Tác giả của những cuốn sách hay về kinh doanh chủ yếu là những người sáng lập, chủ tịch doanh nghiệp lớn, họ đi từ con số 0 đến sự thành công như ngày hôm nay chia sẻ đúc kết kinh nghiệm truyền lại cho mai sau. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều cuốn sách về kinh doanh hay khiến người đọc phân vân không biết lựa chọn cuốn sách nào phù hợp với mình. Chính vì vậy blog đánh giá sẽ chia sẻ 10 cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất hiện nay để bạn có được cái nhìn khách quan và tim được cho mình những cuốn sách phù hợp nhất.

1. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Cuốn sách “Đắc nhân tâm” của tác giả Dale Carnegie là cuốn sách về kinh doanh đưa ra lời khuyên về cách ứng xử, giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống được nhiều người yêu thích. 

Nội dung sách:

“Đắc nhân tâm” có thể nói là cuốn sách viết về nghệ thuật thu phục lòng người để mọi người trở nên yêu quý mình. Hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm tới những người xung quanh nhằm khơi gợi những tiềm ẩn về con người, giúp họ đạt được đến một tầm cao mới. 

Đánh giá:

Đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh đứng đầu mọi thời đại, thuộc top những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. “Đắc nhân tâm” là cuốn sách có lan tỏa vô cùng lớn tại mọi quốc gia và cũng là cuốn sách gối đầu giường của không ít người.

Giá bán: 57.000 VNĐ (giá cũ: 76.000 VNĐ)

https://www.fahasa.com/dac-nhan-tam-kho-lon-tai-ban.html

2. Nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu làm giàu

Cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu” của tác giả Napoleon Hill viết về 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu để bạn nhanh chóng thành công. Đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh, là kim chỉ nang mà nhiều người hướng đến.

Nội dung sách:

Cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu” sẽ giúp bạn trở nên giàu có trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không phải mỗi tiền bạc và vật chất. Những ý tưởng trong cuộc sống mà Napoleon Hill đề cập đến đều bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp như thành công cá nhân và quan điểm tích cực.

Hấp dẫn nhất trong cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp được viết ra từ lâu nhưng vẫn còn tính “thời đại”.

Đánh giá:

Cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu” là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh được đánh giá cao trong hội review sách giúp bạn trở nên giàu có, kể cả vật chất và tinh thần. Những thông điệp có tính “thời đại” của ông được nhiều người áp dụng như kim chỉ nang của cuộc đời mình.

Giá bán: 85.800 VNĐ ( giá cũ: 110.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/nghi-giau-lam-giau-tai-ban.html

3. Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kehlmann

Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kehlmann

Cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” của tác giả Daniel Kehlmann xoay quanh chủ về tư duy của con người, đem lại cái nhìn khách quan và chân thật nhất cho người đọc. Đây cũng là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh được nhiều người yêu thích, được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người.

Nội dung sách:

“Tư duy nhanh và chậm” là cuốn sách tổng hợp tất cả các nghiên cứu về tâm lý để bạn thấy rõ sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính con người bạn. Cuốn sách lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến nhận thức của con người, đó là cơ chế nghĩ nhanh và cơ chế nghĩ chậm. Thông qua những thí nghiệm tâm lý đã chỉ ra rằng con người quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn nghĩ nhiều, tuy nhiên cuốn sách lại chỉ ra sai lầm của con người khi suy nghĩ nhanh.

Đánh giá:

Đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà mọi người nên đọc bởi nó sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về lối tư duy của mỗi con người. Từ đó sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan, hiểu rõ về bản thân hơn và đi đến quyết định thay đổi hành vi của mình. “Tư duy nhanh và chậm” của tác giả Daniel Kehlmann luôn được đánh giá cao trong hội review sách.

