chính bản thân mình. Không chỉ vậy, thái độ và kỹ năng giao tiếp của bạn cũng được nâng cao rất nhiều khi đọc Đắc Nhân Tâm. Đây là một cuốn sách phù hợp cho tất cả mọi người ở mọi độ tuổi, sách là chìa khóa dẫn bạn đến một cuộc sống nhiều cơ hội hơn, ý nghĩa hơn.

Giá bán: 78.000đ

https://www.vinabook.com/dac-nhan-tam-bia-cung-p83564.html

2.2. Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời 

Cuốn sách do tác giả Gary Keller và Jay Papasan viết nên. Gary Keller là người đồng sáng lập và là chủ tịch Hội đồng Quản trị của một công ty kinh doanh nhượng quyền bất động sản lớn nhất nước Mỹ và Jay Papasan là phó giám đốc xuất bản và là tổng biên tập của công ty này.

Tác phẩm đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người
Tác phẩm đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người

Nội dung 

Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời là cuốn sách có tầm ảnh hưởng to lớn và đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu con người. Sách chỉ ra được những điều quan trọng mà chúng ta cần làm để từ đó có cho mình kế hoạch hoàn hảo trong công việc, gia đình,…Sách nhắn gửi một thông điệp rằng muốn thành công bạn hãy tập trung vào một điều quan trọng nhất. Đây là một tác phẩm phù hợp đối với những người bắt đầu khởi nghiệp.

Giá bán: 79.000đ

https://newshop.vn/the-one-thing-dieu-y-nghia-nhat-trong-tung-khoanh-khac-cuoc-doi.html

2.3. Sách hay đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Nói tới những quyển sách hay thì không thể bỏ qua cuốn này được. Andrew Matthews là tác giả của cuốn sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi, ông là một nhà diễn giả được mọi người ở nhiều nơi yêu mến và kính trọng, là một trong những tác giả nổi danh của dòng sách phát triển bản thân nổi tiếng nhất thế giới.

Thay đổi ở đây là hạnh phúc hơn và thành đạt hơn
Thay đổi ở đây là hạnh phúc hơn và thành đạt hơn

Nội dung:

Sách tổng hợp những câu chuyện thực tế kể về những khó khăn, những thất bại xảy ra trong cuộc đời. Thông qua những câu chuyện này tác giả muốn giúp người đọc hiểu được giá trị của cuộc sống và biết cách nhìn nhận nó một cách tích cực hơn. Với giọng văn hài hước và dí dỏm, tác phẩm đã truyền đạt được những điều ý nghĩa một cách nhẹ nhàng, giúp chúng ta có thể sống hạnh phúc hơn, thành đạt hơn. 

Giá bán: 32.000đ

https://newshop.vn/doi-thay-doi-khi-chung-ta-thay-doi-tap-5-tai-ban.html

2.4. Dám Nghĩ Lớn

Dám Nghĩ Lớn là tác phẩm của nhà văn David Joseph Schwartz. Ngoài vai trò là một nhà văn, ông là một vị giáo sư của một trường đại học tại bang Georgia của Mỹ.

Một tác phẩm kinh điển của David Joseph Schwartz
Một tác phẩm kinh điển của David Joseph Schwartz

Nội dung:

Có thể nói rằng cuốn sách là một kiệt tác đã làm thay đổi kỳ diệu cuộc đời của nhiều con người. Như tiêu đề của sách, sách nói về việc dám nghĩ lớn, dám đặt ra những mục tiêu đầy những áp lực. Nhưng chính những áp lực này sẽ là thứ tạo nên động lực để giúp chúng ta mạnh mẽ hơn và dễ dàng đạt được thành công cho cuộc đời mình. Điều quan trọng mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc là chỉ cần có sức mạnh và niềm tin thì chúng ta sẽ vượt qua được tất cả.

Chỉ cần đọc tựa đề cuốn sách này, đã khiến chúng ta muốn mở ra và khám phá ngay từng con chữ rồi. Những người nghiện sách, chắc sẽ không bao giờ từ bỏ được kiệt tác này.

