1. Kỹ Thuật Làm Hoa Giả – 40 Mẫu Hoa Thông Dụng – Cẩm Vân

Cắm hoa giả cũng là một thú vui cho những người yêu hoa. Hơn nữa, hoa giả còn dễ cắm hơn hoa thật nhưng không phải ai cũng dễ dàng tạo được sản phẩm mình yêu thích. Các chất liệu hoa giả được làm từ giấy, từ vải, từ nhựa.. Sách hay bài thuyết trình cắm hoa Kỹ thuật làm hoa giả thông dụng sẽ hướng dẫn mọi người  kỹ thuật thực hiện hoa giả từ vải voan và dây kẽm. Từ kỹ năng khéo léo cũng như sự đam mê về hoa thì bạn sẽ nhanh chóng tạo nên những bình hoa, những giỏ hoa hay những tác phẩm trang trí vừa đẹp mắt, vừa hữu dụng.

Sách hay về cắm hoa giả

40 mẫu hoa thông dụng như  hoa thông thương, hoa nhiều cánh, hoa chùm, hoa lan hồ điệp … Tùy vào sở thích của mỗi người mà sáng tạo nên tác phẩm của mình. Sách có những bước hướng dẫn và hình ảnh khá rõ nét, dễ nhìn và dễ làm theo.

Giá bán 62.000 đồng.

https://www.lazada.vn/products/ky-thuat-lam-hoa-gia-40-mau-hoa-thong-dung-cam-van-i158362731-s170095903.html

2. Nghệ Thuật Cắm Hoa – Theo Phong Cách Đông Tây Hiện Đại

Một vườn hoa nhìn sẽ tạo nên bức tranh đẹp nhất. Một bó hoa khi ngắt lên đẹp tự nhiên nhất những bó hoa ấy được cắm lên như bức tranh nghệ thuật thì phải cần có bàn tay của con người. Mỗi cách cắm hoa đều mang một ý nghĩa khác nhau. Cuốn sách nghệ thuật cắm hoa theo phong cách Đông Tây hiện đại sẽ giúp bạn tạo nên bức tranh nghệ thuật cho riêng mình.

Nghệ thuật cắm hoa phong cách Đông – Tây hiện đại

Sách được viết với văn phong dễ đọc, dễ làm theo hướng dẫn cụ thể. Những giỏ hoa, bó hoa được dùng ở hội trường, các cuộc họp, những buổi tiệc, trong những ngày lễ… đều được thể hiện hết trong này. Bạn sẽ ứng dụng được trong cuộc sống.

Giá bán 55.300 đồng (giảm 21%)

https://www.fahasa.com/nghe-thuat-cam-hoa-theo-phong-cach-dong-tay-hien-dai.html

3. Cắm Hoa Hiện Đại – Suối Hoa

Cắm hoa hiện đại theo phong cách Suối hoa chính là thông điệp chính của cuốn sách hay bài thuyết trình cắm hoa chính là cuốn sách gối đầu giường của ai yêu thích hoa. Điểm nổi bật của cuốn sách là sử dụng chất liệu thanh tre và vài viên đá nhỏ.  Do vậy, người cắm hoa có thể sử dụng những bông hoa đơn điệu hay cả một bó hoa quá dày nhưng có phụ kiện hỗ trợ cho nghệ thuật cắm hoa hiệu quả hơn.

Sách Cắm Hoa Hiện Đại – Suối Hoa

Cuốn sách có tất cả 30 cách trang trí ấn tượng được trình bày rõ ràng trong sách. Bạn sẽ học được cách cắm hoa thiên nhiên, hương cỏ làm đẹp cho cuộc sống. Ngay cả khi ngẫu hứng ngắt bó hoa dại cũng tạo nên tác phẩm đẹp.

Giá bán 76.000 đồng (giảm 5%)

https://www.vinabook.com/cam-hoa-hien-dai-suoi-hoa-p43873.html

4. Nghệ Thuật Cắm Hoa Gia Đình & Lễ Hội

Cắm hoa cho gia đình và lễ hội là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Mỗi kiểu sẽ có kiểu dáng, thông điệp để mọi người muốn gửi gắm vào bình hoa của mình.  Trong cuốn sách này có những nội dung cơ bản về bình cắm, dụng cụ, kỹ xảo thiết kế mẫu cắm hoa, phương pháp thắt dây ru-băng, cách dùng mút cắm hoa, phương pháp xử lý hoa.

 

Nghệ thuật cắm hoa gia đình và lễ hội

Cụ thể gồm có:

  • Các mẫu cắm hoa cơ bản giới thiệu trong phần này có hình trăng non, hình mỹ nhân ngư, hình bầu dục, hình thẳng đứng, hình chữ T….
  • Thiết kế bình hoa đơn”, tiện dùng vào những dịp cần thiết trong cuộc sống
  • Thiết kế cắm hoa dùng hai hoặc hơn hai loại bình cắm,có nhiều tác phẩm đặc sắc như thuyền hoa đón gió, nguồn sống, bướm trắng…
  • Giới thiệu các mẫu thiết kế hoa nghệ thuật dành cho ngày tết Nguyên đán, lễ Tình nhân, ngày quốc tế thiếu nhi, ngày của Mẹ, ngày của Cha…
  • Phân chia rõ ràng như vậy nên mọi người sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Giá bán 49.000 đồng (giảm 30%)

https://www.vinabook.com/nghe-thuat-cam-hoa-gia-dinh-le-hoi-p56637.html

5. Ikebana Cơ Bản – Nghệ Thuật Cắm Hoa Của Người Nhật

Cắm hoa theo phong cách người Nhật bản sẽ cảm nhận được vẻ đẹp vô cùng tinh tế. Khi xem phim nhiều bộ phim có trưng bày các mẫu cắm hoa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc. Ikebana là tên gọi nghệ thuật cắm hoa truyền thống của Nhật Bản. Nó đề cao phong tục đầy tinh tế, nơi thiên nhiên thở thành chủ thể một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc đơn giản.

