1. Yêu mình trước đã, yêu đời để sau

Yêu mình trước đã, yêu đời để sau

Đánh giá: 4.6/5

Tác giả: Vex King

Nội dung

Giới thiệu sách hay không thể thiếu “Yêu mình trước đã, yêu đời để sau” của tác giả Vex King. Đây chính là một cuốn sách chỉ đường giúp bạn sống một cuộc đời tốt đẹp hơn. Rất nhiều bài học được đưa ra, nhưng tất cả đều xoay quanh việc làm thế nào để yêu thương bản thân hơn để có thể đương đầu với những cám dỗ của xã hội.

Hôm nay hãy luôn là phiên bản tốt hơn so với chính mình ngày hôm qua. Mỗi ngày, hãy cảm thấy vui hơn, hạnh phúc hơn. Chỉ khi yêu thương bản thân đủ nhiều, bạn mới có thể đủ bản lĩnh để đương đầu với thử thách.

Hãy tôn trọng cảm xúc của bản thân. Dù đứng trước bất cứ vấn đề gì, đừng bao giờ nghĩ xã hội sẽ đánh giá mình thế nào, gia đình sẽ nghĩ mình ra sao. Mà hãy làm theo cảm xúc của bản thân, đừng cố gồng quá để tới khi không chịu đựng được sẽ trở thành một mới bòng bong.

Và nếu muốn yêu thương người khác, hãy yêu mình trước đã!

Giá bán: 80.660đ

https://www.fahasa.com/yeu-minh-truoc-da-yeu-doi-de-sau.html

2. Có những thứ đẹp hơn cả tình yêu

Có những thứ đẹp hơn cả tình yêu

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Từ An

Nội dung

“Có những thứ đẹp hơn cả tình yêu” mang đến cho bạn một cái nhìn lạc quan, yêu đời, giúp bạn có thêm tự tin làm chủ cuộc đời mình.

Tình yêu làm người ta hạnh phúc, nhưng cũng chính tình yêu lại làm người ta tổn thương một cách sâu sắc nhất. Có những người coi tình yêu là tất cả, sống chết vì yêu, coi đối phương là cả thế giới, để rồi khi mất đi cảm giác như mất tất cả mọi thứ, không còn vui vẻ để sống nữa.

Nhưng, có bao giờ bạn nghĩ rằng, còn có những thứ đẹp hơn cả tình yêu? Đó là cha mẹ – những người luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện, trao cho chúng ta tình yêu vô vàn. Là bạn bè – những người cùng chửi thề với chúng ta mỗi ngày và luôn bên cạnh khi ta cần. Là công việc, là đam mê, là ước mơ,… Và thứ đẹp nhất trên cuộc đời đó chính là bản thân chúng ta.

Thế nên, chẳng cần buồn khi chưa có một tình yêu như ý muốn. Hãy có nó như một vết cắt nhỏ trên tay chỉ đau một chút rồi thôi. Bởi chúng ta còn phải sống vì còn rất nhiều thứ đẹp đẽ luôn chờ đợi.

Giá bán: 58.460đ

https://www.fahasa.com/co-nhung-thu-dep-hon-ca-tinh-yeu.html

3. Mình sinh ra đâu phải để buồn

Mình sinh ra đâu phải để buồn

Đánh giá: 4.2/5

Tác giả: Iris Cao, Hamlet Trương

Nội dung

“Mình sinh ra đâu phải để buồn” là cuốn tản văn được hợp tác giữa hai nhà văn trẻ Iris Cao và Hamlet Trương. Sách bao gồm 30 tản văn về cuộc sống, gia đình, bạn bè và tình yêu. Đó là những suy nghĩ, trăn trở của những người đang ở cái lứa “ương ương” chẳng phải bé nhưng cũng chưa đủ để gọi là người lớn.

Cuốn sách mang đến cái nhìn vô cùng thực tế cho những người trẻ đang lạc lõng trên con đường đi tìm bản ngã của chính mình. Đó là những rung động đầu đời, là những xung đột, là đau khổ, dằn vặt và giá trị thực cuối cùng của một người.

Với giọng văn tâm sự nhẹ nhàng, “Mình sinh ra đâu phải để buồn” sẽ giúp bạn thoát khỏi những ngày mưa ảm đạm, khi tâm trạng đang chới với vô định. Và hơn hết, bạn sẽ tìm thấy mình trong đó, tìm thấy lẽ sống và lạc quan trước cuộc đời.

Giá bán: 75.000đ

https://www.fahasa.com/minh-sinh-ra-dau-phai-de-buon.html

4. Cứ tin mình sẽ hạnh phúc

Cứ tin mình sẽ hạnh phúc

Đánh giá: 4.8/5

Tác giả: Mèo Xù

Nội dung

“Cứ tin mình sẽ hạnh phúc” là câu chuyện của một cô gái từng chán ghét bản thân mình rồi một ngày chợt nhận ra cuộc đời cho mình bao nhiêu thứ, sao cứ mãi phải sống trong đau khổ, tự ti. Nếu phải giới thiệu sách hay cho bạn bè, đây sẽ là cuốn không thể bỏ qua.

