Avast là phần mềm diệt virus nổi tiếng trên thế giới với hàng nghìn người sử dụng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Avast có nhiều phiên bản khác nhau từ miễn phí đến mất phí. Các phiên bản tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng tiện ích của từng người. Hãy cùng Blogdanhgia.com tìm hiểu chi tiết về Avast. Qua những ưu điểm và đặc điểm của từng phiên bản, chắc chắn sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một gói phù hợp để sử dụng. 

1. Thương hiệu Avast

Phần mềm diệt virus Avast
Phần mềm diệt virus Avast đi đầu thế giới. Ảnh Internet

Avast với tên đầy đủ là Avast Software – phần mềm diệt virus nổi tiếng ra đời từ năm 1988. Phần mềm này được nghiên cứu và phát triển bởi các kỹ sư phần mềm đến từ Cộng Hòa Séc. Với những tính năng nổi bật, Avast giúp bảo vệ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại trước các phần mềm độc hại. Phần mềm này được đánh giá khá cao. 

Nếu bạn phân vân Avast có tốt không thì hãy yên tâm. Bởi đây là phần mềm đã nhận được nhiều giải thưởng lớn. Cũng như phần mềm có lượng tải về thuộc top đầu trong những phần mềm được ưa chuộng trên thế giới.

2. Các dòng sản phẩm của Avast

Avast là một trong những phần mềm diệt virus được dùng nhiều nhất trên thế giới. Vì thế, Avast luôn nỗ lực trong việc cải thiện và đưa ra những sản phẩm tốt nhất nhằm bảo vệ người dùng. Các dòng sản phẩm tập trung cốt lõi vào việc bảo vệ người dùng trước các phần mềm độc hại. Kết hợp bảo mật thông tin, dọn dẹp trình duyệt, chế độ trò chơi,… với nhiều tiện ích khác. Avast tập trung bảo vệ cho 4 hệ điều hành Mac, Windows, IOS, Android với những tính năng, tiện ích khác nhau cho nhiều mức giá khác nhau. 

Nhìn chung, các tiện ích mà Avast đem tới như một lá chắn bảo vệ tốt nhất cho thiết bị của bạn. Kèm theo đó là các tính năng quản lý, tăng hiệu suất sử dụng giúp thiết bị được vận hành tốt hơn. Avast triển khai nhiều gói sản phẩm khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

3. Những ưu điểm nổi bật của Avast

Avast có nhiều tính năng ưu việt
Avast có nhiều tính năng ưu việt dựa trên các phiên bản từ bình thường đến cao cấp. Ảnh Internet

3.1. Tính năng bảo mật

Avast có tốt không, bảo mật được thông tin của bạn không là một trong những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Avst có những gói tiện ích như công cụ diệt virus, spyware, malware và tấn công lừa đảo (thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp) trên trang web hay email. Do đó, Avast sẽ hoạt động tích cực bảo vệ bạn, cảnh báo và cập nhập thông tin thường xuyên để bảo mật thông tin của bạn tốt nhất.

3.2. Tính năng “giải cứu ổ đĩa” 

Kiểm soát lưu lượng ra vào của web trước hacker nhằm hạn chế khả năng bị chúng tấn công. Từ đó bạn có thể bảo mật được thông tin cũng như nguồn dữ liệu trong máy tính. Hơn nữa Avast xuất sắc trong khả năng phục hồi hệ điều hành cũng như các tập tin trong hệ điều hành trong những trường hợp khẩn cấp. Đây là khả năng vượt trội được nhiều người quan tâm.

3.3. Tính năng Ransomware Shield 

Là một trong những cốt lõi mà Avast hướng đến. Tính năng này góp phần mang lại những tiện ích hoàn hảo cho người sử dụng. Avast luôn chú trọng trước các cuộc tấn công của ransomware bằng cách thường xuyên càn quét trước các cuộc tấn công khả thi. Hơn thế, Avast triển khai cung cấp dịch vụ cất giữ các tập tin ở những nơi an toàn, Ransomware Shield mã hóa những tập tin này trước các cuộc tấn công của ransomware. 