Giá bán: 179.250 VNĐ ( giá cũ: 230.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/tu-duy-nhanh-va-cham-tai-ban.html

4. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E. Gerber

Cuốn sách “Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” của Michael E. Gerber là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh dành cho người trẻ chuẩn bị khởi nghiệp. Cuốn sách sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc về sự thất bại của các doanh nghiệp khác, chỉ ra cách điều hành một doanh nghiệp hiệu quả.

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Nội dung sách:

Cuốn sách được Michael E. Gerber gợi ý 4 ý tưởng sâu sắc để tạo dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Đồng thời Gerber cũng chỉ ra điểm yếu mà hầu như các doanh nghiệp nhỏ đang gặp phải, hầu hết chủ doanh nghiệp xuất phát từ các nhà chuyên môn, họ làm chuyên môn rất tốt. Đồng nghĩa với việc họ tin rằng chỉ cần là chủ doanh nghiệp họ sẽ có cơ hội làm việc họ thích và kiếm nhiều tiền hơn. Chính vì vậy họ sẽ rơi vào tình thế thay vì sở hữu doanh nghiệp họ chỉ sở hữu công việc.

Đánh giá:

“Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh được giới trẻ thích thú bởi những mặt trái và cả sự thất bại trong kinh doanh. Đặc biệt Michael E. Gerber đã vô cùng xuất sắc khi đã chỉ ra cách điều hành cho một doanh nghiệp nhỏ giúp cho những bạn trẻ có thêm kim chỉ nang để vững chắc điều hành chính doanh nghiệp của mình.

Giá bán: 89.250 VNĐ ( giá cũ: 110.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/de-xay-dung-doanh-nghiep-hieu-qua-tai-ban-2019.html

5. Khác biệt để bứt phá – Jason Fried

Khác biệt để bứt phá

Cuốn sách khác biệt để bứt phá của tác giả Jason Fried là một cái nhìn mới mẻ trong kinh doanh mà thế giới đang hướng tới hiện nay. Thay vì những thủ tục lằng nhằng thì có thể bỏ qua để mỗi người có thể chiếm trọn cảm xúc, giữ được nguồn cảm hứng để trở nên tốt hơn.

Nội dung:

Cuốn sách có nhiều chủ đề, đó cũng chính là những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế của tác giả từ khi khởi nghiệp đến lúc thành công. Lối tư duy ngược khác lạ so với đám đông là những mới lạ của cuốn sách. Nghĩ ít đi, họp ít đi, giấy tờ thủ tục ít đi và thay vào đó hãy tránh thủ giữ chặt niềm cảm hứng để trở nên bứt phá.

Đánh giá:

“Khác biệt để bứt phá” mang lại những cái nhìn mới trong công việc giúp đem lại những hiệu quả tốt nhất. Là một cuốn sách hay về kinh doanh được hội review sách đánh giá cao bởi sự bứt phá, mới lạ mà nó đem lại.

Giá bán: 75.840 VNĐ ( giá cũ: 96.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/khac-biet-de-but-pha-tai-ban-2018.html

6. Khởi nghiệp tinh gọn- Eric Ries

Khởi nghiệp tinh gọn

“Khởi nghiệp tinh gọn” của tác giả Eric Ries là kho tư liệu quý giá mà những ai chuẩn bị khởi nghiệp nên đọc để có một cách nhìn nhận khách quan về kiến thức quản trị, xây dựng sản phẩm,… để đưa doanh nghiệp của mình phát triển một cách tốt nhất. 

Nội dung sách:

“Khởi nghiệp tinh gọn” là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh, có kiến thức và lý luận quan trọng thiết đối với tất cả doanh nhân về các vấn đề như quản trị, xây dựng sản phẩm, tăng trưởng, sản xuất xây dựng văn hóa, quản lý con người. Cốt lõi của cuốn sách là mô hình khởi nghiệp thành công để mọi người có thể học hỏi và vận dụng. Khởi nghiệp tinh gọn không đi theo lối mòn truyền thống, là một mô hình quản trị riêng, tỉ mỉ cùng những tình huống thực tế. Nhờ đó bạn đọc sẽ nắm được phương thức để có thể khởi nghiệp thành công.