Nghèo khó không phải bất hạnh, xấu xí lại càng không, thứ khiến chúng ta cảm thấy bất hạnh nhất đó chính là không có niềm tin, không dám đối diện với chính bản thân mình và luôn tìm lý do để trách móc cuộc đời. Nỗi đau của những ngày cũ chính là món quà đẹp đẽ của ngày hôm nay. Niềm tin sẽ giúp chúng ta có tất cả.

Hơn hết, “Cứ tin mình sẽ hạnh phúc” cho chúng ta thấy nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, chẳng có sự hối tiếc nào là mãi mãi. Ai cũng có quyền được hạnh phúc, và người biết tìm cách bước đi trên những khó khăn đó sẽ có hạnh phúc sớm thôi.

Giá bán: 58.650đ

https://www.fahasa.com/cu-tin-minh-se-hanh-phuc-tang-kem-1-mat-na-vedette.html

5. Lạc quan hay cười, ắt đời thêm tươi

Lạc quan hay cười, ắt đời thêm tươi

Đánh giá: 4.3/5

Tác giả: Jukimasa Kinjo

Nội dung

“Lạc quan hay cười, ắt đời thêm tươi” là cuốn sách truyền năng lực tích cực giúp bạn lạc quan vui sống mỗi ngày. Nếu bạn đang gặp bế tắc, cảm thấy cuộc đời thật bất công hãy đọc cuốn sách này.

Những câu chuyện trong “Lạc quan hay cười, ắt đời thêm tươi” cho chúng ta thấy được hạnh phúc đơn giản lắm, chỉ cần nhìn mọi việc theo hướng tích cực, tâm hồn, cuộc sống sẽ luôn vui. Bởi với những người luôn tràn đầy tinh thần lạc quan thì dù có khó khăn thử thách nào cũng sẽ vượt qua được. Đó sẽ chẳng phải là vật cản đường đủ lớn cản bước chúng ta trên hành trình đi tìm hạnh phúc, nếu chúng ta không đói diện và giải quyết nó.

Giá bán: 68.530đ

https://www.fahasa.com/lac-quan-hay-cuoi-doi-at-them-tuoi.html

6. Thương được cứ thương đi

Thương được cứ thương đi

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Hồng Hải

Nội dung

“Thương được cứ thương đi” là tuyển tập các câu chuyện nhỏ mà tác giả Hồng Hải đã trải qua và cảm nhận. Là những câu chuyện về tình thương, lòng nhân ái, cách sống, cách làm người,…. Mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật đều được tác giả khai thác một cách nhẹ nhàng.

Cuộc đời trong những câu chuyện của Hồng Hải thực tế hơn bao giờ hết. Đó là những sự lừa lọc, những ích kỷ,… nhưng đằng sau ấy là cả một mảnh đời bất hạnh khiến bạn không thương không được.

Đọc “Thương được cứ thương đi” bạn sẽ nhận ra rằng nếu nhìn con người ở những mặt thiện, bạn sẽ thấy đáng thương hơn đáng giận. Tại sao không nghĩ vấn đề ở một hướng tích cực để thấy rằng cuộc sống này đáng sống hơn bao giờ hết.

Giá bán: 57.200đ

https://www.fahasa.com/thuong-duoc-cu-thuong-di-tai-ban-2019.html

7. Nâng lên được, đặt xuống được

Nâng lên được, đặt xuống được

Đánh giá: 4/5

Tác giả: Trương Di

Nội dung

“Nâng lên được, đặt xuống được” chính là cuốn sách mà những người hướng nội, những người luôn cảm thấy mình cô độc đang tìm kiếm. Đó là những câu chuyện vô thường, nhưng những người cô độc, hướng nội luôn thấy khó khăn và chẳng thể nào tiếp nhận được.

Với giọng văn nhẹ nhàng, Trương Di đã truyền đi một thông điệp vô cùng ý nghĩa, đó chính là những bài học giúp người hướng nội hạnh phúc hơn. Chẳng có ai là sống trong đau khổ, cô độc mãi mãi nếu họ không biết buông bỏ lớp vỏ bọc cứng rắn bên ngoài. Biết rằng hành trình đi tìm hạnh phúc của những người cô độc có lẽ sẽ khó khăn, nhưng biết đâu đó bạn lại có thể trút hết được gánh nặng và sống một cuộc sống như bạn muốn. Thế mới nói “nâng lên được thì cũng đặt xuống được”.