3.4. Bảo mật trực tuyến

Sử dụng Avast bạn có thể lựa chọn quyền riêng tư để bảo vệ khi bạn lướt web. Đặc biệt Webcam shield sẽ bảo vệ bạn sẽ bảo vệ bạn trước những hacker, thông qua sự lựa chọn của bạn với những chương trình có thể truy cập vào webcam. Cùng với đó là tính năng bảo vệ dữ liệu bằng cách tìm kiếm những tập tin quan trọng và nhạy cảm, để tăng cường lớp bảo mật trước các hacker.

3.5. Đón đầu hacker

Không chỉ đơn giản là quét virus trong các thiết bị, Avast còn thường xuyên kiểm tra an ninh của thiết bị. Điều này nhằm đảm bảo mức độ an toàn của bạn ở mức cao nhất. Trong trường hợp bạn mở phải một tập tin hay một chương trình khả nghi nào đó Avast sẽ dừng chương trình đó lại. Avast sẽ cách ly với những tập tin còn lại. Bên cạnh đó là công cụ bảo vệ hành vi của Avast sẽ theo dõi các hành vi của bạn. Nếu có mối đe dọa, Behavior Shield Tool sẽ khóa máy để bảo vệ tốt nhất.

3.6. Tăng hiệu suất làm việc của thiết bị

Đây là một trong những ưu điểm không thể không nhắc đến của Avast. Ưu điểm này giúp bạn loại bỏ những tiện ích, các thanh công cụ hay những chương trình bạn đã cài đặt mà không sử dụng. Bên cạnh đó, còn giúp giảm thiểu bộ nhớ trong thiết bị của bạn. Tính năng dọn dẹp cũng giúp truy quét toàn bộ các tập tin tạm làm tốn bộ máy. Từ đó tăng hiệu suất của thiết bị.

4. Nhược điểm của Avast

Bên cạnh những ưu điểm của Avast thì phần mềm cũng có một số nhược điểm như:

 • Việc xuất hiện quảng cáo, tuy không nhiều nhưng đôi khi sẽ khiến người dùng khó chịu.
 • Đối với một số gói miễn phí của Avast, sau khi sử dụng một năm, bạn cần đăng ký lại để tiếp tục sử dụng. Cùng với đó thì những gói miễn phí chỉ được sử dụng với đối với các thiết bị cá nhân, không áp dụng cho cả một hệ thống lớn. 
 • Đối với những tính năng trả phí, không bỏ chọn trong phần cài đặt thì tính năng của bản trả phí sẽ hiển thị trên bản miễn phí nhưng không sử dụng.

5. Có nên mua Avast không?

Avast có tốt không - Sử dụng Avast giúp bạn yên tâm hơn
Sử dụng Avast giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình bảo vệ dữ liệu và mạng máy tính. Ảnh Internet

Sau khi tìm hiểu về những ưu điểm của Avast giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi Avast có tốt không. Tuy nhiên vì lí do nào đó nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên mua Avast hay không. Avast là một trong những phần mềm được đánh giá cao trong việc bảo vệ thiết bị máy tính hay điện thoại, có số lượng người sử dụng thuộc top đầu thế giới. Đặc biệt Avast có nhiều gói sản phẩm từ miễn phí, cao hay thấp giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cùng với đó là giao diện dễ dùng, đa ngôn ngữ và hỗ trợ nhiệt tình là một trong những ưu điểm không thể không kể đến khi sử dụng Avast. 