 

Sách dạy cắm hoa nghệ thuật Ikebana Cơ Bản

Đặc điểm của cách cắm này  tạo nên hình thế và khí chất tác phẩm bằng cách sắp xếp cành cây, ngọn hoa, nhành lá thành một tổng thể  chứa đựng tâm tư tình cảm của người cắm. Trong phong cách hiện đại thì chú trọng đến sự sáng tạo từ màu sắc, hình thế đến đường nét. Nghệ thuật này có nhiều trường phái và phong cách khác nhau nhưng rất đề cao tỉ lệ chính xác. Đây chính là đặc điểm dành của phong cách Nhật Bản.

Giá bán 56.250 đồng (giảm 25%)

https://www.fahasa.com/ikebana-co-ban-nghe-thuat-cam-hoa-cua-nguoi-nhat.html

6. Sách – Cắm Hoa Nhật Bản – 30 Ý Tưởng Độc Đáo

Cắm Hoa Nhật Bản – 30 Ý Tưởng Độc Đáo

Với cách trình bày rất đẹp mắt, dễ hiểu thì sách cắm hoa Nhật bản có 30 ý tưởng độc đáo. Do vậy, người đọc theo cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn 30 cách cắm hoa nghệ thuật  nhất với nhiều phong cách khác nhau.

Trong sách hay bài thuyết trình cắm hoa này có sự kết hợp giữa phong cách Nhật Bản và pha chút phương Tây. Sự kết hợp Đông – Tây luôn mang đến cho tác phẩm nhiều màu sắc hơn. Sách dạy cho bạn cách chọn bình hoa, lọ hoa sao cho phù hợp nhất, đem lại sức sống cho người cắm.

Giá bán 35.000 đồng (giảm 50%)

https://shopee.vn/S%C3%A1ch–C%E1%BA%AFm-Hoa-Nh%E1%BA%ADt-B%E1%BA%A3n–30-%C3%9D-T%C6%B0%E1%BB%9Fng-%C4%90%E1%BB%99c-%C4%90%C3%A1o-i.104288726.2288719380

Những nguyên tắc khi cắm hoa nghệ thuật

Lựa chọn tựa sách hay bài thuyết trình cắm hoa sẽ giúp mọi người cắm được tác phẩm nghệ thuật đẹp hơn. Nhưng dù với phong cách nào thì cũng phải dựa vào các nguyên tắc bất di bất dịch khi cắm hoa bao gồm:

  • Chọn phong cách: Phong cách phổ biến là phương Đông và phương Tây. Phong cách phương Đông toát lên trang nhã, thanh cao và đơn giản, tỉ lệ giữa hoa với bình phải phù hợp. Còn phong cách phương Tây thì coi trọng sự đối xứng, đa dạng.
  • Vị trí đặt bình hoa: Vị trí cần hài hòa với bình và hoa để tạo nên sự cân xứng.
  • Bố cục: Bố cục dựa theo hoa chính hoa phụ có sự phân chia rõ ràng, dễ nhận thấy để nhìn ra hong cách của bình hoa.
  • Xử lý hoa trước khi cắm: Để hoa được tươi lâu, bền màu thì phải xử lý hoa trước khi cắm. Hãy ngắt bỏ những cành thừa, lá quá dày, bỏ bớt cành nhỏ để tập trung nước và dưỡng chất vào cành chính, hoa chính.
Nghệ thuật cắm hoa có hồn nhất

Mẹo nhỏ giúp hoa tươi lâu

Sau khi cắm hoa rồi thì bạn cũng phải chăm sóc hoa đúng cách. Bạn nên rửa sạch lọ hoa mỗi lần thay nước để nước luôn sạch. Mỗi bông hoa héo hay cánh hoa bên ngoài xuống sắc thì tỉa bớt đi để chơi hoa được lâu hơn.Nếu hoa bị héo thì nên cho vào nước dưỡng để hoa tươi trước khi cắm. Một mẹo nhỏ là cho thêm ít đường hoặc 1-2 viên B1 để giữ cho hoa tươi lâu nhất.

Đối với việc cắm hoa giả hay làm hoa giả thì bạn chỉ cần giúp cho hình dáng của bình hoa, lẵng hoa luôn giữ nguyên vị trí là được. Riêng với hoa tươi thì phải chọn hoa tươi mới cắt là tốt nhất và cành thẳng để cắm hoa dễ hơn. Đặc biệt người mới học cắm hoa thì nên chọn cành dễ cắm, phong cách đơn giản để thực hành. Sau đó mới học đến kiểu nghệ thuật, phức tạp có hồn hơn.

Kết

Tìm mua sách hay bài trình bày thuyết trình cắm hoa thường không dễ vì số lượng xuất bản ít và cũng ít nơi bán. Do vậy bạn hãy tìm ở địa chỉ chuyên bán sách về hoa, hay sách chuyên nghiệp thì dễ tìm kiếm hơn. Ngoài ra, khi mua sách nên kiểm tra thật kỹ cách trình bày, hình ảnh xem có rõ nét hay không.

Chọn sách có văn phong dễ hiểu để dễ dàng học cắm hoa đúng nghệ thuật, đúng phong cách. Hãy học từ những cách đơn giản để phức tạp nhé. Đọc và học hết cuốn sách dạy cắm hoa đảm bảo tay nghề cắm hoa của bạn sẽ nâng lên khá nhiều.