Đánh giá:

“Khởi nghiệp tinh gọn” là một cuốn sách nói về phương pháp khởi nghiệp mới theo mô hình riêng phù hợp với xu hướng hiện đại. Đây cũng là một trong những cuốn sách kinh doanh được đánh giá cao được nhiều người trẻ yêu thích và vận dụng trong kinh doanh.

Giá bán: 113.100 VNĐ ( giá cũ: 145.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/khoi-nghiep-tinh-gon-the-lean-startup-2019.html

7. Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – Adam Khoo

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Cuốn sách “Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” của Adam Khoo – tác giả có những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Có lẽ tuổi thơ của nhiều người gắn liền với cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” thì khi lớn lên không thể bỏ qua “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”, là cuốn sách hay về kinh doanh đã làm thay đổi cuộc đời của biết bao nhiêu con người.

Nội dung sách:

Cuốn sách “Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” là những tiết lộ của Adam Khoo về những bí quyết từ tay trắng xây dựng nên cơ nghiệp triệu đô mà ai cũng mong ước. Tuyệt vời hơn cả, những bí quyết ấy không cần đến nhiều tiền đầu tư hay bằng cấp cao siêu, thậm chí là nhiều năm kinh nghiệm khiến người đọc bị lôi cuốn ngay từ trang đầu tiên. Dù bạn là người chuẩn bị khởi nghiệp hay một doanh nhân thành đạt thì đây là một cuốn sách không thể bỏ qua. Những ý tưởng, những chiến lược ưu việt, mạnh mẽ giúp nâng cao doanh thu của doanh nghiệp theo cấp số nhân là điều mà Adam Khoo sẽ tiết lộ cho bạn trong cuốn sách này.

Đánh giá:

Anh Mạnh Hải ở Hải Phòng rất tâm đắc với cuốn sách này. Với anh đây giống như một cuốn tiểu thuyết lôi cuốn khiến anh bị thu hút. Những gì Adam Khoo viết rất chân thực khách quan, rất có ích với một người trẻ chuẩn bị khởi nghiệp như anh, chắc chắn những gì trong cuốn sách sẽ được anh học hỏi và vận dụng trong cuộc sống sau này.

Giá bán: 100.100 VNĐ ( giá cũ: 110.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/bi-quyet-gay-dung-co-nghiep-bac-ty.html

8. Bí mật tư duy triệu phú – T.Harv Eker

Bí mật tư duy triệu phú

Cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” của tác giả T.Harv Eker được nhiều người yêu thích bởi những lời khuyên quý giá của cuốn sách. Qua cuốn sách mọi người sẽ hiểu rõ hơn về người giàu và người nghèo.

Nội dung sách:

Trong cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú”, tác giả T. Harv Eker giải đáp thắc mắc mà hầu như ai ai cũng sẽ suy nghĩ về nó. Tại sao một số người lại đạt được thành công vượt bậc, giàu có, sung túc nhưng lại có người phải rất chật vật kiếm tiền mưu sinh mới đủ ăn, tất cả sẽ được T. Harv Eker trả lời trong cuốn sách mà ông tâm huyết viết ra. Bạn sẽ thấy được nguồn gốc và những yếu tố để trở nên thành công hay thất bại để rồi thay đổi bản thân, từ cách suy nghĩ, lên kế hoạch, tìm ra cách làm việc hiệu quả, đầu tư, sử dụng tài chính theo hướng hiệu quả nhất.

Đánh giá:

Đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh được nhiều yêu thích để họ có cái nhìn rõ hơn về thực chất của giàu và nghèo, dần dần thay đổi nhận thức và hành động để trở nên tốt hơn. 