6. Một số phiên bản của Avast hiện nay

Nếu như băn khoăn Avast có tốt không có thể đã được giải đáp nhờ những ưu điểm, thắc mắc tiếp theo hẳn sẽ là về các phiên bản của phần mềm này. Hiện tại, Avast là phần mềm diệt virus có nhiều gói sản phẩm cùng với những tiện ích thông minh giúp thiết bị của bạn được bảo vệ một cách tối đa. Sau đây là một số phiên bản của Avast hiện được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

6.1. Avast Free Antivirus

Avast có tốt không - Phiên bản Avast Free Antivirus
Phiên bản Avast Free Antivirus. Ảnh Internet

Đây là phần mềm với tính năng diệt virus cơ bản thích hợp với người dùng cá nhân. Phiên bản này chỉ dành cho mục đích phi thương mại. Nếu bạn sử dụng với nhiều mục đích hơn thì nên nâng cấp lên phiên bản cao hơn như: Avast Pro Antivirus và Avast Internet Security. Hai phiên bản này sẽ giúp bạn bảo mật tốt hơn

Tính năng:

 • Quét, phát hiện và diệt virus, spyware.
 • Điều khiển từ xa, hỗ trợ lẫn nhau giữa các người dùng.

Hạn chế:

 • Đây là phiên bản miễn phí cho người dùng thử sản phẩm nên chỉ có 2 tính năng cơ bản nêu trên. 
 • Giới hạn thời gian sử dụng, sau 1 năm cần đăng ký lại để sử dụng tiếp.
 • Thỉnh thoảng xuất hiện quảng cáo.

Đánh giá: 

Là bản miễn tuy nhiên Avast Free Antivirus được cộng đồng IT đánh giá cao. Vì phần mềm có giao diện thông minh, dung lượng nhẹ, đơn giản. Phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng đơn giản cho những cá nhân đơn lẻ không có nhu cầu bảo mật quá cao.

6.2. Avast Pro Antivirus

Avast có tốt không - Phiên bản Avast Pro Antivirus
Phiên bản Avast Pro Antivirus. Ảnh Internet

Phiên bản Avast Pro Antivirus là phiên bản nâng cấp của Avast Free Antivirus. Phiên bản này có những tính năng diệt virus cơ bản giống với phiên bản Avast Free Antivirus. Bên cạnh đó là khả năng bảo vệ bạn khi lướt web, email và bảo mật các giao dịch trực tuyến.

Tính năng:

 • Quét, phát hiện và diệt virus, spyware.
 • Điều khiển từ xa, hỗ trợ lẫn nhau giữa các người dùng.
 • Bảo mật các giao dịch ngân hàng, mua bán trực tuyến.
 • Bảo vệ an toàn lướt web, email. Cảnh báo web lừa đảo.
 • Chạy ứng dụng nghi ngờ virus trong chế độ cách ly.
 • Tự động cập nhật liên tục CSDL virus mới và các lỗ hổng.

Hạn chế:

 • Là bản trả phí tuy nhiên các tính năng bổ sung chưa nhiều để bảo mật tốt.
 • Khi không sử dụng Avast Pro Antivirus, nếu bạn không bỏ chọn trong phần cài đặt thì tính năng của bản trả phí sẽ hiển thị trên bản miễn phí nhưng không sử dụng.

Đánh giá:

Là bản trả phí, với giá tiền không quá cao. Avast Pro Antivirus phù hợp với người có nhu cầu bảo vệ thiết bị khi lướt web.

6.3. Avast Internet Security

Avast có tốt không - Phiên bản Avast Internet Security
Phiên bản Avast Internet Security. Ảnh Internet

Phiên bản Avast Internet Security là phiên bản nâng cấp của Avast Pro Antivirus. Phiên bản này sở hữu những tính năng cao cấp hơn nhiều như: cảnh báo, ngăn chặn Hacker. Bên cạnh đó là tính năng mã hóa dữ liệu và thông tin cá nhân, chống thư rác và chống lừa đảo.