Giá bán: 85.000đ

https://www.fahasa.com/dam-nghi-lon-tai-ban-2016.html

2.5. Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim là cuốn sách không thể nhắc đến trong top sách lần này, tác phẩm được viết bởi Paulo Coelho. Đây là một trong cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Cuốn sách không thể để thiếu trong kệ sách nhà bạn
Cuốn sách không thể để thiếu trong kệ sách nhà bạn

Nội dung:

Nhà Giả Kim nói về cuộc hành trình tìm kiếm vận mệnh và chinh phục ước mơ của cậu bé chăn cừu Santiago. Những ý nghĩa sâu sắc về con người, tình yêu, lẽ sống và ước mơ được tác phẩm thể hiện một cách khéo léo và đầy đủ. Khi đọc sách, có thể chúng ta sẽ bất chợt nhìn lại con đường mình đang đi và đặt câu hỏi rằng nó có thực sự phù hợp từ đó cho ta những nhận định rõ ràng hơn về tương lai, cuộc đời của chính mình. Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đó là chỉ cần có đam mê và sự nỗ lực bền bỉ thì mọi thứ xung quanh chúng ta sẽ dần tốt đẹp hơn.

Xứng đáng được chúng tôi liệt kê vào list những quyển sách hay,  bạn đọc sau khi đọc xong chắc chắn rằng sẽ thích ngay. Bởi, từng câu chữ mà Paulo Coelho gửi gắm trong này quả thực hết sức “tuyệt”.

Giá bán: 59.000đ

https://www.vinabook.com/nha-gia-kim-p55837.html

2.6. Những Bài Học Cuộc Sống

Những Bài Học Cuộc Sống được viết bởi tiến sĩ giáo dục tâm lý Hal Urban. Tác phẩm luôn là cuốn sách được nhiều người yêu thích nhất và luôn nằm trong top bán chạy nhất thế giới.

Cuốn sách chứa đựng 20 bài học giá trị 
Cuốn sách chứa đựng 20 bài học giá trị

Nội dung:

Kinh nghiệm sống của tác giả được đúc kết thành 20 bài học giá trị trong cuốn sách. Những bài học này giúp chúng ta có được sự nhìn nhận đúng đắn về những vấn đề trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó là những kỹ năng cần thiết mà chúng ta cần phải học tập để từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình.

Giá bán: 44.000đ

https://www.fahasa.com/nhung-bai-hoc-cuoc-song-tai-ban-2019.html

2.7. Đọc Vị Bất Kỳ Ai

David J.Lieberman là tác giả đã viết nên cuốn sách này. Ông là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về hành vi và các mối quan hệ của con người.

Đọc Vị Bất Kỳ Ai là một cuốn sách thú vị 
Đọc Vị Bất Kỳ Ai là một cuốn sách thú vị Đọc Vị Bất Kỳ Ai là một cuốn sách thú vị

Nội dung:

Đọc Vị Bất Kỳ Ai là cuốn sách về tâm lý, cung cấp những kiến thức vô cùng hữu ích về suy nghĩ và nội tâm của con người. Sách có những ví dụ chân thực được viết nên bằng những từ ngữ logic vì vậy mà tạo được sự thu hút nơi người đọc. Sách giúp chúng ta biết cách nắm được tâm lý của người khác, từ đó thiết lập được cuộc chơi để mình không bao giờ bị thua cuộc. Nắm được tâm lý của người khác có thể nói là chìa khóa để mở ra sự thành công trong việc tạo dựng mọi mối quan hệ và mở ra cho mình nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Giá bán: 55.000đ

https://www.vinabook.com/doc-vi-bat-ky-ai-tai-ban-2018-p80991.html

2.8. Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống

Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống là một cuốn sách hay về kỹ năng sống mà bạn không nên bỏ qua, được viết bởi tác giả Mac Anderson. 