Giá bán: 66.220đ

https://www.fahasa.com/nang-len-duoc-dat-xuong-duoc.html

8. Nắm dây cương đừng để đời đi lạc

Nắm dây cương đừng để đời đi lạc

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Yasushi Kitagawa

Nội dung

Nếu phải giới thiệu sách hay cho một người đang lạc lối giữa đời, đang hoang mang và đắn đo thì “Nắm dây cương đừng để đời đi lạc” chính là cuốn sách bạn nên nghĩ tới đầu tiên. “Nắm dây cương đừng để đời đi lạc” không phải là một cuốn tiểu tuyết tình yêu, nó là “cuốn sách dẫn đường” của mỗi người. Đây là cuốn sách kể về hành trình đi tìm ý nghĩa của sống của chài trai trẻ. Đó là hành trình của một cá nhân nhưng cũng là hành trình của tất cả chúng ta – những người đang hoang mang giữa những lựa chọn.

Trong chuyến hành trình đi tìm chân lý sống bạn sẽ gặp rất nhiều những cám dỗ, hoang mang, hồ nghi và xao động. Và chuyến hành trình ấy cũng sẽ chứng kiến không ít lần thất bại, nước mắt, nụ cười sẽ là những điều khiến cho hành trình ấy trở nên ý nghĩa hơn.

Và “Nắm dây cương đừng để đời đi lạc” chính là cuốn sách dẫn đường để bạn không lạc lối và đơn độc trên chuyến hành trình đầy thử thách này.

Đọc “Nắm dây cương đừng để đời đi lạc” bạn sẽ được tiếp thêm động lực để bước tiếp, chắc chắn là như vậy.

Giá bán: 68.530đ

https://www.fahasa.com/nam-day-cuong-dung-de-doi-di-lac.html

9. Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào

Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào

Đánh giá: 4.5/5

Tác giả: Takuji Tchikawa

Nội dung

“Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào” là câu chuyện xoay quanh 3 người bạn thân Karin – Satoshi – Yuuji. Ba đứa trẻ cùng lớn lên bên nhau, gắn kết với nhau như một định mệnh. Nhưng cuộc đời không bao giờ làm ta thất vọng, tình bạn dù có đẹp đến mấy cũng phải rời xa vì hoàn cảnh. Để rồi, mười lăm năm về sau, mỗi người đã đi trên một con đường riêng. Đọc “nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào” bạn sẽ thấy được sự thực tế của xã hội đến bất ngờ.

Bên cạnh tình bạn, “Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào” cũng thể hiện quan điểm tình yêu sâu sắc. Đó là mối tình đầu đời của những tuổi 13, dù xảy ra bất cứ biến cố gì thì nó luôn là “tình yêu thứ nhất”, còn tất cả những cô gái khác chỉ là “tình yêu thứ nhì, tình yêu thứ ba”.

“Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào” được Takuki Tchikawa viết với giọng văn hết sức nhẹ nhàng, tình cảm. Đây thật sự là một cuốn sách hay nên đọc một lần.

Giá bán: 68.600đ

https://www.fahasa.com/neu-gap-nguoi-ay-cho-toi-gui-loi-chao-tai-ban-2018.html

10. Hẹn em ngày đó

Hẹn em ngày đó

Đánh giá: 4/5

Tác giả: Guillaume Musso

Nội dung

“Hẹn em ngày nào đó” là câu chuyện hội ngộ của Elliont – vị bác sĩ đầy tài năng năm 30 tuổi và 60 tuổi. Đó là cuộc gặp gỡ định mệnh đã làm thay đổi rất nhiều thứ. Một người ở hiện tại và một người đến từ quá khư nhưng lại có một sợi dây gắn kết buộc chặt nhau: họ chính là nhau của 30 năm trước – 30 năm sau. Elliott của quá khứ và Elliott của hiện tại đã cùng hợp sức thay đổi những điều khiến họ day dứt và chẳng thể nguôi ngoai: thay đổi quá khứ, thay đổi định mệnh cuộc đời.

“Hẹn em ngày đó” chính là chuyến du hành kỳ thú của Elliot. Câu chuyện mang đến cho chúng ta những suy ngẫm về tình bạn, tình yêu vĩnh cửu và hơn hết là những day dứt chừng không thể nguôi ngoai.

Giá bán: 64.400đ

https://www.fahasa.com/hen-em-ngay-do-tai-ban-2018.html

KẾT

Những cuốn sách dù về tình yêu, gia đình hay cuộc sống cũng đều khiến chúng ta xao động và nhìn lại những thứ xung quanh mình. Cuộc sống sẽ muôn vàn những cám dỗ, lừa lọc, bất công nhưng đâu đó vẫn có những điều tốt đẹp. Hãy nhìn đời, nhìn người bằng con mắt của sự lạc quan, hãy sống vui vẻ trong những ngày nắng đẹp, đừng u uất như những ngày mưa. Đọc sách, giới thiệu sách hay đến bạn bè, cùng chia sẻ những niềm vui sẽ làm cuộc sống bạn thêm đẹp đẽ hơn.

Trên đây là những cuốn sách Blogdanhgia.com cảm thấy mang đến cho người ta những suy nghĩ tích cực, giúp người ta tìm ra đươc chân lý vui sống của mình. Vì thế, chúng tôi giới thiệu sách hay đến mọi người để cùng đọc, suy ngẫm và chiêm nghiệm.