Tính năng:

 • Quét, phát hiện và diệt virus, spyware.
 • Điều khiển từ xa, hỗ trợ lẫn nhau giữa các người dùng.
 • Bảo mật các giao dịch ngân hàng, mua bán trực tuyến.
 • Bảo vệ an toàn lướt web, email. Cảnh báo web lừa đảo.
 • Chạy ứng dụng nghi ngờ virus trong chế độ cách ly.
 • Tự động cập nhật liên tục CSDL virus mới và các lỗ hổng.
 • Cảnh báo, ngăn chặn tấn công mạng, Hacker và lỗ hổng.
 • Mã hóa, bảo mật dữ liệu cá nhân, thông tin nhạy cảm.
 • Mã hóa, bảo mật thông tin cá nhân, chống rò rỉ.
 • Chống thư rác, quảng cáo và Spammer.
 • Chống lừa đảo, tống tiền và các hành vi có nguy cơ cao.

Hạn chế:

 • Avast Internet Security là phiên bản nâng cấp của Avast Pro Antivirus. Tuy nhiên phiên bản chưa có khả năng kết nối từ xa với máy tính tại bất cứ đâu.
 • Khi không sử dụng Avast Pro Antivirus, nếu bạn không bỏ chọn trong phần cài đặt thì tính năng của bản trả phí sẽ hiển thị trên bản miễn phí nhưng không sử dụng.

Đánh giá:

Avast Internet Security được nâng cấp phù hợp với nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên sản phẩm chưa có tiện ích khả năng kết nối từ xa với máy tính gây khó chịu cho người sử dụng.

6.4. Avast có tốt không – Avast Premium Security xóa tan nỗi lo lắng của bạn

Avast có tốt không - Phiên bản Avast Premium Security
Phiên bản Avast Premium Security. Ảnh Internet

Phiên bản Avast Premium Security có những tính năng diệt virus cao cấp nhất. Bên cạnh đó là khả năng bảo vệ bạn khi lướt web, email và bảo mật các giao dịch trực tuyến. Avast Premier Security còn có khả năng chống tấn công, chống Spam, chống lừa đảo, bảo vệ dữ liệu, bảo vệ thông tin cá nhân

Tính năng:

 • Quét, phát hiện và diệt virus, spyware.
 • Điều khiển từ xa, hỗ trợ lẫn nhau giữa các người dùng.
 • Bảo mật các giao dịch ngân hàng, mua bán trực tuyến.
 • Bảo vệ an toàn lướt web, email. Cảnh báo web lừa đảo.
 • Chạy ứng dụng nghi ngờ virus trong chế độ cách ly.
 • Tự động cập nhật liên tục CSDL virus mới và các lỗ hổng.
 • Cảnh báo, ngăn chặn tấn công mạng, Hacker và lỗ hổng.
 • Mã hóa, bảo mật dữ liệu cá nhân, thông tin nhạy cảm.
 • Mã hóa, bảo mật thông tin cá nhân, chống rò rỉ.
 • Chống thư rác, quảng cáo và Spammer.
 • Chống lừa đảo, tống tiền và các hành vi có nguy cơ cao.
 • Cho phép kết nối từ xa tới máy tính tại bất cứ đâu.
 • Xóa dữ liệu hoàn toàn giúp hủy dữ liệu 1 cách an toàn.

Hạn chế: 

Khi không sử dụng Avast Pro Antivirus, nếu bạn không bỏ chọn trong phần cài đặt thì tính năng của bản trả phí sẽ hiển thị trên bản miễn phí nhưng không sử dụng.

Đánh giá:

Là phiên bản cao cấp nhất với khả năng bảo mật. Có những tiện ích vượt trội đáp ứng cao nhất nhu cầu của người sử dụng.

Kết luận

Với Những thông tin hữu ích mà Blogdanhgia.com đã tổng hợp, hẳn đến đây bạn có thể trả lời được câu hỏi Avast có tốt không. Cũng qua chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã có được cái nhìn tổng thể nhất về phần mềm Avast. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn sử dụng phần mềm này một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

Thu Hà tổng hợp