Thái độ sống là một trong những yếu tố quyết định cuộc đời bạn
Thái độ sống là một trong những yếu tố quyết định cuộc đời bạn

Nội dung:

Cuốn sách sẽ giúp bạn biết được cách làm thế nào để có được và duy trì được thái độ sống tích cực. Khi có được nó thì những căng thẳng hay áp lực trong công việc sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến bạn. Thái độ sống tích cực còn giúp bạn nhận ra được giá trị thực sự của bản thân, từ đó có thể sống thoải mái, hạnh phúc hơn và vững vàng hơn trước những khó khăn trong cuộc sống. Những bạn nào đang muốn thay đổi bản thân mình thì cuốn sách là một sự lựa chọn thích hợp.

Tựa sách là điều kỳ diệu, chỉ cần đọc vài con chữ của tựa sách, chúng ta có thể muốn mở ra ngay không nào! Đặc biệt, với mức giá quá ư là rẻ, cho nên Blog đánh giá nghĩ rằng nên có trong kệ sách của gia đình bạn.

Giá bán: 36.000đ

https://newshop.vn/dieu-ky-dieu-cua-thai-do-song-tai-ban-2017.html

2.9. Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ là cuốn sách của tác giả Michael Heppell. Với cách tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp, Michael Heppell đã mang đến người đọc những bí quyết để quản lý thời gian một cách hiệu quả.

Cuốn sách giúp hữu ích trong việc quản lý thời gian
Cuốn sách giúp hữu ích trong việc quản lý thời gian

Nội dung:

Những gì mà tác giả trình bày trong sách hầu hết đều là kết quả của quá trình ông tự mình học hỏi và thử nghiệm. Vì vậy mà thực hành yếu tố chính cũng là tinh thần chung của cuốn sách. Để giúp người đọc tiết kiệm tối đa thời gian, tác giả đã cung cấp nhiều ý tưởng và công cụ hữu dụng trong từng chương của tác phẩm. Mỗi chương là một chủ đề khác nhau nhưng những chủ đề này đều gần gũi với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Đọc cuốn sách xong ta có thể thấy được hiệu quả thúc đẩy của nó đến với hành động của chính mình.

Giá bán: 52.000đ

https://www.fahasa.com/moi-ngay-tiet-kiem-mot-gio-tai-ban-2017.html

2.10. Những Giá Trị Sống Cho Tuổi Trẻ

Những Giá Trị Sống Cho Tuổi Trẻ được tác giả Diane Tillman viết thành, bà là một bác sĩ trị liệu tâm lý và là một nhân viên tư vấn về hôn nhân và gia đình. Bà sống và làm việc ở California, Mỹ.

Những giá trị tốt đẹp trong cuốn sách sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời mình
Những giá trị tốt đẹp trong cuốn sách sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời mình

Nội dung:

Tác phẩm chứa đựng 12 bài học giá trị về Tự do và Đoàn kết, Hòa bình, Trách nhiệm, Tôn trọng, Hợp tác, Trung thực, Khiêm Tốn, Khoan dung, Giản dị, Yêu thương, Hạnh phúc. Chúng được phân tích và diễn giải một cách rõ ràng, bên cạnh đó còn có những bài tập thiết thực để chúng ta thực hành và áp dụng vào trong cuộc sống.

Giá bán: 70.000đ

https://www.vinabook.com/nhung-gia-tri-song-cho-tuoi-tre-tai-ban-12112011-p56817.html

Kết lại

Blog hy vọng những quyển sách hay mà mình đã giới thiệu ở trên sẽ góp phần làm thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn sống hạnh phúc và đạt được thành công cho riêng mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều loại sách hay trên các website như Fahasa, Vinabook, Newshop,…để cho bạn đọc tham khảo khi có nhu cầu đọc sách.  Và hãy đón chờ thêm nhiều bài viết hữu ích tiếp theo trên blog của chúng mình nhé. 

Một thực tế rằng, những quyển sách hay luôn được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt. Nếu bạn không có thói quen đọc sách, hãy thử trải nghiệm ngay hôm nay với 10 cuốn mà chúng tôi giới thiệu này. Tin chắc rằng, sau khi đọc xong, bạn sẽ bị nghiện bởi sách ngay và thấy cuộc sống mình nhiều ý nghĩa hơn, đầu óc thông thoáng nữa đấy! Đọc ngay và cùng review cho mọi người cùng tìm hiểu cả nhà nhé!

Phượng Nguyễn (Tổng hợp)