Giá bán: 67.160 VNĐ ( giá cũ: 92.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/bi-mat-tu-duy-trieu-phu-tai-ban-2019.html

9. Honda – Sức mạnh của những giấc mơ – Soichiro Honda

Honda – Sức mạnh của những giấc mơ

Cuốn sách “Honda – Sức mạnh của những giấc mơ” của Soichiro Honda, ông là người sáng lập và là chủ tịch đầu tiên của Honda. Cuốn sách là sự chia sẻ của ông về những kinh nghiệm hữu ích, thiết thực được ông đúc kết trong quá trình xây dựng và lãnh đạo Honda. Được nhiều người yêu thích và đánh giá cao, “Honda – Sức mạnh của những giấc mơ” là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh rất đáng để đọc và học hỏi.

Nội dung sách:

Theo lối kể chuyện giản dị, tâm tình, Soichiro Honda thông qua những câu chuyện đậm chất văn hóa doanh nghiệp của Nhật Bản như lãnh đạo cũng là người, hay là những việc nhân viên làm,… Với ông ước nguyện lớn nhất là được bắt tay tất cả các nhân viên của Honda ở mọi nơi, nhiều nhất có thể. Để vững mạnh như ngày nay Honda xứng đáng là tấm gương giúp mọi người có thể học hỏi. Cuốn sách còn giúp bạn nhận ra được những sai lầm của mình đang mắc phải qua những lời khuyên của người đi trước.

Đánh giá:

Với anh Nguyễn Hữu Linh ở Hà Nội chia sẻ thì đây là cuốn sách nói về cuộc đời, về những bước chân đầu tiên từ khi sáng lập Honda đến khi thương hiệu này được khẳng định vị thế trên thị trường. Những chia sẻ hết sức bổ ích, chân thành về những khó khăn mà ông Soichiro Honda đã trải qua để bản thân có thêm động lực đối mặt với những khó khăn phía trước.

Giá bán: 53.8200 VNĐ ( giá cũ: 60.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/honda-suc-manh-cua-nhung-giac-mo-tai-ban-2018.html

10. Người giàu có nhất thành Babylon – George S.Clason

Người giàu có nhất thành Babylon

“Người giàu có nhất thành Babylon” của tác giả George S.Clason là cuốn sách giúp người đọc nắm vững hơn về các vấn đề tài chính, cách sử dụng tiền bạc một cách hữu hiệu và cả những phương pháp tiết kiệm tiền và đầu tư hiệu quả. Vì thế đây cũng là cuốn sách được nhiều người yêu thích.

Nội dung sách:

Là một cuốn sách hay về kinh doanh giới thiệu về cách tiết kiệm, đầu tư tài chính và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon. Những phương pháp làm giàu của họ vẫn còn giá trị hữu ích đối với ngày nay. Lồng ghép những câu chuyện lý thú, tác giả đã đề cập đến các nội dung về tài chính từ cơ bản đến nâng cao, rất có ích cho người đang chuẩn bị bước vào kinh doanh. Bên cạnh đó cuốn sách cũng là bài học thú vị cho bất cứ ai.

Đánh giá:

Cuốn sách tuy đã lâu nhưng chị Thu Hà ở Thái Bình rất thích đọc nó bởi những gì cuốn sách đem lại vẫn còn giá trị đến ngày hôm nay. Từ những bài học của người dân cổ xưa thành Babylon, chị lại có thêm những kiến thức bổ ích về tài chính, cách sử dụng tiền bạc và cả phương pháp tiết kiệm và đầu tư tài chính hiệu quả.

Giá bán: 45.820 VNĐ ( giá cũ: 58.000VNĐ)

https://www.fahasa.com/nguoi-giau-co-nhat-thanh-babylon-tai-ban-2018-231297.html

Kết luận

Trên đây là top 10 cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất hiện nay hi vọng mọi người có thể lựa chọn cho mình một cuốn sách phù hợp. Hãy chăm chỉ đọc sách mỗi ngày để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích không chỉ trong kinh doanh mà cả cuộc sống hằng ngày để mỗi người trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn.